The Australian National University – Đại học quốc gia Úc

Australia được biết đến là vùng đất sở hữu nền giáo dục đại học và sau đại học tân tiến, chất lượng hàng đầu trên thế giới. Nổi bật nhất trong số đó phải kể đến The Australian National University (ANU) – Xếp hạng thứ 24 trong danh sách World University Rankings. Các du học sinh tương lai cùng tìm hiểu kỹ hơn về ngôi trường danh giá này nhé.

Tổng quan trường The Australian National University (ANU)

The Australian National University là trường công lập được chính phủ Úc thành lập vào năm 1946. Ngay từ những ngày đầu hoạt động, ANU đã mang trong mình sứ mệnh tạo ra các lứa nhân tài để nâng cao vị thế giáo dục của đất nước. Hiện nay, hệ thống giáo dục này đã trở thành trung tâm nghiên cứu chuyên sâu, đa dạng. Những lứa nhân lực tại đây đều có cho khả năng đáp ứng được mọi nhu cầu tuyển dụng trên thế giới.

Ngôi trường là ước mơ của hàng triệu du học sinh, nghiên cứu sinh trên thế giới muốn đến tham gia học tập. Các sinh viên tốt nghiệp từ đây đều có mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng, phấn đấu và phát triển theo lý tưởng của mình. Họ được đào tạo theo tiêu chuẩn quản lý học thuật cao nhất được xây dựng theo Đạo luật Đại học Quốc gia 1991 và Đạo luật Quản trị Công, Hiệu suất – Trách nhiệm giải trình 2013.

The Australian National University
ANU là ước mơ của hàng triệu du học sinh thế giới muốn đến tham gia học tập

Trường đại học Quốc gia Australia tọa lạc tại vị trí trung tâm thủ đô nước Úc gần cơ quan hành chính và các trung tâm thường xuyên diễn ra các sự kiện quan trọng. Địa chỉ cụ thể tại 95 Daley road, Acton, ACT 2601, Australia.

Trường hiện có 6 cơ sở trực thuộc: Acton campus, Kioloa Coastal campus, North Australia Research Unit campus, Mount Stromlo Observatory, Siding Spring Observatory và Trung tâm nghiên cứu Bản địa Quốc gia.

Bên cạnh đó, ANU có 7 trường thành viên: Trường Châu Á & Thái Bình Dương, Trường Nghệ thuật và Khoa học Xã hội, Trường Khoa học, Trường Y học và Y tế, Trường Kỹ thuật và Khoa học Máy tính, Trường Luật và Trường Kinh doanh và Kinh tế.

Đăng ký liền tay nhận ngay học bổng

window.fluent_form_ff_form_instance_6_1 = {"id":"6","settings":{"layout":{"labelPlacement":"top","helpMessagePlacement":"with_label","errorMessagePlacement":"inline","cssClassName":"","asteriskPlacement":"asterisk-right"},"restrictions":{"denyEmptySubmission":{"enabled":false}}},"form_instance":"ff_form_instance_6_1","form_id_selector":"fluentform_6","rules":{"names[first_name]":{"required":{"value":true,"message":"B\u1eaft bu\u1ed9c nh\u1eadp"}},"names[middle_name]":{"required":{"value":false,"message":"This field is required"}},"names[last_name]":{"required":{"value":false,"message":"This field is required"}},"phone_numbers":{"required":{"value":true,"message":"B\u1eaft bu\u1ed9c nh\u1eadp"}},"email":{"required":{"value":true,"message":"B\u1eaft bu\u1ed9c nh\u1eadp"},"email":{"value":true,"message":"\u0110\u1ecba ch\u1ec9 email ch\u01b0a h\u1ee3p l\u1ec7"}}}};

Những thành tích nổi bật của trường đại học Quốc gia Australia ANU

The Australian National University được công nhận là địa chỉ giáo dục hàng đầu tại Úc và thuộc top 20 các trường danh giá trên thế giới. Nhà trường đã tạo được mối liên hệ mật thiết, gắn kết quan trọng với nhiều tổ chức, chính phủ, công ty đa quốc gia. Bởi vì sinh viên tốt nghiệp tại đây sở hữu chất lượng đầu ra cao nhất phù hợp với nhu cầu tuyển dụng.

