University Of North Texas – Đại học nghiên cứu hàng đầu tại Mỹ

Có thể thấy nước Mỹ luôn là điểm đến mơ ước của các du học sinh hiện nay. Thế nhưng để chọn lựa cho bản thân một môi trường học tập phù hợp lại không hề đơn giản. Sau đây Việt Đỉnh sẽ gợi ý cho bạn một địa chỉ tin cậy University of North Texas – thuộc top những trường đại học tốt nhất nước Mỹ. 

Tìm hiểu thông tin về trường đại học University of North Texas

Nơi đây là cơ sở giáo dục hàng đầu nước Mỹ được nhiều du học sinh tin tưởng, lựa chọn. Cùng tìm hiểu thông tin tạo nên sức hút của mô trường này ngay dưới đây.

Vị trí địa lý của ngôi trường

University of North Texas hay còn gọi là UNT được sáng lập vào năm 1890 tại thành phố Denton, tiểu bang Texas, Hoa Kỳ. Ngôi trường tọa lạc tại vị trí đắc địa Denton. Nơi đây được biết tới là thành phố tốt nhất cực kỳ xinh đẹp. Cộng đồng cư dân sinh sống tại đây sẽ được hưởng nhiều tiện ích tuyệt vời. 

University of North Texas
Đại học North Texas xây dựng chương trình đào tạo rất đa dạng

Với hệ thống cảnh quan đẹp, trung tâm sầm uất với nhiều địa điểm tham quan, thư giãn, ăn uống. Sinh viên khi học tập tại đây vào thời gian rảnh có thể tham gia nhiều hoạt động như đạp xe trên các tuyến đường mòn, gặp gỡ giao lưu bạn bè tại các địa điểm vô cùng lý thú.

Có thể thấy UNT là một trong những trường đại học công lập lớn và đa dạng bậc nhất tại Texas, trường nằm ngay đô thị sầm uất Dallas Fort-Worth. Cơ sở giáo dục này có tổng diện tích trên 350 héc ta với khu học xá an toàn và khí hậu ấm áp. North Texas là điểm đến của nhiều tập đoàn và trung tâm nghiên cứu công nghệ cao hàng đầu quốc tế.

Cơ sở vật chất hiện đại

Sinh viên tại UNT được sở hữu toàn bộ cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại của trường Đại học University of North Texas

Hệ thống thư viện tại ngôi trường này được thiết kế xây dựng như thư viện nghiên cứu của Bộ Giáo Dục Mỹ với 5.8 triệu đầu sách. Cùng với đó là dàn máy vi tính trang bị cho sinh viên phương tiện thuận lợi trong việc nghiên cứu, học tập.

Một trong những trải nghiệm tốt nhất ở Đại học Bắc Mỹ là có thể lựa chọn ở tại 1 trong 15 tòa kí túc xá thuộc khuôn viên của trường. Mỗi một nhà đều có cá tính và truyền thống riêng, các phòng sinh hoạt chung là điểm đến mang lại cho bạn cùng với những sinh viên khác có thể giao lưu, trò chuyện với nhau.

Những thành tích nổi bật của trường Đại học Bắc Mỹ

Đại học North Texas hiện nay đang là một cái tên nhận được sự quan tâm của nhiều du học sinh. Nơi đây nổi bật với những thành tích như:

 • Top 4% các trường đại học ở Mỹ do tổ chức Carnegie bầu chọn.
 • Top những trường đại học tốt nhất liên tiếp 9 năm liền do tạp chí Forbes bình chọn.
 • UNT được vinh danh xếp hạng trong số 131 trường đại học nghiên cứu hàng đầu của quốc gia, theo Phân loại của Carnegie 2018 
 • Ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng thuộc top 6 trên toàn nước Mỹ.
 • Ngành đào tạo âm nhạc với xếp hạng thứ 14 trên toàn thế giới. 
 • Các ngành Kinh tế, Kỹ thuật, Khoa học máy tính, Công nghệ thông tin, đều nằm trong top 50 trên toàn nước Mỹ.
 • Với 22 năm liên tiếp trụ hạng trong Top 100 trường Đại học đáng học nhất của Mỹ.

