Cách chứng minh tài chính du học New Zealand

Ngoài Mỹ, Úc, Canada thì du học New Zealand là lựa chọn của rất nhiều sinh viên Việt Nam. Vậy việc chứng minh tài chính du học New Zealand có khó hay không? Các phương thức chứng minh tài chính phổ biến hiện nay?

Cùng du học Việt Đỉnh theo dõi ngay bài viết dưới đây để được giải đáp!

Có cần chứng minh tài chính du học New Zealand hay không?

Hiện tại, chưa có chính sách du học không cần chứng minh tài chính khi du học tại New Zealand nên yêu cầu chứng minh tài chính du học New Zealand là điều kiện bắt buộc.

Theo đó, học sinh, sinh viên phải chứng minh có đủ điều kiện, năng lực tài chính đảm bảo cho việc học. Số tiền này bao gồm tiền học phí và sinh hoạt phí cho suốt thời gian học tập và sinh sống tại New Zealand. 

chứng minh tài chính du học new zealand
Chứng minh tài chính là điều kiện bắt buộc khi muốn du học New Zealand

Bạn chỉ được chấp nhận Visa du học New Zealand khi chứng minh được tài chính. Đây cũng là khâu quan trọng hàng đầu trong quá trình làm hồ sơ du học New Zealand.

Chứng minh tài chính cũng giúp bạn thể hiện được sự nghiêm túc trong việc học. Bạn sẽ chứng minh được với Lãnh sứ quán mục đích của mình. Hạn chế tình trạng mượn danh du học để sang làm việc bất hợp pháp.

Chính phủ New Zealand có nhiều động thái thắt chặt chính sách Visa, quản lý nhập cư. Thủ tục chứng minh tài chính du học cũng là động thái phục vụ mục đích này. Sinh viên quốc tế muốn học tập tại đây bắt buộc phải chứng minh tài chính.

Đăng ký liền tay nhận ngay học bổng

window.fluent_form_ff_form_instance_6_1 = {"id":"6","settings":{"layout":{"labelPlacement":"top","helpMessagePlacement":"with_label","errorMessagePlacement":"inline","cssClassName":"","asteriskPlacement":"asterisk-right"},"restrictions":{"denyEmptySubmission":{"enabled":false}}},"form_instance":"ff_form_instance_6_1","form_id_selector":"fluentform_6","rules":{"names[first_name]":{"required":{"value":true,"message":"B\u1eaft bu\u1ed9c nh\u1eadp"}},"names[middle_name]":{"required":{"value":false,"message":"This field is required"}},"names[last_name]":{"required":{"value":false,"message":"This field is required"}},"phone_numbers":{"required":{"value":true,"message":"B\u1eaft bu\u1ed9c nh\u1eadp"}},"email":{"required":{"value":true,"message":"B\u1eaft bu\u1ed9c nh\u1eadp"},"email":{"value":true,"message":"\u0110\u1ecba ch\u1ec9 email ch\u01b0a h\u1ee3p l\u1ec7"}}}};

3 cách chứng minh tài chính du học New Zealand

Để chứng minh tài chính du học, sinh viên phải cung cấp giấy tờ, bằng chứng về tài chính. Số tiền này bao gồm tiền học phí riêng của từng trường và tiền sinh hoạt phí. Cụ thể như sau:

  • Nếu khóa học dưới 36 tuần: cần chứng minh 1.250 NZD tiền sinh hoạt phí/ tháng 
  • Nếu khóa học trên 36 tuần: cần chứng minh số tiến tương đương 15.000 NZD/ năm.
chứng minh tài chính du học new zealand
Chứng minh tài chính du học New Zealand phổ biến là: bảo lãnh từ người thân, sổ tiết kiệm và tài sản

Du học sinh cần chứng minh nguồn gốc của số tiền nêu trên và đảm bảo nguồn tài chính liên tục ổn định để duy trì việc học không bị gián đoạn.

Dưới đây là 3 cách chứng minh tài chính du học New Zealand:

1. Bảo lãnh tài chính từ người thân

Hình thức chứng minh tài chính này áp dụng cho trường hợp du học sinh có người nhà hiện đang cư trú tại New Zealand. Người bảo lãnh cần chứng minh họ có nguồn tài chính ổn định và cam kết thanh toán số tiền học phí cho sinh viên.

Người bảo lãnh có thể bảo lãnh chỗ ở, tiền sinh hoạt phí cho sinh viên trong suốt thời gian học. Mức tiền chứng minh tài chính du học New Zealand trong trường hợp này tương đối thấp nhưng thủ tục chứng minh lại có phần phức tạp. 

