The University of Adelaide – Ngôi trường có 140 năm tuổi đời

The University of Adelaide là một trường công lập có bề dày lịch sử 140 năm. Trong suốt quá trình hình thành và phát triển nơi đây đã để lại rất nhiều thành tựu đáng tự hào. Cùng với hệ thống trang thiết bị hỗ trợ nghiên cứu khoa học hiện đại, vị trí đắc địa thuộc khu vực phía nam của thành phố. Để tìm hiểu rõ hơn về ngôi trường này, bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Thông tin tổng quát về The University of Adelaide

The University of Adelaide có vị trí tại khu vực miền nam nước Úc. Nơi đây thuộc thành phố Adelaide có hệ thống giao thông đi lại đa dạng bao gồm: tàu điện, tàu hỏa, xe buýt, đặc biệt có loop bus chạy miễn phí cả tuần. Bao quanh trường là khuôn viên Roseworthy và Waite và North Terrace giúp sinh viên có không gian học tập ngoài trời lý tưởng.

The University of Adelaide
Đại học Adelaide có vị trí tại khu vực miền nam nước Úc

Chất lượng giảng dạy tại trường Đại học Adelaidey

Trường Đại học Adelaide được đánh giá là cơ sở giáo dục đại học uy tín nhất tại Úc. Với hơn 140 năm hình thành và phát triển, trường xây dựng nên 400 chương trình đào tạo từ bậc cử nhân và sau đại học. Cùng đội ngũ giảng viên chất lượng, họ đều là những bậc thầy uyên bác nhất trong ngành. Từ đó, sinh viên được lĩnh hội những nội dung giảng dạy  sáng táo, phù hợp nhất để vững vàng trong tương lai.

Cơ sở vật chất của trường Đại học Adelaidey

The University of Adelaide rất chú trọng đầu tư xây dựng cơ sở vật chất để hỗ trợ việc dạy và học. Với các công trình hạ tầng cơ bản đạt tiêu chuẩn quốc tế cho sinh viên sử dụng như: thư viện có trên hai triệu đầu sách báo, khu giảng đường hiện đại, thiết bị công nghệ tiên tiến.

Bao quanh trường là 4 khuôn viên: North Terrace, Roseworthy, The Waite và Thebarton. Ở đây, nhà trường cũng tập chung bố trí xây dựng đầy đủ các tiện ích phục vụ nhu cầu sinh hoạt và học tập của mọi người như:

 • North Terrace là cơ sở tập trung nhiều công trình và trang thiết bị phục vụ nghiên cứu cho sinh viên nhất.
 • Roseworthy là trung tâm nổi tiếng thế giới về ngành nông nghiệp đất khô hạn, chăn nuôi và quản lý tài nguyên. 
 • The Waite là cơ sở tập trung các nhà chuyên môn hàng đầu về lĩnh vực công nghệ sinh học, sản xuất giống ngũ cốc, làm vườn, quản lý đất đai và phát triển nông nghiệp bền vững.
 • Thebarton là khu trung tâm cầu nối giữa trường Đại học Adelaide với các doanh nghiệp trong thành phố liên quan đến kỹ thuật, thiết kế, viễn thông. Ngoài ra, nơi đây là nơi tổ chức rất nhiều sự kiện nghiên cứu các linh vực: khoa học vật lý, cơ khí, kỹ thuật điện tử, sức khỏe nghề nghiệp, kỹ thuật hóa học. 
Trường Đại học Adelaide rất chú trọng đầu tư xây dựng cơ sở vật chất để hỗ trợ việc dạy và học
Trường Đại học Adelaide rất chú trọng đầu tư xây dựng cơ sở vật chất để hỗ trợ việc dạy và học

Thành tựu đáng tự hào của trường Đại học Adelaidey

Trải qua thời gian dài phấn đấu, trường  Đại học Adelaidey đã gặt hái được những thành tựu đáng tự hào sau:

