Queensland University of Technology – Đại học danh tiếng tại Brisbane, Queensland, Úc

 • Queensland University of Technology
 • location 2 George St, Brisbane City QLD 4000, Australia
 • location https://www.qut.edu.au/

Là một trong những trường đại học hiện đại, tiến bộ nhất nước Úc, Queensland University of Technology (QUT) mang đến một nền giáo dục đẳng cấp thế giới.

Sinh viên QUT được nâng cao kỹ năng nghiên cứu trong môi trường học tập được kết nối toàn cầu, giúp họ có những kinh nghiệm thực tiễn, khả năng thích ứng cao để đạt được những thành công trong sự nghiệp.

Bạn đang tự hỏi liệu Đại học Công nghệ Queensland có gì nổi bật so với các ngôi trường khác ở Úc? Bài viết này sẽ trả lời chi tiết thắc mắc của bạn.

Vị trí của Queensland University of Technology

Queensland University of Technology in Australia có 2 cơ sở trong thành phố biển Brisbane là  Gardens Point và Kelvin Grove.

Vị trí của Queensland University of Technology
Vị trí của Queensland University of Technology

Brisbane được biết đến là thành phố đa văn hóa, thân thiện, thời tiết tuyệt vời quanh năm, nổi tiếng với các điểm tham quan tự nhiên và khu đô thị năng động. Đây là thành phố lớn thứ 3 của nước Úc.

Gardens Point

Cơ sở Gardens Point là nơi tập hợp các địa điểm như bảo tàng lịch sử, Phòng trưng bày Willian RobinSon tại Old Government House, Bảo tàng Nghệ thuật QUT, Nhà hát Gardens, Trung tâm Khoa học và Kỹ thuật, thư viện công nghệ cao và các cơ sở thể dục thể thao. Tại đây, bạn cũng dễ dàng tìm thấy các khu ăn uống, quán cafe.

Tại cơ sở Gardens Point có trụ sở của các khoa như: business, design, engineering, health, information technology, justice, law, mathematics, science, urban development.

Kelvin Grove

Cơ sở Kelvin Grove cách trung tâm thành phố Brisbane khoảng 3km. Đây là nơi tập trung của các khoa creative industries, education, health.

Không kém cạnh Gardens Point, Kelvin Grove cũng được đầu tư các Khu công nghiệp sáng tạo, khu Giáo dục hiện đại được trang bị công nghệ cao có Sphere, phòng tập thể dục và các cửa hàng đồ ăn, thức uống, siêu thị, hiệu thuốc,…

Sinh viên có thể di chuyển dễ dàng qua 2 cơ sở bằng các phương tiện giao thông công cộng. Cơ sở Kelvin Grove có trạm xe buýt riêng còn cơ sở Gardens Point có bến phà. Bên cạnh đó, Queensland University of Technology in Australia cũng có xe đưa đón miễn phí chạy giữa các cơ sở.

Đặc biệt, để giúp sinh viên thoải mái nhất trong việc sinh sống và học tập tại QUT, trường còn cung cấp các dịch vụ hỗ trợ sinh viên cùng các dịch vụ y tế như phòng khám, bác sĩ ngay trong khuôn viên trường. Tại QUT Health Clinics, sinh viên có thể tiếp cận những dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng với chi phí thấp.

Thành tích nổi bật của Queensland University of Technology

Thành tích nổi bật của Queensland University of Technology
Thành tích nổi bật của Queensland University of Technology

Với tầm nhìn toàn cầu, Australia Queensland University of Technology tập trung vào việc cung cấp cho các sinh viên các kỹ năng thực tế, dễ dàng áp dụng trong thế giới thực. Dù có “tuổi đời” khá trẻ nhưng QUT không ngừng cải tiến, chứng minh danh tiếng của mình khi được xếp vào hàng ngũ những trường đại học hàng đầu thế giới.

Theo bảng xếp hạng QS Top 50 under 50 vào năm 2019, Đại học Công nghệ Queensland Australia xếp hạng 19 trong top 50 trường đại học dưới 50 tuổi hàng đầu thế giới.

 • QUT là trường đại học đạt tiêu chuẩn 5 sao theo bảng xếp hạng QS Starts.
 • Xếp vị trí thứ 9 tại nước Úc và top 120 trên thế giới trong bảng xếp hạng tuyển dụng sau khi tốt nghiệp theo QS Graduate Employability Ranking vào năm 2018.
 • Theo QS World University Ranking by Subject vào năm 2021, Queensland University of Technology Australia xếp vị trí thứ nhất tại Úc và thứ 16 trên thế giới về Communication and Media Studies.
 • QUT xếp thứ 3 tại Úc và top 50 trên thế giới về Art and Design trong bảng xếp hạng QS World University Ranking by Subject vào năm 2021.
 • Nursing của QUT xếp vị trí 6 tại Úc và 31 trên thế giới theo QS World University Ranking by Subject vào năm 2021.
 • Nằm trong top 250 trường đại học hàng đầu trên thế giới theo QS Top Universities Ranking vào năm 2020.
 • Queensland University of Technology là trường đại học trẻ hàng đầu nước Úc theo THE Young University Rankings vào năm 2020.
 • QUT là trường kinh doanh đầu tiên tại Úc đạt được 3 chứng nhận quốc tế là AACSB, EQUIS, AMBA. Chưa đến 1% các trường kinh doanh trên toàn thế giới đạt được điều này.