Danh tiếng nổi bật trong nhiều bảng xếp hạng toàn cầu

Trong quá trình 75 năm xây dựng và phát triển của mình, ANU đã có nhiều thành tích nổi bật thu hút và xây dựng được chỗ đứng bền vững. Trường đại học Quốc gia Australia hiện đã sánh vai được với các trường danh giá khác khi tham gia Liên minh các trường đại học nghiên cứu quốc tế: Cambridge, Oxford, Yale, Peking, Tokyo, Cape Town và Copenhagen, ETH Zurich, National University of Singapore và Berkeley California.

The Australian National University
ANU sở hữu nhiều thành tích nổi bật thu hút sinh viên và xây dựng chỗ đứng vững chắc

Đại học quốc gia Úc đã ghi danh mình lên nhiều bảng xếp hạng trong nước và thế giới:

 • Đạt top 1 các trường đại học công lập tại Australia.
 • Dẫn đầu bảng xếp hạng các trường đại học công lập tại Úc và lọt vào top 9 triển vọng quốc tế trên thế giới.
 • Xếp hạng thứ 24 các trường đại học toàn cầu theo QS World University Rankings.
 • Xếp thứ 16 trên thế giới trong đào tạo lĩnh vực Luật và nghiên cứu pháp lý – Law và Legal Studies.
 • Top 6 thế giới với chất lượng đào tạo đầu ra trong chuyên môn Chính trị – Politics.
 • Hạng 27 đào tạo ngành Nghệ thuật và Nhân văn toàn cầu.
 • Top 61 trường đại học hàng đầu ngành Khoa học máy tính
 • Lĩnh vực đào tạo ngành Kinh tế tài chính thuộc #58 thế giới.
 • US News and world report bình chọn #48 các đại học danh tiếng nhất thế giới năm 2017.

Giảng viên ANU chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm

Trường có trên 85% giảng viên có trình độ Tiến sĩ trở lên tham gia công tác dạy học. Điều này đáp ứng được nhu cầu trong chuyên môn và kinh nghiệm để truyền tải đạt chất lượng cao nhất. Đặc biệt, học giả có tần suất và khả năng kết nối, trao đổi dễ dàng với thầy cô trong quá trình học tập. Khi mà ANU xây dựng hệ thống đào tạo đạt tỷ lệ vàng 1 giảng viên – 14 sinh viên.

The Australian National University
Trường có trên 85% giảng viên trình độ Tiến sĩ trở lên

Chất lượng đầu ra, nghiên cứu khoa học nổi bật

Theo báo cáo thống kê của chính phủ Úc thì nhà trường sở hữu đến 94% các nghiên cứu khoa học đạt tiêu chuẩn quốc tế của quốc gia này. Trường đại học Quốc gia Australia luôn thuộc nhóm 8 trường đại học hàng đầu với đánh giá 5* tuyệt đối cho 8 tiêu chí khác nhau về chất lượng giáo dục. Cùng với đó, ANU có tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có khả năng tuyển dụng cao thuộc top 32 trường đầu bảng trên thế giới. Với mức lương khởi điểm khoảng 59.000 USD/năm.

Cơ sở vật chất hiện đại

ANU với diện tích hơn 145ha đã tích hợp đầy đủ các hoạt động giải trí lẫn học tập nhằm cung cấp đầy đủ cho sinh viên các dịch vụ thiết yếu. Ngoài ra, nhà trường còn đảm bảo chỗ ở ký túc cho toàn bộ năm nhất. Đặc biệt với các du học sinh quốc tế còn được chào đón nồng nhiệt ngay từ sân bay khi lần đầu tiên bước chân đến đất nước mới.

