Northeastern University – Nhóm trường hạng 1 (Tier 1) Hoa Kỳ

Northeastern University là một trong những cơ sở giáo dục tư thục hàng đầu nước Mỹ. Ngôi trường này tọa lạc tại ngay trung tâm thành phố Boston. Nơi đây trở thành điểm đến lý tưởng thu hút đông đảo các du học sinh quốc tế. Hãy cùng chúng tôi khám phá về ngôi trường danh giá này qua nội dung bài viết sau.

Thông tin tổng quan về Northeastern University

Northeastern University là cơ sở giáo dục tư thục thuộc top đầu ở Mỹ. Hệ thống giáo dục này tọa lạc tại trung tâm thành phố Boston – thủ phủ của Bang Massachusetts. Một điểm đến được mệnh danh là “thủ đô tri thức” của nước Mỹ với danh sách nhiều trường Đại học danh tiếng đứng đầu thế giới.  

Được sáng lập năm 1898, trải qua 118 năm phát triển, ngôi trường có lịch sử bề dày kinh nghiệm trong giảng dạy và nghiên cứu ứng dụng. Hiện tại, nơi đây có khoảng 22 nghìn sinh viên theo học đến từ các quốc gia khác nhau. Trong đó, có 16 nghìn sinh viên học cử nhân và gần 6 nghìn sinh viên học cao học.

Northeastern University
Northeastern University là trường Đại học tư thục thuộc top đầu ở Mỹ

Bên cạnh đó, cơ sở giáo dục này còn nổi bật là một trong những đơn vị tiên phong tại Mỹ cung cấp chương trình Co-op – thực tập có trả lương cho sinh viên. Áp dụng cho đối tượng đang học năm 2 bậc cử nhân. Trong các kỳ Co-op sinh viên sẽ được trả lương và miễn học phí với khoản thời gian là 18 tháng.

Cơ sở vật chất Northeastern University được trang bị cực kỳ hiện đại

Đại học Northeastern là một trong những trường có cơ sở vật chất tốt nhất ở nước Mỹ, tại đây có đến 3 nhà hàng quy mô tiệc buffet có sức chứa lên đến hàng ngàn sinh viên, 3 trung tâm thể thao thể hình chất lượng cao với trang thiết bị cho hàng trăm sinh viên có thể tập luyện cùng lúc. Ngôi trường xây dựng 2 khu học xá ở Boston và Seatle đem lại cho sinh viên những trải nghiệm tốt nhất.

Khi đến với học xá Boston, các sinh viên sẽ được hòa mình vào không gian vô cùng lý tưởng. Với các phòng thu âm, thu video, phòng media tại thư viện Snell hiện đại như một trung tâm công nghệ. Chắc chắn quá trình học tập của các du học sinh quốc tế sẽ vô cùng thú vị. Không những vậy, tại đây sở hữu 400 câu lạc bộ cho các bạn thỏa sức lựa chọn. Cùng với đó là 3 khu trung tâm thể thao khác nhau vô cùng ấn tượng. 

Khi đến với khu học xá Seattle dành cho đối tượng sinh viên học thạc sĩ cũng làm bạn ấn tượng. Bởi bạn sẽ được hưởng thụ cuộc sống ngay trung tâm thành phố, đáng chú ý là nó cùng một con đường với Trung tâm đầu não của Amazon. Thật sự là một trải nghiệm tuyệt vời cho du học sinh quốc tế phải không nào.

Thư viện Snell hiện đại như một trung tâm công nghệ
Thư viện Snell hiện đại như một trung tâm công nghệ

Thành tích nổi bật của trường trên các bảng xếp hạng chất lượng đào tạo

Trải qua quá trình hình thành và phát triển ngôi trường càng chứng tỏ được vị thế của mình trên thế giới. Nơi đây liên tục được ghi danh trong các bảng xếp hạng danh giá. Dưới đây là những thành tích nổi bật mà NU đã đạt được:

 • Trường xếp thứ hạng 217 tại Mỹ do Tạp chí Forbes bầu chọn.
 • Xếp vị trí 69 tại Mỹ và hạng 184 trên toàn thế giới do Times Higher Education bình chọn.
 • Đạt Top 300 trường đại học tốt nhất thế giới do Academic Ranking of the World Universities bầu chọn. 
 • Top 10 về số lượng du học sinh quốc tế ở Mỹ – US rankings 2017
 • Đứng thứ hạng 326 trên toàn thế giới do QS World Universities Ranking bầu chọn.
 • Có khoảng 93% sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp trong vòng 9 tháng và 89% có việc làm liên quan đến các ngành nghề đã theo học tại ngôi trường
 • Ngôi trường xếp thứ 2 về dịch vụ nghề nghiệp ở Mỹ theo Princeton Review 2017
 • Xếp hạng 1 về chương trình vừa học vừa làm có trả lương cho sinh viên
 • Xếp thứ 4 tại Mỹ về dịch vụ việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp – Princeton Review 2020

Chất lượng giảng dạy của Northeastern University được đánh giá cao

Northeastern được biết tới là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực học tập trải nghiệm. Phương pháp này kết hợp giữa lý thuyết và ứng dụng thực tế. Điều này thực sự có ích cho sinh viên để vận dụng các kỹ năng đã học vào làm việc hiệu quả. Từ đó giúp họ có thể gia nhập vào đội ngũ những môi trường lớn, các tổ chức toàn cầu.

Northeastern được biết tới là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực học tập trải nghiệm
Northeastern được biết tới là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực học tập trải nghiệm

Northeastern hội tụ đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, có tầm ảnh hưởng lớn trên thế giới. Tất cả mọi kiến thức đều trao trọn gửi gắm cho sinh viên để đem lại nhiều cơ hội việc làm cho các bạn. Các du học sinh có thể tiếp cận với những thành tựu mới trong lĩnh vực nghiên cứu như khoa học mạng, công nghệ nano, công nghệ sinh học và chính sách công đô thị.

Đăng ký liền tay nhận ngay học bổng

Chương trình đào tạo tại Northeastern University, Mỹ

Northeastern University nổi bật với 2 chương trình học đó là: Chương trình Cử nhân 2+2 và chương trình Thạc sĩ với hơn 175 chuyên ngành cho du học sinh thỏa sức lựa chọn. Bên cạnh đó, cơ sở giáo dục này còn có chương trình Dự bị đại học và Dự bị Thạc sĩ áp dụng với đối tượng sinh viên chưa đáp ứng điều kiện tiếng Anh đầu vào, thời gian học sẽ rơi vào khoảng là 4,8 hoặc 12 tháng.

Chương trình Cử nhân 2+2

Các chuyên ngành trong chương trình cử nhân 2+2 bao gồm:

 • Quản lý tài chính và kế toán
 • Lãnh đạo trong kinh doanh
 • Quản lý
 • Công nghệ thông tin

Thời gian học sẽ vào khoảng 21 đến 25 tháng.

Chương trình Thạc sĩ

Các chuyên ngành trong chương trình Thạc sĩ rất đa dạng có thể kể đến như:

 • Phân tích dữ liệu
 • Truyền thông kỹ thuật số
 • Quan hệ quốc tế nghiên cứu toàn cầu và 
 • Tin học chuyên nghiệp
 • Quản lý dự án
 • Các quy định về  Thiết bị y tế, Thuốc, Sinh học

Thời gian theo học chương trình Thạc sĩ tại trường sẽ là 18 tháng.

Chương trình đào tạo tại Northeastern University rất đa dạng cho sinh viên chọn lựa
Chương trình đào tạo tại Northeastern University rất đa dạng cho sinh viên chọn lựa

Chương trình Dự bị Đại học

Các chuyên ngành trong chương trình Dự bị Đại học bao gồm:

 • Kinh doanh 
 • Kinh tế
 • Kỹ thuật 
 • Toán học 
 • Khoa học
 • Khoa học xã hội nhân văn
 • Phân tích

Thời gian học chương trình này sẽ là 1 năm.

Chương trình Dự bị Thạc sĩ

Các chuyên ngành trong chương trình Dự bị Thạc sĩ đó là:

Nhập mã VIETDINH20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng
 • Khoa học máy tính
 • Tin học
 • Hệ thông thông tin
 • Quản lý dự án

Thời gian sinh viên theo học chương trình này có thể rơi vào khoản 4 cho tới 8 tháng.

Yêu cầu đầu vào và học phí du học tại  Northeastern University

Các du học sinh quốc tế có thể xem xét yêu cầu đầu vào tại Northeastern University. Đồng thời tham khảo mức học phí khi tham gia học tập sinh hoạt tại môi trường này. Để từ đó đưa ra quyết định và chuẩn bị điều kiện cho bản thân. Sau đây là chi tiết yêu cầu đầu vào cũng như chi phí du học tại ngôi trường này được chúng tôi tổng hợp:

Yêu cầu đầu vào Northeastern University được quy định ra sao?