 • Đây là trường lâu đời thứ 3 tại Australia.
 • Adelaidey liên tục nằm trong top dẫn đầu những trường đại học tốt nhất thế giới.
 • Theo Times Higher Education xếp loại, trường đứng thứ 79 về tính quốc tế trong hệ đào tạo đại học thế giới.
 • Năm 2016 – 2017 được xếp hạng thứ 113 trong danh sách những trường Đại học dẫn đầu thế giới.
 • Theo tờ Times Higher Education năm 2016 – 2017, trường đứng thứ 149 trong danh sách trường top 1 thế giới.
 • Trường Đại học Adelaide vô cùng tự hào khi có 5 cựu sinh viên nhận được giải  Nobel.
 • Các chương trình đào tạo của trường đều được công nhận chuẩn quốc tế.
 • Đây là một trường Đại học có nền giáo dục hàng đầu nước ÚC với đa dạng lĩnh vực đào tạo vùng hệ thống đa cơ sở.
 • Nhà trường có 1705 cán bộ nghiên cứu khoa học, 5 viện nghiên cứu và 50 trung tâm nghiên cứu.
 • Trên 90% lĩnh vực nghiên cứu được đánh giá đạt tiêu chuẩn quốc tế.
 • The University of Adelaide luôn được cung cấp kinh phí cao nhất “Công ty Nghiên Cứu Và Phát Triển” trong những năm gần đây.
 • Trường đứng trong top 4 và hợp đồng nghiên cứu và thương mại hóa.
Đây là trường lâu đời thứ 3 tại Australia
Đây là trường lâu đời thứ 3 tại Australia

Chính sách hỗ trợ của trường Đại học Adelaidey khi sinh viên theo học

Với quy mô lên đến 20.000 sinh viên cả trong và ngoài nước Úc, cùng 2.400 cán bộ giảng viên. Đây chính là một ngôi trường đa lĩnh vực, đào tạo nhiều ngành nghề, cùng với chính sách hấp dẫn cho người theo học như:

 • Trung tâm hỗ trợ sinh viên quốc tế: Tại đây sinh viên quốc tế được hỗ trợ đưa đón ở sân bay và luôn có người hướng dẫn từng bước nhỏ nhất như: đăng kí chỗ ở, hoạt động hằng ngày, hướng dẫn làm visa và đưa ra những lời khuyên về mọi mặt.
 • Dịch vụ nghề nghiệp: Nhà trương cung cấp cho sinh viên rất nhiều lĩnh vực để giúp họ tìm ra điểm mạnh của mình. Đồng thời còn là cầu nối giúp người học và nhà tuyển dụng tìm hiểu nhau thông qua các chương trình: gặp gỡ nhà tuyển dụng, hội thảo định hướng nghề nghiệp, kỹ năng làm việc,…
 • Chăm sóc sức khỏe: Để đảm bảo sức khỏe cho sinh viên theo học tại đây, nhà trường luôn có đội ngũ y bác sĩ túc trực 24/24 với các dịch vụ như: chụp X quang, chăm sóc da, tư vấn sử dụng thuốc, sức khỏe phụ nữ, kiểm tra sức khỏe,…
 • Thư viện: Đây là một loại hình dịch vụ không thể thiếu ở bất kỳ một trường đại học nào. Thư viện nơi đây có rất nhiều trang thiết bị hỗ trợ cho sinh viên học nhóm và nghiên cứu đề tài như: máy in tài liệu, máy tính, máy photo, cùng hằng triệu đầu sách khác nhau, luôn mở cửa 24/24.
Với quy mô lên đến 20.000 sinh viên cả trong và ngoài nước Úc, cùng 2.400 cán bộ giảng viên
Với quy mô lên đến 20.000 sinh viên cả trong và ngoài nước Úc, cùng 2.400 cán bộ giảng viên

Đăng ký liền tay nhận ngay học bổng

window.fluent_form_ff_form_instance_6_1 = {"id":"6","settings":{"layout":{"labelPlacement":"top","helpMessagePlacement":"with_label","errorMessagePlacement":"inline","cssClassName":"","asteriskPlacement":"asterisk-right"},"restrictions":{"denyEmptySubmission":{"enabled":false}}},"form_instance":"ff_form_instance_6_1","form_id_selector":"fluentform_6","rules":{"names[first_name]":{"required":{"value":true,"message":"B\u1eaft bu\u1ed9c nh\u1eadp"}},"names[middle_name]":{"required":{"value":false,"message":"This field is required"}},"names[last_name]":{"required":{"value":false,"message":"This field is required"}},"phone_numbers":{"required":{"value":true,"message":"B\u1eaft bu\u1ed9c nh\u1eadp"}},"email":{"required":{"value":true,"message":"B\u1eaft bu\u1ed9c nh\u1eadp"},"email":{"value":true,"message":"\u0110\u1ecba ch\u1ec9 email ch\u01b0a h\u1ee3p l\u1ec7"}}}};

Chương trình đào tạo tại Đại học Adelaidey

Đại học Adelaide giảng dạy rất nhiều chuyên ngành thế mạnh, giúp sinh viên có nhiều sự lựa chọn theo khả năng của bản thân. Đồng thời tạo nên nền tảng nghề nghiệp vững mạnh qua các chương trình đào tạo sau:

Đào tạo tiếng anh đầu vào trường Đại học Adelaidey

Chương trình đào tạo tiếng anh, dành cho học sinh từ trình độ IELTS 5.0. Với thời gian theo học từ 10 đến 35 tuần tùy vào trình độ của sinh viên.

