McMaster University – Đại học nghiên cứu công lập tại Canada

 • McMaster University
 • location 1280 Main St W, Hamilton, ON L8S 4L8, Canada
 • location https://www.mcmaster.ca/

Được thành lập vào năm 1887, McMaster University là một trong những ngôi trường cổ kính và nổi tiếng nhất tại xứ sở lá phong.

Là trường Đại học công lập chuyên sâu về nghiên cứu, McMaster là ngôi nhà của hơn 70 trung tâm và tổ chức nghiên cứu, lấy sinh viên làm trung tâm, hướng đến mục tiêu nâng cao sức khỏe và hạnh phúc của con người và xã hội.

Vị trí của McMaster University

Cơ sở chính của McMaster University Canada tọa lạc tại thành phố xinh đẹp Hamilton, Ontario, dọc theo đầu phía Tây của Lake Ontario. Khuôn viên trường có diện tích khoảng 377 mẫu Anh, phía Bắc giáp với vùng đầm lầy tự nhiên rộng lớn Cootes Paradise, phía Nam là Main Street West – một huyết mạch giao thông chính, phía Tây và Đông giáp khu dân cư. 

Hamilton được biết đến là thành phố hiếm hoi trên thế giới có sự dung hòa giữa vẻ đẹp êm dịu của thiên nhiên nguyên sơ và vẻ đẹp nhộn nhịp, hiện đại của đô thị phát triển với không khí vô cùng mát mẻ. Thành phố là một trong những trung tâm kinh tế của Canada.

Vị trí của McMaster University
Vị trí của McMaster University

McMaster University sở hữu và quản lý hơn 60 tòa nhà ở bên trong và bên ngoài khuôn viên, phục vụ cho việc giảng dạy và nghiên cứu. Trong số đó có những kiến trúc khá cổ, mang nhiều dấu ấn lịch sử, lưu giữ nhiều kỷ vật.

Cơ sở chính của trường gồm 3 khu vực chính: Core Campus gồm các tòa nhà nghiên cứu, học tập và nhà ở cho sinh viên, cơ sở phía Bắc gồm các khu thể thao lớn và bãi đậu xe, cơ sở phía Tây gồm các tòa nhà, bãi đậu xe và một số khu đất chưa phát triển.

Đại học McMaster cũng có Lò phản ứng hạt nhân McMaster (MNR) được biết đến là lò phản ứng lớn nhất trong Khối thịnh vượng chung và là lò phản ứng nghiên cứu lớn thứ hai ở Bắc Mỹ. Trường cũng có một loạt các cơ sở chiếu xạ, phòng thí nghiệm và cơ sở lưu giữ.

Bên cạnh cơ sở chính, Đại học McMaster còn sở hữu những cơ sở khác như: Burlington, Downtown Hamilton, Innovation Park, Waterloo Regional, Niagana Regional.

Đăng ký liền tay nhận ngay học bổng

window.fluent_form_ff_form_instance_6_1 = {"id":"6","settings":{"layout":{"labelPlacement":"top","helpMessagePlacement":"with_label","errorMessagePlacement":"inline","cssClassName":"","asteriskPlacement":"asterisk-right"},"restrictions":{"denyEmptySubmission":{"enabled":false}}},"form_instance":"ff_form_instance_6_1","form_id_selector":"fluentform_6","rules":{"names[first_name]":{"required":{"value":true,"message":"B\u1eaft bu\u1ed9c nh\u1eadp"}},"names[middle_name]":{"required":{"value":false,"message":"This field is required"}},"names[last_name]":{"required":{"value":false,"message":"This field is required"}},"phone_numbers":{"required":{"value":true,"message":"B\u1eaft bu\u1ed9c nh\u1eadp"}},"email":{"required":{"value":true,"message":"B\u1eaft bu\u1ed9c nh\u1eadp"},"email":{"value":true,"message":"\u0110\u1ecba ch\u1ec9 email ch\u01b0a h\u1ee3p l\u1ec7"}}}};