Các ngành học tại The Australian National University

Trường đại học Quốc gia Australia cung cấp đa dạng các chuyên ngành, lĩnh vực đào tạo:

 • Ngành Kinh tế: Thương mại, Kinh doanh Quốc tế, Tài chính, Kế toán, Quản trị kinh doanh, Quan hệ Quốc tế, Marketing, Thống kê, Quản trị dự án.
 • Ngành Nghệ thuật, xã hội văn hóa: Giới tính học, Tội phạm, Nghệ thuật sáng tạo, Nghệ thuật, Ngôn ngữ, Âm nhạc, Nghệ thuật hình ảnh, Môi trường, Triết học, Chính trị, Công tác xã hội, Dân số học, Nghiên cứu Châu Á Thái Bình Dương.
 • Ngành Kỹ thuật và công nghệ máy tính: Khoa học máy tính, Công nghệ trí tuệ, Dữ liệu, IT, Công nghệ truyền thông, Phát triển phần mềm, Kỹ thuật phần mềm, Năng lượng tái chế, Cơ khí, Robot, Năng lượng mặt trời, Năng lượng mặt trời, Điện tử.
 • Ngành Khoa học tự nhiên, vật lý và môi trường: Sinh học tế bào, Di truyền, Lâm nghiệp, Địa lý, Địa chất, Không gian, Bảo tồn đa dạng sinh học, Phát triển bền vững, Vật lý hạt nhân, Nghiên cứu trái đất và hải dương.
 • Ngành Y tế: Di truyền, Sinh học, Tế bào, Công nghệ sinh học, Tâm lý, Miễn dịch, Y tế cộng đồng, Dược.
 • Ngành Pháp luật: Nghiên cứu xã hội, Luật, Quyền con người, Chính trị, Quan hệ quốc tế, Luật, Di cư.

Chuyên ngành thế mạnh của trường là Khoa học, Nghiên cứu Châu Á & Thái Bình Dương, Kinh doanh, Kinh tế, Luật, Công nghệ thông tin, Khoa học Máy tính & Cơ khí, Khoa học Xã hội,…

The Australian National University
Các ngành thế mạnh của trường là Khoa học, Nghiên cứu Châu Á & Thái Bình Dương,…

Chương trình đào tạo tại The Australian National University (ANU)

Hiện nay, trường Đại học Quốc gia Australia có khoảng 15.000 học giả. Trong đó có gần 5.000 là du học sinh quốc tế đến từ đa quốc gia. Đây được xem là ngôi trường duy nhất tại xứ Chuột túi xây dựng được đầu ra nghề nghiệp vô cùng tốt từ chính phủ các nước đến doanh nghiệp, tổ chức toàn cầu.

Các học giả tại đây không chỉ trải qua quá trình đào tạo chuyên nghiệp, chất lượng mà ngay cả thực tập cuối khóa cũng rất đặc biệt. Chẳng hạn như sinh viên ngành Khoa học Chính trị sẽ có cơ hội học hỏi kinh nghiệm làm việc tại Quốc hội Mỹ. Hay như bạn được tham gia chương trình trao đổi sinh viên với 170 trường đối tác tại 35 quốc gia. Đây là điều mà ít địa chỉ khác có thể làm được.

Hệ thống giáo dục của ANU cung cấp 4 cấp bậc đào tạo:

 • Cử nhân với thời gian học từ 3 – 4 năm.
 • Sau đại học gồm có Graduate Diploma và Graduate Certificate, từ 1- 2 năm.
 • Thạc sĩ với 1.5 – 2 năm đào tạo.
 • Tiến sĩ có thời gian nghiên cứu, học tập từ 3 – 5 năm tùy chuyên ngành.

Sinh viên có thể chọn học các chương trình bằng kép kết hợp 2 ngành khác nhau trong nhóm Nghệ thuật, Xã hội, Kinh doanh và Khoa học. Hoặc kết hợp đại học Luật với một một chuyên ngành thuộc cùng nhóm. Hay kết hợp kỹ sư, phần mềm, máy tính nâng cao với nhau.

