Chương trình du học Canada diện SDS là gì?

Với môi trường giáo dục hiện đại cùng cơ hội việc làm rộng mở, du học Canada là lựa chọn của nhiều sinh viên Việt Nam.

Thế nhưng, khó khăn lớn nhất khi xin Visa du học Canada chính là vấn đề chứng minh tài chính. Khắc phục khó khăn này, chương trình du học Canada diện SDS chính là sự lựa chọn của rất nhiều du học sinh hiện nay

Du học Canada diện SDS là gì?

Thông thường, khi xin Visa du học Canada, bạn cần chứng minh tài chính với số tiền rất lớn. Nhiều gia đình Việt Nam mong muốn cho con đi du học, có đủ điều kiện tài chính nhưng lại khó khăn trong việc chứng minh giấy tờ, nguồn gốc số tiền. Nhiều người đành bỏ lỡ giấc mơ du học bởi không chứng minh được tài chính. 

Một sự lựa chọn tốt nhất trong trường hợp này chính là du học Canada theo diện SDS.

du học Canada diện SDS
“Du học Canada diện SDS là gì” là thắc mắc của rất nhiều sinh hiện nay

Du học Canada diện SDS hay còn được gọi là chương trình du học Study Direct Stream. Đây là chương trình du học ưu tiên Visa dành riêng cho sinh viên 5 nước là: Việt Nam, Trung Quốc, Ấn Độ, Philippines và Pakistan. Chương trình được Bộ Tị Nạn và Di Trú Canada công bố ngày 8/6/2018.

Nếu tham gia học tập theo chương trình du học SDS, sinh viên sẽ không cần chứng minh tài chính. Tuy nhiên, bạn cần phải thanh toán toàn bộ chi phí cho năm học đầu tiên trước khi nhập học.

Hơn nữa, sinh viên cũng cần phải mua chứng thư Bảo lãnh đầu tư GIC của ngân hàng Scotiabank trị giá 10.000 CAD.

Du học Canada theo diện SDS được xem là phiên bản nâng cấp của chương trình du học Canada diện CES khi phát huy thêm những điểm mạnh trong chương trình CES. Đồng thời, đây là sự cải thiện hiệu quả giúp sinh viên quốc tế dễ dàng trong quá trình làm thủ tục.

Sinh viên đã tiết kiệm được thời gian và tiền bạc. Cụ thể là:

 • Thời gian xét duyệt xin visa được rút ngắn còn 45 ngày.
 • Những điều kiện về chuẩn bị hồ sơ du học cũng được giảm bớt.
 • Giảm thiểu các giấy tờ liên quan để chứng minh tài chính.

Xem thêm: Hệ thống giáo dục Canada

Đăng ký liền tay nhận ngay học bổng

window.fluent_form_ff_form_instance_6_1 = {"id":"6","settings":{"layout":{"labelPlacement":"top","helpMessagePlacement":"with_label","errorMessagePlacement":"inline","cssClassName":"","asteriskPlacement":"asterisk-right"},"restrictions":{"denyEmptySubmission":{"enabled":false}}},"form_instance":"ff_form_instance_6_1","form_id_selector":"fluentform_6","rules":{"names[first_name]":{"required":{"value":true,"message":"B\u1eaft bu\u1ed9c nh\u1eadp"}},"names[middle_name]":{"required":{"value":false,"message":"This field is required"}},"names[last_name]":{"required":{"value":false,"message":"This field is required"}},"phone_numbers":{"required":{"value":true,"message":"B\u1eaft bu\u1ed9c nh\u1eadp"}},"email":{"required":{"value":true,"message":"B\u1eaft bu\u1ed9c nh\u1eadp"},"email":{"value":true,"message":"\u0110\u1ecba ch\u1ec9 email ch\u01b0a h\u1ee3p l\u1ec7"}}}};

Điều kiện áp dụng chương trình du học Canada diện SDS

Do không cần chứng minh tài chính nên nhiều sinh viên thường chủ quan trong việc làm hồ sơ xin Visa du học.

