University of Exeter – Hơn 25.000 sinh viên theo học

 • University of Exeter
 • location Stocker Rd, Exeter EX4 4PY, Vương quốc Anh
 • location https://www.exeter.ac.uk/

Khoảng 95% sinh viên University of Exeter có việc làm với mức lương hậu hĩnh hoặc học cao lên chỉ trong vòng sáu tháng sau khi tốt nghiệp. Bởi vậy, nếu tuyển dụng là một trong những yếu tố quan trọng nhất của bạn khi lựa chọn trường thì đại học Exeter chính là một điểm đến khiến bạn hoàn toàn yên tâm. 

Ngoài triển vọng làm việc đầy hứa hẹn, ngôi trường này còn rất nhiều điều thú vị khác. Cùng mình khám phá nhé!

Vị trí của University of Exeter

Đại học Exter được thành lập vào năm 1955 có trụ sở tại Exter, Devon, Tây Nam nước Anh, là một trường đại học nghiên cứu công lập sát nhập từ 4 học viện gồm: Cao đẳng St Luke (1838), Trường Khoa học Exeter (1855), Trường Nghệ thuật Exeter (1863) và Trường Mỏ Camborne (1888).

Vị trí của University of Exeter
Vị trí của University of Exeter

Trường có 3 cơ sở bao gồm: Streatham, St Luke ở Exter và Penryn ở Cornwall.

Streatham

Đây là cơ sở lớn nhất của Đại học Exeter tọa lạc trên nhiều sườn đồi có nhiều cây xanh cùng tầm nhìn tuyệt đẹp ra quan cảnh thành phố đến biển, The Times đã mô tả Streatham là “khuôn viên có vườn tốt nhất ở Anh”. 

Khuôn viên trường có hội trường Holland, Trường kinh doanh, Khu vực Hướng nghiệp, phòng thí nghiệm, các cơ sở thể thao, một số phòng trưng bày, viện bảo tàng, trung tâm y tế, trung tâm chăm sóc trẻ em cùng nhiều cửa hàng phục vụ ăn uống đảm bảo phục vụ tốt nhất cho sinh viên.

Bên cạnh đó, trung tâm đổi mới Exeter rộng 3.400m2 cũng có trụ sở tại Streatham. Đây là nơi tập trung của 55 doanh nghiệp công nghệ cao từ lĩnh vực phần mềm và y sinh đến các công ty sản xuất tiên tiến và internet.

St Luke

Cơ sở nằm ở phía đông của trung tâm thành phố, cách cơ sở Streatham chỉ hơn một dặm. Đây là nơi học tập của các sinh viên trường Sư phạm Sau đại học, Đại học Y khoa Exeter, trường Khoa học Thể thao và Sức khỏe

Được thành lập vào năm 1854 với tư cách là trường cao đẳng đào tạo giáo viên, sinh viên đã học tại St Luke’s trong hơn 160 năm. Vẻ đẹp St Luke là sự kết hợp hoàn hảo giữa các tòa nhà lịch sử và hiện đại.

Cơ sở vật chất gồm có: thư viện, phòng hội thảo, rạp hát, nhà thi đấu, bể bơi, phòng cầu nguyện Hồi Giáo,…

Penryn, Cornwall

Tọa lạc trên vùng dất nông thôn rộng 100 mẫu Anh, Penryn có hệ sinh thái độc đáo và hấp dẫn với những bãi biển tuyệt đẹp và tầm nhìn ngoạn mục trên đỉnh vách đá, cùng với lịch sử phong phú về đổi mới khoa học và nghệ thuật, bao gồm cả công nghệ môi trường tiên phong. 

Nơi đây mang đến sự yên bình, tĩnh lặng, tạo nên môi trường lý tưởng cho sinh viên học tập và nghiên cứu. Đặc biệt, cơ sở Penryn nằm trong top 10 trên toàn quốc về mức độ hài lòng của sinh viên.

Nơi đây cũng là trụ sở của Viện Môi trường và Bền vững (ESI), nơi tập hợp các nguồn lực hiện đại với các học giả hàng đầu để đi tiên phong trong nghiên cứu tiên tiến về các giải pháp cho các vấn đề về thay đổi môi trường. 

Đăng ký liền tay nhận ngay học bổng

window.fluent_form_ff_form_instance_6_1 = {"id":"6","settings":{"layout":{"labelPlacement":"top","helpMessagePlacement":"with_label","errorMessagePlacement":"inline","cssClassName":"","asteriskPlacement":"asterisk-right"},"restrictions":{"denyEmptySubmission":{"enabled":false}}},"form_instance":"ff_form_instance_6_1","form_id_selector":"fluentform_6","rules":{"names[first_name]":{"required":{"value":true,"message":"B\u1eaft bu\u1ed9c nh\u1eadp"}},"names[middle_name]":{"required":{"value":false,"message":"This field is required"}},"names[last_name]":{"required":{"value":false,"message":"This field is required"}},"phone_numbers":{"required":{"value":true,"message":"B\u1eaft bu\u1ed9c nh\u1eadp"}},"email":{"required":{"value":true,"message":"B\u1eaft bu\u1ed9c nh\u1eadp"},"email":{"value":true,"message":"\u0110\u1ecba ch\u1ec9 email ch\u01b0a h\u1ee3p l\u1ec7"}}}};