Chương trình đào tạo của Queensland University of Technology

QUT là môi trường đa dạng, đa văn hóa để học tập với hơn 50.000 sinh viên, trong đó bao gồm những sinh viên quốc tế đến từ hơn 140 quốc gia. Chương trình giảng dạy của Đại học Công nghệ Queensland được thiết kế bởi các chuyên gia hàng đầu trong ngành nhằm đảm bảo nội dung khóa học phù hợp với xu hướng và thực tiễn.

Chương trình đào tạo của Queensland University of Technology
Chương trình đào tạo của Queensland University of Technology

Các bậc học mà QUT đào tạo bao gồm: Chương trình tiếng Anh, dự bị Đại học, Cao Đẳng, Cử nhân đại học, Thạc sĩ và Tiến sĩ.

Có hàng trăm khóa học Đại học và sau Đại học bao gồm các chương trình nghiên cứu mở rộng, tập trung ở các ngành:

 • Business: Lĩnh vực kinh doanh tại QUT mang đến cho sinh viên những trải nghiệm thực tế, giúp phát triển các kỹ năng kinh doanh chính để phát triển trong sự nghiệp tương lai của họ.
 • Creative industries: Ngành công nghiệp sáng tạo của QUT bao gồm những nhóm ngành sáng tạo lớn nhất ở Úc với nhiều đối tác trong ngành.
 • Education: Các khóa học về giáo dục trong thế giới thực của Đại học Công nghệ Queensland Australia trang bị cho sinh viên những kỹ năng cần thiết để tự tin giảng dạy. Sinh viên ngành giáo dục của QUT có tỷ lệ việc làm sau tốt nghiệp cao thứ 3 ở Úc.
 • Health: Các khóa học trong lĩnh vực sức khỏe mang đến cho sinh viên chương trình đào tạo thực hành tốt nhất với cơ sở vật chất tiên tiến, hiện đại.
 • Engineering: Giúp sinh viên phát triển kỹ năng thông qua môi trường thực tế của ngành xây dựng.
 • Justice: Các khóa học tại QUT giúp sinh viên có cái nhìn sâu sắc về các vấn đề xung quanh sự công bằng trong xã hội đương thời. Đặc biệt, sinh viên sẽ được giảng dạy và hỗ trợ bởi đội ngũ giảng viên từng đoạt giải thưởng lớn và có cơ hội kết nối thông qua các vị trí.
 • Law: Sinh viên tốt nghiệp ngành luật tại trường Queensland University of Technology Australia được các nhà tuyển dụng săn đón, được các giảng viên từng đoạt giải thưởng lớn, các học giả và các luật sư giảng dạy trực tiếp.
 • Science: Nền tảng giáo dục của QUT về lĩnh vực khoa học đảm bảo bằng cấp phù hợp với những thách thức mà thế giới hiện đại đang phải đối mặt.
 • QUT College: Cung cấp cho sinh viên các chương trình tiếng Anh cao cấp, các chương trình chuyển tiếp học thuật.

Yêu cầu đầu vào và chi phí học tập tại Queensland University of Technology

Bậc Đại học

 • Yêu cầu: Ứng viên phải hoàn thành chương trình lớp 12, có chứng chỉ IELTS tối thiểu là 6.5.
 • Học phí: A$32,650

Sau Đại học

 • Yêu cầu: Ứng viên phải tốt nghiệp Đại học ở lĩnh vực liên quan, có chứng chỉ IELTS tối thiểu là 6.5.
 • Học phí: A$27,410

Học bổng tại Queensland University of Technology

Học bổng mà Queensland University of Technology (QUT) cung cấp cho sinh viên là:

International merit scholarships – Học bổng thành tích quốc tế: Sinh viên có thể được nhận học bổng gồm 25% học phí cho hai học kỳ đầu tiên hoặc học bổng liên tục gồm 25% học phí cho mỗi kỳ.

Kết luận

Đối với Queensland University of Technology, thế giới thực không chỉ có mỗi bằng cấp, đó là sự cộng tác, đổi mới và mở rộng tư duy. Nếu bạn muốn tham gia vào một môi trường học tập hiện đại, tiên tiến, có tác động trong thế giới thực, QUT chính là điểm đến không thể phù hợp hơn.

Bình luận