Quyền lợi từ bảo hiểm du học Úc cho du học sinh

Để hoàn thành thủ tục làm hồ sơ du học Úc, bạn cần mua bảo hiểm sức khỏe. Bảo hiểm du học Úc cho du học sinh là gì? Loại bảo hiểm này có cần thiết hay không? Cùng chúng tôi tìm hiểu câu trả lời trong bài viết sau!

Bảo hiểm sức khỏe cho du học sinh Úc là gì?

bảo hiểm du học Úc
Bảo hiểm sức khỏe cho du học sinh tại Úc Overseas Student Health Cover (OSHC)

Bảo hiểm sức khỏe cho du học sinh Úc hay còn được gọi là Overseas Student Health Cover được gọi tắt là OSHC.

OSHC là gì? Đây là dịch vụ bảo hiểm y tế dành riêng cho các học sinh du học. Bảo hiểm sẽ chi trả chi phí về:

 • Điều trị y tế trong bệnh viện
 • Điều trị y tế ngoài bệnh viện
 • Tiền thuốc khi có hóa đơn của bác sĩ
 • Xe cứu thương trong trường hợp khẩn cấp

Đối tượng được chi trả bảo hiểm sức khỏe OSHC là:

 • Du học sinh: Là người có thị thực, Visa du học Úc hoặc những người nộp đơn xin Visa du học.
 • Vợ chồng hoặc người thân của sinh viên du học trong diện được hưởng chế độ bảo hiểm theo dạng hợp đồng dành cho gia đình.

Bảo hiểm sức khỏe OSHC là vật bất ly thân trong suốt thời gian bạn du học tại Úc. Bạn có thể mua bảo hiểm cho suốt quãng thời gian này để được giảm 5% giá trị. Hoặc tối thiểu, nên mua bảo hiểm trên 12 tháng để tránh trường hợp bảo hiểm tăng giá.

Xem thêm: Quy trình khám sức khỏe du học Úc

Đăng ký liền tay nhận ngay học bổng

window.fluent_form_ff_form_instance_6_1 = {"id":"6","settings":{"layout":{"labelPlacement":"top","helpMessagePlacement":"with_label","errorMessagePlacement":"inline","cssClassName":"","asteriskPlacement":"asterisk-right"},"restrictions":{"denyEmptySubmission":{"enabled":false}}},"form_instance":"ff_form_instance_6_1","form_id_selector":"fluentform_6","rules":{"names[first_name]":{"required":{"value":true,"message":"B\u1eaft bu\u1ed9c nh\u1eadp"}},"names[middle_name]":{"required":{"value":false,"message":"This field is required"}},"names[last_name]":{"required":{"value":false,"message":"This field is required"}},"phone_numbers":{"required":{"value":true,"message":"B\u1eaft bu\u1ed9c nh\u1eadp"}},"email":{"required":{"value":true,"message":"B\u1eaft bu\u1ed9c nh\u1eadp"},"email":{"value":true,"message":"\u0110\u1ecba ch\u1ec9 email ch\u01b0a h\u1ee3p l\u1ec7"}}}};

Tại sao du học sinh cần có bảo hiểm sức khỏe OSHC?

bảo hiểm du học Úc
Bảo hiểm sức khỏe OSHC là điều bắt buộc khi muốn trở thành du học sinh Úc

1. Là thủ tục bắt buộc

Khi nộp hồ sơ du học Úc, bảo hiểm sức khỏe OSHC là điều bắt buộc. Bộ Di trú đòi hỏi tất cả những người có chiếu khán du học cần phải có bảo hiểm sức khỏe du học. Nếu không có loại bảo hiểm này, chiếu khán của học sinh sẽ bị bác bỏ.

Xem thêm: Điều kiện du học Úc cho du học sinh

2. Giúp an tâm hơn trong quá trình học

Chi phí cho việc điều trị bệnh tại Úc cao hơn rất nhiều so với Việt Nam. Du học sinh lại không được phép sử dụng hệ thống bảo hiểm y tế công cộng giống như học sinh Úc.

Bởi thế, bảo hiểm du học Úc OSHC sẽ giúp bạn chi trả những khoản tiền điều trị trong trường hợp không may gặp rủi ro. Điều này giúp bạn yên tâm học tập, không gặp khó khăn về vấn đề tài chính.

Xem thêm: Kinh nghiệm du học Úc

Những quyền lợi của sinh viên khi tham gia bảo hiểm sức khỏe cho du học sinh tại Úc

Bảo hiểm OSHC mang đến giải pháp tối ưu nhất về y tế cho du học sinh. Khi mua bảo hiểm, sinh viên sẽ được hưởng những quyền lợi như bảo hiểm Medicare đang được cung cấp cho công dân Úc.

