Các bước đăng ký nhập học tại Úc

Sau khi đã xác định được trường học, khóa học, bạn cần đăng ký nhập học tại ngôi trường mình đã lựa chọn. Các bước đăng ký nhập học tại Úc bao gồm những gì? Có khó khăn hay không? Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để có cái nhìn khách quan nhất. Hy vọng, với bài viết này, quá trình nhập học của bạn sẽ nhanh chóng, dễ dàng hơn

Làm việc với trường học – Bước đăng ký nhập học tại Úc đầu tiên

Bước đầu tiên trong quá trình đăng ký nhập học tại Úc, bạn cần phải làm thủ tục ghi danh. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với trường học theo mẫu đơn có sẵn của trường. Mẫu đơn này, học sinh có thể tìm trên Website chính thức của trường.

Hầu hết các trường Đại học của Úc đều có đại diện giáo dục tại Việt Nam. Bạn có thể làm việc với trường thông qua các công ty tư vấn du học. Tuy nhiên, để đảm bảo, cần lưu ý lựa chọn những trung tâm tư vấn du học Úc để được hỗ trợ tốt nhất.

Các bước đăng ký nhập học tại Úc
Bước đầu tiên trong quá trình đăng ký nhập học tại Úc là làm thủ tục ghi danh

Tại Úc, hệ trung học phổ thông thường có 4 học kỳ. Trong khi đó, các trường Cao đẳng, Đại học và các trường nghề có từ 2 – 3 học kỳ. Tùy theo cấp học, trường học, bạn nên chú ý đến thời gian ghi danh để đảm bảo cho quá trình học tập.

Tốt nhất, nên ghi danh vào tháng 11 hoặc tháng 12 để bắt đầu vào học đầu năm. Hoặc không, bạn cũng có thể ghi danh vào tháng 4 hoặc tháng 5 để bắt đầu học vào giữa năm.

Thời gian giải quyết hồ sơ ghi danh từ 2 – 4 tuần. Du học sinh cần đảm bảo đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu nhập học. Bên cạnh đơn đăng ký nhập học tại Úc, cần phải chuẩn bị các loại giấy tờ khác như: Bằng cấp, chứng chỉ liên quan tới việc học tập trước đây; chứng chỉ tiếng Anh; giấy tờ xác nhận kinh nghiệm làm việc nếu có… Lưu ý, tất cả các loại giấy tờ này đều cần phải dịch sang tiếng Anh.

Nhận thư mời nhập học 

Sau khi làm việc với trường học, hồ sơ được thông qua, bước đăng ký nhập học tại Úc tiếp theo chính là nhận thư mời nhập học của trường. Việc của bạn là xác nhận đăng ký nhập học bằng cách ký tên, gửi lại giấy xác nhận cho trường học. Bạn có thể lựa chọn gửi xác nhận qua Email hoặc đường bưu điện.

Các bước đăng ký nhập học tại Úc
Sinh viên cần xác nhận thư mời nhập học

Thư mời nhập học chính là bản hợp đồng giữa trường học và sinh viên. Trên thư sẽ bao gồm nhiều thông tin khác nhau như: khóa học, điều kiện đăng ký, học phí, điều khoản hoàn trả… Thư mời nhập học rất quan trọng, đây sẽ là căn cứ để quyết định khoản hoàn trả. Do đó, cần đọc kỹ thư mời, đảm bảo các thông tin được chính xác để đảm bảo quyền lợi cho chính mình.

Tại Úc, thư mời nhập học được chia làm 2 loại:

  • Thư mời nhập học có điều kiện: Trường học sẽ chỉ gửi thư mời nhập học khi bạn đạt được những điều kiện mà nhà trường yêu cầu. Như vậy, khi nhận được loại thư mời này tức là hồ sơ của bạn thiếu giấy tờ, tài liệu. Bạn cần bổ sung hồ sơ và đạt được những yêu cầu của trường trước khi chính thức vào nhập học.
  • Thư mời nhập học không điều kiện: Trường học sẽ gửi thư mời nhập học mà không kèm bất cứ điều kiện nào. Có nghĩa là hồ sơ của bạn đã đầy đủ và không phải nộp thêm bất cứ loại giấy tờ, tài liệu nào nữa. Khi nhận được thư mời loại này, chắc chắn bạn đã được nhận vào học.

