Chi phí du học Úc là bao nhiêu? [Update 2024]

Chi phí du học Úc là bao nhiêu chính là câu hỏi Việt Đỉnh nhận được rất nhiều trong thời gian qua. Tìm hiểu về chi phí du học sẽ giúp bạn lên được kế hoạch tài chính tốt nhất.

Vậy, du học Úc hết bao nhiêu tiền, bao gồm những khoản chi phí nào? Cùng theo dõi ngay trong bài viết dưới đây để tìm được câu trả lời thích hợp nhất!

Chi phí du học Úc theo từng cấp bậc

Các trường học tại Úc đều có quy định học sinh, sinh viên phải đóng học phí vào đầu học kỳ. Đây là khoản chi phí tương đối lớn trong tổng chi phí bạn cần chuẩn bị.

Tuy nhiên, mức học phí du học Úc cụ thể là bao nhiêu còn phụ thuộc vào khóa học, cấp học, trường học mà bạn đang theo học.

Cấp học/ khóa họcChi phí
Học Anh văn300 – 560 AUD/ tuần
Trung học phổ thông11.000 – 18.000 AUD/ năm
Dự bị Đại học, Cao đẳng liên thông16.000 – 33.000 AUD/ năm
Cao đẳng nghề6.000 – 18.000 AUD/ năm
Đại học17.000 – 43.000 AUD/ năm
Thạc sĩ22.000 – 45.000 AUD/ năm

Bạn cũng cần lưu ý, ngoài khoản học phí cần bắt buộc đóng vào thời điểm đầu học kỳ, sinh viên cũng phải nộp thêm 1 số lệ phí khác. Có thể kể đến như: phí thư viện, phí sử dụng phòng chức năng, văn phòng phẩm, phí phòng thí nghiệm, phí tham gia hội sinh viên,…

chi phí du học úc
Chuẩn bị đầy đủ chi phí giúp bạn chủ động hơn trong lịch trình du học

Nếu so sánh với các nước châu Á, học phí du học Úc tương đối cao. Tuy nhiên, bạn sẽ được tiếp cận với chương trình học tập hiện đại, tiên tiến hàng đầu thế giới.

Ngoài ra, các trường Cao đẳng, Đại học của Úc có rất nhiều chính sách ưu đãi, học bổng giá trị. Do đó, du học Úc vẫn là sự lựa chọn hàng đầu của sinh viên.

Đăng ký liền tay nhận ngay học bổng

window.fluent_form_ff_form_instance_6_1 = {"id":"6","settings":{"layout":{"labelPlacement":"top","helpMessagePlacement":"with_label","errorMessagePlacement":"inline","cssClassName":"","asteriskPlacement":"asterisk-right"},"restrictions":{"denyEmptySubmission":{"enabled":false}}},"form_instance":"ff_form_instance_6_1","form_id_selector":"fluentform_6","rules":{"names[first_name]":{"required":{"value":true,"message":"B\u1eaft bu\u1ed9c nh\u1eadp"}},"names[middle_name]":{"required":{"value":false,"message":"This field is required"}},"names[last_name]":{"required":{"value":false,"message":"This field is required"}},"phone_numbers":{"required":{"value":true,"message":"B\u1eaft bu\u1ed9c nh\u1eadp"}},"email":{"required":{"value":true,"message":"B\u1eaft bu\u1ed9c nh\u1eadp"},"email":{"value":true,"message":"\u0110\u1ecba ch\u1ec9 email ch\u01b0a h\u1ee3p l\u1ec7"}}}};

Chi phí xin Visa du học Úc 

Muốn du học Úc, bạn cần xin được Visa du học. Chi phí xin Visa du học Úc là toàn bộ chi phí du học sinh cần trả khi xin Visa du học tại Đại sứ quán. Thông thường, số tiền này rơi vào khoảng 620 AUD

Chi phí khám sức khỏe du học Úc

chi phí du học úc
Chi phí khám sức khỏe sẽ dao động ở mức 2.000.000 – 2.500.000 đồng

Để học tập, sinh sống tại Úc, du học sinh cần có giấy khám sức khỏe tại cơ sở được chỉ định của lãnh sự quán. Tùy vào dịch vụ được chỉ định, chi phí khám sức khỏe sẽ dao động ở mức 2.000.000 – 2.500.000 đồng. 