Đăng ký liền tay nhận ngay học bổng

window.fluent_form_ff_form_instance_6_1 = {"id":"6","settings":{"layout":{"labelPlacement":"top","helpMessagePlacement":"with_label","errorMessagePlacement":"inline","cssClassName":"","asteriskPlacement":"asterisk-right"},"restrictions":{"denyEmptySubmission":{"enabled":false}}},"form_instance":"ff_form_instance_6_1","form_id_selector":"fluentform_6","rules":{"names[first_name]":{"required":{"value":true,"message":"B\u1eaft bu\u1ed9c nh\u1eadp"}},"names[middle_name]":{"required":{"value":false,"message":"This field is required"}},"names[last_name]":{"required":{"value":false,"message":"This field is required"}},"phone_numbers":{"required":{"value":true,"message":"B\u1eaft bu\u1ed9c nh\u1eadp"}},"email":{"required":{"value":true,"message":"B\u1eaft bu\u1ed9c nh\u1eadp"},"email":{"value":true,"message":"\u0110\u1ecba ch\u1ec9 email ch\u01b0a h\u1ee3p l\u1ec7"}}}};

Chương trình đào tạo được áp dụng tại University of North Texas

Đại học North Texas xây dựng chương trình đào tạo rất đa dạng với 99 ngành học cấp cử nhân, 83 chương trình thạc sĩ và 36 chương trình tiến sĩ. Ngoài ra, trường còn có một Học viện Anh ngữ chuyên sâu – nơi đào tạo Anh ngữ uy tín số 1 ở Mỹ với hơn 450 sinh viên theo học mỗi năm. 

Chương trình học tại UNT với đa dạng các ngành nghề

Các ngành học nổi bật tại University of North Texas có thể kể đến như:

 • Khoa nghệ thuật và khoa học:  Toán học, Hóa sinh, Sinh học, Lý học, Anh ngữ, Ngôn ngữ học, Truyền thông, Quốc tế học, Lý học, Chính trị học,…
 • Khoa kinh tế: Kế toán, Tiếp thị và Tài chính, Khoa học thông tin máy tính và thương mại, Quản lý logistic và vận tải dây chuyền,…
 • Khoa giáo dục: Tư vấn giáo dục, Giáo dục đào tạo cao cấp…
 • Khoa kĩ sư: Kĩ sư khoa học máy tính, Cơ khí, Điện, Vật liệu, Thiết kế game…
 • Khoa báo chí Mayborn: Báo chí, Quan hệ công chúng…
 • Khoa thông tin: Ứng dụng công nghệ, Khoa học thông tin, Giáo dục công nghệ, Khoa học thư viện…
 • Khoa bán hàng – quản lý khách sạn và du lịch: Quản lý khách sạn nhà hàng,  Bán lẻ thương mại điện tử, Bảo tồn du lịch quốc tế,…
 • Khoa âm nhạc: Sáng tác, Biểu diễn, Jazz học,…
 • Khoa hành chính và phục vụ cộng đồng: Hành chính công, Phân tích hành vi,…
 • Khoa nghệ thuật và thiết Kế: Thiết kế thời trang, Đồ họa truyền thông, Trang trí nội thất,…

Chương trình đào tạo OnCampus

Đây là chương trình chuẩn bị đại học được ONCampus thiết kế đặc biệt nhằm hỗ trợ cho các sinh viên quốc tế ở năm đầu tiên Đại học. Điều này giúp các bạn phát triển những kỹ năng cần thiết về học thuật, xã hội, về ngành học để có thể tiến xa  và thành công tại Mỹ.

University of North Texas
Chương trình học chuyển tiếp tương đương năm nhất hỗ trợ sinh viên quốc tế

Khi theo học chương trình sinh viên quốc tế năm nhất các du học sinh quốc tế sẽ được hưởng những lợi ích sau:

 • Sinh viên có thể tích lũy 30 tín chỉ học phần cho chương trình đại học của mình ngay khi học tiếng Anh và nâng cao kỹ năng học tập.
 • Đảm bào được chuyển tiếp vào năm 2 Đại học của các ngành tại UNT sau khi hoàn thành khóa học.
 • Sinh viên được sống và học tập ngay tại UNT từ ngày đầu nhập học. Bạn sẽ được ở tại khu ký túc xa với cơ sở vật chất hiện đại.
 • Mỗi sinh viên OnCampus TEXAS đều có Cố vấn học thuật riêng ngay từ ngày đầu nhập học cho tới thời điểm kết thúc năm nhất Đại học.
 • Trường cũng không yêu cầu du học sinh phải có điểm SAT, thư giới thiệu hay kế hoạch học tập.
 • Lớp học nhỏ với sĩ số 15-20 sinh viên nhằm đảm bảo rằng tất cả sinh viên được quan tâm và chỉ dẫn một cách chu đáo.1. Chương trình OnCampus

Yêu cầu đầu vào và học phí du học tại University of North Texas

Muốn trở thành du học sinh gia nhập University of North Texas bạn cần phải đáp ứng các yêu cầu đầu vào khắt khe. Không những thế nguồn lực tài chính của sinh viên theo học tại đây cũng phải thực sự ổn định.