Thành tích nổi bật của McMaster University

Thành tích nổi bật của McMaster University
Thành tích nổi bật của McMaster University
 • Thuộc top 4 trường Đại học duy nhất tại Canada được xếp hạng trong số 80 trường Đại học hàng đầu trên thế giới theo Times Higher Education World University 2022.
 • Theo Times Higher Education Impact Rankings 2022, McMaster University in Canada xếp hạng 9 tại Canada và hạng 37 trên thế giới.
 • Theo Academic Ranking of World Universities 2021, trường lọt top 4 tại Canada và xếp hạng 92 trên thế giới.
 • Trường đại học McMaster Canada xếp hạng 6 tại Canada và hạng 152 trên thế giới theo QS World University Rankings 2023.
 • Theo Maclean’s University Rankings 2022, Đại học McMaster xếp hạng 4 tại Canada trong hạng mục “Y khoa – Tiến sĩ’.
 • Theo Times Higher Education World University Rankings 2022, MacMaster xếp hạng 19 trên thế giới về Clinical and Health, 106 về Life Sciences. 
 • Theo ShanghaiRankings Consultancy Academic Rankings of World Universities (ARWU) năm 2021, McMaster xếp hạng 40 trên thế giới về Civil Engineering và hạng 42 trên thế giới về Clinical Medicine.
 • Trường đại học McMaster Canada xếp hạng 21 về Nursing, 37 về Medicine, 22 về Sports-Related Subjects, 30 về Anatomy & Physiology, 47 về Library & Information Management, 89 về Mathematics theo QS World University Rankings 2022.
 • Trong bảng xếp hanfg về khả năng tuyển dụng sau Đại học của QS năm 2022, trường xếp hạng 81 trên thế giới và hạng 4 tại Canada.
 • McMaster University sở hữu hơn 70 viện nghiên cứu, là ngôi nhà chung của hơn 31.000 sinh viên đến từ hơn 120 quốc gia trên toàn cầu.
 • Theo Research Infosource năm 2018, McMaster là trường Đại học chuyên sâu về nghiên cứu nhất của Canada. Trường đã nhận được nhiều giải thưởng về nghiên cứu, đặc biệt là lĩnh vực khoa học sức khỏe, y tế.
 • Trường có Bảo tàng Nghệ thuật McMaster (MMA) không chỉ phục vụ cho mục đích học tập mà còn đóng góp vào diễn ngôn về nghệ thuật ở Canada. 
 • Trường có McMaster University Medical Centre – Trung tâm Y tế Đại học McMaster, một bệnh viên đa chức năng, có đơn vị chăm sóc đặc biệt cho trẻ sơ sinh lớn thứ hai và đơn vị chăm sóc sức khỏe thâm thần cho trẻ em và thanh thiếu niên lớn thứ ba tại Canada.

Chương trình đào tạo của McMaster University

McMaster University tự hào cung cấp cho sinh viên các nguồn tài nguyên học tập xuất sắc, các chương trình giảng dạy đa dạng. Dù đã thành lập hơn một thế kỷ, trường luôn không ngừng đổi mới, tiên phong trong cách tiếp cận vấn đề học tập.

Đặc biệt, trường đầu tư những cơ sở vật chất hiện đại, trong đó hệ thống các thư viện đẳng cấp thế giới bao gồm: Thư viện Tưởng niệm Mills, Thư viện Innis ở Kenneth Taylor Hall, Thư viện Khoa học và Kỹ thuật HG Thode và Thư viện Khoa học Y tế. Tại đây, sinh viên có thể tìm thấy bất cứ tài liệu mong muốn nào.

Chương trình đào tạo của McMaster University
Chương trình đào tạo của McMaster Universitysit in a lecture hall in L.R. Wilson Hall in McMaster University in Hamilton, Ontario on Thursday, September 22, 2017.

Trường luộn tận tâm tạo ra những trải nghiệm Đại học vượt xa mong đợi của sinh viên. Sinh viên sẽ được giảng dạy bởi các giáo sư nổi tiếng thế giới, tham gia vào một cộng đồng sinh viên thịnh vượng, học trong một khuôn viên lý tưởng.

McMaster University Canada đào tạo các cấp bậc bao gồm Đại học, Thạc sĩ và Tiến sĩ. Trường gồm có 6 khoa, cụ thể:

Degroote School of Business

Đào tạo các lĩnh vực như Kế toán và Quản lý tài chính, Marketing, Tài chính và Kinh tế kinh doanh, Quản lý nguồn nhân lực, Hệ thống thông tin,…

Sự khác biệt của DeGroote là sinh viên sẽ được thử thách áp dụng kiến ​​thức của mình vào các tình huống kinh doanh thực tế, hiểu được những khái niệm bạn đang học hôm nay sẽ tác động như thế nào đến thế giới kinh doanh ngày mai.

