Chứng minh tài chính du học Canada cần những gì?

Hiện nay, du học Canada là lựa chọn của rất nhiều sinh viên Việt Nam. Nhiều người thường có chung thắc mắc “du học Canada có cần chứng minh tài chính hay không?”, “chứng minh tài chính du học Canada cần những gì?”, “hồ sơ chứng minh tài chính du học Canada?”.

Cùng du học Việt Đỉnh tìm hiểu qua bài viết sau để có cái nhìn tổng thể và chi tiết nhất!

Có cần chứng minh tài chính du học Canada hay không?

Hiện tại, khi có nhu cầu du học Canada, sinh viên sẽ có 2 sự lựa chọn đó là:

Tuy nhiên, du học chứng minh tài chính vẫn là sự lựa chọn phổ biến nhất. Nếu tìm hiểu kỹ lưỡng thông tin, chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, việc chứng minh tài chính du học không quá khó khăn như bạn vẫn nghĩ.

Đăng ký liền tay nhận ngay học bổng

window.fluent_form_ff_form_instance_6_1 = {"id":"6","settings":{"layout":{"labelPlacement":"top","helpMessagePlacement":"with_label","errorMessagePlacement":"inline","cssClassName":"","asteriskPlacement":"asterisk-right"},"restrictions":{"denyEmptySubmission":{"enabled":false}}},"form_instance":"ff_form_instance_6_1","form_id_selector":"fluentform_6","rules":{"names[first_name]":{"required":{"value":true,"message":"B\u1eaft bu\u1ed9c nh\u1eadp"}},"names[middle_name]":{"required":{"value":false,"message":"This field is required"}},"names[last_name]":{"required":{"value":false,"message":"This field is required"}},"phone_numbers":{"required":{"value":true,"message":"B\u1eaft bu\u1ed9c nh\u1eadp"}},"email":{"required":{"value":true,"message":"B\u1eaft bu\u1ed9c nh\u1eadp"},"email":{"value":true,"message":"\u0110\u1ecba ch\u1ec9 email ch\u01b0a h\u1ee3p l\u1ec7"}}}};

Điều kiện chứng minh tài chính đi du học Canada là gì?

Du học Việt Đỉnh đã liệt kê các tiêu chuẩn cần đảm bảo trước khi chứng minh tài chính du học Canada:

  • Trường: Các trường thuộc danh sách DLI
  • Chứng chỉ IELTS: Không bắt buộc
  • Kế hoạch học tập: Buộc phải có
  • Giấy tờ: Phải chứng minh được thu nhập cá nhân, tài sản và tài chính
  • Đóng học phí: Có thể đóng trước nhưng không bắt buộc
  • Khám sức khỏe: Không bắt buộc
  • Thời gian xử lý hồ sơ: 60 ngày
  • Nộp hồ sơ: Nộp online hoặc nộp trực tiếp tại VAC TP.HCM hoặc Hà Nội
  • Phí chính phủ: 150$ (từ 14 tuổi trở nên thì cộng thêm 85$ phí lấy vân tay và chụp hình)

Hồ sơ để chứng minh tài chính du học Canada cần gì?

Việc chứng minh tài chính là để bạn chứng tỏ cho Lãnh sứ quán rằng bạn đã có kế hoạch du học rõ ràng.

Hơn thế, bạn có đủ khả năng chi trả học phí và các khoản sinh hoạt liên quan trong suốt quá trình học tập và sinh sống tại đây. Điều này giúp chính phủ Canada hạn chế được tình trạng nhập cư bất hợp pháp, bỏ học giữa chừng hoặc sang Canada với mục đích khác.

Để chứng minh tài chính, bạn cần 2 phần quan trọng nhất là: sổ tiết kiệm và thu nhập của người bảo trợ.

