Chứng minh tài chính du học Úc 2022

Chứng minh tài chính du học Úc là gì? Có cần chứng minh tài chính trước khi du học Úc hay không? Chứng minh du học tài chính bao nhiêu là đủ? Đây là những câu hỏi chúng tôi nhận được rất nhiều trong thời gian qua. Chắc chắn, đây cũng là thắc mắc chung của rất nhiều học sinh, sinh viên đang có nhu cầu du học Úc. Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để có được câu trả lời chính xác nhất

Chứng minh tài chính du học là gì? Có cần chứng minh tài chính du học Úc hay không?

Chứng minh tài chính du học là việc học sinh, sinh viên chứng minh cho đại sứ quán, trường học mình muốn theo học rằng bạn có đủ khả năng chi trả tài chính trong quá trình học. Hiểu đơn giản hơn, chứng minh tài chính du học Úc là việc chứng minh bạn có thể chi trả đầy đủ cho các khoản học phí, tiền sinh hoạt cũng như các chi phí phát sinh trong quá trình học tập và sinh sống ở đất nước sở tại. Và họ sẽ tin rằng bạn không có ý định mượn cớ du học để làm việc, sinh sống bất hợp pháp.

chứng minh tài chính du học úc
Không nhất thiết phải chứng minh tài chính du học Úc

Từ ngày 27/9/2018, du học Úc không cần chứng minh tài chính được áp dụng mở rộng. Theo đó, hầu hết các trường Đại học, Cao đẳng, Trung học, trường dạy nghề không yêu cầu học sinh, sinh viên chứng minh tài chính. Nguyên nhân là do Bộ Di Trú Úc đã thăng hạng Việt Nam từ Assessment Level 3 lên Assessment Level 2.

Như vậy, du học Úc có 2 trường hợp: yêu cầu chứng minh tài chính và không yêu cầu chứng minh tài chính. Bạn thuộc trường hợp nào còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

Mục tiêu của việc du học Úc không cần chứng minh tài chính là giảm thiểu thủ tục hồ sơ. Điều này sẽ tiết kiệm thời gian, thuận lợi cho những du học sinh thực sự có mong muốn học tập tại Úc. Để tăng sự tin tưởng, nhà trường vẫn có thể yêu cầu sinh viên chứng minh khả năng tài chính trong 1 số trường hợp cần thiết.

Chứng minh tài chính du học Úc bao nhiêu là đủ?

Hiện tại, có rất nhiều diện Visa xin du học Úc. Mỗi diện đều có những yêu cầu khác nhau về việc chứng minh tài chính. Tùy theo khóa học, ngành học, trường học, học phí mà có những mức yêu cầu chứng minh tài chính khác nhau.

chứng minh tài chính du học úc
Cần chứng minh sở hữu số tiền đủ chi trả học phí và sinh hoạt trong thời gian du học

Các yêu cầu cơ bản về chứng minh tài chính khi du học tại Úc thường là: sổ tiết kiệm cho 1 năm học; bất động sản; giấy tờ chứng minh thu nhập của gia đình…

Trong trường hợp sinh viên tự bảo lãnh tài chính: Bạn cần chứng minh mình sở hữu số tiền tối thiểu tương đương với 1 vé máy bay khứ hồi, mức học phí trong vòng 1 năm và khoảng 20.000 AUD Úc cho chi phí sinh hoạt trong vòng 1 năm sinh sống tại Úc.

Trong trường hợp vợ hoặc chồng bảo lãnh tài chính: Bạn cần có giấy đăng ký kết hôn và chứng minh đủ năng lực tài chính của người bảo lãnh. Số tiền chứng minh tài chính là tài khoản ngân hàng có giá trị ít nhất bằng 1 vé máy bay khứ hồi đến Úc; trên 10.000 AUD chi phí sinh hoạt và có đủ khả năng đóng học phí.

Trong trường hợp cha mẹ bảo lãnh tài chính: Cha mẹ cần có đủ chi phí cho vé máy bay khứ hồi và học phí, sinh hoạt cho con trong vòng 1 năm tại Úc.