Nhập mã VIETDINH20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng
The Australian National University
Hệ thống giáo dục của ANU cung cấp 4 cấp bậc đào tạo

Yêu cầu đầu vào và học phí du học tại ANU

Để được nhập học vào các khóa đào tạo của ANU thì hầu hết du học sinh Việt Nam bắt buộc phải tham gia các khóa học Foundation Standard và Extended.

Khóa học dự bị đại học Standard

Chương trình cung cấp cho các sinh viên chuẩn bị nhập học ANU để đảm bảo đạt 98% yêu cầu đầu vào của ANU. Thời gian học là 2 kỳ khoảng 8 tháng với mức học phí tầm AU$31,500. Với các yêu cầu hồ sơ tuyển sinh như:

 • Hoàn thành chương trình lớp 12 tại Việt Nam, GPA từ 7.0 trở lên.
 • IELTS đạt từ 6.0 với 4 kỹ năng trên 5.5.
 • Lịch khai giảng: tháng 2, 7 hàng năm.
 • Sinh viên sau khi hoàn tất chương trình sẽ chuyển tiếp lên năm nhất đại học.

Khóa học dự bị đại học Extended

Cũng như Standard, chương trình đào tạo sinh viên với mục tiêu đạt 98% yêu cầu đầu vào của trường. Thời gian học là 3 kỳ trong vòng 1 năm với mức học phí AU$34,000. Điều kiện sơ tuyển sinh là:

 • Hoàn thành ít nhất chương trình lớp 11 trung học phổ thông tại Việt Nam.
 • GPA đạt từ 7.0 trở lên.
 • IELTS 5.5 và 4 kỹ năng đều phải 5.0+
 • Lịch khai giảng: tháng 3, 10 hàng năm.
 • Sinh viên hoàn tất chương trình sẽ chuyển tiếp lên năm nhất đại học.
The Australian National University
Khóa học dự bị đại học Extended xây dựng sinh viên đạt chuẩn đầu vào

Tiếng anh dự bị AEP

Giúp sinh viên trở nên tự tin giao tiếp tiếng anh trong khoảng 10 tuần với mức học phí khoảng AU$5,200.

Chương trình đại học

Khi đăng ký theo học chương trình đại học với thời gian đào tạo từ 3 – 4 năm khai giảng vào tháng 2 hoặc 7 hàng năm, các tân sinh viên cần phải đạt một số yêu cầu như:

 • Tốt nghiệp THPT trở lên, GPA 8.0+.
 • IELTS 6.5 trở lên và không có kĩ năng nào dưới 6.0.

Chương trình thạc sĩ

Khi đăng ký theo học chương trình thạc sĩ 2 năm, nghiên cứu sinh cần phải đạt:

 • Tốt nghiệp từ các trường đại học được công nhận Section 1 theo AEI.
 • Có GPA tối thiểu 7.0.
 • IELTS 6.5 trở lên.

Chương trình Tiến sĩ

Khi đăng ký theo học chương trình Tiến sĩ thì nghiên cứu sinh cần phải:

 • Tốt nghiệp đại học hoặc thạc sỹ trở lên tại các trường được công nhận tương đương theo quy định của ANU.
 • Trình độ IELTS 6.5 trở lên, thành thạo 4 kỹ năng nghe nói đọc viết.
The Australian National University
ANU – Xếp hạng thứ 24 các trường đại học hàng đầu theo World University Rankings

Kết luận

Như vậy, bài viết trên của Việt Đỉnh đã cung cấp đầy đủ các thông tin liên quan đến trường đại học danh giá hàng đầu nước Úc – The Australian National University. Hệ thống giáo dục tại đây từ chất lượng tuyển sinh đến đầu ra nguồn nhân lực đều đầu tư bài bản với chất lượng đạt chuẩn quốc tế. Nếu bạn thực sự muốn du học tại xứ Chuột túi thì đây chắc chắn là một sự lựa chọn sáng suốt. Chúc các nhân tài tương lai của đất nước học tập thật tốt, thành công.

Bình luận