1. Sổ tiết kiệm

Sổ tiết kiệm chính là ngân sách đảm bảo việc bạn có khả năng chi trả học phí và chi phí sinh hoạt. Theo đó, sổ tiết kiệm phải có số tiền ít nhất bằng tổng số tiền chi phí du học Canada trong năm học đầu tiên

Chứng minh tài chính du học Canada
Sổ tiết kiệm ngân hàng đảm bảo việc bạn có thể chi trả học phí và sinh hoạt phí trong năm học đầu tiên

Không có con số cụ thể cho số tiền trong sổ tiết kiệm bao nhiêu là đủ. Bởi chi phí du học Canada còn phụ thuộc nhiều vào trường học, ngành học, bậc học của du học sinh.

Thế nhưng, số tiền tiết kiệm càng lớn, được lập càng lâu thì cơ hội chứng minh tài chính càng cao. Mức tiền tối thiểu trong sổ tiết kiệm thường là 700 – 800 triệu đồng. Thời gian mở sổ tốt nhất là trước ít nhất 6 tháng trước khi tiến hành du học.

2. Thu nhập hàng tháng

Để chứng minh tài chính khi du học Canada, bạn cần chứng minh được thu nhập của người bảo trợ. Đây là căn cứ đảm bảo việc bạn sẽ chi trả được tiền học phí và sinh hoạt trong những năm học còn lại.

Thu nhập của người bảo trợ cần đủ cao để có thể chi trả chi phí cho việc học mà không ảnh hưởng tới sinh hoạt của gia đình. Thông thường, con số an toàn với mức thu nhập khoảng 50.000.000 VNĐ trở lên đủ điều kiện để nộp hồ sơ xin visa.

Với những gia đình làm công ăn lương, bạn cần cung cấp giấy xác nhận nghề nghiệp trong đó ghi rõ mức lương, thời hạn hợp đồng.

Với những gia đình kinh doanh, cần cung cấp giấy phép kinh doanh, hợp đồng thuê mướn, biên lai thuế trong 6 tháng gần nhất.

Chứng minh tài chính du học Canada
Chứng minh nguồn thu nhập hàng tháng của người bảo hộ

Ngoài ra, bạn cũng có thể bổ sung các loại giấy tờ chứng minh tài sản như: sổ đỏ, giấy tờ nhà đất, giấy tờ xe

Trong trường hợp người bảo lãnh định cư tại Canada, hãy thông báo để học chuẩn bị thư bảo lãnh, giấy tờ chứng minh mối quan hệ, số dư tài khoản ngân hàng, thẻ tiết kiệm, giấy tờ chứng minh tài sản liên quan

Việc chuẩn bị hồ sơ chứng minh tài chính là vô cùng quan trọng. Thế nhưng, chúng chỉ là một phần nhỏ trong điều kiện du học Canada. Để xin Visa du học Canada thành công, sinh viên cần có kết quả học tập cũng như điều kiện ngoại ngữ phù hợp với yêu cầu của trường học.

Nộp hồ sơ chứng minh tài chính du học Canada như thế nào?

Chứng minh tài chính du học Canada
Hồ sơ chứng minh tài chính được gộp cùng hồ sơ xin Visa du học

Sau khi hoàn thành đầy đủ hồ sơ chứng minh tài chính để du học Canada, bạn gộp cùng trong hồ sơ xin Visa du học.

Nhập mã VIETDINH20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Hiện nay, có 2 hình thức nộp hồ sơ phổ biến nhất là nộp hồ sơ Online hoặc nộp hồ sơ trực tiếp.

Nộp trực tiếp: sinh viên mang hồ sơ tới văn phòng Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Canada tại Hà Nội hoặc thành phố Hồ Chí Minh.

Nộp hồ sơ Online: truy cập vào trang Web canada.ca, tạo tài khoản. Sinh viên sẽ trả lời bảng câu hỏi để phân loại Visa và hoàn thành đơn lấy thông tin. Tiếp đó, tải xuống mẫu đơn và hoàn tất bản khai. Thanh toán phí làm hồ sơ, đợi lịch hẹn ngày lấy thông tin sinh trắc học cũng như lấy kết quả Visa.

