Điều kiện và các bước đăng ký nhập học tại Úc

Sau khi đã xác định được trường học, khóa học, bạn cần đăng ký nhập học tại ngôi trường mình đã lựa chọn. Các bước đăng ký nhập học tại Úc bao gồm những gì? Có khó khăn hay không?

Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để có cái nhìn khách quan nhất. Hy vọng, với bài viết này, quá trình nhập học của bạn sẽ nhanh chóng, dễ dàng hơn

Làm việc với trường học – Bước đăng ký nhập học tại Úc đầu tiên

Bước đầu tiên trong quá trình đăng ký nhập học tại Úc, bạn cần phải làm thủ tục ghi danh. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với trường học theo mẫu đơn có sẵn của trường. Mẫu đơn này, học sinh có thể tìm trên Website chính thức của trường.

Hầu hết các trường Đại học của Úc đều có đại diện giáo dục tại Việt Nam. Bạn có thể làm việc với trường thông qua các công ty tư vấn du học. Tuy nhiên, để đảm bảo, cần lưu ý lựa chọn những trung tâm tư vấn du học Úc để được hỗ trợ tốt nhất.

Các bước đăng ký nhập học tại Úc
Bước đầu tiên trong quá trình đăng ký nhập học tại Úc là làm thủ tục ghi danh

Tại Úc, hệ trung học phổ thông thường có 4 học kỳ. Trong khi đó, các trường Cao đẳng, Đại học và các trường nghề có từ 2 – 3 học kỳ. Tùy theo cấp học, trường học, bạn nên chú ý đến thời gian ghi danh để đảm bảo cho quá trình học tập.

Tốt nhất, nên ghi danh vào tháng 11 hoặc tháng 12 để bắt đầu vào học đầu năm. Hoặc không, bạn cũng có thể ghi danh vào tháng 4 hoặc tháng 5 để bắt đầu học vào giữa năm.

Thời gian giải quyết hồ sơ ghi danh từ 2 – 4 tuần. Du học sinh cần đảm bảo đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu nhập học. Bên cạnh đơn đăng ký nhập học tại Úc, cần phải chuẩn bị các loại giấy tờ khác như:

  • Bằng cấp, chứng chỉ liên quan tới việc học tập trước đây.
  • Chứng chỉ tiếng Anh.
  • Giấy tờ xác nhận kinh nghiệm làm việc (nếu có).
  • ,…

Lưu ý, tất cả các loại giấy tờ này đều cần phải dịch sang tiếng Anh.

Xem thêm: Các kỳ nhập học của Úc diễn ra trong thời gian nào?

Đăng ký liền tay nhận ngay học bổng

Nhận thư mời nhập học 

Sau khi làm việc với trường học, hồ sơ du học Úc được thông qua, bước đăng ký nhập học tại Úc tiếp theo chính là nhận thư mời nhập học của trường.

Việc của bạn là xác nhận đăng ký nhập học bằng cách ký tên, gửi lại giấy xác nhận cho trường học. Bạn có thể lựa chọn gửi xác nhận qua Email hoặc đường bưu điện.

Các bước đăng ký nhập học tại Úc
Sinh viên cần xác nhận thư mời nhập học

Thư mời nhập học chính là bản hợp đồng giữa trường học và sinh viên. Trên thư sẽ bao gồm nhiều thông tin khác nhau như: khóa học, điều kiện đăng ký, học phí, điều khoản hoàn trả,…

Thư mời nhập học rất quan trọng, đây sẽ là căn cứ để quyết định khoản hoàn trả. Do đó, cần đọc kỹ thư mời, đảm bảo các thông tin được chính xác để đảm bảo quyền lợi cho chính mình.

Xem thêm: Có nên du học Online tại Úc hay không?

Tại Úc, thư mời nhập học được chia làm 2 loại:

  • Thư mời nhập học có điều kiện: Trường học sẽ chỉ gửi thư mời nhập học khi bạn đạt được những điều kiện mà nhà trường yêu cầu. Như vậy, khi nhận được loại thư mời này tức là hồ sơ của bạn thiếu giấy tờ, tài liệu. Bạn cần bổ sung hồ sơ và đạt được những yêu cầu của trường trước khi chính thức vào nhập học.
  • Thư mời nhập học không điều kiện: Trường học sẽ gửi thư mời nhập học mà không kèm bất cứ điều kiện nào. Có nghĩa là hồ sơ của bạn đã đầy đủ và không phải nộp thêm bất cứ loại giấy tờ, tài liệu nào nữa. Khi nhận được thư mời loại này, chắc chắn bạn đã được nhận vào học.

Mỗi khóa học, trường học cần xử lý rất nhiều thư mời nhập học. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với trường học để cập nhật hồ sơ. Trong trường hợp cần sớm có thư mời nhập học để nộp hồ sơ xin học bổng, hãy nhờ họ ưu tiên xử lý hồ sơ của bạn sớm hơn.