Xem thêm: Quy trình khám sức khỏe du học Úc

Bảo hiểm y tế du học Úc

Bảo hiểm y tế là nhu cầu bắt buộc cho học sinh, sinh viên quốc tế khi đi du học Úc. Bạn cần phải mua bảo hiểm Overseas Student Health Cover hay còn được gọi là OSHC. Bảo hiểm sẽ giúp bạn chi trả những khoản chi phí trong trường hợp ốm đau, tai nạn, cấp cứu… tiết kiệm chi phí đáng kể.

Xem thêm: Quyền lợi cho du học sinh từ bảo hiểm du học Úc

Chi phí nhà ở tại Úc

Du học Úc bao nhiêu tiền phụ thuộc rất nhiều vào việc bạn lựa chọn hình thức nhà ở nào. Tại Úc, có 3 hình thức nhà ở phổ biến nhất là: ký túc xá, ở chung với gia đình bản xứ hay thuê nhà ở chung.

1. Ký túc xá

Ở tại ký túc xá là sự lựa chọn tiết kiệm phù hợp với những sinh viên không quá dư dả về tài chính. Hầu hết, ký túc xá ở trong trường nên việc đi lại rất thuận tiện, tiết kiệm được chi phí di chuyển. Các phòng ở thường đã được trang bị đầy đủ trang thiết bị, an ninh tốt. 

Tuy nhiên, đây là môi trường tập thể, có những quy định chung. Đôi khi, bạn sẽ cảm thấy không được thoải mái về không gian cũng như sinh hoạt. Chi phí nhà ở tại ký túc xá dao động trong khoảng 4.160 – 7.020 AUD/ năm.

2. Thuê nhà ở chung

Chi phí nhà ở chung thường khá đắt, dao động từ 2.600 – 18.000 AUD/ năm học. Mức chi phí cụ thể còn phụ thuộc vào diện tích phòng cũng như khu vực sinh sống.

Thuê nhà ở chung, bạn sẽ tự do, thoải mái hơn so với ở trong ký túc xá hay Homestay. Tuy nhiên, cũng có không ít những bất cập. 

chi phí du học úc
Chi phí thuê nhà chung tại Úc tương đối đắt đỏ

Khi thuê phòng, cần chú ý đến các điều khoản trong hợp đồng như: đồ đạc, các khoản chi phí hàng tháng, tiền đặt cọc, chi phí phát sinh,… Ngoài ra, cần lựa chọn những bạn thuê chung phù hợp với sở thích, tính cách để thuận tiện cho việc sinh hoạt và học tập. 

Xem thêm: Kinh nghiệm chọn nhà ở khi du học Úc

3. Ở chung với gia đình người bản xứ

Ở cùng người bản xứ hay còn được gọi là Homestay. Những học sinh dưới 18 tuổi hoặc những người theo học khóa Anh ngữ thường lựa chọn hình thức sinh hoạt này. Đây là cách để sinh viên tiếp cận, làm quen với cuộc sống, hay trau dồi thêm khả năng ngôn ngữ.

Nhập mã VIETDINH20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Chi phí ở cùng gia đình bản xứ rơi vào khoảng 100 – 270 AUD/ tuần. Chi phí này bao gồm tiền nhà ở và chi phí ăn uống, sinh hoạt hàng ngày.

Các trường Cao đẳng, Đại học Úc thường hỗ trợ tuyển chọn, sắp xếp những gia đình đủ điều kiện cho sinh viên. Do đó, du học sinh có thể yên tâm.

Các khoản chi phí khác

Ngoài những khoản tiền kể trên, chi phí du học Úc còn bao gồm các khoản chi phí khác như: di chuyển, mua sắm sinh hoạt, tiền điện thoại, tiền Internet,…

Mức sống tại Úc thuộc top đầu thế giới, chi phí sinh hoạt tại Úc tương đối đắt đỏ. Tuy nhiên, chi phí cụ thể còn phụ thuộc vào nhu cầu, khả năng chi tiêu của từng cá nhân. Nếu quyết định du học tại đây, hãy cân nhắc chi phí tài chính tối ưu nhất. 

Ngoài học phí, nhà ở, bảo hiểm, chi phí sinh hoạt cũng là điều bạn cần cân nhắc khi quyết định du học Úc. Mức phí sinh hoạt cụ thể là bao nhiêu còn phụ thuộc vào nhu cầu cũng như định mức chi tiêu của từng cá nhân.

Bảng giá một số loại chi phí phổ biến khi du học tại Úc như:

Chi phíGiá thành
Gas, điện (nếu không bao gồm trong tiền thuê nhà)230 AUD/ tháng.
Internet, điện thoại20 – 55 AUD/ tuần.
Sách giáo khoa, đồ dùng học tập500 AUD/ kỳ học.
Bảo hiểm sinh viên450 AUD.
Vé xe bus250 AUD/ nửa năm.

