Quyền lợi cho du học sinh từ bảo hiểm du học Úc

Để hoàn thành thủ tục làm hồ sơ du học Úc, bạn cần mua bảo hiểm sức khỏe. Bảo hiểm du học Úc cho du học sinh là gì? Loại bảo hiểm này có cần thiết hay không? Cùng chúng tôi tìm hiểu câu trả lời trong bài viết sau!

Bảo hiểm sức khỏe cho du học sinh Úc là gì?

bảo hiểm du học Úc
Bảo hiểm sức khỏe cho du học sinh tại Úc Overseas Student Health Cover (OSHC)

Bảo hiểm sức khỏe cho du học sinh Úc hay còn được gọi là Overseas Student Health Cover được gọi tắt là OSHC. Đây là dịch vụ bảo hiểm y tế dành riêng cho các học sinh du học. Bảo hiểm sẽ chi trả chi phí về:

 • Điều trị y tế trong bệnh viện
 • Điều trị y tế ngoài bệnh viện
 • Tiền thuốc khi có hóa đơn của bác sĩ
 • Xe cứu thương trong trường hợp khẩn cấp

Đối tượng được chi trả bảo hiểm sức khỏe OSHC là:

 • Du học sinh: Là người có thị thực, Visa du học hoặc những người nộp đơn xin Visa du học.
 • Vợ chồng hoặc người thân của sinh viên du học trong diện được hưởng chế độ bảo hiểm theo dạng hợp đồng dành cho gia đình.

Bảo hiểm sức khỏe OSHC là vật bất ly thân trong suốt thời gian bạn du học tại Úc. Bạn có thể mua bảo hiểm cho suốt quãng thời gian này để được giảm 5% giá trị. Hoặc tối thiểu, nên mua bảo hiểm trên 12 tháng để tránh trường hợp bảo hiểm tăng giá.

Tại sao du học sinh cần có bảo hiểm sức khỏe OSHC?

bảo hiểm du học Úc
Bảo hiểm sức khỏe OSHC là điều bắt buộc khi muốn trở thành du học sinh Úc

1. Là thủ tục bắt buộc

Khi nộp hồ sơ du học Úc, bảo hiểm sức khỏe OSHC là điều bắt buộc. Bộ Di trú đòi hỏi tất cả những người có chiếu khán du học cần phải có bảo hiểm sức khỏe du học. Nếu không có loại bảo hiểm này, chiếu khán của học sinh sẽ bị bác bỏ.

2. Giúp an tâm hơn trong quá trình học

Chi phí cho việc điều trị bệnh tại Úc cao hơn rất nhiều so với Việt Nam. Du học sinh lại không được phép sử dụng hệ thống bảo hiểm y tế công cộng giống như học sinh Úc. Bởi thế, bảo hiểm du học Úc OSHC sẽ giúp bạn chi trả những khoản tiền điều trị trong trường hợp không may gặp rủi ro. Điều này giúp bạn yên tâm học tập, không gặp khó khăn về vấn đề tài chính.

Những quyền lợi của sinh viên khi tham gia bảo hiểm sức khỏe cho du học sinh tại Úc

Bảo hiểm OSHC mang đến giải pháp tối ưu nhất về y tế cho du học sinh. Khi mua bảo hiểm, sinh viên sẽ được hưởng những quyền lợi như bảo hiểm Medicare đang được cung cấp cho công dân Úc. Ngoài ra, bảo hiểm du học Úc OSHC còn cho phép sinh viên sử dụng 1 số bệnh viện tư nhân, dịch vụ giải phẫu nội trong 1 ngày. Cùng với đó là dùng xe cứu thương trong trường hợp khẩn cấp, được bồi hoàn tiền khi mua thuốc theo đơn của bác sĩ.

bảo hiểm du học Úc
Bảo hiểm OSHC mang đến giải pháp tối ưu nhất về y tế cho du học sinh

Mức chi trả, quyền lợi cụ thể như sau:

 • Khi sử dụng dịch vụ trong bệnh viện công: Bảo hiểm chi trả 100% viện phí cho các dịch vụ dành cho cho bệnh nhân không phải công dân Úc.
 • Khi sử dụng dịch vụ trong bệnh viện tư nhân: Bảo hiểm chi trả 100% viện phí cho các dịch vụ dành cho cho bệnh nhân không phải công dân Úc. Tuy nhiên, nếu viện phí tại bệnh viện tư nhân cao hơn so với quy định, học sinh phải trả số tiền chênh lệch.
 • Khi sử dụng các dịch vụ ngoài bệnh viện: Bảo hiểm sẽ chi trả 85% lệ phí tiêu biểu cho tất cả các dịch vụ ngoài bệnh viện. Lưu ý, lệ phí tiêu biểu là lệ phí do chính phủ Úc ấn định. Nếu các dịch vụ bên ngoài bệnh viện cao hơn mức lệ phí tiêu biểu, học sinh sẽ phải trả 15% lệ phí tiêu biểu và số tiền chênh lệch.
 • Khi sử dụng dược phẩm có đơn của bác sĩ: Du học sinh sẽ phải trả 32.9 AUD cho mỗi đơn thuốc. Phần chênh lệch giữa 32.9 AUD và tiền mua thuốc thực tế sẽ được bảo hiểm chi trả (tối đa là 50 AUD).
 • Khi sử dụng các dịch vụ khác: như cấy bộ phận giả, dùng xe cứu thương sẽ được bảo hiểm chi trả 100%.

Bạn nên lưu ý, những trường hợp không được bảo hiểm sức khỏe OSHC chi trả như:

 • Dịch vụ đi kèm do chuyên gia trị liệu gợi ý theo phương pháp thiên nhiên
 • Chi phí về răng, mắt
 • Chi phí đơn thuốc không có hóa đơn của bác sĩ hoặc không nằm trong chương trình tài trợ dược phẩm của chính phủ nước Úc.

Như vậy, đóng bảo hiểm du học Úc OSHC, sinh viên được hưởng lợi rất lớn. Không chỉ là yêu cầu bắt buộc khi làm hồ sơ du học, đây còn là giải pháp an toàn, tiết kiệm chi phí trong suốt thời gian học tập và sinh sống tại Úc. Để được hỗ trợ tốt nhất trước khi du học bạn nên tìm đến các dịch vụ tư vấn du học Úc TPHCM để được giải đáp những khúc mắc và Việt Đỉnh luôn sẵn sàng để hỗ trợ bạn chinh phục giấc mơ du học.

Categories Úc

Gợi ý cho bạn

Những câu hỏi phỏng vấn du học Úc
Những câu hỏi phỏng vấn du học Úc
Phỏng vấn du học Úc là bước quan trọng trong lộ trình xin Visa du học. Để giúp bạn nhanh chóng chạm được ước mơ của mình, trong bài viết này, chúng tôi sẽ mách bạn những câu hỏi phỏng vấn du học Úc phổ biến nhất. Hy vọng, với sự mách nước này, bạn sẽ vượt qua vòng phỏng vấn dễ dàng! Xem ngay bài viết sau để biết thêm nhiều thông tin hơn nhé!
Để đi du học Úc cần IELTS bao nhiêu?
Để đi du học Úc cần IELTS bao nhiêu?
Ngoại ngữ là một trong những tiêu chí quan trọng khi có nhu cầu du học. “Du học Úc cần IELTS bao nhiêu” là thắc mắc của rất nhiều học sinh, phụ huynh. Để giúp các bạn tìm hiểu rõ
Hệ thống giáo dục Úc - Chất lượng hàng đầu
Hệ thống giáo dục Úc - Chất lượng hàng đầu
Úc là đất nước có nền giáo dục tiên tiến bậc nhất thế giới. Hàng năm, đất nước này thu hút hàng nghìn sinh viên quốc tế theo học. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về hệ thống giáo dục Úc.
Các bước đăng ký nhập học tại Úc
Các bước đăng ký nhập học tại Úc
Các bước đăng ký nhập học tại Úc bao gồm những gì? Có khó khăn hay không? Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để có cái nhìn khách quan nhất.
Quy trình khám sức khỏe du học Úc
Quy trình khám sức khỏe du học Úc
Cũng giống như nhiều quốc gia khác, khám sức khỏe du học Úc là quy định bắt buộc nếu bạn có nhu cầu học tập tại quốc gia này. Trước tiên, khám sức khỏe giúp bạn nắm bắt được tình trạng sức khỏe của bản thân. Trong trường hợp mắc bệnh, bạn sẽ có cơ hội và thời gian điều trị sớm, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân. Chính vì vậy, trong bài viết sau Việt Đỉnh sẽ cung cấp cho bạn những thông tin đầy đủ nhất. Hãy tìm hiểu xem nhé.

Bình luận

Bình luận