Iowa State University – Đại học số 1 ở bang Iowa, Mỹ

Iowa State University (ISU) từ khi thành lập đến nay luôn nằm trong top những trường đại học hàng đầu Hoa Kỳ. Sinh viên tốt nghiệp từ đây sở hữu cho mình tấm bằng danh giá được nhiều quốc gia công nhận. Nếu bạn đang có ý định du học thì điểm hẹn này là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Trường đại học tiểu bang Iowa sở hữu môi trường nghiên cứu học thuật chuyên sâu, chất lượng cao các sinh viên. Hãy cùng Việt Đỉnh khám phá về ngôi trường danh giá này qua nội dung bài viết sau.

Thông tin về Iowa State University

Trường đại học tiểu bang Iowa tọa lạc trong một khuôn viên học xá xinh đẹp có nhiều cây xanh và hoa lá. Nơi đây đã có lịch sử lâu đời với hơn 150 năm phát triển và xây dựng. ISU nổi tiếng toàn cầu bằng những thành tích xuất sắc trong phát minh khoa học mang tính thời đại và những công nghệ đổi mới. Hiện tại nhà trường đang có khoảng 35.000 sinh viên theo học trực tiếp đến từ 135 quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau.

Iowa State University mang đến cho sinh viên môi trường học tập giàu cảm hứng, thư thái. ISU hiện đang có 8 cơ sở trực thuộc là: Trường Kinh doanh, Trường Thiết kế, Trường kỹ thuật, Trường Khoa học nhân văn, Trường Khoa học và Khai phóng, Trường Thú y, Trường Nông nghiệp và Khoa học Đời sống, Trường Sau đại học. Trong đó, Khoa học nhân văn có diện tích và quy mô đào tạo lớn nhất trong hệ thống.

Iowa State University
Trường đại học tiểu bang Iowa mang đến học giả môi trường nghiên cứu giàu cảm hứng

Cơ sở vật chất ISU đầy đủ, tân tiến

Trường đại học tiểu bang Iowa được thành lập năm 1858 bên bờ sông thoáng mát, thiên nhiên xinh đẹp. Trường trải dài trên diện tích lên đến 767ha tại Ames, nằm ở phía Bắc thủ phủ của Des Moines với 30 phút di chuyển. Nơi đây được đầu tư kỹ lưỡng vào các trang thiết bị học tập cần thiết. Sinh viên sẽ được hưởng nền tảng cơ sở đầy đủ tiện nghi. Bên cạnh bạn còn có cơ hội rèn luyện kỹ năng, thực tập, tham gia các hoạt động xã hội bổ ích. 

Trong khuôn viên nhà trường hiện đang có các phòng đào tạo hiện đại, không gian giải trí đa tầng, phòng chế tạo, xưởng in 3D, quán cà phê, tiệm sách,… Đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu sinh hoạt hằng ngày cho toàn bộ hệ thống. Ngoài ra, các hội sinh viên, câu lạc bộ hoạt động mạnh mẽ thường xuyên tạo ra môi trường cộng đồng tích cực. Học giả sẽ được tham gia các chương trình lý thú, lễ hội, buổi biểu diễn công chiếu và nhiều sự kiện khác. 

Về chỗ ở thì các sinh viên có thể sinh sống trong ký túc xá của trường rất tiện lợi mà còn kết bạn, gặp gỡ được nhiều người. Nhà trường đã tâm lý thiết kế các nhà ở gần với giảng đường và các khu ăn uống, giải trí. Hệ thống quản sự vô cùng thân thiện, luôn ra sức hỗ trợ cho sinh viên lưu trú.

Iowa State University
Khuôn viên ISU có các phòng đào tạo hiện đại, không gian giải trí đa tầng,…

Thành tích nổi bật trên các bảng xếp hạng chất lượng đào tạo

Trường đại học tiểu bang Iowa đã ghi tên mình trong nhiều bảng xếp hạng chất lượng đào tạo. Khẳng định vị trí và khả năng giáo dục hàng đầu không chỉ tại Mỹ mà còn có thương hiệu vang danh toàn thế giới.

