Cách chứng minh tài chính du học New Zealand

Cách chứng minh tài chính du học New Zealand đơn giản, nhanh chóng

Ngoài Mỹ, Úc, Canada thì du học New Zealand là lựa chọn của rất nhiều sinh viên Việt Nam. Vậy, việc chứng minh tài chính du học New Zealand có khó hay không? Các phương thức chứng minh tài chính phổ biến hiện nay? Cùng chúng tôi theo dõi ngay bài viết dưới đây để được giải đáp!

Có cần chứng minh tài chính du học NewZealand hay không?

Hiện tại, chưa có chính sách du học không cần chứng minh tài chính khi du học tại New Zealand. Bởi thế, chứng minh tài chính du học New Zealand là điều kiện bắt buộc.

Theo đó, học sinh, sinh viên phải chứng minh có đủ điều kiện, năng lực tài chính đảm bảo cho việc học. Số tiền này bao gồm tiền học phí và sinh hoạt phí cho suốt thời gian học tập và sinh sống tại New Zealand. 

chứng minh tài chính du học new zealand
Chứng minh tài chính là điều kiện bắt buộc khi muốn du học New Zealand

Bạn chỉ được chấp nhận Visa khi chứng minh được tài chính. Đây cũng là khâu quan trọng hàng đầu trong quá trình làm hồ sơ du học New Zealand. Chứng minh tài chính cũng giúp bạn thể hiện được sự nghiêm túc trong việc học. Bạn sẽ chứng minh được với Lãnh sứ quán mục đích của mình. Hạn chế tình trạng mượn danh du học để sang làm việc bất hợp pháp.

Chính phủ New Zealand có nhiều động thái thắt chặt chính sách Visa, quản lý nhập cư. Thủ tục chứng minh tài chính du học cũng là động thái phục vụ mục đích này. Sinh viên quốc tế muốn học tập tại đây bắt buộc phải chứng minh tài chính.

3 cách chứng minh tài chính du học New Zealand

Để chứng minh tài chính du học, sinh viên phải cung cấp giấy tờ, bằng chứng về tài chính. Số tiền này bao gồm tiền học phí riêng của từng trường và tiền sinh hoạt phí. Cụ thể như sau:

  • Nếu khóa học dưới 36 tuần, cần chứng minh 1.250 NZD tiền sinh hoạt phí/ tháng 
  • Nếu khóa học trên 36 tuần, cần chứng minh số tiến tương đương 15.000 NZD/ năm.

Có thể bạn quan tâm: Chi phí du học New Zealand

Du học sinh cần chứng minh nguồn gốc của số tiền nêu trên. Đồng thời, đảm bảo nguồn tài chính liên tục ổn định để duy trì việc học không bị gián đoạn.

chứng minh tài chính du học new zealand
Chứng minh tài chính du học New Zealand phổ biến là: bảo lãnh từ người thân, sổ tiết kiệm và tài sản

Dưới đây là 3 cách chứng minh tài chính du học New Zealand:

1. Bảo lãnh tài chính từ người thân

Hình thức chứng minh tài chính này áp dụng cho trường hợp du học sinh có người nhà hiện đang cư trú tại New Zealand. Người bảo lãnh cần chứng minh họ có nguồn tài chính ổn định. Đồng thời, cam kết thanh toán số tiền học phí cho sinh viên.

Người bảo lãnh có thể bảo lãnh chỗ ở, tiền sinh hoạt phí cho sinh viên trong suốt thời gian học. Mức tiền chứng minh tài chính du học New Zealand trong trường hợp này tương đối thấp. Tuy nhiên, thủ tục chứng minh lại có phần phức tạp. 

Bạn phải chứng minh được mối quan hệ giữa người bảo lãnh và người được bảo lãnh. Mọi thủ tục, giấy tờ cần minh bạch, thuyết phục được Lãnh sứ quán.