Khi nộp hồ sơ xin nhập học, bạn thường nộp vào nhiều trường. Sinh viên chỉ được chấp nhận tối đa 2 thư mời nhập học. Đừng vội vàng trả lời khi nhận được thư mời nhập học từ 1 trong số những trường bạn đã nộp hồ sơ. Điều này giúp bạn có nhiều sự lựa chọn hơn trong trường hợp nhiều hơn 2 trường học gửi thư mời nhập học cho bạn.

Xem thêm: Các loại học bổng du học Úc

Có 2 cách trả lời thư mời nhập học. Đó là chắc chắn và phòng bị:

  • Trong trường hợp nhận được thư mời nhập học không điều kiện, hãy trả lời chắc chắn. Điều này có nghĩa là bạn đã hoàn toàn được học trong trường.
  • Trong trường hợp chỉ nhận được thư mời nhập học có điều kiện, hãy trả lời chắc chắn với thư mời của trường học mà bạn cảm thấy thích nhất. Đồng thời, hãy trả lời đồng ý với 1 trường khác để phòng bị trong trường hợp bạn không được học ở trường mà bạn thích nhất. 
Các bước đăng ký nhập học tại Úc
Xác nhận thư mời học tập để chắc chắn trở thành du học sinh Úc

Một lưu ý quan trọng khi trả lời thư mời nhập học là bạn không thể thay đổi quyết định khi đã gửi hồi âm. Nếu đạt yêu cầu với trường bạn trả lời chắc chắn, bạn bắt buộc phải nhập học ở trường đó chứ không được đổi sang trường phòng bị.

Nhập mã VIETDINH20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Nếu trượt ở trường đã trả lời thư mời chắc chắn và đạt yêu cầu ở trường phòng bị, bạn phải học ở trường phòng bị. Với điều này, hãy cân nhắc kỹ trước khi trả lời thư mời nhập học.

Xem thêm: Chứng minh tài chính du học Úc

Thư xác nhận đăng ký khóa học

Khi đã chấp thuận thư mời nhập học, trường học sẽ gửi thư xác nhận đăng ký khóa học. Trường học sẽ gửi thư qua Email và trong thư bao gồm các thông tin cơ bản như: ngày nhập học, học phí, các khoản chi phí sinh hoạt tại Úc phát sinh trong quá trình học, thời gian của khóa học. Khi nộp Visa du học Úc, bạn phải nộp thư điện tử xác nhận đăng ký khóa học.

Trên đây là các bước đăng ký nhập học tại Úc. Hy vọng, với bài viết này, bạn sẽ có lộ trình đăng ký nhập học nhanh chóng nhất để tiến gần hơn đến hành trình du học của mình nhé!

Bình luận

Bài viết liên quan

Nhà ở khi du học Úc

“TUYỆT CHIÊU” chọn nhà ở khi du học Úc

Lựa chọn nhà ở khi du học Úc thế nào cho thuận tiện, phù hợp với việc học cũng như đáp ứng được điều kiện kinh tế là vấn đề nhiều du học sinh quan tâm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây!

học bổng toàn phần AusAID Úc

Chương trình học bổng toàn phần AusAID Úc

Bạn biết gì về học bổng toàn phần AusAID Úc? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích nhất. Hy vọng, sau bài viết này, bạn có thể săn được những suất học bổng AusAID phù hợp.

Du học Úc tại thành phố Perth

TOP 6 lý do chọn du học tại thành phố Perth, Úc

Úc vốn nổi tiếng về chất lượng giáo dục hàng đầu. Du học Úc là sự lựa chọn của rất nhiều sinh viên quốc tế. Thế nhưng, du học Úc tại thành phố Perth có nên hay không, những điều thắc mắc về thành phố này không phải ai cũng biết.
Xem ngay bài viết sau để tìm hiểu thêm về nơi đến lý tưởng để học tập này nhé!

Du học chuyển tiếp và đi học trao đổi ở Úc

Du học chuyển tiếp và đi học trao đổi ở Úc

Du học chuyển tiếp và đi học trao đổi tại Úc là 2 hình thức rất phổ biến của sinh viên Việt Nam. Bạn biết gì về 2 hình thức này? Nên du học chuyển tiếp hay đi học trao đổi? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

thuê nhà trong Campus và thuê nhà ngoài Campus

Thuê nhà trong Campus và thuê nhà ngoài Campus

Có 2 hình thức trọ phổ biến là thuê nhà trong Campus và thuê nhà ngoài Campus? 2 hình thức này có gì khác biệt? Hình thức nào thuận tiện hơn? Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ phân tích một cách chi tiết nhất

Hoạt động ngoại khóa cho du học sinh Úc

Hoạt động ngoại khóa cho du học sinh Úc

Đây là cơ hội giúp bạn nâng cao kỹ năng giao tiếp, mở rộng mối quan hệ, hoàn thiện cá nhân. Bởi thế, đừng bỏ qua những hoạt động ngoại khóa cho du học sinh Úc lý thú mà chúng tôi sẽ mách bạn dưới đây