Thành tích nổi bật của University of Exeter

Thành tích nổi bật của University of Exeter
Thành tích nổi bật của University of Exeter

University of Exeter nằm trong top 1 các trường đại học tốt nhất trên thế giới và là thành viên của Rusell Group được biết đến là tổ chức gồm 24 trường đại học nổi tiếng về chất lượng đào tạo cũng như nghiên cứu của Anh. Dưới đây là những thành tích đáng kinh ngạc mà trường đã đạt được trong thời gian qua:

 • Trường là ngôi nhà chung của hơn 25.000 sinh viên, trong đó có hơn 5.000 sinh viên quốc tế đến từ 140 quốc gia.
 • Đại học Exeter Anh Quốc là thành viên của Hiệp hội Đại học Châu Âu, các trường Đại học Vương quốc Anh, Hiệp hội các trường Đại học Khối tịnh vượng chung và một tổ chức được công nhận của Hiệp hội các MBA.
 • Đại học Exeter nằm trong top 15 trường tốt nhất Vương Quốc Anh, top 150 trong bảng xếp hạng các trường đại học uy tín trên thế giới của QS 2022, top 150 trường đại học hàng đầu thế giới theo bảng xếp hạng của Times Higher Education (THE) và được QS xếp hạng toàn cầu 5 sao.
 • Trường lọt top 50 trong cả 2 bảng xếp hạng đo lường tác động của các trường đại học thông qua hoạt động hướng tới việc đáp ứng 17 Mục tiêu Phát triển Bền vững (SDGs) của Liên hợp quốc. 
 • Theo bảng xếp hạng CWTS Leiden, trường xếp hạng 6 tại Anh, hạng 9 tại Châu Âu và hạng 29 trên thế giới về chất lượng các ấn phẩm khoa học.
 • Trường Kinh doanh của Đại học Exter được công nhận 3 vương niệm: EQUIS, AACSB, AMBA.
 • Trường được trao giải vàng trong Teaching Excellence Framework (TEF) về chất lượng giảng dạy xuất sắc. 98% nghiên cứu của trường được đánh giá là chất lượng quốc tế theo Research Excellence Framework (REF).
 • Trường có hơn 200 câu lạc bộ và hiệp hội, tạo nên một môi trường học tập năng động, đa sắc màu cho sinh viên,
 • Trường có nhiều viện và trung tâm nghiên cứu như: Trung tâm Nghiên cứu Lãnh đạo , Trung tâm Bill Douglas về Lịch sử Điện ảnh và Văn hóa Đại chúng , Viện Hệ thống Sống và Viện Môi trường và Bền vững.
 • Trường đại học Exeter có hệ thống gồm 7 thư viện đồ sộ với hơn 1,2 triệu sách cùng các ấn phẩm báo, tạp chí, công trình nghiên cứu,… phục vụ sinh viên 24/7.
 • Đại học Exeter là cái nôi tạo nên những tài năng đáng kinh ngạc, trong đó cói tác giả Harry Potter – JK Rowling; Giám đốc đài phát thanh Thom Yorke; Robert Bolt từng đoạt giải Oscar và BAFTA và nhà văn Robert Shearman của Dr Who. Và nhiều nghệ sĩ giải trí và nhà báo khác.

Chương trình đào tạo của University of Exeter

Đại học Exeter cung cấp một loạt các khóa học từ dự bị đại học, đại học, thạc sĩ, tiến sĩ, đào tạo giáo viên và bằng nghề.

Các chương trình học của trường đều được giảng dạy với những giảng viên dày dặn kinh nghiệm chuyên môn. Sinh viên sẽ được trợ giúp một cách chi tiết trong các vấn đề về học thuật, nghiên cứu, có các buổi thảo luận trực tiếp với giảng viên để hiểu và tiến bộ hơn trong quá trình học.

Đặc biệt, từ khi bắt đầu cho đến xuyên suốt năm học, mỗi sinh viên sẽ có một trợ giảng cá nhân giúp bạn thích nghi với cuộc sống, môi trường học tập cũng như giới thiệu các dịch vụ hỗ trợ phù hợp đến bạn như: bài giảng cá nhân, các buổi trợ giúp, thảo luận nhóm, hỗ trợ trực tuyến, các buổi ôn bài,…

Chương trình đào tạo của University of Exeter
Chương trình đào tạo của University of Exeter

Trường tổ chức các khóa học theo 3 khoa và phòng học thuật bao gồm:

Khoa Môi trường, Khoa học và Kinh tế

 • Các phòng ban gồm: Khoa học máy tính, sinh thái và bảo tồn, kỹ thuật, địa lý, vật lý và thiên văn học, toán học và thống kê, khoa học trái đất và môi trường.
 • Trường Kinh doanh Đại học Exeter: Kinh tế học, Tài chính và kế toán.
 • Viện nghiên cứu đại học: Viện Hệ thống toàn cầu, viện Môi trường và Bền vững, viện Khoa học Dữ liệu và Trí tuệ Nhân tạo.