2. Chứng minh tài chính du học New Zealand bằng sổ tiết kiệm

Theo đó, số tiền trong sổ tiết kiệm của bạn phải đảm bảo đủ chi phí cho tiền học phí và tiền sinh hoạt trong năm đầu tiên. Với hình thức chứng minh tài chính bằng sổ tiết kiệm, bạn cần thể hiện rõ được quá trình gửi tiền. Do đó, cần có sự chuẩn bị trước nếu có nhu cầu du học New Zealand.

Số tiền tiết kiệm được gửi dần dần với thời gian lập sổ tiết kiệm lâu dài. Điều này chứng tỏ bạn có ý định nghiêm túc trong việc du học. Theo kinh nghiệm của những sinh viên từng chứng minh tài chính, tốt nhất, sổ tiết kiệm nên mở trước 6 tháng tính từ thời điểm làm hồ sơ. 

3. Chứng minh tài chính du học New Zealand bằng tài sản có giá trị

chứng minh tài chính du học new zealand

Đây là cách chứng minh tài chính du học New Zealand phổ biến nhất hiện nay. Có nghĩa là người học sẽ đưa ra những bằng chứng về khoản thu nhập hàng tháng, tài sản của mình. Các giấy tờ cần thiết liên quan gồm có:

  • Hợp đồng lao động, có ghi rõ thời hạn, số lương
  • Giấy tờ nhà đất, sổ đỏ, tài sản cố định 
  • Cổ tức, cổ phiếu
  • Giấy phép kinh doanh, biên lai thuế thu nhập
  • Hợp đồng mua bán, cho thuê…
  • Giao dịch ngân hàng hàng tháng

Bạn cần lưu ý, chỉ những nguồn thu nhập hợp pháp, rõ ràng mới được pháp luật công nhận. Một thực tế là rất nhiều gia đình Việt Nam có điều kiện kinh tế nhưng lại không thể chứng minh qua giấy tờ, hồ sơ. Điều này khiến quá trình chứng minh tài chính du học New Zealand gặp nhiều khó khăn. Do đó, bạn nên tìm hiểu và nhờ sự trợ giúp từ các công ty tư vấn du học uy tín. Với kinh nghiệm của mình, họ sẽ cho bạn những lời khuyên hữu ích nhất.

Trên đây là những cách chứng minh tài chính du học New Zealand. Hy vọng, với những thông tin này, việc xin Visa du học New Zealand sẽ nhanh chóng và dễ dàng hơn. Chúc các bạn sớm thành công! 

Gợi ý cho bạn

Cách chứng minh tài chính du học New Zealand
Cách chứng minh tài chính du học New Zealand
việc chứng minh tài chính du học New Zealand có khó hay không? Các phương thức chứng minh tài chính phổ biến hiện nay? Cùng chúng tôi theo dõi ngay bài viết dưới đây để được giải đáp!
Cách xin học bổng du học New Zealand đơn giản, nhanh chóng
Cách xin học bổng du học New Zealand đơn giản, nhanh chóng
Chi phí du học New Zealand không quá đắt đỏ so với các quốc gia nói tiếng Anh khác. Thế nhưng, bạn vẫn có thể tiết kiệm chi phí bằng cách xin học bổng du học New Zealand. Cùng chúng tôi điểm qua những chương trình học bổng uy tín và cách xin học bổng đơn giản, dễ thành công
Có nên du học Thạc sĩ New Zealand hay không?
Có nên du học Thạc sĩ New Zealand hay không?
New Zealand đang là điểm đến của nhiều sinh viên Việt Nam. Nhiều phụ huynh, sinh viên thường có chung thắc mắc “có nên du học Thạc sĩ New Zealand hay không”. Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết dưới đây!
Chi phí du học New Zealand 2021 - Tổng hợp đầy đủ nhất
Chi phí du học New Zealand 2021 - Tổng hợp đầy đủ nhất
Chi phí du học New Zealand bao nhiêu là thắc mắc của hầu hết sinh viên khi có ý định theo học tại đây. Để giúp giải đáp thắc mắc này một cách chi tiết nhất, hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây.

Bình luận

Bình luận