Chương trình du học Canada diện SDS

Với môi trường giáo dục hiện đại cùng cơ hội việc làm rộng mở, du học Canada là lựa chọn của nhiều sinh viên Việt Nam. Thế nhưng, khó khăn lớn nhất khi xin Visa du học Canada chính là vấn đề chứng minh tài chính. Khắc phục khó khăn này, chương trình du học Canada diện SDS chính là sự lựa chọn của rất nhiều du học sinh hiện nay

Du học Canada diện SDS là gì?

Thông thường, khi xin Visa du học Canada, bạn cần chứng minh tài chính với số tiền rất lớn. Nhiều gia đình Việt Nam mong muốn cho con đi du học, có đủ điều kiện tài chính nhưng lại khó khăn trong việc chứng minh giấy tờ, nguồn gốc số tiền. Nhiều người đành lỡ dở giấc mơ du học bởi không chứng minh được tài chính. 

Một sự lựa chọn tốt nhất trong trường hợp này chính là du học Canada theo diện SDS.

du học Canada diện SDS
“Du học Canada diện SDS là gì” là thắc mắc của rất nhiều sinh hiện nay

Du học Canada diện SDS hay còn được gọi là chương trình du học Study Direct Stream. Đây là chương trình du học ưu tiên Visa dành riêng cho sinh viên 4 nước là: Việt Nam, Trung Quốc, Philippin và Ấn Độ. Chương trình được  Bộ Tị Nạn và Di Trú Canada công bố ngày 8/6/2018.

Nếu tham gia học tập theo chương trình du học SDS, sinh viên sẽ không cần chứng minh tài chính. Tuy nhiên, bạn cần phải thanh toán toàn bộ chi phí cho năm học đầu tiên trước khi nhập học. Hơn nữa, sinh viên cũng cần phải mua chứng thư Bảo lãnh đầu tư GIC của ngân hàng Scotiabank trị giá 10.000 CAD.

Điều kiện áp dụng chương trình du học Canada diện SDS

Do không cần chứng minh tài chính nên nhiều sinh viên thường chủ quan trong việc làm hồ sơ xin Visa du học. Thực tế, tỷ lệ trượt Visa du học thuộc diện SDS luôn cao hơn rất nhiều so với các hình thức du học khác. Bởi du học Canada diện SDS là cuộc tuyển chọn nhân tài để học tập và có thể định cư lâu dài tại Canada. Bởi thế, chính phủ Canada có những tiêu chuẩn rất gắt gao.

du học Canada diện SDS
Điều kiện áp dụng chương trình du học Canada diện SDS tương đối gắt gao

Theo đó, để có thể du học Canada diện SDS, sinh viên cần đảm bảo các tiêu chí như:

  • Theo học chương trình học toàn thời gian tại 1 cơ sở giáo dục sau Trung học thuộc CÉGEP, có áp dụng chính sách SDS.
  • Điểm IELTS tối thiểu 6.0 và không kỹ năng nào dưới 6.0. Chứng chỉ tiếng Anh có hiệu lực trong vòng 2 năm
  • Đã thanh toán 1 năm tiền học phí tại trường sẽ theo học
  • Mua chứng chỉ Đầu tư Đảm bảo GIC của ngân hàng Scotiabank trị giá 10.000 CAD
  • Kiểm tra sức khoẻ trước khi nộp hồ sơ ít nhất 1 tuần
  • Các giấy tờ liên quan đến việc học tập tại Canada và các giấy tờ cần thiết khác

Ưu điểm của chương trình du học Canada diện SDS

So với chương trình Visa thông thường, du học Canada diện SDS mang lại nhiều ưu điểm. Nổi bật như:

1. Giảm bớt các giấy tờ liên quan đến việc chứng minh tài chính

Đây là ưu điểm lớn nhất của chương trình du học Canada diện SDS mang lại. Sinh viên không cần chứng minh tài chính, giảm bớt thời gian làm hồ sơ. Theo đó, thời gian xử lý hồ sơ chỉ còn 45 ngày (thời gian xử lý hồ sơ xin Visa du học thông thường là 60 ngày).

Xem thêm: Chứng minh tài chính du học Canada cần những gì?

