Có nên du học Online tại Úc hay không?

Dịch bệnh Covid-19 khiến quá trình học tập của du học sinh bị gián đoạn. Thay vì chậm trễ trong việc học, nhiều trường Đại học tại Úc đã cung cấp những khóa học Online. Có nên du học Úc theo hình thức Online hay không là thắc mắc của rất nhiều sinh viên. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu câu trả lời trong bài viết dưới đây!

Du học Online là gì?

Do ảnh hưởng của dịch bệnh, việc đi lại giữa các nước gặp nhiều khó khăn. Nhiều du học sinh quốc tế không thể nhập cảnh tại Úc để học tập. Để khắc phục tình trạng này, nhiều trường Đại học tại Mỹ, Anh, Đức, Canada… đã tiến hành những kỳ học Online. 

Tuy nhiên, nhiều sinh viên vẫn còn lăn tăn liệu khóa học này có phát huy tác dụng? Chúng có tương xứng với số tiền mà bạn bỏ ra hay không? Bằng cấp có được công nhận chuẩn quốc tế như những khóa học thông thường?

du học online tại Úc
Do ảnh hưởng của dịch bệnh, nhiều du học sinh lựa chọn các khóa học Online

Thậm chí, nhiều sinh viên đành lỡ dở ước mơ du học, chuyển sang học tập tại những trường trong nước. Điều này khiến kế hoạch du học bị chậm trễ, tiêu tan.

Mô hình học trực tuyến đã xuất hiện rất lâu trên thế giới. Tại Việt Nam, học Online phát huy được tác dụng trong thời điểm dịch bệnh bùng phát trở lại. Tuy nhiên, du học Online vẫn thực sự là khái niệm rất mới, mang đến nhiều hoài nghi cho phụ huynh, học sinh.

Du học Online là việc sinh viên theo học kỳ học của các trường Đại học, Cao đẳng tại nhà mà không cần lên lớp. Điều này giúp tiết kiệm tối đa thời gian, công sức đi lại. Nhất là trong tình hình dịch bệnh phức tạp thì đây là sự lựa chọn tối ưu nhất. Tuy nhiên, sự tương tác giữa sinh viên và giảng viên giảm hẳn. Chất lượng đào tạo khó được kiểm soát một cách chặt chẽ. 

Ngay sau khi dịch bệnh bùng phát trở lại, hầu hết các trường Đại học, Cao đẳng Canada đều áp dụng hình thức học Online. Sinh viên quốc tế cũng không ngoại lệ.

Ưu điểm nổi bật của kỳ học Online tại Úc

Sau một thời gian triển khai, bạn sẽ thấy có rất nhiều ưu điểm vượt trội từ những kỳ học Online tại Úc. Cụ thể như sau:

1. Tiện lợi và dễ dàng kết nối

Với ứng dụng cũng như sự phát triển của công nghệ, việc kết nối dễ dàng hơn. Bạn có thể học trực tuyến từ quốc gia này qua quốc gia khác mà không gặp trở ngại về đường truyền. 

2. Du học Online có học phí giảm hơn so với chương trình học thông thường

du học online tại Úc
Du học Online mang đến nhiều ưu điểm nổi bật

Xem thêm các bài viết khác:

Với chương trình học Online, chi phí sẽ giảm hơn rất nhiều. Bởi thế, một số trường Đại học quyết định giảm học phí. Đồng thời, cũng tăng học bổng cho những khóa học. Bạn sẽ tiết kiệm được chi phí học phí. Không những thế mà còn hạn chế được chi phí đi lại, di chuyển.

3. Học sinh được đăng ký ít môn học 

Nếu chương trình học tập trực tiếp trên trường, sinh viên buộc phải học hết các môn học trong giáo trình thì với chương trình du học Online, số lượng môn học giảm hẳn. Bạn sẽ phải học ít môn hơn, chủ yếu tập trung vào những môn học chính. 

4. Bằng cấp được công nhận chính quy

Đây là yếu tố quan trọng nhất khiến sinh viên và các bậc phụ huynh quan tâm. Khi theo học chương trình du học Online tại các trường Cao đẳng, Đại học, bạn vẫn được cấp bằng chính quy bình thường. Bằng tốt nghiệp được công nhận, có thể học tiếp tại những kỳ học sau mà không ảnh hưởng tới tiến độ.

Danh sách các trường Úc hiện đang cung cấp khóa học Online

Hiện tại, rất nhiều trường Cao đẳng, Đại học tại Úc cho phép sinh viên học Online tại nhà. Cùng với đó là những chính sách hoàn phí hấp dẫn. Dưới đây là một số trường Đại học tiêu biểu nhất.

du học online tại Úc
Nhiều trường Đại học tại Úc áp dụng chương trình học Online tại nhà

Có thể bạn quan tâm:

Lưu ý: Census date chính là thời hạn cuối cùng để sinh viên hoàn tất việc đăng ký và học phí trong 1 kỳ học. Đây cũng là ngày sinh cuối cùng sinh viên rút môn mà không chịu phí. Người học cũng có thể xin chuyển học phí sang đóng vào kỳ tiếp theo mà không phải chịu thêm chi phí.