Thực tế, tỷ lệ trượt Visa du học thuộc diện SDS luôn cao hơn rất nhiều so với các hình thức du học khác. Bởi du học Canada diện SDS là cuộc tuyển chọn nhân tài để học tập và có thể định cư lâu dài tại Canada. Bởi thế, chính phủ Canada có những tiêu chuẩn rất gắt gao.

du học Canada diện SDS
Điều kiện áp dụng chương trình du học Canada diện SDS tương đối gắt gao

Theo đó, để có thể du học Canada diện SDS, sinh viên cần đảm bảo các tiêu chí như:

 • Theo học chương trình học toàn thời gian: tại 1 cơ sở giáo dục sau Trung học thuộc CÉGEP, có áp dụng chính sách SDS.
 • Điểm IELTS tối thiểu 6.0 và không kỹ năng nào dưới 6.0: Chứng chỉ tiếng Anh có hiệu lực trong vòng 2 năm.
 • Đã thanh toán 1 năm tiền học phí tại trường sẽ theo học.
 • Mua chứng chỉ Đầu tư Đảm bảo GIC: của ngân hàng Scotiabank trị giá 10.000 CAD.
 • Kiểm tra sức khỏe tại Tổ Chức Di Cư Quốc Tế IOM: trước khi nộp hồ sơ ít nhất 1 tuần.
 • Các giấy tờ liên quan: đến việc học tập tại Canada và các giấy tờ cần thiết khác.
 • Thư mời học (LOA) và thư chấp nhận của trường học tại Canada
 • Hộ chiếu gốc
 • Các loại form: IMM1294- Application for a study permit, IMM5707- Family Information form là các loại form bắt buộc khi nộp hồ sơ xin visa.

Xem thêm: Hồ sơ du học Canada cần những gì?

Ưu điểm và nhược điểm của chương trình du học Canada diện SDS

Ưu điểm

1. Giảm bớt các giấy tờ liên quan đến việc chứng minh tài chính

Đây là ưu điểm lớn nhất của chương trình du học Canada diện SDS mang lại. Sinh viên không cần chứng minh tài chính, giảm bớt thời gian làm hồ sơ.

Theo đó, thời gian xử lý hồ sơ chỉ còn 45 ngày (thời gian xử lý hồ sơ xin Visa du học thông thường là 60 ngày).

Xem thêm: Chứng minh tài chính du học Canada cần những gì?

2. Nhiều sự lựa chọn về trường học

Danh sách các trường Đại học, Cao đẳng sẽ được mở rộng hơn khi bạn du học Canada diện SDS.  Các bạn có thể lựa chọn bất cứ trường học nào, chỉ cần nằm trong hệ thống CEGEP.

du học Canada diện SDS
Sinh viên có nhiều sự lựa chọn về trường học khi du học Canada diện SDS

Nếu như chương trình du học theo diện Visa thông thường có 55 trường học thì du học Canada diện SDS có tới hơn 200 trường học để lựa chọn. Tùy theo sở thích, nhu cầu, điều kiện kinh tế, học sinh có thể lựa chọn cho mình trường học phù hợp nhất.

Đặc biệt, những sinh viên có điểm học tập cao sẽ được SDS tuyển chọn. Điều này mở ra cơ hội rất lớn đối với những sinh viên xuất sắc nhưng gặp khó khăn trong việc chứng minh tài chính. SDS được kỳ vọng thu hút nguồn sinh viên chất lượng tốt, tạo ra tương lai rộng mở cho sinh viên.

Nhập mã VIETDINH20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Xem thêm: Danh sách các trường đại học ở Canada

3. Cơ hội định cư cao hơn

Do môi trường làm việc, môi trường sống tại Canada dễ chịu hơn nên rất nhiều du học sinh lựa chọn ở lại đất nước này sau khi tốt nghiệp.

Thế nhưng, để định cư tại Canada không phải là đơn giản bởi tại mỗi địa phương, mỗi bang tại Canada đều có những chính sách định cư khác nhau.

Du học Canada diện SDS, bạn có cơ hội lựa chọn trường học, ngành học cao hơn. Điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể lựa chọn những trường học, những ngành học có khả năng định cư cao hơn.

4. Nhiều chính sách hỗ trợ việc làm sau tốt nghiệp

Những quyền lợi hỗ trợ việc làm sau tốt nghiệp cho sinh viên gồm:

 • Làm thêm trong kỳ học: Du học sinh khi du học Canada có độ tuổi từ 18 trở lên và học chính thức tại một trường cao đẳng hoặc đại học được phép đi làm thêm 20 giờ/ tuần và không cần xin giấy phép làm việc.
 • Làm thêm kỳ nghỉ hè, lễ: Thời gian làm thêm sẽ tăng lên tối đa 40 giờ/ tuần vào các kỳ nghỉ đông hoặc hè.

Sinh viên có thể được cấp các giấy phép được ở lại làm việc tại Canada với thời gian học từ 8 tháng trở lên tương đương khóa học sau tốt nghiệp. Đặc biệt, những chương trình có thời gian từ 2 năm trở lên được cấp giấy phép làm việc lên đến 3 năm sau khi tốt nghiệp.