Có thể thấy yêu cầu đầu vào của Trường Đại học danh tiếng này sẽ có quy định cụ thể cho từng chương trình đào tạo. Cụ thể các sinh viên có thể tham khảo các yêu cầu được nhà trường đặt ra ngay sau đây:

 • Đối với bậc Cử nhân: Nhà trường yêu cầu sinh viên cần tốt nghiệp hệ đào tạo Trung học phổ thông với số điểm GPA: 3.0/4.0; BA/BS Economics: 3.2/ 4.0); TOEFL ibt 65/ IELTS: 6.0 (điểm thành phần phải đạt từ 5.5 trở lên).
 • Đối với chương trình Thạc sĩ: Nhà trường quy định sinh viên cần tốt nghiệp chương trình đào tạo Đại học với điểm GPA phải đạt mức: 2.5/4.0 (School of Business: 3.4/4.0) TOEFL 61-74/ IELTS: 6.0-6.5 (điểm thành phần phải đạt từ 6.0 trở lên)
 • Đối với Chương trình Hoàn thành cử nhân: Yêu cầu các sinh viên cần có điểm GPA đạt mức: 2.25/4.0 và hoàn thành tất cả là 60 tín chỉ. TOEFL ibt 79/ IELTS 6.5.
Yêu cầu đầu vào Northeastern University được quy định không quá khắt khe
Yêu cầu đầu vào Northeastern University được quy định không quá khắt khe

Học phí chính và các khoản sinh hoạt khi theo học tại trường

Trên thực tế khi so sánh với mặt bằng chung cũng như các trường Đại học thì mức học phí tại đây cũng không phải là quá đắt đỏ. Với một ngôi trường danh tiếng hàng đầu nước Mỹ được cung ứng khá nhiều thiết bị hiện đại thì con số cụ thể sẽ là:

 • Học phí cho một sinh viên khi tham gia chương trình đào tạo Đại học sẽ rơi vào mức: 24,280$
 • Phí sinh viên quốc tế,… dao động ở khoảng: 884$
 • Học phí cho chương trình đào tạo sau đại học sẽ dao động ở khoảng từ: 9,215$-24,280$ một kỳ
 • Phí sinh viên quốc tế,… dao động ở mức: 557$
 • Các kinh phí cho nhà ở và sinh hoạt mỗi năm sẽ dao động ở mức: 15,050$ 

Tuy nhiên con số trên chỉ mang tính chất tương đối. Bởi sẽ tùy vào ngành học, bậc học, điều kiện sinh hoạt của mỗi người mà chi phí sẽ khác nhau.

Chương trình học bổng tại Northeastern University

Tại Đại học Northeastern để thu hút sinh viên tham gia cũng như khuyến khích các bạn cố gắng học tập nhà trường có một số chương trình học bổng được áp dụng.

Học bổng Double husky scholarship mang lại lợi ích cho sinh viên  

Chương trình học bổng này áp dụng đối với sinh viên đã hoàn thành chương trình cử nhân tại trường và học tiếp lên bậc Thạc sĩ. Với trị giá giảm 25% học phí cho hơn 120 chương trình đủ điều kiện.

Học bổng Merit Scholarship 

Chương trình học bổng này dành cho các sinh viên theo học chương trình 2+2 với trị giá $2,000 – $3,000 phụ thuộc vào GPA

Northeastern University
Chương trình học bổng tại Northeastern University hấp dẫn cho sinh viên

Học bổng Edge Grant

Chương trình học bổng này được áp dụng cho sinh viên American Classroom đã chuyển tiếp thành công và hoàn thành chương trình cử nhân trong vòng 4 năm. Các du học sinh sẽ được nhận ưu đãi 5,000 cho chương trình Thạc sĩ hoặc chứng chỉ của cơ sở giáo dục này.

Kết luận

Có thể thấy qua những thông tin được Việt Đỉnh cung cấp ở trên đã giúp các bạn có thêm cho mình một địa điểm du học hàng đầu nước Mỹ. Ngôi trường University Northeastern với bề dày lịch sử, kinh nghiệm tọa lạc giữa trung tâm thành phố náo nhiệt. Nơi đây hứa hẹn sẽ đem lại cho các du học sinh những trải nghiệm học tập thú vị.

Bình luận