Đại học Queensland University of Technology, Úc

 • Queensland University of Technology
 • location 2 George St, Brisbane City QLD 4000, Australia
 • location https://www.qut.edu.au/

Là một trong những trường đại học hiện đại, tiến bộ nhất nước Úc, Queensland University of Technology (QUT) mang đến một nền giáo dục đẳng cấp thế giới.

Sinh viên QUT được nâng cao kỹ năng nghiên cứu trong môi trường học tập được kết nối toàn cầu, giúp họ có những kinh nghiệm thực tiễn, khả năng thích ứng cao để đạt được những thành công trong sự nghiệp.

Bạn đang tự hỏi liệu Đại học Công nghệ Queensland có gì nổi bật so với các ngôi trường khác ở Úc? Bài viết này sẽ trả lời chi tiết thắc mắc của bạn.

Vị trí của Queensland University of Technology

Vị trí của Queensland University of Technology
Vị trí của Queensland University of Technology

Queensland University of Technology in Australia có 2 cơ sở trong thành phố biển Brisbane là Gardens PointKelvin Grove.

Brisbane được biết đến là thành phố đa văn hóa, thân thiện, thời tiết tuyệt vời quanh năm, nổi tiếng với các điểm tham quan tự nhiên và khu đô thị năng động. Đây là thành phố lớn thứ 3 của nước Úc.

Gardens Point

Cơ sở Gardens Point là nơi tập hợp các địa điểm như bảo tàng lịch sử, Phòng trưng bày Willian RobinSon tại Old Government House, Bảo tàng Nghệ thuật QUT, Nhà hát Gardens, Trung tâm Khoa học và Kỹ thuật, thư viện công nghệ cao và các cơ sở thể dục thể thao. Tại đây, bạn cũng dễ dàng tìm thấy các khu ăn uống, quán cafe.

Tại cơ sở Gardens Point có trụ sở của các khoa như: Business, Design, Engineering, Health, Information Technology, Justice, Law, Mathematics, Science, Urban Development.

Kelvin Grove

Cơ sở Kelvin Grove cách trung tâm thành phố Brisbane khoảng 3km. Đây là nơi tập trung của các khoa Creative Industries, Education, Health.

Không kém cạnh Gardens Point, Kelvin Grove cũng được đầu tư các Khu công nghiệp sáng tạo, khu Giáo dục hiện đại được trang bị công nghệ cao có Sphere, phòng tập thể dục và các cửa hàng đồ ăn, thức uống, siêu thị, hiệu thuốc,…

Sinh viên có thể di chuyển dễ dàng qua 2 cơ sở bằng các phương tiện giao thông công cộng tại Úc. Cơ sở Kelvin Grove có trạm xe buýt riêng còn cơ sở Gardens Point có bến phà. Bên cạnh đó, Queensland University of Technology in Australia cũng có xe đưa đón miễn phí chạy giữa các cơ sở.

Đặc biệt, để giúp sinh viên thoải mái nhất trong việc sinh sống và học tập tại QUT, trường còn cung cấp các dịch vụ hỗ trợ sinh viên cùng các dịch vụ y tế như phòng khám, bác sĩ ngay trong khuôn viên trường. Tại QUT Health Clinics, sinh viên có thể tiếp cận những dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng với chi phí thấp.

Xem thêm: Danh sách các trường đại học ở Úc

Đăng ký liền tay nhận ngay học bổng

window.fluent_form_ff_form_instance_6_1 = {"id":"6","settings":{"layout":{"labelPlacement":"top","helpMessagePlacement":"with_label","errorMessagePlacement":"inline","cssClassName":"","asteriskPlacement":"asterisk-right"},"restrictions":{"denyEmptySubmission":{"enabled":false}}},"form_instance":"ff_form_instance_6_1","form_id_selector":"fluentform_6","rules":{"names[first_name]":{"required":{"value":true,"message":"B\u1eaft bu\u1ed9c nh\u1eadp"}},"names[middle_name]":{"required":{"value":false,"message":"This field is required"}},"names[last_name]":{"required":{"value":false,"message":"This field is required"}},"phone_numbers":{"required":{"value":true,"message":"B\u1eaft bu\u1ed9c nh\u1eadp"}},"email":{"required":{"value":true,"message":"B\u1eaft bu\u1ed9c nh\u1eadp"},"email":{"value":true,"message":"\u0110\u1ecba ch\u1ec9 email ch\u01b0a h\u1ee3p l\u1ec7"}}}};

Thành tích nổi bật của Queensland University of Technology

Thành tích nổi bật của Queensland University of Technology
Thành tích nổi bật của Queensland University of Technology

Với tầm nhìn toàn cầu, Australia Queensland University of Technology tập trung vào việc cung cấp cho các sinh viên các kỹ năng thực tế, dễ dàng áp dụng trong thế giới thực. Dù có “tuổi đời” khá trẻ nhưng QUT không ngừng cải tiến, chứng minh danh tiếng của mình khi được xếp vào hàng ngũ những trường đại học hàng đầu thế giới.