Khoa Sức khỏe và Đời sống

Nhập mã VIETDINH20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng
 • Các phòng ban gồm: Khoa học sinh học, các ngành nghề chăm sóc và sức khỏe, tâm lý.
 • Đại học Y khoa Exeter: Khoa học y sinh và lâm sàng, khoa học cộng đồng và sức khỏe, khoa học thể thao và sức khỏe cộng đồng.
 • Viện nghiên cứu đại học: Viện Hệ thống sống.

Khoa Nhân văn, Nghệ thuật và Khoa học Xã hội

Các phòng ban gồm: Nghiên cứu Ả Rập và Hồi giáo, khảo cổ học và lịch sử, thông thông – chính kịch và phim, tiếng Anh và viết sáng tạo, khoa học xã hội và nhân văn, ngôn ngữ – văn hóa và nghiên cứu thị giác, trường luật, trường giáo dục, khoa học chính trị và xã hội, triết học và nhân học.

Viện nghiên cứu đại học: Viện văn hóa và xã hội.

Tài chính và kế toán được xem là hai ngành trọng tâm của của trường Exeter, xếp hạng 6 trong các trường đào tạo cùng lĩnh vực tốt nhất tại Anh quốc theo The Guardian University Guide 2019. Đây cũng là 2 ngành học thu hút lượng lớn sinh viên trong nước và quốc tế. Chứng chỉ Bachelor of Accounting của trường được công nhận trên toàn thế giới.

Yêu cầu đầu vào và chi phí học tập tại University of Exeter

Yêu cầu đầu vào

Để đủ điều kiện nhập học tại trường đại học Exeter, các ứng viên cần phải đáp những những yêu cầu dưới đây:

 • Bằng cử nhân với dự bị quốc tế: 12 năm học đạt loại giỏi (hoặc tương đương), IELTS tối thiệu 5.5 (hoặc tương đương).
 • Bằng cử nhân với năm nhất quốc tế: Hoàn thành năm nhất tại một chương trình cấp bằng ở nước ngoài hoặc A – Levels. IELTS tối thiểu 6.0 (hoặc tương đương).
 • Chương trình dự bị quốc tế: Hoàn thành 12 năm học với học lực khá (hoặc tương đương). Tùy vào ngành học và thời lượng khóa học mà IELTS phải tối thiểu từ 4.5 – 6.0 (hoặc tương đương).
 • Chương trình quốc tế năm nhất: Sở hữu bằng A – Levels hoặc kết quả học tập trong năm đầu của trương trình học ở nước ngoài đạt loại khá. IELTS tối thiểu 5.5 (hoặc tương đương).
 • Chương trình sau đại học: Ứng viên phải hoàn thành chương trình đại học hoặc các chương trình cấp bằng tương đương. Tùy vào ngành học mà điểm IELTS của ứng viên phải đạt tối thiểu từ 5.0 – 5.5 (hoặc tương đương.

Chi phí học tập

 • Bậc đại học: £23,500
 • Bậc cao học: £21,050

Học bổng tại University of Exeter

Học bổng tại University of Exeter
Học bổng tại University of Exeter

Để khuyến khích học tập cũng như hỗ trợ tài chính cho các sinh viên có thành tích cao trong học tập, trường cung cấp rất nhiều chương trình học bổng, nổi bật trong số đó phải kể đến như:

 • Regional Scholarship – Học bổng vùng: Học bổng trị giá lên đến 3.000 GBP được cáp cho các sinh viên có thành tích xuất sắc theo học chương trình International Foundation, International Year One hay Graduate Diploma.
 • International Foundation Progression: Với những sinh viên tự tích có 70% điểm cuối cấp và 65% điểm tiếng Anh có cơ hội nhận học bổng trị giá 5.000 GBP sai khi hoàn thành chương trình Dự bị quốc tế vào năm nhất.
 • Global Excellence Scholarships: Học bổng xuất sắc toàn cầu bậc đại học có giá trị lên đến 5.000 GBP sẽ được trả dưới dạng giảm học phí quốc tế.

Kết luận

Nếu bạn đang tìm kiếm một ngôi trường có chất lượng đào tạo đẳng cấp, được trang bị những tiện nghi hiện đại, môi trường thân thiện mang nét đẹp hiện đại nhưng vẫn nổi bật giá trị truyền thống thì University of Exeter chính là lựa chọn phù hợp nhất dành cho bạn.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu hơn về đại học Exeter, ngôi trường được sinh viên Việt Nam và quốc tế “săn đón” rất nhiều trong thời gian qua.

Bình luận