Trong trường hợp xin hoàn học phí, sinh viên phải chịu 1 khoản nhỏ phí hành chính cho trường.

Trường Đại họcChính sách
Deakin UniversityHoàn lại học phí đã đóng nếu rút hồ sơ trước census date
Griffith UniversityHoàn lại học phí đã đóng nếu rút hồ sơ trước census date
La Trobe UniversityHoàn lại học phí đã đóng nếu rút hồ sơ trước census date hoặc fail visa sau census date
Monash UniversityHoàn lại học phí đã đóng nếu rút hồ sơ trước census date
Queensland University of TechnologyHoàn lại học phí đã đóng trừ $500 (trước đây là $5,000) nếu rút hồ sơ trước census date
The University of AdelaideHoàn lại học phí đã đóng nếu rút hồ sơ trước census date
University of Technology SydneyHoàn lại học phí đã đóng nếu rút hồ sơ trước census date
Victoria UniversityHoàn lại học phí đã đóng nếu rút hồ sơ trước census date

Có thể nói du học Online đang là phương pháp được nhiều sinh viên quan tâm. Với những ưu điểm nổi bật, không chỉ trong mùa dịch Covid, đây sẽ là xu hướng tất yếu của du học sinh sau này! Bạn có thế liên hệ với các Công ty tư vấn du học Úc để được hỗ trợ tốt nhất nhé!

Categories Úc

Gợi ý cho bạn

Kinh nghiệm tiết kiệm mùa Covid khi du học Úc
Kinh nghiệm tiết kiệm mùa Covid khi du học Úc
Đại dịch Covid-19 ảnh hưởng đến hàng hầu hết mọi lĩnh vực đời sống. Kinh tế suy giảm, việc làm không ổn định, sinh viên khó khăn hơn trong sinh hoạt cũng như kiếm việc làm thêm. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi theo dõi những kinh nghiệm tiết kiệm mùa Covid. Hy vọng, bạn sẽ không còn quá bị áp lực với nỗi lo tài chính. Hãy xem ngay để có thêm kinh nghiệm nhé.
Du học nghề bếp tại Úc - Cơ hội định cư cao
Du học nghề bếp tại Úc - Cơ hội định cư cao
Du học nghề bếp tại Úc hiện là hướng đi mới nhiều triển vọng cho du học sinh. Bạn sẽ được học tập trong môi trường hiện đại, chuyên nghiệp. Cùng với đó là cơ hội việc làm, cơ hội định cư hấp dẫn. Mức lương ngành này cũng đứng trong top đầu những ngành nghề tại Úc hiện nay. Xem ngay bài viết sau để tìm hiểu ngành triển vọng này nhé!
Du học ngành Quản trị khách sạn tại Úc
Du học ngành Quản trị khách sạn tại Úc
Quản trị khách sạn là ngành được rất nhiều sinh viên quan tâm. Du học ngành Quản trị khách sạn tại Úc mang tới cơ hội việc làm hấp dẫn. Cùng với đó là ưu tiên về chính sách định cư. Tại sao sinh viên lại hứng thú với ngành học này đến như vậy? Đọc ngay bài viết dưới đây để có thông tin chi tiết!
Du học ngành Ẩm thực ở Canada
Du học ngành Ẩm thực ở Canada
Bạn đang du học ngành ẩm thực ở Canada? Bạn đang lo lắng vấn đề việc làm sau khi tốt nghiệp. Mức lương như thế nào? Nhu cầu nhân lực ra sao? Hãy xem ngay bài viết sau để hiểu thêm triển vọng cho ngành mình đang học nhé!
Để đi du học Úc cần IELTS bao nhiêu?
Để đi du học Úc cần IELTS bao nhiêu?
Ngoại ngữ là một trong những tiêu chí quan trọng khi có nhu cầu du học. “Du học Úc cần IELTS bao nhiêu” là thắc mắc của rất nhiều học sinh, phụ huynh. Để giúp các bạn tìm hiểu rõ
Du học Úc tại thành phố Canberra
Du học Úc tại thành phố Canberra
Du học Úc tại thành phố Canberra đang là sự lựa chọn hàng đầu của sinh viên quốc tế. Lý do nào khiến thủ đô Canberra có sức hút đến như vậy? Cùng Việt Đỉnh tìm hiểu bài viết dưới

Bình luận

Bình luận