Du học Úc cần bao nhiêu tiền? Nhìn chung, tổng chi phí đi du học Úc khoảng 20.290 AUD/ năm, tương đương với khoảng 30 triệu đồng/ tháng. Tuy nhiên, đây chỉ là chi phí tham khảo, số tiền cụ thể còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như ngành học, địa điểm học, hình thức nhà ở, sinh hoạt của từng cá nhân.

Những lưu ý khi du học Úc để tiết kiệm chi phí

Có thể thấy, chi phí du học Úc đắt đỏ so với nhiều quốc gia khác trên thế giới. Thế nhưng, với môi trường học tập chất lượng, du học Úc vẫn là sự lựa chọn của nhiều phụ huynh, sinh viên. 

Để tiết kiệm chi phí, Việt Đỉnh mách bạn những bí quyết sau:

1. Tìm 1 công việc bán thời gian phù hợp

chi phí du học úc
Tìm công việc bán thời gian kiếm thêm thu nhập

Bạn sẽ có được 1 khoản thu nhập khá từ công việc làm thêm tại Úc của mình. Đây còn là cơ hội giúp bạn trải nghiệm, tích lũy vốn sống, rèn luyện ngôn ngữ. Bởi hiện nay chính phủ Anh đã cho phép thời gian làm việc thêm tại ÚC tăng lên 40h/ tuần.

2. Lập kế hoạch chi tiêu cụ thể

Dựa trên thu nhập cũng như các khoản chi phí cần thiết, bạn cần lên kế hoạch chi tiêu cụ thể. Chỉ tiêu vào những việc quan trọng và cần thiết, tránh lãng phí. Bạn cũng đừng quên tiết kiệm 1 khoản tiền cố định dùng trong trường hợp khẩn cấp.

3. Tận dụng những chương trình khuyến mại, giảm giá

Úc có rất nhiều chính sách dành riêng cho sinh viên. Hãy tận dụng những chương trình khuyến mãi, giảm giá để tiết kiệm chi phí. 

4. Di chuyển bằng xe bus

chi phi du hoc uc 5
Di chuyển bằng xe bus tiết kiệm chi phí

Thay bằng sử dụng phương tiện cá nhân, hãy di chuyển bằng xe bus. Không những tiết kiệm chi phí mà còn bảo vệ môi trường.

Xem thêm: Phương tiện giao thông tại Úc

5. Lựa chọn các hình thức giải trí phù hợp

Nước Úc có khung cảnh thiên nhiên phong phú, nhiều hoạt động hấp dẫn. Ngoài giờ học, hãy lựa chọn cho mình các loại hình giải trí phù hợp. Bạn có thể lên kế hoạch vui chơi như đi xem phim, đi chơi tại những địa chỉ miễn phí hoặc vào thời điểm giảm giá.

Chi phí du học Úc là bao nhiêu? Hẳn với bài viết này, bạn đã có câu trả lời cụ thể, chi tiết.

Mọi thông tin về du học Úc, hãy liên hệ trực tiếp với Việt Đỉnh để được hỗ trợ, với chúng kinh nghiệm và giá trị đã mang đến cho khách hàng chúng tôi tự hào là một trong những trung tâm tư vấn du học uy tín hàng đầu Việt Nam mà bạn có thể đặt trọn niềm tin.

Bình luận

Bài viết liên quan

chi phí du học New Zealand

Chi phí du học New Zealand là bao nhiêu? 2024

Chi phí du học New Zealand bao nhiêu là thắc mắc của hầu hết sinh viên khi có ý định theo học tại đây. Để giúp giải đáp thắc mắc này một cách chi tiết nhất, hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây.

Chứng minh tài chính du học Úc

Chính sách chứng minh tài chính du học Úc 2024

Chứng minh tài chính du học Úc là gì? Có cần chứng minh tài chính trước khi du học Úc hay không? Chứng minh du học tài chính bao nhiêu là đủ? Đây là những câu hỏi chúng tôi nhận được rất nhiều trong thời gian qua.

hệ thống giáo dục Úc

Tổng quan về hệ thống giáo dục Úc 2024

Úc là đất nước có nền giáo dục tiên tiến bậc nhất thế giới. Hàng năm, đất nước này thu hút hàng nghìn sinh viên quốc tế theo học. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về hệ thống giáo dục Úc.