 • Nhiều năm đạt hạng thứ 1 trong danh sách xếp hạng các trường đại học cao đẳng của Atlas.
 • Nằm trong top 25 các trường đại học công lập hàng đầu Hoa Kỳ.
 • Thuộc vào nhóm 12% các trường đại học tốt nhất nước Mỹ.
 • U.S News & World Report xếp hạng #2 trong các trường cung cấp chương trình cử nhân Nông nghiệp trên thế giới.
 • Xếp hạng #3 trong các trường cung cấp chương trình Kỹ thuật hệ thống sinh học trên thế giới theo U.S News & World Report.
 • Thư viện nhà trường xếp thứ 2 toàn nước Mỹ với trên 1 triệu sách.
 • Xếp hạng thứ 82 trong danh sách các trường cung cấp hệ đào tạo đại học 4 năm tại Mỹ.
 • Hệ thống bệnh viện và phòng khám luôn được đánh giá và xếp vào những bệnh viện tốt nhất toàn nước Mỹ.
 • Có đến 25 chương trình đào tạo sau đại học xếp trong số 25 chương trình hàng đầu Mỹ theo từng ngành ở tất cả các trường công lập và tư thục. 
Iowa State University
ISU liên tục ghi danh vào những vị trí cao trên bảng xếp hạng đại học trong nước và toàn cầu

Chất lượng giảng dạy của ISU luôn thuộc top đầu thế giới

Trường đại học tiểu bang Iowa hiện nay đang có hệ thống giảng dạy khoảng 6000 người. Đây đều là những giáo viên tâm huyết với nghề và luôn sẵn sàng thách thức với những vấn đề cấp bách của nhân loại. Đội ngũ này đã truyền lửa cho bao thế hệ sinh viên và đạt được nhiều thành tích sáng giá. Nhiều giảng viên và học giả đã giành các giải thưởng danh giá hàng đầu trong nghiên cứu khoa học.

Hiện tại nhà trường sở hữu gần 100 trung tâm và học viện có sự đầu tư bài bản về trang thiết bị, tính năng nghiên cứu. Đặc biệt là trung tâm Sáng kiến sinh viên thành lập năm 2020 là một bước tiến lớn. Mở ra cơ hội trải nghiệm giáo dục đặc biệt hứng khởi cho sinh viên với phương đào tạo khác biệt, hiệu quả.  

ISU được biết đến là nơi đầu tiên nghiên cứu thành công máy tính kỹ thuật số và máy mô phỏng lốc xoáy di chuyển. Đây là sản phẩm có đóng góp quan trọng và cần thiết cho nhân loại Đánh dấu cho sự phát triển vượt bậc khoa học kỹ thuật của loài người. Từ đó đến nay, chất lượng đào tạo tại đây luôn được các chuyên gia và thế giới hoàn toàn công nhận. 

ISU sở hữu gần 100 trung tâm và học viện được đầu tư bài bản về trang thiết bị
ISU sở hữu gần 100 trung tâm và học viện được đầu tư bài bản về trang thiết bị

Đăng ký liền tay nhận ngay học bổng

Chương trình đào tạo tại Iowa State University

Iowa State University hiện có 8 trường đại học trực thuộc cung cấp hơn 300 chương trình đào tạo trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực. ISU chỉ bao gồm hệ cử nhân và cao học và nổi bật với chuyên môn về nông nghiệp và cơ khí máy móc. Dưới đây là một số ngành đào tạo nổi tiếng phải kế đến của ngôi trường này như:

 • Kinh doanh – Kinh tế: Kế toán, Quản trị kinh doanh,…
 • Thiết kế: Thiết kế và nghệ thuật, Kiến trúc,…
 • Kỹ thuật: Khoa học máy tính, Số liệu khoa học,…
 • Khoa học nhân văn: Nghiên cứu Giáo dục, Quản lý Giáo dục, Sư phạm, Tâm lý học Giáo dục, Khoa học nhân văn,…
 • Khoa học và Khai phóng
 • Sinh học – Thú y: Sinh học, Thú y, Khoa học y sinh,…
 • Nông nghiệp và Khoa học Đời sống: Khoa học nông nghiệp và cuộc sống,…
 • Y khoa: Nha khoa, Dược khoa, Điều dưỡng, Y tế Cộng đồng,…
Iowa State University
ISU hiện có 8 trường trực thuộc hệ thống, cung cấp hơn 300 chương trình đào tạo

Yêu cầu đầu vào và học phí du học tại Iowa State University

Các du học sinh muốn nghiên cứu tại môi trường đào tạo tiên tiến này thì phải đáp ứng được những yêu cầu đầu vào. Bên cạnh đó, gia đình cũng cần chuẩn bị một nguồn lực tài chính ổn định nhất.