Bạn phải chứng minh được mối quan hệ giữa người bảo lãnh và người được bảo lãnh. Mọi thủ tục, giấy tờ cần minh bạch, thuyết phục được Lãnh sứ quán.

Xem thêm: Chi phí du học New Zealand

2. Chứng minh tài chính du học New Zealand bằng sổ tiết kiệm

Theo đó, số tiền trong sổ tiết kiệm của bạn phải đảm bảo đủ chi phí cho tiền học phí và tiền sinh hoạt trong năm đầu tiên.

Với hình thức chứng minh tài chính bằng sổ tiết kiệm, bạn cần thể hiện rõ được quá trình gửi tiền và cần có sự chuẩn bị trước nếu có nhu cầu du học New Zealand.

Số tiền tiết kiệm được gửi dần dần với thời gian lập sổ tiết kiệm lâu dài bởi điều này chứng tỏ bạn có ý định nghiêm túc trong việc du học. Theo kinh nghiệm của những sinh viên từng chứng minh tài chính, tốt nhất thì sổ tiết kiệm nên mở trước 6 tháng tính từ thời điểm làm hồ sơ

3. Chứng minh tài chính du học New Zealand bằng tài sản có giá trị

chứng minh tài chính du học new zealand
Chứng minh tài chính du học New Zealand bằng tài sản có giá trị

Đây là cách chứng minh tài chính du học New Zealand phổ biến nhất hiện nay. Có nghĩa là người học sẽ đưa ra những bằng chứng về khoản thu nhập hàng tháng, tài sản của mình. Các giấy tờ cần thiết liên quan gồm có:

  • Hợp đồng lao động, có ghi rõ thời hạn, số lương
  • Giấy tờ nhà đất, sổ đỏ, tài sản cố định 
  • Cổ tức, cổ phiếu
  • Giấy phép kinh doanh, biên lai thuế thu nhập
  • Hợp đồng mua bán, cho thuê…
  • Giao dịch ngân hàng hàng tháng

Bạn cần lưu ý, chỉ những nguồn thu nhập hợp pháp, rõ ràng mới được pháp luật công nhận. Một thực tế là rất nhiều gia đình Việt Nam có điều kiện kinh tế nhưng lại không thể chứng minh qua giấy tờ, hồ sơ.

Nhập mã VIETDINH20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Điều này khiến quá trình chứng minh tài chính du học New Zealand gặp nhiều khó khăn. Do đó, bạn nên tìm hiểu và nhờ sự trợ giúp từ các trung tâm tư vấn du học New Zealand. Với kinh nghiệm của mình, họ sẽ cho bạn những lời khuyên hữu ích nhất.

Trên đây là những cách chứng minh tài chính du học New Zealand. Hy vọng, với những thông tin này, việc xin Visa du học New Zealand sẽ nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Ngoài ra, bạn có thẻ truy cập vào chuyên mục hành trang du học New Zealand để đón đọc thêm các chia sẻ mới nhất về du học tại đây nhé!

Bình luận

Bài viết liên quan

Cách xin học bổng du học New Zealand

Hướng dẫn cách xin học bổng du học New Zealand

Chi phí du học New Zealand không quá đắt đỏ so với các quốc gia nói tiếng Anh khác. Thế nhưng, bạn vẫn có thể tiết kiệm chi phí bằng cách xin học bổng du học New Zealand. Cùng chúng tôi điểm qua những chương trình học bổng uy tín và cách xin học bổng đơn giản, dễ thành công

du học Thạc sĩ New Zealand

Chương trình du học Thạc sĩ New Zealand

New Zealand đang là điểm đến của nhiều sinh viên Việt Nam. Nhiều phụ huynh, sinh viên thường có chung thắc mắc “có nên du học Thạc sĩ New Zealand hay không”. Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết dưới đây!

Điều kiện du học New Zealand

“Bỏ túi” 4 điều kiện du học New Zealand

Chất lượng giáo dục đạt tiêu chuẩn Anh Quốc, chỉ số an toàn Top đầu thế giới là lý do nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn New Zealand là điểm đến của mình. Để trở thành du học sinh, bạn cần phải đáp ứng đầy đủ những điều kiện du học New Zealand.

Du học New Zealand ngành Quản trị khách sạn

Du học New Zealand ngành Quản trị khách sạn

New Zealand là điểm đến lý tưởng cho rất nhiều sinh viên Việt Nam. Đất nước này có thế mạnh về nhiều ngành nghề, trong đó Quản trị khách sạn luôn được chú trọng đầu tư.
Du học New Zealand ngành Quản trị khách sạn có phải là sự lựa chọn đúng đắn. Cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời với bài viết dưới đây!