Du học không cần IELTS – Tưởng đùa mà thật

Vừa qua, hai đơn vị sở thi IELTS tại Việt Nam là Hội đồng Anh (British Council) IDP đều đã thông báo tạm hoãn các kỳ thi IELTS cho đến khi có thông tin mới. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến lộ trình du học của các bạn sinh viên.

Tuy nhiên, ở một số quốc gia du học lại không đặt nặng chứng chỉ IELTS, để xét thỏa điều kiện du học

Vậy các nước du học không cần IELTS là những nước nào? để được đi du học cần đáp ứng những yêu cầu gì? làm sao để việc đi du học được thuận tiện nhất?

“Bỏ túi” các tips khi đi du học ở các nước không cần IELTS

du học không cần IELTS
“Bỏ túi” các tips khi đi du học ở các nước không cần IELTS

Hiện nay, nhiều bạn muốn đi du học nhưng chưa có “tấm vé thông hành” IELTS trong tay, nên dẫn đến tình trạng lo lắng. Tuy nhiên, với một số kinh nghiệm đi du học ở các nước du học không cần IELTS dưới đây sẽ “kéo” lại sự tự tin cho bạn.

  • Đừng sợ hãi khi làm các bài kiểm tra tiếng Anh trước khi nhập học: những bài kiểm tra tiếng anh đầu vào không quan trọng về điểm số và mục đích chính là để xác định được trình độ tiếng Anh của bạn ở mức nào. Từ đấy, nhà trường sẽ tiến hành sắp lớp phù hợp với trình độ của bạn nhằm đảm bảo chất lượng trong quá trình đào tạo.
  • Các khóa học tiếng Anh tại trường đơn giản hơn nhiều so với việc đạt IELTS 6.0
  • Phương pháp học tiếng Anh một cách chủ động và áp dụng vào thực tế: sẽ không chỉ học lý thuyết và các mẹo để vượt qua bài kiểm tra như ở Việt Nam.
  • Du học không cần IELTS với các chương trình học chuyển tiếp: Bạn có thể chọn học 2 – 2,5 năm tại các trường có đầu vào thấp hơn, trước khi nghĩ đến các ngôi trường mơ ước nằm TOP đầu châu Âu.
  • Bạn sẽ tiết kiệm được thời gian học tiếng cũng như xin Visa du học tại nước ngoài nếu có chứng chỉ IELTS.

Đăng ký liền tay nhận ngay học bổng

Quốc gia du học nào không cần IELTS?

1. Du học Síp, Malta

du học không cần ielts
Du học Síp, Malta

Không những không yêu cầu bắt buộc với chứng chỉ IETLS mà học phí khi du học tại Síp, Malta lại rẻ hơn nhiều so với các quốc gia khác khi tổng chi phí tổng chi phí không quá 350tr/ năm.

Cùng với đó là những thuận lợi khác như:

  • Không yêu cầu chứng chỉ IELTS
  • Không yêu cầu giấy chứng nhận khám sức khỏe
  • Xác suất phỏng vấn xin Visa thấp
  • Thủ tục xin hồ sơ Visa nhanh và đơn giản
  • Thời gian xét Visa nhanh từ 2-3 tuần

2. Du học không cần IELTS từ bậc THPT tại các nước Anh, Mỹ, Úc, Canada, New Zealand

Du học không cần IETLS
Các bậc thấp hơn đại học tại các quốc gia nói tiếng anh không yêu cầu IELTS

Khi muốn đi du học tại các quốc gia nói tiếng Anh đều bắt buộc phải có chứng chỉ như IELTS, TOELF.

Tuy nhiên, khi du học tại các cấp bậc thấp hơn đại học (Pre-University) như Tiểu học, Trung học phổ thông tại các quốc gia nói tiếng anh như: Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand sẽ không yêu cầu phải có chứng chỉ IELTS. Tuy nhiên điểm trung bình môn của sinh viên phải từ 6.5 trở lên (tùy vào yêu cầu của từng trường).

Ngoài ra, du học sinh sẽ làm bài kiểm tra tiếng anh đầu vào tại trường và các trường cũng đều có chương trình ngoại khóa nhằm nâng cao khả năng ngoại ngữ cho sinh viên của mình.

Ngoài ra, để xem thêm chi tiết về các điều kiện cũng như các trường cụ thể không yêu cầu chứng chỉ IELTS thì bạn có thể liên lạc với Việt Đỉnh tại đây!

Bình luận