Xem thêm: Hồ sơ du học Canada cần những gì?

Những thắc mắc thường thấy trong quá trình chứng minh tài chính du học

Trong quá trình chứng minh tài chính du học tại Canada, có rất nhiều thắc mắc được đưa ra. Sau đây là những trường hợp thường thấy nhất. 

1. Bị từ chối Visa du học vì không chứng minh được tài chính thì bổ sung giấy tờ hay nộp lại hồ sơ xin Visa du học mới?

Chứng minh tài chính du học Canada
Nếu bị từ chối cấp Visa du học Canada chỉ vì vấn đề tài chính, bạn có thể bổ sung

Trong trường hợp bạn bị từ chối cấp Visa du học Canada chỉ vì vấn đề tài chính, bạn có thể bổ sung. Cần có thêm những bằng chứng cho thấy rằng gia đình, người bảo lãnh có đủ chi phí cho năm học đầu tiên.

Ngoài ra, cũng cần bổ sung xác nhận của ngân hàng, giấy tờ chứng minh thu nhập hàng tháng.

Xem thêm: Chí phí xin visa Canada

2. Du học Canada bậc Tiểu học, Trung học có cần chứng minh tài chính hay không?

Theo quy định của chính phủ Canada, học sinh du học bậc Tiểu học và Trung học bắt buộc cần chứng minh tài chính du học. Chương trình du học không cần chứng minh tài chính chỉ áp dụng cho bậc sau phổ thông.

Tuy nhiên, nếu theo chương trình này, bạn sẽ bị hạn chế rất nhiều trong việc lựa chọn trường học, ngành học.

Do đó, tốt nhất, hãy chứng minh tài chính du học Canada nếu có thể.

3. Số tiền tối thiểu để chứng minh tài chính khi du học Canada?

Hiểu một cách đơn giản nhất, việc chứng minh tài chính du học là cam kết có đủ chi phí du học tại Canada.

Trong khi đó, phí du học lại phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: trường học, ngành học, cấp bậc học, địa phương sinh sống,… Mỗi trường hợp lại có mức phí du học khác nhau.

Do đó, không có mức quy định cụ thể về mức tiền tối thiểu để chứng minh tài chính du học. Tuy nhiên, số tiền trong thẻ tiết kiệm càng lớn, thu nhập càng cao thì cơ hội chứng minh tài chính càng lớn. 

Thông thường, bạn cần có tối thiểu 700 – 800 triệu trong tài khoản ngân hàngthu nhập hàng tháng khoảng 50 triệu thì cơ hội xin Visa du học sẽ cao hơn.

Chứng minh tài chính du học Canada không phải là điều đơn giản. Tuy nhiên, cũng không quá khó khăn nếu bạn chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, giấy tờ.

Để việc xin Visa du học không bị gián đoạn, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất nhé!

Ngoài ra, bạn có thể truy cập vào chuyên mục hành trang du học Canada của chúng tôi để đọc thêm các bài chia sẻ mới nhất về du học ở Canada nhé!

Bình luận

Bài viết liên quan

du học Thạc sĩ Canada

Chương trình đào tạo khi du học Thạc sĩ Canada

Du học Thạc sĩ Canada là lựa chọn của rất nhiều sinh viên sau khi kết thúc chương trình Cử nhân. Để giúp tìm hiểu kỹ hơn, lựa chọn được được tương lai đúng đắn cho mình, hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây!

Du học Canada ngành công nghệ thông tin

Du học Canada ngành công nghệ thông tin (IT)

Ngoài việc Du học Canada ngành Y, ngành kỹ thuật thì du học Canada ngành Công nghệ thông tin cũng là một cơ hội để mở ra tương lai. Tuy nhiên, bạn cần phải hiểu rõ được lợi ích cũng như tìm hiểu được môi trường thích hợp. Vậy nên, hãy xem ngay bài viết sau để hiểu rõ hơn nhé!

