IELTS 5.5 có đi du học Canada được không?

Chứng chỉ ngoại ngữ là điều kiện bắt buộc khi có nhu cầu du học Canada. Thế nhưng, mỗi trường lại có những mức độ yêu cầu về ngoại ngữ khác nhau. Nhiều sinh viên thường có chung thắc mắc “IELTS 5.5 có đi du học Canada được không”.

Để giải đáp thắc mắc này, hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây. Chắc chắn, bạn sẽ có được câu trả lời phù hợp nhất.

IELTS 5.5 có đi du học Canada được không?

Theo đó, để trở thành du học sinh tại Canada, bạn cần đạt được những tiêu chuẩn nhất định về ngoại ngữ. Thông thường, tiêu chuẩn về trình độ tiếng Anh được quy định như sau:

1. Đối với chương trình du học bậc Trung học

Với bậc Trung học cơ sở, học sinh không cần chứng chỉ IELTS.  Tuy nhiên, nếu có IELTS thì đây sẽ là lợi thế giúp bạn được xét duyệt hồ sơ nhanh chóng cũng như có thể giành được những suất học bổng giá trị. Mặc dù không cần chứng chỉ để xin Visa du học nhưng học sinh vẫn phải làm bài Test tiếng Anh để phân loại và sắp xếp đầu vào.

2. Đối với chương trình du học bậc Cao đẳng

Các trường Cao đẳng yêu cầu trình độ tiếng Anh đạt IELTS 6.0 trở lên và không có kỹ năng nào dưới 5.5

3. Đối với chương trình du học bậc Đại học

Để du học Đại học tại Canada, bạn cần có chứng chỉ tiếng Anh đạt IELTS từ 6.5 trở lên và không có kỹ năng nào dưới 6.0.

IELTS 5.5 có đi du học Canada
IELTS 5.5 có đi du học Canada được không là thắc mắc của rất nhiều sinh viên

Như vậy, “IELTS 5.5 có đi du học Canada được không” bạn đã có câu trả lời. Điểm IELTS 5.5 sẽ không đủ điều kiện để đăng ký các chương trình Đại học chính khóa tại Canada. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể du học theo các cách sau:

Tuy nhiên, điều kiện ngoại ngữ đầu vào lại còn phụ thuộc với yêu cầu của từng trường. Với những trường học danh tiếng, yêu cầu sẽ cao hơn. Tại Canada vẫn có những trường học cho phép sinh viên quốc tế du học với IELTS 5.5. Bạn có thể tìm hiểu những ngôi trường như: Simon Fraser University, University of Manitoba, King’s University College…

Xem thêm: Phân loại trường Đại học Canada

IELTS đóng vai trò như thế nào khi du học Canada?

Trên thực tế, rất nhiều học sinh đã từng thắc mắc “IELTS 5.5 có đi du học Canada được không”. Thậm chí, nhiều học sinh đã bị lỡ dở giấc mơ du học chỉ vì không đáp ứng được yêu cầu đầu vào ngoại ngữ của trường. Đây là những trường hợp đáng tiếc.

Nếu muốn du học, bạn sẽ phải mất thêm một khoản chi phí khi đăng ký các khóa học tiếng Anh tại trường. Chi phí này rất đắt đỏ. Chưa kể đến việc sinh viên sẽ phải kéo dài thời gian học tập, ảnh hưởng đến lộ trình du học sau này.

IELTS 5.5 có đi du học Canada
IELTS tốt mở ra cơ hội cho nhiều sinh viên du học Canada

Thay vì thắc mắc, phải chấp nhận học tập tại những trường mình không yêu thích hay đăng ký những khóa học tiếng Anh đắt đỏ, tại sao bạn không học và thi IELTS ngay từ hôm nay?

IELTS là chứng chỉ tiếng Anh thông dụng nhất. Có IELTS tốt, sinh viên sẽ được hưởng rất nhiều lợi ích như:

  • Nếu có chứng chỉ IELTS từ 6.0 trở lên, sinh viên có thể du học theo diện Visa SDS không cần chứng minh tài chính. Điều này giúp bạn giảm được nhiều thủ tục hành chính phức tạp trong quá trình xin Visa du học.
  • Đủ điều kiện IELTS du học sẽ giúp sinh viên có cơ hội đăng ký vào những trường Đại học uy tín mà mình yêu thích. Các khóa học chính khóa tại đây cung cấp rất nhiều kỹ năng, kiến thức. Nhờ đó, sinh viên có thể nắm bắt, tích lũy, hoàn thiện bản thân.
  • Có đủ điều kiện IELTS, bạn sẽ không phải tham gia các khóa học tiếng Anh tại trường. Do đó, tiết kiệm được thời gian, chi phí, giảm bớt tâm lý cũng như áp lực tài chính.
  • Có tiếng Anh tốt giúp sinh viên nhanh chóng hòa nhập cuộc sống mới. Bạn có thể tự tin học tập, giao lưu kết bạn.
  • Tiếng Anh tốt còn giúp sinh viên có cơ hội kiếm được những việc làm thêm như mong muốn. Bạn sẽ kiếm thêm thu nhập, trang trải cho cuộc sống cũng như tích lũy được vốn kinh nghiệm trong suốt quá trình làm việc.