Ngoài ra, bảo hiểm du học Úc OSHC còn cho phép sinh viên sử dụng 1 số bệnh viện tư nhân, dịch vụ giải phẫu nội trong 1 ngày. Cùng với đó là dùng xe cứu thương trong trường hợp khẩn cấp, được bồi hoàn tiền khi mua thuốc theo đơn của bác sĩ.

bảo hiểm du học Úc
Bảo hiểm OSHC mang đến giải pháp tối ưu nhất về y tế cho du học sinh

Xem thêm: Hệ thống giáo dục Úc

Mức chi trả, quyền lợi cụ thể như sau:

 • Khi sử dụng dịch vụ trong bệnh viện công: Bảo hiểm chi trả 100% viện phí cho các dịch vụ dành cho cho bệnh nhân không phải công dân Úc.
 • Khi sử dụng dịch vụ trong bệnh viện tư nhân: Bảo hiểm chi trả 100% viện phí cho các dịch vụ dành cho cho bệnh nhân không phải công dân Úc. Tuy nhiên, nếu viện phí tại bệnh viện tư nhân cao hơn so với quy định, học sinh phải trả số tiền chênh lệch.
 • Khi sử dụng các dịch vụ ngoài bệnh viện: Bảo hiểm sẽ chi trả 85% lệ phí tiêu biểu cho tất cả các dịch vụ ngoài bệnh viện. Lưu ý, lệ phí tiêu biểu là lệ phí do chính phủ Úc ấn định. Nếu các dịch vụ bên ngoài bệnh viện cao hơn mức lệ phí tiêu biểu, học sinh sẽ phải trả 15% lệ phí tiêu biểu và số tiền chênh lệch.
 • Khi sử dụng dược phẩm có đơn của bác sĩ: Du học sinh sẽ phải trả 32.9 AUD cho mỗi đơn thuốc. Phần chênh lệch giữa 32.9 AUDtiền mua thuốc thực tế sẽ được bảo hiểm chi trả (tối đa là 50 AUD).
 • Khi sử dụng các dịch vụ khác: như cấy bộ phận giả, dùng xe cứu thương sẽ được bảo hiểm chi trả 100%.

Bạn nên lưu ý, những trường hợp không được bảo hiểm sức khỏe OSHC chi trả như:

 • Dịch vụ đi kèm do chuyên gia trị liệu gợi ý theo phương pháp thiên nhiên.
 • Chi phí về răng, mắt.
 • Chi phí đơn thuốc không có hóa đơn của bác sĩ hoặc không nằm trong chương trình tài trợ dược phẩm của chính phủ nước Úc.

Như vậy, đóng bảo hiểm du học Úc OSHC, sinh viên được hưởng lợi rất lớn. Không chỉ là yêu cầu bắt buộc khi làm hồ sơ du học, đây còn là giải pháp an toàn, tiết kiệm chi phí trong suốt thời gian học tập và sinh sống tại Úc.

Xem thêm: Chi phí du học Úc là bao nhiêu? [Update 2024]

Để được hỗ trợ tốt nhất trước khi du học bạn nên tìm đến các dịch vụ tư vấn du học tại TPHCM để được giải đáp những khúc mắc và Việt Đỉnh luôn sẵn sàng để hỗ trợ bạn chinh phục giấc mơ du học.

Nhập mã VIETDINH20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Bình luận

Bài viết liên quan

Chứng minh tài chính du học Úc

Chính sách chứng minh tài chính du học Úc 2024

Chứng minh tài chính du học Úc là gì? Có cần chứng minh tài chính trước khi du học Úc hay không? Chứng minh du học tài chính bao nhiêu là đủ? Đây là những câu hỏi chúng tôi nhận được rất nhiều trong thời gian qua.

bảo hiểm du học Úc

Quyền lợi từ bảo hiểm du học Úc cho du học sinh

Để hoàn thành thủ tục làm hồ sơ du học Úc, bạn cần mua bảo hiểm sức khỏe. Bảo hiểm sức khỏe cho du học sinh du học Úc là gì? Loại bảo hiểm này có cần thiết hay không? Cùng chúng tôi tìm hiểu câu trả lời trong bài viết sau

Hoạt động ngoại khóa cho du học sinh Úc

Hoạt động ngoại khóa cho du học sinh Úc

Đây là cơ hội giúp bạn nâng cao kỹ năng giao tiếp, mở rộng mối quan hệ, hoàn thiện cá nhân. Bởi thế, đừng bỏ qua những hoạt động ngoại khóa cho du học sinh Úc lý thú mà chúng tôi sẽ mách bạn dưới đây

phương tiện giao thông tại Úc

Hệ thống phương tiện giao thông tại Úc

Du học sinh có nhiều lựa chọn các loại phương tiện giao thông để phục vụ cho việc đi lại tại Úc. Mỗi khu vực, mỗi vùng lại có những phương tiện chủ đạo khác nhau. Sau đây là những phương tiện giao thông tại Úc được du học sinh sử dụng nhiều nhất.

thuê nhà trong Campus và thuê nhà ngoài Campus

Thuê nhà trong Campus và thuê nhà ngoài Campus

Có 2 hình thức trọ phổ biến là thuê nhà trong Campus và thuê nhà ngoài Campus? 2 hình thức này có gì khác biệt? Hình thức nào thuận tiện hơn? Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ phân tích một cách chi tiết nhất

công việc làm thêm tại Úc

TOP 7 công việc làm thêm tại Úc cho du học sinh

Để giảm thiểu chi phí trong quá trình học tập và sinh hoạt, kiếm việc làm thêm tại Úc là lựa chọn của rất nhiều học sinh, sinh viên. Tuy nhiên, để có được một công việc phù hợp với mức lương phù hợp, bạn cần lưu ý tới rất nhiều yếu tố.