Du học Canada ngành Quản trị khách sạn

Du học Canada ngành Quản trị khách sạn

Là quốc gia có nền du lịch phát triển hàng đầu thế giới, du học Canada ngành Quản trị khách sạn chính là lựa chọn sáng suốt. Không chỉ mở ra cơ hội định cư lâu dài, cơ hội nghề nghiệp tốt, theo học ngành này, bạn có cơ hội trải nghiệm tuyệt vời từ những khách sạn hàng đầu thế giới.

Du học Canada ngành Truyền thông

Lý do nên du học Canada ngành Truyền thông

Truyền thông đang là ngành nghề hot nhất hiện nay. Du học Canada ngành Truyền thông là xu hướng của nhiều sinh viên quốc tế, trong đó có sinh viên Việt Nam. Ngoài học kiến thức thực tế, bạn còn được trải nghiệm thực tế cùng cơ hội việc làm cao.
Hãy xem ngay bài viết sau để biết thêm thông tin về du học Canada ngành Truyền thông xem có thật sự phù hợp với bạn không nhé!

Du học ngành điều dưỡng tại Canada

Du học ngành điều dưỡng tại Canada (Nursing)

Du học ngành điều dưỡng tại Canada sẽ là cơ hội để phát triển nghề nghiệp cho bản thân. Tuy nhiên, bạn đã biết được cơ hội nghề nghiệp ngành điều dưỡng tại Canada sẽ như thế nào chưa? Xem ngay bài viết sau….

Du học ngành Dược tại Canada

Du học ngành Dược tại Canada

Du học ngành Dược tại Canada là lựa chọn của rất nhiều sinh viên hiện nay. Không chỉ mang tới chất lượng giáo dục tuyệt vời, du học Canada còn mang tới cơ hội định cư hấp dẫn.

Du học ngành Marketing tại Canada

Triển vọng du học ngành Marketing tại Canada

Ngày nay với sự phát triển của thế giới thì marketing là ngành có tốc độ tăng trưởng mạnh nhất. Yêu cầu về nhân lực khiến nhiều người có nhu cầu du học ngành Marketing. Vậy tại sao nói du học ngành Marketing tại Canada lại là sự lựa chọn lý tưởng. Cùng Việt Đỉnh theo dõi bài viết sau để có được thông tin chi tiết nhất!

Du học Canada ngành kỹ thuật

Tại sao nên du học Canada ngành Kỹ thuật?

Là một trong những quốc gia được đánh giá cao, du học Canada ngành Kỹ thuật là sự lựa chọn của rất nhiều sinh viên. Không chỉ tiếp thu chương trình đào tạo hiện đại, cơ hội nghề nghiệp ngành này cũng rất lớn.
Xem ngay bài viết sau để biết thêm thông tin hơn giúp cho bạn có thêm được hướng đi cho tương lai của mình….

IELTS 5.5 có đi du học Canada

IELTS 5.5 có đi du học Canada được không?

Ngày nay, việc du học nước ngoài khá phổ biến đối với các bạn sinh viên. Tuy nhiên, trước khi đi du học bạn phải trang bị cho mình rất nhiều thứ.
Chứng chỉ ngoại ngữ là điều kiện bắt buộc khi có nhu cầu du học Canada. Thế nhưng, mỗi trường lại có những mức độ yêu cầu về ngoại ngữ khác nhau. Nhiều sinh viên thường có chung thắc mắc “IELTS 5.5 có đi du học Canada được không”.

Có nên đi du học Canada không

Trả lời câu hỏi “Có nên đi du học Canada không?”

Canada là quốc gia đứng đầu thế giới trong việc thu hút sinh viên du học. Mỗi năm, đất nước này đón hàng chục nghìn sinh viên quốc tế đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ. Có nên đi du học Canada không?
Cùng Việt Đỉnh phân tích những ưu điểm nổi bật. Chắc chắn, với bài viết này, bạn sẽ có thêm những thông tin chi tiết về du học Canada.