University of North Texas
Bạn muốn gia nhập UNT cần phải đáp ứng các yêu cầu đầu vào khắt khe

Những yêu cầu đầu vào mà ứng viên cần đáp ứng

Để có thể nộp hồ sơ vào trường, ứng viên cần nắm rõ các yêu cầu sau để đáp ứng: 

 • Yêu cầu độ tuổi: ≥ 17.
 • Yêu cầu học vấn: Hoàn thành chương trình phổ thông lớp 12 tại Việt Nam, GPA ≥ 6.0/10.
 • Yêu cầu năng lực tiếng Anh: TOEFL 55/ IELTS 5.0 hoặc làm bài test tiếng Anh của trường đưa ra.

Nếu ứng viên nào chưa đáp ứng yêu cầu về năng lực tiếng Anh có thể được đặc cách điều kiện nhập học vào ngôi trường này. Tuy nhiên bạn cần phải đăng ký theo học tại Học viện Anh ngữ chuyên sâu (IELI) thuộc Đại học North Texas. Sau khi hoàn thành cấp 6 tại đây, sinh viên sẽ đủ điều kiện yêu cầu tiếng Anh để theo học vào các chương trình ở đại học, từ cử nhân đến sau đại học ở UNT.

Thống kê học phí du học tại University of North Texas

Các chi phí khi theo học tại ngôi trường hàng đầu nước Mỹ được chúng tôi thống kê như sau:

Trung bình mỗi năm, tổng chi phí cho việc học tập và chi phí sinh hoạt ăn ở nếu theo học tại UNT sẽ rơi vào khoảng 38.000$ đối với bậc cử nhân và 30.000$ cho bậc cao học. Theo đánh giá thì đây cũng là một mức không quá cao cho một trường Đại học nổi tiếng trên đất nước Mỹ.

Nhập mã VIETDINH20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng
University of North Texas
Học phí tại UNT không quá cao cho một trường Đại học nổi tiếng trên đất nước Mỹ

Tuy nhiên đây chỉ là con số mang tính chất tương đối được chúng tôi tổng hợp. Nếu muốn biết được chi phí chính xác du học sinh cần phải xác định được ngành học, bậc học, chỗ ở,… Đối với sinh viên năm nhất thì bạn được yêu cầu sống trong khuôn viên Denton của trường. Điều này sẽ giảm bớt kinh phí, tiết kiệm cho mình một khoản tiền.

Chương trình học bổng tại University of North Texas

Một trong những yếu tố tạo nên sức hút của hệ thống giáo dục này đối với các du học sinh đó là chương trình học bổng vô cùng hấp dẫn. Cùng tìm hiểu cụ thể các thông tin được chia sẻ dưới đây:

Các chương trình học bổng tại UNT được các sinh viên đặc biệt quan tâm. Cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin nhận được hỗ trợ này dưới đây. 

Học bổng International Education Scholarship tại UNT

Chương trình học bổng dành cho các đối tượng đáp ứng các yêu cầu sau đây:

Áp dụng cho toàn bộ sinh viên học toàn thời gian tại trường (Bậc cử nhân: 12 tín chỉ; Bậc sau đại học & văn bằng 2: 9 tín chỉ)

Sinh viên bậc cử nhân hệ chính quy và hệ văn bằng 2 cần đạt GPA tích lũy >= 3.0; Sinh viên bậc cao học cần đạt GPA tích lũy >=3.5

Không áp dụng cho sinh viên đang theo học tại Học viện Anh ngữ chuyên sâu.

University of North Texas
Đậu Đại học danh tiếng UNT để đạt học bổng hấp dẫn

Texas Public Education Grant

Texas Public Education Grant là một loại hỗ trợ tài chính được triển khai dành cho đối tượng sinh viên sau:

 • Dành riêng cho các sinh viên quốc tế du học theo diện F-1 / J-1. Để đăng ký, bạn phải chứng minh cụ thể những khoản cần hỗ trợ như tiền học phí tối thiểu và các chi phí khác như sinh hoạt ăn ở để theo học tại trường.
 • Không áp dụng cho các sinh viên theo học tại Học viện Anh ngữ chuyên sâu và chương trình Optional Practical Training hoặc những tân sinh viên vừa mới nhập học.

Kết luận

Với những thông tin cung cấp về trường University of North Texas trên đây, chúng tôi tin rằng các du học sinh đã có thêm cho mình một sự lựa chọn. Chắc chắn khi tham gia học tập tại môi trường giáo dục hàng đầu nước Mỹ bạn sẽ cảm thấy vô cùng hài lòng. 

Bình luận