Xem thêm: Điều kiện du học Úc cho du học sinh 2022

Các giấy tờ cần thiết để chứng minh tài chính du học Úc

chứng minh tài chính du học úc
Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để chứng minh tài chính du học Úc

Chứng minh tài chính du học Úc không chỉ đơn giản là những con số trong tài khoản tiết kiệm. Bạn sẽ cần đến:

  • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ của học sinh, sinh viên với người bảo lãnh
  • Thư cam kết tài chính
  • Sổ tiết kiệm
  • Giấy tờ chứng minh các tài sản khác
  • Bảng kê lương 3 tháng gần nhất
  • Các khoản thu nhập đủ cho trả cho thời gian học tập tại Úc
  • Hợp đồng lao động
  • Giấy đăng ký kinh doanh nếu người bảo lãnh là chủ doanh nghiệp
  • Hợp đồng hạn mức tín dụng, thỏa thuận 

Mục tiêu của những loại giấy tờ trên là để chứng minh cho Đại sứ quán biết được gia đình bạn có nguồn tài chính ổn định. Họ chắc chắn có đủ chi phí cho bạn trang trải trong suốt thời gian học tập và sinh sống tại Úc.

Trên thực tế, chứng minh tài chính du học Úc không quá phức tạp. Bạn cần tìm hiểu kỹ, chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ đầy đủ để tránh mất thời gian, công sức. Ngoài ra, hãy nhờ đến sự tư vấn của những người đi trước hoặc những trung tâm tư vấn du học úc uy tín.

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về chứng minh tài chính du học Úc. Tin rằng, với bài viết này, bạn sẽ có những thông tin hữu ích nhất, giúp cho quá trình chuẩn bị hồ sơ, xin Visa du học Úc suôn sẻ và thành công.

Categories Úc

Gợi ý cho bạn

Những quan niệm sai lầm về nước Úc
Những quan niệm sai lầm về nước Úc
Không thể phủ nhận Úc là môi trường lý tưởng, tuyệt vời nhất khi có nhu cầu du học. Thế nhưng, qua những câu chuyện được kể, những bộ phim truyền hình được xem, rất nhiều bạn trẻ có những
Những câu hỏi phỏng vấn du học Úc
Những câu hỏi phỏng vấn du học Úc
Phỏng vấn du học Úc là bước quan trọng trong lộ trình xin Visa du học. Để giúp bạn nhanh chóng chạm được ước mơ của mình, trong bài viết này, chúng tôi sẽ mách bạn những câu hỏi phỏng vấn du học Úc phổ biến nhất. Hy vọng, với sự mách nước này, bạn sẽ vượt qua vòng phỏng vấn dễ dàng! Xem ngay bài viết sau để biết thêm nhiều thông tin hơn nhé!
Biện pháp của chính phủ Úc giúp du học sinh trong mùa dịch Covid
Biện pháp của chính phủ Úc giúp du học sinh trong mùa dịch Covid
Là một điểm đến hàng đầu của du học sinh, Úc luôn đẩy mạnh các biện pháp hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện để du học sinh có được môi trường học tốt nhất. Vừa qua, đại dịch Covid diễn ra toàn cầu gây khó khăn cho toàn nhân loại. Tuy nhiên, nước Úc luôn có những chính sách hỗ trợ giúp sinh viên. Chính phủ Úc giúp du học sinh trong mùa dịch Covid những gì? Hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi ngay trong bài viết dưới đây!
Quy trình khám sức khỏe du học Úc
Quy trình khám sức khỏe du học Úc
Cũng giống như nhiều quốc gia khác, khám sức khỏe du học Úc là quy định bắt buộc nếu bạn có nhu cầu học tập tại quốc gia này. Trước tiên, khám sức khỏe giúp bạn nắm bắt được tình trạng sức khỏe của bản thân. Trong trường hợp mắc bệnh, bạn sẽ có cơ hội và thời gian điều trị sớm, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân. Chính vì vậy, trong bài viết sau Việt Đỉnh sẽ cung cấp cho bạn những thông tin đầy đủ nhất. Hãy tìm hiểu xem nhé.
Lý do nên du học Úc tại thành phố Perth
Lý do nên du học Úc tại thành phố Perth
Úc vốn nổi tiếng về chất lượng giáo dục hàng đầu. Du học Úc là sự lựa chọn của rất nhiều sinh viên quốc tế. Thế nhưng, du học Úc tại thành phố Perth có nên hay không, những điều thắc mắc về thành phố này không phải ai cũng biết. Xem ngay bài viết sau để tìm hiểu thêm về nơi đến lý tưởng để học tập này nhé!

Bình luận

Bình luận