Yêu cầu đầu vào Iowa State University

Để trở thành tân sinh viên của Trường đại học tiểu bang Iowa, các ứng viên quốc tế phải đáp ứng đầy đủ và hoàn thành những tiêu chí xét duyệt hồ sơ dưới đây:

 • Yêu cầu học thuật

Sinh viên phải có ít nhất 4 năm học tiếng Anh hoặc sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ mẹ đẻ, 3 năm học khoa học, 3 năm học toán và 2 năm học khoa học xã hội. Ứng viên sẽ không cần nộp các bài kiểm tra SAT/ACT nhưng nếu có thì nên gửi đến nhà trường. Đây sẽ là điểm sáng để ISU lựa chọn tuyển sinh. Ngoài ra, điểm trung bình GPA phải đạt tối thiểu từ 2,3 hoặc 2,75 trở lên tùy theo ngành nghề đào tạo.

 • Yêu cầu tiếng Anh

Các khóa học, chương trình đào tạo tại đây đều 100% bằng tiếng Anh nên đây là điều kiện hiển nhiên với các ứng viên.Bạn có thể nộp minh chứng trình độ của mình bằng các hình thức như: TOEFL iBT từ 71 điểm với kỹ năng nói và viết từ 17 trở lên; IELTS đạt 6.0+ và 4 kỹ năng đều trên 5.5; PTE học thuật có điểm phải từ 48 trở lên hoặc một số bài kiểm tra quy đổi tương đương khác được chấp nhận.

Sinh viên quốc tế hoàn thành yêu cầu đầu vào về học thuật và tiếng Anh để nhập học
Sinh viên quốc tế hoàn thành yêu cầu đầu vào về học thuật và tiếng Anh để nhập học

Học phí chính và các khoản chi tiêu khác

Trước khi tham gia theo học tại đây, các du học sinh quốc tế nên tìm hiểu kỹ các mức học phí, tiền sinh hoạt cần thiết trong một năm. Để từ đó, xây dựng phương án tài chính phù hợp nhất.

 • Đại học trung bình một năm học phí là US$27.142
 • Cao học trung bình một năm học phí là US$28.644
 • Chi phí sinh hoạt trung bình một năm là US$14.582
 • Chi phí ký túc xá trung bình một kỳ học là US$8.850
 • Chi phí ăn ở trung bình một năm là US$9.088 
 • Bảo hiểm y tế trung bình một năm là US$1.641
 • Sách vở ước tính là US$1000/năm học
 • Chi phí sinh hoạt cá nhân khác khoảng US$2.000/năm học

Chương trình học bổng tại Iowa State University

Trường đại học tiểu bang Iowa hàng năm đều dành ra một số tiền cho quỹ học bổng của ISU. Các sinh viên quốc tế với thành tích học tập xuất sắc đều có cơ hội nhận được nguồn tài trợ tài chính này.

Nhập mã VIETDINH20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Học bổng Du học sinh ISU đạt thành tích xuất sắc, có giải quốc tế

Các ứng viên sáng giá với bảng thành tích học tập cao chót vót cùng những giải thưởng trên các đấu trường quốc tế sẽ nhận được học bổng này. Mỗi năm học, nhà trường sẽ tài trợ từ US$2.000 đến US$10.000 cho sinh viên. Với thời hạn tối đa là 8 kỳ học trong 4 năm. Các ứng viên nộp hồ sơ trước ngày 15/1 thì ISU sẽ tự động xét duyệt học bổng. Còn sau đó thì sinh viên nộp các minh chứng và bài thi SAT/ACT xin tài trợ.

Iowa State University
Du học sinh quốc tế xuất sắc nhận học bổng từ US$2.000 đến US$10.000 mỗi năm

Học bổng sinh viên ISU chuyển tiếp quốc tế

Trường đại học tiểu bang Iowa trao thưởng cho các sinh viên chuyển tiếp có thành tích xuất sắc trong quá trình học tập. Muốn nhận được khoản tài trợ này thì bạn phải đáp ứng được tối đa 65 điểm tín chỉ chuyển đổi học kỳ, tổng điểm trung bình GPA phải từ 3.0 đến 4.0. Ngoài ra, sinh viên còn cần phải có được một thư tiến cử, 01 bài luận khoảng 500 chữ. Học bổng có giá trị từ US$4.000 – US$8.000 cho mỗi năm và tối đa trong 5 kỳ học.

Kết luận

Iowa State University hàng năm có hơn 2.000 sinh viên tốt nghiệp được tuyển dụng với mức lương vô cùng hấp dẫn tại các công ty, tập đoàn lớn. Học giả tại đây được tiếp cận với nhiều cơ hội việc làm phù hợp với khả năng bản thân. ISU trở thành điểm đến nghiên cứu lý tưởng của nhiều học giả trên thế giới. Hứa hẹn mang đến các sinh viên môi trường đào tạo tân tiến, chất lượng và hiệu quả cao.

Bình luận