Xem thêm các bài viết khác:

Làm sao để có chứng chỉ IELTS nhanh chóng, đơn giản?

Để sở hữu được chứng chỉ IELTS với thành tích tốt, hãy học tiếng Anh sớm nhất khi có thể. 

IELTS 5.5 có đi du học Canada
Xác định mục tiêu và lên kế hoạch học tập phù hợp

Chúng tôi sẽ mách bạn những bí quyết hữu ích sau:

  • Lên kế hoạch học tập phù hợp và không ngừng phấn đấu để đạt được những kết quả như mong muốn
  • Tìm hiểu sớm yêu cầu đầu vào tại trường học mà bạn muốn đăng ký theo học
  • Luyện thi IELTS tại những trung tâm Anh ngữ uy tín, chất lượng
Nhận ngay lộ trình Tư vấn du học hoàn toàn miễn phí tại Việt Đỉnh

IELTS 5.5 có đi du học Canada được không? Hy vọng, với bài viết này, bạn đã có được câu trả lời phù hợp. Chúc bạn có được kết quả IELTS như mong muốn, sớm trở thành du học sinh tại đất nước Canada xinh đẹp. Và nếu vẫn còn những khúc mắc chưa được giải đáp thì hãy liên hệ ngay công ty tư vấn du học Canada uy tín để được hỗ trợ nhé!

Gợi ý cho bạn

Trả lời câu hỏi "Có nên đi du học Canada không?"
Trả lời câu hỏi "Có nên đi du học Canada không?"
Canada là quốc gia đứng đầu thế giới trong việc thu hút sinh viên du học. Mỗi năm, đất nước này đón hàng chục nghìn sinh viên quốc tế đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ. Có nên đi du học Canada không? Cùng Việt Đỉnh phân tích những ưu điểm nổi bật. Chắc chắn, với bài viết này, bạn sẽ có thêm những thông tin chi tiết về du học Canada.
Du học Canada ngành Công nghệ sinh học
Du học Canada ngành Công nghệ sinh học
Công nghệ sinh học không còn là ngành học mới. Tuy nhiên, sức hấp dẫn của ngành học này vẫn chưa hạ nhiệt. Du học Canada ngành Công nghệ sinh học có phải là sự lựa chọn đúng đắn của
Du học Canada ngành công nghệ thông tin
Du học Canada ngành công nghệ thông tin
Ngoài việc Du học Canada ngành Y, ngành kỹ thuật thì du học Canada ngành Công nghệ thông tin cũng là một cơ hội để mở ra tương lai. Tuy nhiên, bạn cần phải hiểu rõ được lợi ích cũng như tìm hiểu được môi trường thích hợp. Vậy nên, hãy xem ngay bài viết sau để hiểu rõ hơn nhé!
Du học Canada ngành Truyền thông
Du học Canada ngành Truyền thông
Truyền thông đang là ngành nghề hot nhất hiện nay. Du học Canada ngành Truyền thông là xu hướng của nhiều sinh viên quốc tế, trong đó có sinh viên Việt Nam. Ngoài học kiến thức thực tế, bạn còn được trải nghiệm thực tế cùng cơ hội việc làm cao. Hãy xem ngay bài viết sau để biết thêm thông tin về du học Canada ngành Truyền thông xem có thật sự phù hợp với bạn không nhé!
Du học ngành Dược tại Canada
Du học ngành Dược tại Canada
Du học ngành Dược tại Canada là lựa chọn của rất nhiều sinh viên hiện nay. Không chỉ mang tới chất lượng giáo dục tuyệt vời, du học Canada còn mang tới cơ hội định cư hấp dẫn.
Du học ngành Marketing tại Canada
Du học ngành Marketing tại Canada
Ngày nay với sự phát triển của thế giới thì marketing là ngành có tốc độ tăng trưởng mạnh nhất. Yêu cầu về nhân lực khiến nhiều người có nhu cầu du học ngành Marketing. Vậy tại sao nói du học ngành Marketing tại Canada lại là sự lựa chọn lý tưởng. Cùng Việt Đỉnh theo dõi bài viết sau để có được thông tin chi tiết nhất!

Bình luận

Bình luận