Faculty of Engineering

Đại học McMaster cung cấp một loat các chương trình nghiên cứu chuyên sâu trên các lĩnh vực bao gồm Kỹ thuật hóa học, Kỹ thuật Xây dựng, Máy tính & Phần mềm, Phần mềm Điện & Máy tính, Vật lý Kỹ thuật, Khoa học & Kỹ thuật Vật liệu, Cơ khí.

Faculty of Health Sciences

Trường đào tạo sinh viên trở thành bác sĩ, y tá, nhà vật lý trị liệu, nữ hộ sinh, trợ lý bác sĩ và các nhà nghiên cứu tuyệt vời. Các chương trình của trường bao gồm Điều dưỡng, Khoa học phục hồi chức năng, triwj lý bác sĩ, Khoa học Y tế,… 

Trường còn có Trung tâm Khoa học Sức khỏe (SHC) là tòa nhà lớn nhất trong khuôn viên trường. Đây là trụ sở của Khoa Health Sciences, School of Nursing and midwifery cũng như nhiều phòng ban của khoa. Tòa nhà cũng là nơi đặt Bệnh viện Nhi đồng McMaster, bệnh viện nhi lớn thứ 2 trong tỉnh.

Faculty of Humanities

Khoa Nhân văn của McMaster University đào tạo về Văn học, Nghệ thuật, Lịch sử, Triết học, Ngôn ngữ học,…

Trường sẽ đào tạo cho sinh viên các kỹ năng phân tích, chiều sâu lịch sử và sự đánh giá cao các nền văn hóa đa dạng, cần thiết để trở thành một nhà lãnh đạo và người tạo ra sự thay đổi có trách nhiệm, đạo đức.

Faculty of Science

Là khoa lớn nhất của trường. Khoa có hơn 6.600 sinh viên đang tích cực học tập, làm việc để khám phá các kiến thức trong Khoa học đời sống, khoa học vật lý và toán học / khoa học tính toán.

Nhập mã VIETDINH20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Faculty of Social Science

Được công nhận là một trong những trường đào tạo Khoa học Xã hội tốt nhất tại Canada, trường cung cấp cho sinh viên những kiến thức sâu rộng và kinh nghiệm thực tiễn để thay đổi thế giới tốt đẹp hơn.

Khoa Khoa học Xã hội có hơn 260 tổ hợp chương trình. Sinh viên sẽ được phát triển các kỹ năng tư duy phản biện, kỹ năng truyền cảm hứng, quan điểm toàn cầu về những thách thức trên thế giới .

Yêu cầu đầu vào và chi phí học tập tại McMaster University

Yêu cầu đầu vào

 • Bậc Đại học: Ứng viên phải tốt nghiệp THPT, IELTS tối thiểu từ 6.5 trở lên/ TOEFT tối thiểu từ 86 trở lên.
 • Bậc sau Đại học: Sinh viên phải tốt nghiệp Đại học với chuyên ngành liên quan từ loại khá trở lên, có kinh nghiệm làm việc trên 2 năm, có thư giới thiệu từ nhà tuyển dụng, IELTS từ 6.5 trở lên.

Học phí

 • Bậc Đại học: CAD$36,650
 • Bậc sau Đại học: CAD$92,000

Học bổng tại McMaster University

Học bổng tại McMaster University
Học bổng tại McMaster University

McMaster University cung cấp cho sinh viên rất nhiều chương trình học bổng và giải thưởng có giá trị cao như

Entrance Scholarships – Học bổng đầu vào.

Specialty Scholarships – Học bổng chuyên ngành

Awards for International Students – Giải thưởng cho sinh viên quốc tế:

 • The McMaster Chinese Alumni – Peter George International Entrance Scholarships trị giá lên đến $3.000.
 • Provost Entrance Scholarship for International Students trị giá lên đến $7.500.
 • The Woo Family International Entrance Scholarships trị giá lên đến $3.000.
 • The Wilson Leadership Scholar Awards trị giá đến $12.000.

Awards for Graduating Students – Giải thưởng cho sinh viên tốt nghiệp.

External Scholarships – Các học bổng bên ngoài.

Community Contribution Awards – Giải thưởng đóng góp cho cộng đồng.

Kết luận

Không hổ là một trong những ngôi trường hàng đầu trên thế giới, McMaster University sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm không đâu sánh bằng. Nếu muốn tìm hiểu nhiều hơn nữa về Đại học McMaster, hãy comment bên dưới nhé, Việt Đỉnh sẽ giải đáp chi tiết cho bạn.

Bình luận