Hệ cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ tại trường Đại học Adelaidey

Vơi đa dạng loại hình đào tạo, cùng đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm sở hữu những kiến thức uyên bác sẽ giảng dạy các chuyên ngành sau:

 • Kiến trúc: khoa có giảng viên đang là chuyên gia hàng đầu về kiến trúc và vẫn đang hoạt động tích cực trong ngành.
 • Nghệ thuật: bao gồm 34 chuyên ngành và chương trình thực tập, là bộ môn được xếp hạng 153 thế giới và tính nghệ thuật và nhân văn.
 • Kinh tế: Đây là chương trình được công nhận bởi tổ chức AACSB. Xếp hạng thứ 100 đến 150 về tài chính kế toán. Chương trình đào tạo MBA có bề dày kinh nghiệm 55 năm và có mặt đầu tiên tại nước Úc.
 • Công nghệ thông tin và khoa học máy tính: ngành này xếp hạng thứ 2 tại Úc.
 • Kỹ sư: 6 chuyên ngành kỹ sư lọt top 50 thế giới, có thời gian đào tạo từ 3 đến 4 năm.
 • Luật: Đây là ngành có mặt lâu đời nhất nước Úc.
 • Khoa học và Công nghệ: Đều thuộc top ngành dẫn đầu trên thế giới, với mức lương khởi điểm sau khi tốt nghiệp khá ấn tượng.
Công nghệ thông tin và khoa học máy tính: ngành này xếp hạng thứ 2 tại Úc
Công nghệ thông tin và khoa học máy tính: ngành này xếp hạng thứ 2 tại Úc

Chương trình đào tạo dự bị Đại học Adelaidey

Chương trình đào tạo dự bị đại học: Nếu học sinh không đủ điều kiện vào thẳng đại học có thể chọn cách đi đường vòng theo 3 con đường như:

 • Hệ dự bị đại học tại cao đẳng Adelaide thuộc trường Đại học Adelaidey. Và được chuyển tiếp vào hầu hết các khóa học dành cho học sinh hoàn thành chương trình lớp 11 trở lên. 
 • Học dự bị tại trường cao đẳng Eyenesbury sau đó sẽ được chuyển tiếp vào các khóa cử nhân.
 • Học dự bị tại trường cao đẳng nghề TAFE SA dành cho học sinh không đủ điều kiện vào hệ đại học và sẽ được chuyển tiếp vào các khóa cử nhân.

Chương trình dự bị thạc sĩ tại The University of Adelaide

Sang đầu năm 2, các sinh viên theo học dự bị sẽ được đào tạo theo chương trình chính thức. Khác với dự bị đại học, chương trình thạc sĩ cho phép sinh viên hoàn thành thời gian trong vòng 6 đến 9 tháng, tùy thuộc vào khả năng ngoại ngữ của mình. 

 • Với IELTS 5.5, tất cả kỹ năng đều trên 5.0 thì cần học 9 tháng.
 • Với IELTS 6.0, tất cả kỹ năng đều không dưới 5.5 thì cần học 6 tháng.

Sau khi hoàn thành dự bị, sinh viên sẽ được xét thẳng để theo học vào chương trình kì 2 của hệ thạc sĩ. Khác với tiếng Anh luyện thi, khóa học tiếng anh dự bị sẽ theo sát từ vựng chuyên ngành của sinh viên. Đây là cách tạo hứng thú và kiến thức thu được sẽ mang lại giá trị hơn cho người học.

Sang đầu năm 2, các sinh viên theo học dự bị sẽ được đào tạo theo chương trình chính thức
Sang đầu năm 2, các sinh viên theo học dự bị sẽ được đào tạo theo chương trình chính thức

Yêu cầu đầu vào và học phí du học tại Đại học Adelaidey

Để nắm được thông tin yêu cầu đầu vào trường Đại học Đại học Adelaidey và học phí du học, bạn hãy tham khảo thông tin sau khi muốn tham gia xét tuyển.