Mỗi khóa học, trường học cần xử lý rất nhiều thư mời nhập học. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với trường học để cập nhật hồ sơ. Trong trường hợp cần sớm có thư mời nhập học để nộp hồ sơ xin học bổng, hãy nhờ họ ưu tiên xử lý hồ sơ của bạn sớm hơn.

Khi nộp hồ sơ xin nhập học, bạn thường nộp vào nhiều trường. Sinh viên chỉ được chấp nhận tối đa 2 thư mời nhập học. Đừng vội vàng trả lời khi nhận được thư mời nhập học từ 1 trong số những trường bạn đã nộp hồ sơ. Điều này giúp bạn có nhiều sự lựa chọn hơn trong trường hợp nhiều hơn 2 trường học gửi thư mời nhập học cho bạn.

Có 2 cách trả lời thư mời nhập học. Đó là chắc chắn và phòng bị:

  • Trong trường hợp nhận được thư mời nhập học không điều kiện, hãy trả lời chắc chắn. Điều này có nghĩa là bạn đã hoàn toàn được học trong trường.
  • Trong trường hợp chỉ nhận được thư mời nhập học có điều kiện, hãy trả lời chắc chắn với thư mời của trường học mà bạn cảm thấy thích nhất. Đồng thời, hãy trả lời đồng ý với 1 trường khác để phòng bị trong trường hợp bạn không được học ở trường mà bạn thích nhất. 
Các bước đăng ký nhập học tại Úc
Xác nhận thư mời học tập để chắc chắn trở thành du học sinh Úc

Một lưu ý quan trọng khi trả lời thư mời nhập học là bạn không thể thay đổi quyết định khi đã gửi hồi âm. Nếu đạt yêu cầu với trường bạn trả lời chắc chắn, bạn bắt buộc phải nhập học ở trường đó chứ không được đổi sang trường phòng bị. Nếu trượt ở trường đã trả lời thư mời chắc chắn và đạt yêu cầu ở trường phòng bị, bạn phải học ở trường phòng bị. Với điều này, hãy cân nhắc kỹ trước khi trả lời thư mời nhập học.

Thư xác nhận đăng ký khóa học

Khi đã chấp thuận thư mời nhập học, trường học sẽ gửi thư xác nhận đăng ký khóa học. Trường học sẽ gửi thư qua Email. Trong thư bao gồm các thông tin cơ bản như: ngày nhập học, học phí, các khoản chi phí phát sinh trong quá trình học, thời gian của khóa học. Khi nộp Visa, bạn phải nộp thư điện tử xác nhận đăng ký khóa học.

Nhận ngay lộ trình Tư vấn du học hoàn toàn miễn phí tại Việt Đỉnh

Trên đây là các bước đăng ký nhập học tại Úc. Hy vọng, với bài viết này, bạn sẽ có lộ trình đăng ký nhập học nhanh chóng nhất để tiến gần hơn đến hành trình du học Úc của mình nhé!

Categories Úc

Gợi ý cho bạn

Những câu hỏi phỏng vấn du học Úc
Những câu hỏi phỏng vấn du học Úc
Phỏng vấn du học Úc là bước quan trọng trong lộ trình xin Visa du học. Để giúp bạn nhanh chóng chạm được ước mơ của mình, trong bài viết này, chúng tôi sẽ mách bạn những câu hỏi phỏng vấn du học Úc phổ biến nhất. Hy vọng, với sự mách nước này, bạn sẽ vượt qua vòng phỏng vấn dễ dàng! Xem ngay bài viết sau để biết thêm nhiều thông tin hơn nhé!
Để đi du học Úc cần IELTS bao nhiêu?
Để đi du học Úc cần IELTS bao nhiêu?
Ngoại ngữ là một trong những tiêu chí quan trọng khi có nhu cầu du học. “Du học Úc cần IELTS bao nhiêu” là thắc mắc của rất nhiều học sinh, phụ huynh. Để giúp các bạn tìm hiểu rõ
Hệ thống giáo dục Úc - Chất lượng hàng đầu
Hệ thống giáo dục Úc - Chất lượng hàng đầu
Úc là đất nước có nền giáo dục tiên tiến bậc nhất thế giới. Hàng năm, đất nước này thu hút hàng nghìn sinh viên quốc tế theo học. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về hệ thống giáo dục Úc.

Bình luận

Bình luận