2. Nhiều sự lựa chọn về trường học

Danh sách các trường Đại học, Cao đẳng sẽ được mở rộng hơn khi bạn du học Canada diện SDS.  Các bạn có thể lựa chọn bất cứ trường học nào, chỉ cần nằm trong hệ thống CEGEP.

du học Canada diện SDS
Sinh viên có nhiều sự lựa chọn về trường học khi du học Canada diện SDS

Nếu như chương trình du học theo diện Visa thông thường có 55 trường học thì du học Canada diện SDS có tới hơn 200 trường học để lựa chọn. Tùy theo sở thích, nhu cầu, điều kiện kinh tế, học sinh có thể lựa chọn cho mình trường học phù hợp nhất.

Đặc biệt, những sinh viên có điểm học tập cao sẽ được SDS tuyển chọn. Điều này mở ra cơ hội rất lớn đối với những sinh viên xuất sắc nhưng gặp khó khăn trong việc chứng minh tài chính. SDS được kỳ vọng thu hút nguồn sinh viên chất lượng tốt, tạo ra tương lai rộng mở cho sinh viên.

Xem thêm: Danh sách các trường đại học ở Canada

3. Cơ hội định cư cao hơn

Do môi trường làm việc, môi trường sống tại Canada dễ chịu hơn nên rất nhiều du học sinh lựa chọn ở lại đất nước này sau khi tốt nghiệp. Thế nhưng, để định cư tại Canada không phải là đơn giản. Mỗi địa phương, mỗi bang tại Canada đều có những chính sách định cư khác nhau. Du học Canada diện SDS, bạn có cơ hội lựa chọn trường học, ngành học cao hơn. Điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể lựa chọn những trường học, những ngành học có khả năng định cư cao hơn.

Xem thêm: Chương trình du học Canada diện CES là gì?

Với bài viết trên, bạn đã hiểu được du học Canada diện SDS là gì và có nên du học Canada diện SDS hay không rồi phải không nào? Hy vọng, bài viết trên sẽ gỡ rối cho những du học sinh mong muốn du học tại Canada nhưng không chứng minh được điều kiện tài chính. Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ trực tiếp với các dịch vụ du học Canada để được tư vấn chi tiết nhất và Việt Đỉnh là gợi ý cho bạn.

Gợi ý cho bạn

Trả lời câu hỏi "Có nên đi du học Canada không?"
Trả lời câu hỏi "Có nên đi du học Canada không?"
Canada là quốc gia đứng đầu thế giới trong việc thu hút sinh viên du học. Mỗi năm, đất nước này đón hàng chục nghìn sinh viên quốc tế đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ. Có nên đi du học Canada không? Cùng Việt Đỉnh phân tích những ưu điểm nổi bật. Chắc chắn, với bài viết này, bạn sẽ có thêm những thông tin chi tiết về du học Canada.
Du học Canada ngành Công nghệ sinh học
Du học Canada ngành Công nghệ sinh học
Công nghệ sinh học không còn là ngành học mới. Tuy nhiên, sức hấp dẫn của ngành học này vẫn chưa hạ nhiệt. Du học Canada ngành Công nghệ sinh học có phải là sự lựa chọn đúng đắn của
Hồ sơ du học Canada cần những gì?
Hồ sơ du học Canada cần những gì?
Ngoài những tiêu chí gắt gao, hồ sơ du học Canada cũng tương đối phức tạp. Nếu bạn muốn làm hồ sơ du học Canada nhanh chóng, thuận lợi, đừng bỏ qua bài viết dưới đây!
IELTS 5.5 có đi du học Canada được không?
IELTS 5.5 có đi du học Canada được không?
Ngày nay, việc du học nước ngoài khá phổ biến đối với các bạn sinh viên. Tuy nhiên, trước khi đi du học bạn phải trang bị cho mình rất nhiều thứ. Chứng chỉ ngoại ngữ là điều kiện bắt buộc khi có nhu cầu du học Canada. Thế nhưng, mỗi trường lại có những mức độ yêu cầu về ngoại ngữ khác nhau. Nhiều sinh viên thường có chung thắc mắc “IELTS 5.5 có đi du học Canada được không”.

Bình luận

Bình luận