Điều kiện xét duyệt đầu vào The University of Adelaide

Đối với trường Đại học Adelaidey yêu cầu sinh viên phải đạt được tiêu chuẩn đầu vào như sau:

 • Undergraduate: Yêu cầu IELTS tối thiểu 6.5, tất cả kỹ năng đều không dưới 6.0 và tốt nghiệp lớp 12 với GPA tối thiểu 7.5.
 • Graduate: Yêu cầu đầu vào là IELTS tối thiểu 6.5, tất cả kỹ năng đều trên 6.0 và có bằng cử nhân liên quan đến chuyên ngành xét tuyển.
 • Đối với một số chuyên ngành khác sẽ yêu cầu IELTS 7.0 như: Dental Surgery, Oral Health, Medical Studies, Nursing, Bachelor of Science, Law school,  Education school.
 • Riêng đối với ngành nha khoa và Y thì phải apply hồ sơ trước 6 tháng.
 • Chuyên ngành thú y, điều dưỡng apply trước 1 năm.

Chi phí du học tại Đại học Adelaidey

Thông thường, chi phí sinh hoạt và học tập của du học sinh nước ngoài theo học tại Đại học Adelaidey sẽ có mức khác nhau theo từng năm. Sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn thông tin về mức phí gần đây nhất là năm 2020 như sau:

Nhập mã VIETDINH20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng
 • Học phí với đào tạo tại Đại học Adelaide: $33,500 – $41,000/năm.
 • Chi phí sinh hoạt: $1,000 – $1,200/tuần. Trong đó bao gồm: tiền nhà ở, thức ăn, điện thoại, quần áo, điện nước, đi lại,..
Học phí với đào tạo tại Đại học Adelaide: $33,500 - $41,000/năm
Học phí với đào tạo tại Đại học Adelaide: $33,500 – $41,000/năm

Học bổng chương trình cử nhân và thạc sĩ tại Đại học Adelaidey

Hiện tại, Đại học Adelaidey có 8 chương trình học bổng dành cho hệ đào tạo cử nhân và thạc sĩ theo học tại trường, bao gồm:

 • Học bổng Academic Excellence dành cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc, có trị giá 50% học phí điều kiện sau: Điểm ATAR của sinh viên là 98. Điểm GPA 6.8 hoặc thành tích tương đương.
 • Học bổng Global Leaders có trị giá 30% học phí dành cho sinh viên đủ điều kiện sau: Điểm ATAR 98 và GPA 6.8 hoặc thành tích tương đương. 
 • Học bổng Family có trị giá 25% học phí sẽ dành cho sinh viên có thành viên trong gia đình đã và đang theo học tại trường.
 • Học bổng Higher Education có trị giá 25% học phí dành cho sinh viên chứng minh được niềm đam mê của mình trong học tập. Để nhận được phần thưởng này bạn cần hoàn thành một văn bằng hoặc chương trình đào tạo được công nhận tại Úc.
 • Học bổng Alumni có trị giá 25% học phí dành cho sinh viên tốt nghiệp trường Đại học Adelaide và mong muốn lấy thêm môt văn bằng khác tại đây. 
 • Học bổng Matching có trị giá 15% dành cho du học sinh nhận được lời đề nghị nhập học tại trường khác nhưng lại muốn chọn nơi đây để theo học.
 • Học bổng chuyển tiếp High Achiver có trị giá 25% học phí dành cho sinh viên đạt được thành tích GPA 85%.
 • Học bổng Global Citizens có trị giá từ 15 đến 30% học phí dành cho sinh viên có điểm ATAR từ 80 trở lên với hệ cử nhân. Và điểm GPA 5.0 trở lên hoặc tương đương với hệ đào tạo thạc sĩ.

Kết luận

Qua những thông tin mà Việt Đỉnh vừa chia sẻ ở trên, có thể thấy rằng Đại học Adelaide thực sự là một nơi lý tưởng để tham gia học tập phải không nào? Trường có hệ thống trang thiết bị hỗ trợ giảng dạy hiện đại. Cùng với đó là nhiều chương trình đào tạo uy tín chất lượng quốc tế sẽ giúp bạn có một nền tảng nghề nghiệp vững chắc trong tương lai. 

Bình luận