Quyền lợi từ bảo hiểm du học Úc cho du học sinh

Để hoàn thành thủ tục làm hồ sơ du học Úc, bạn cần mua bảo hiểm sức khỏe. Bảo hiểm du học Úc cho du học sinh là gì? Loại bảo hiểm này có cần thiết hay không? Cùng chúng tôi tìm hiểu câu trả lời trong bài viết sau

Bảo hiểm sức khỏe cho du học sinh Úc là gì?

bảo hiểm du học Úc
Bảo hiểm sức khỏe cho du học sinh tại Úc Overseas Student Health Cover (OSHC)

Bảo hiểm sức khỏe cho du học sinh Úc hay còn được gọi là Overseas Student Health Cover được gọi tắt là OSHC. Đây là dịch vụ bảo hiểm y tế dành riêng cho các học sinh du học. Bảo hiểm sẽ chi trả chi phí về:

 • Điều trị y tế trong bệnh viện
 • Điều trị y tế ngoài bệnh viện
 • Tiền thuốc khi có hóa đơn của bác sĩ
 • Xe cứu thương trong trường hợp khẩn cấp

Đối tượng được chi trả bảo hiểm sức khỏe OSHC là:

 • Du học sinh: Là người có thị thực, Visa du học hoặc những người nộp đơn xin Visa du học.
 • Vợ chồng hoặc người thân của sinh viên du học trong diện được hưởng chế độ bảo hiểm theo dạng hợp đồng dành cho gia đình.

Bảo hiểm sức khỏe OSHC là vật bất ly thân trong suốt thời gian bạn du học tại Úc. Bạn có thể mua bảo hiểm cho suốt quãng thời gian này để được giảm 5% giá trị. Hoặc tối thiểu, nên mua bảo hiểm trên 12 tháng để tránh trường hợp bảo hiểm tăng giá. 

Xem thêm: Kinh nghiệm du học Úc – Những thông tin cần thiết!

Tại sao du học sinh cần có bảo hiểm sức khỏe OSHC?

bảo hiểm du học Úc
Bảo hiểm sức khỏe OSHC là điều bắt buộc khi muốn trở thành du học sinh Úc

1. Là thủ tục bắt buộc

Khi nộp hồ sơ du học Úc, bảo hiểm sức khỏe OSHC là điều bắt buộc. Bộ Di trú đòi hỏi tất cả những người có chiếu khán du học cần phải có bảo hiểm sức khỏe du học. Nếu không có loại bảo hiểm này, chiếu khán của học sinh sẽ bị bác bỏ.

2. Giúp an tâm hơn trong quá trình học

Chi phí cho việc điều trị bệnh tại Úc cao hơn rất nhiều so với Việt Nam. Du học sinh lại không được phép sử dụng hệ thống bảo hiểm y tế công cộng giống như học sinh Úc. Bởi thế, bảo hiểm du học Úc OSHC sẽ giúp bạn chi trả những khoản tiền điều trị trong trường hợp không may gặp rủi ro. Điều này giúp bạn yên tâm học tập, không gặp khó khăn về vấn đề tài chính.

Những quyền lợi của sinh viên khi tham gia bảo hiểm sức khỏe cho du học sinh tại Úc

Bảo hiểm OSHC mang đến giải pháp tối ưu nhất về y tế cho du học sinh. Khi mua bảo hiểm, sinh viên sẽ được hưởng những quyền lợi như bảo hiểm Medicare đang được cung cấp cho công dân Úc. Ngoài ra, bảo hiểm du học Úc OSHC còn cho phép sinh viên sử dụng 1 số bệnh viện tư nhân, dịch vụ giải phẫu nội trong 1 ngày. Cùng với đó là dùng xe cứu thương trong trường hợp khẩn cấp, được bồi hoàn tiền khi mua thuốc theo đơn của bác sĩ.

bảo hiểm du học Úc
Bảo hiểm OSHC mang đến giải pháp tối ưu nhất về y tế cho du học sinh

Xem thêm: Khám sức khỏe du học Úc – Thông tin từ A – Z

Mức chi trả, quyền lợi cụ thể như sau:

 • Khi sử dụng dịch vụ trong bệnh viện công: Bảo hiểm chi trả 100% viện phí cho các dịch vụ dành cho cho bệnh nhân không phải công dân Úc.
 • Khi sử dụng dịch vụ trong bệnh viện tư nhân: Bảo hiểm chi trả 100% viện phí cho các dịch vụ dành cho cho bệnh nhân không phải công dân Úc. Tuy nhiên, nếu viện phí tại bệnh viện tư nhân cao hơn so với quy định, học sinh phải trả số tiền chênh lệch.
 • Khi sử dụng các dịch vụ ngoài bệnh viện: Bảo hiểm sẽ chi trả 85% lệ phí tiêu biểu cho tất cả các dịch vụ ngoài bệnh viện. Lưu ý, lệ phí tiêu biểu là lệ phí do chính phủ Úc ấn định. Nếu các dịch vụ bên ngoài bệnh viện cao hơn mức lệ phí tiêu biểu, học sinh sẽ phải trả 15% lệ phí tiêu biểu và số tiền chênh lệch.
 • Khi sử dụng dược phẩm có đơn của bác sĩ: Du học sinh sẽ phải trả 32.9 AUD cho mỗi đơn thuốc. Phần chênh lệch giữa 32.9 AUD và tiền mua thuốc thực tế sẽ được bảo hiểm chi trả (tối đa là 50 AUD).
 • Khi sử dụng các dịch vụ khác: như cấy bộ phận giả, dùng xe cứu thương sẽ được bảo hiểm chi trả 100%.

Bạn nên lưu ý, những trường hợp không được bảo hiểm sức khỏe OSHC chi trả như:

 • Dịch vụ đi kèm do chuyên gia trị liệu gợi ý theo phương pháp thiên nhiên
 • Chi phí về răng, mắt
 • Chi phí đơn thuốc không có hóa đơn của bác sĩ hoặc không nằm trong chương trình tài trợ dược phẩm của chính phủ nước Úc.

Xem thêm: Mách bạn bí quyết giảm thiểu chi phí khi du học Úc

Như vậy, đóng bảo hiểm du học Úc OSHC, sinh viên được hưởng lợi rất lớn. Không chỉ là yêu cầu bắt buộc khi làm hồ sơ du học, đây còn là giải pháp an toàn, tiết kiệm chi phí trong suốt thời gian học tập và sinh sống tại Úc. Để được hỗ trợ tốt nhất trước khi du học bạn nên tìm đến các dịch vụ tư vấn du học Úc TPHCM để được giải đáp những khúc mắc và Việt Đỉnh luôn sẵn sàng để hỗ trợ bạn chinh phục giấc mơ du học.

Categories Úc

Gợi ý cho bạn

Nên du học Úc hay Canada? Lựa chọn nào tốt?
Nên du học Úc hay Canada? Lựa chọn nào tốt?
Du học là con đường ngắn nhất dẫn tới thành công. Tuy nhiên, du học ở đâu sẽ quyết định 50% của sự thành công đó. Trong thời gian qua, chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi liên quan tới việc nên du học Úc hay Canada. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ phân tích cụ thể và chi tiết nhất!
Những quan niệm sai lầm về nước Úc
Những quan niệm sai lầm về nước Úc
Không thể phủ nhận Úc là môi trường lý tưởng, tuyệt vời nhất khi có nhu cầu du học. Thế nhưng, qua những câu chuyện được kể, những bộ phim truyền hình được xem, rất nhiều bạn trẻ có những
Thành phố du học Úc Sydney
Thành phố du học Úc Sydney
Có nhiều lý do đến chọn Sydney là điểm đến khi có nhu cầu du học Úc. Với khí hậu thuận lợi, giá cả phù hợp, nhiều chính sách hỗ trợ du học sinh, thành phố này xứng đáng là điểm dừng chân của các bạn trẻ. Hãy xem ngay bài viết sau để tìm hiểu rõ hơn về thành phố này.
Những câu hỏi phỏng vấn du học Úc
Những câu hỏi phỏng vấn du học Úc
Phỏng vấn du học Úc là bước quan trọng trong lộ trình xin Visa du học. Để giúp bạn nhanh chóng chạm được ước mơ của mình, trong bài viết này, chúng tôi sẽ mách bạn những câu hỏi phỏng vấn du học Úc phổ biến nhất. Hy vọng, với sự mách nước này, bạn sẽ vượt qua vòng phỏng vấn dễ dàng! Xem ngay bài viết sau để biết thêm nhiều thông tin hơn nhé!
Học bổng toàn phần AusAID Úc
Học bổng toàn phần AusAID Úc
Bạn biết gì về học bổng toàn phần AusAID Úc? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích nhất. Hy vọng, sau bài viết này, bạn có thể săn được những suất học bổng AusAID phù hợp.
Học bổng nghiên cứu bậc sau Đại học tại Úc
Học bổng nghiên cứu bậc sau Đại học tại Úc
Ngoài học bổng Đại học, học bổng Trung học phổ thông thì chính phủ Úc cũng dành rất nhiều chi phí để tài trợ học bổng nghiên cứu bậc sau Đại học tại Úc. Dưới đây là danh sách những loại học bổng giá trị và danh giá nhất. Cùng tìm hiểu và lựa chọn cho mình chương trình học bổng phù hợp

Bình luận

Bình luận