Xem thêm: Việc làm thêm tại Canada

5. Nhu cầu tuyển dụng cao

Hiện tại Canada đang thiếu nguồn nhân lực trầm trọng và con số ước tính là 400,000 nhân lực.

Điều này đồng nghĩa rằng, cơ hội việc làm sẽ rộng mở hơn với du học sinh khi học tập và ở lại làm việc tại xứ xở lá phong.

Theo số liệu thống kê, có đến 58% trường hợp được định cư tại Canada theo dạng định cư kinh tế, trong đó có cả du học sinh đến từ Việt Nam. Chính quyền cũng như các tỉnh bang của Canada luôn muốn giữ các du học sinh giỏi ở lại với rất nhiều đãi ngộ.

Nhược điểm

1. Tỷ lệ đăng ký cạnh tranh

Chương trình thu hút được lượng lớn sinh viên tham gia nhờ những chính sách hỗ trợ tốt và điều này đồng nghĩa với việc tỉ lệ cạnh tranh cao.

Các bạn cần nỗ lực rất nhiều từ thành tích học tập và trau dồi vốn tiếng anh để nâng cao khả năng đậu hồ sơ nếu muốn du học Canada diện SDS.

2. Yêu cầu IELTS

Với chương trình SDS thì yêu cầu IELTS của bạn phải đạt tối thiểu 6.0 (không có kỹ năng nào dưới 6.0). Đây có thể sẽ là một khó khăn nếu vốn tiếng anh của bạn không tốt nhưng lại cần bằng gấp để làm hồ sơ.

Các trường đại học, cao đăng tại Canada cũng lấy mức điểm IELTS 6.0 để xét trình độ ngoại ngữ đầu vào. Vì vậy, không còn cách nào khác bạn cần trau dồi vốn ngoại ngữ của mình thật tốt.

Xem thêm: IELTS 5.5 có đi du học Canada được không?

Điểm khác nhau giữa diện SDS và Chứng minh tài chính

Sau đây là bảng so sánh giữa chương trình du học diện SDS và chứng minh tài chính tại Canada:

Hạng MụcSDSCESChứng minh tài chính
TrườngCác trường trên trung học có DLITrường thuộc CICanTất cả các trường DLI
Điểm IELTS6.0 tất cả các kỹ năng5.0 tất cả các kỹ năngkhông yêu cầu nhưng nếu có thì càng tốt
Kế hoạch học tậpKhông yêu cầuKhuyến khíchBắt buộc
Tài chínhChứng chỉ đầu tư đảm bảo 10,000$GIC 10,000$Các giấy tờ chứng minh thu nhập, tài chính, tài sản
Học phí1 năm học1 năm họcKhông bắt buộc
Khám sức khỏeTrước khi nộp hồ sơTrước khi nộp hồ sơKhông yêu cầu
Thời gian xử lý hồ sơ45 ngày60 ngày60 ngày
Cách nộpTrực tiếp tại trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực hoặc trực tuyến– Nộp hồ sơ online: http://www.cic.gc.ca/ctc-vac/getting-started.asp
– Nộp hồ sơ trực tiếp tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin Visa Canada
Trực tiếp tại trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực hoặc trực tuyến
Phí chính phủ150$ + 85$ vân tay và chụp hình– Phí xét visa: 150$ – Phí vân tay và chụp hình: 85$ 150$ + 85$ vân tay và chụp hình nếu từ 14 tuổi
Tỷ lệ thành côngThấp hơn do nhiều cạnh tranhTừ 72% đến 82%Cao hơn SDS do ít cạnh tranh
Đối tượng phù hợpDành riêng cho những người muốn theo đuổi chương trình sau trung học ở Canada (cao đẳng, đại học…).Du học sinh chủ yếu từ 18 đến 30 tuổi, cấp bậc được theo học nhiều nhất là Cao Đẳng, Đại học, tiểu học và trung học.Bất kỳ ai có nhu cầu được đi du học

Với bài viết trên, bạn đã hiểu được du học Canada diện SDS là gì và có nên du học Canada diện SDS hay không rồi phải không nào?

Hy vọng, bài viết trên sẽ gỡ rối cho những du học sinh mong muốn du học tại Canada nhưng không chứng minh được điều kiện tài chính.

Ngoài ra, bạn có thể truy cập vào chuyên mục hành trang du học Canada để đọc thêm các chia sẻ mới nhất về du học tại xứ xở lá phong nhé!

Bình luận

Bài viết liên quan

điều kiện du học Canada

Cập nhật về điều kiện du học Canada 2024

Canada là điểm đến lý tưởng của du học sinh, trong đó có sinh viên Việt Nam. Điều kiện du học Canada 2020 như thế nào? Du học Canada cần những gì? Cùng chúng tôi theo dõi bài viết sau để có được thông tin cụ thể và chi tiết nhất!

du học Thạc sĩ Canada

Chương trình đào tạo khi du học Thạc sĩ Canada

Du học Thạc sĩ Canada là lựa chọn của rất nhiều sinh viên sau khi kết thúc chương trình Cử nhân. Để giúp tìm hiểu kỹ hơn, lựa chọn được được tương lai đúng đắn cho mình, hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây!

Du học Canada ngành công nghệ thông tin

Du học Canada ngành công nghệ thông tin (IT)

Ngoài việc Du học Canada ngành Y, ngành kỹ thuật thì du học Canada ngành Công nghệ thông tin cũng là một cơ hội để mở ra tương lai. Tuy nhiên, bạn cần phải hiểu rõ được lợi ích cũng như tìm hiểu được môi trường thích hợp. Vậy nên, hãy xem ngay bài viết sau để hiểu rõ hơn nhé!

Du học Canada ngành Quản trị khách sạn

Du học Canada ngành Quản trị khách sạn

Là quốc gia có nền du lịch phát triển hàng đầu thế giới, du học Canada ngành Quản trị khách sạn chính là lựa chọn sáng suốt. Không chỉ mở ra cơ hội định cư lâu dài, cơ hội nghề nghiệp tốt, theo học ngành này, bạn có cơ hội trải nghiệm tuyệt vời từ những khách sạn hàng đầu thế giới.

Du học Canada ngành Truyền thông

Lý do nên du học Canada ngành Truyền thông

Truyền thông đang là ngành nghề hot nhất hiện nay. Du học Canada ngành Truyền thông là xu hướng của nhiều sinh viên quốc tế, trong đó có sinh viên Việt Nam. Ngoài học kiến thức thực tế, bạn còn được trải nghiệm thực tế cùng cơ hội việc làm cao.
Hãy xem ngay bài viết sau để biết thêm thông tin về du học Canada ngành Truyền thông xem có thật sự phù hợp với bạn không nhé!

Du học ngành điều dưỡng tại Canada

Du học ngành điều dưỡng tại Canada (Nursing)

Du học ngành điều dưỡng tại Canada sẽ là cơ hội để phát triển nghề nghiệp cho bản thân. Tuy nhiên, bạn đã biết được cơ hội nghề nghiệp ngành điều dưỡng tại Canada sẽ như thế nào chưa? Xem ngay bài viết sau….

Du học ngành Dược tại Canada

Du học ngành Dược tại Canada

Du học ngành Dược tại Canada là lựa chọn của rất nhiều sinh viên hiện nay. Không chỉ mang tới chất lượng giáo dục tuyệt vời, du học Canada còn mang tới cơ hội định cư hấp dẫn.

Du học ngành Marketing tại Canada

Triển vọng du học ngành Marketing tại Canada

Ngày nay với sự phát triển của thế giới thì marketing là ngành có tốc độ tăng trưởng mạnh nhất. Yêu cầu về nhân lực khiến nhiều người có nhu cầu du học ngành Marketing. Vậy tại sao nói du học ngành Marketing tại Canada lại là sự lựa chọn lý tưởng. Cùng Việt Đỉnh theo dõi bài viết sau để có được thông tin chi tiết nhất!

Du học Canada ngành kỹ thuật

Tại sao nên du học Canada ngành Kỹ thuật?

Là một trong những quốc gia được đánh giá cao, du học Canada ngành Kỹ thuật là sự lựa chọn của rất nhiều sinh viên. Không chỉ tiếp thu chương trình đào tạo hiện đại, cơ hội nghề nghiệp ngành này cũng rất lớn.
Xem ngay bài viết sau để biết thêm thông tin hơn giúp cho bạn có thêm được hướng đi cho tương lai của mình….

Có nên đi du học Canada không

Trả lời câu hỏi “Có nên đi du học Canada không?”

Canada là quốc gia đứng đầu thế giới trong việc thu hút sinh viên du học. Mỗi năm, đất nước này đón hàng chục nghìn sinh viên quốc tế đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ. Có nên đi du học Canada không?
Cùng Việt Đỉnh phân tích những ưu điểm nổi bật. Chắc chắn, với bài viết này, bạn sẽ có thêm những thông tin chi tiết về du học Canada.