Theo bảng xếp hạng QS Top 50 under 50 vào năm 2019, Đại học Công nghệ Queensland Australia xếp hạng 19 trong top 50 trường đại học dưới 50 tuổi hàng đầu thế giới.

 • QUT là trường đại học đạt tiêu chuẩn 5 sao theo bảng xếp hạng QS Starts.
 • Xếp vị trí thứ 9 tại nước Úc và TOP 120 trên thế giới trong bảng xếp hạng tuyển dụng sau khi tốt nghiệp theo QS Graduate Employability Ranking vào năm 2018.
 • Theo QS World University Ranking by Subject vào năm 2021, Queensland University of Technology Australia xếp vị trí thứ nhất tại Úcthứ 16 trên thế giới về Communication and Media Studies.
 • QUT xếp thứ 3 tại ÚcTOP 50 trên thế giới về Art and Design trong bảng xếp hạng QS World University Ranking by Subject vào năm 2021.
 • Nursing của QUT xếp vị trí 6 tại Úc31 trên thế giới theo QS World University Ranking by Subject vào năm 2021.
 • Nằm trong TOP 250 trường đại học hàng đầu trên thế giới theo QS Top Universities Ranking vào năm 2020.
 • Queensland University of Technology là trường đại học trẻ hàng đầu nước Úc theo THE Young University Rankings vào năm 2020.
 • QUT là trường kinh doanh đầu tiên tại Úc đạt được 3 chứng nhận quốc tế là AACSB, EQUIS, AMBA. Chưa đến 1% các trường kinh doanh trên toàn thế giới đạt được điều này.

Xem thêm: Go8 – Danh sách các trường du học Úc

Chương trình đào tạo của Queensland University of Technology

QUT là môi trường đa dạng, đa văn hóa để học tập với hơn 50.000 sinh viên, trong đó bao gồm những sinh viên quốc tế đến từ hơn 140 quốc gia. Chương trình giảng dạy của Đại học Công nghệ Queensland được thiết kế bởi các chuyên gia hàng đầu trong ngành nhằm đảm bảo nội dung khóa học phù hợp với xu hướng và thực tiễn.

Chương trình đào tạo của Queensland University of Technology
Chương trình đào tạo của Queensland University of Technology

Các bậc học mà QUT đào tạo bao gồm: Chương trình tiếng Anh, dự bị Đại học Úc, Cao Đẳng, Cử nhân đại học, Thạc sĩ và Tiến sĩ.

Có hàng trăm khóa học Đại học và sau Đại học bao gồm các chương trình nghiên cứu mở rộng, tập trung ở các ngành:

 • Business: Lĩnh vực kinh doanh tại QUT mang đến cho sinh viên những trải nghiệm thực tế, giúp phát triển các kỹ năng kinh doanh chính để phát triển trong sự nghiệp tương lai của họ.
 • Creative industries: Ngành công nghiệp sáng tạo của QUT bao gồm những nhóm ngành sáng tạo lớn nhất ở Úc với nhiều đối tác trong ngành.
 • Education: Các khóa học về giáo dục trong thế giới thực của Đại học Công nghệ Queensland Australia trang bị cho sinh viên những kỹ năng cần thiết để tự tin giảng dạy. Sinh viên ngành giáo dục của QUT có tỷ lệ việc làm sau tốt nghiệp cao thứ 3 ở Úc.
 • Health: Các khóa học trong lĩnh vực sức khỏe mang đến cho sinh viên chương trình đào tạo thực hành tốt nhất với cơ sở vật chất tiên tiến, hiện đại.
 • Engineering: Giúp sinh viên phát triển kỹ năng thông qua môi trường thực tế của ngành xây dựng.
 • Justice: Các khóa học tại QUT giúp sinh viên có cái nhìn sâu sắc về các vấn đề xung quanh sự công bằng trong xã hội đương thời. Đặc biệt, sinh viên sẽ được giảng dạy và hỗ trợ bởi đội ngũ giảng viên từng đoạt giải thưởng lớn và có cơ hội kết nối thông qua các vị trí.
 • Law: Sinh viên tốt nghiệp ngành luật tại trường Queensland University of Technology Australia được các nhà tuyển dụng săn đón, được các giảng viên từng đoạt giải thưởng lớn, các học giả và các luật sư giảng dạy trực tiếp.
 • Science: Nền tảng giáo dục của QUT về lĩnh vực khoa học đảm bảo bằng cấp phù hợp với những thách thức mà thế giới hiện đại đang phải đối mặt.
 • QUT College: Cung cấp cho sinh viên các chương trình tiếng Anh cao cấp, các chương trình chuyển tiếp học thuật.

Xem thêm: Hệ thống giáo dục Úc

Yêu cầu đầu vào và chi phí học tập tại Queensland University of Technology

Bậc Đại học

Nhập mã VIETDINH20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng
 • Yêu cầu: Ứng viên phải hoàn thành chương trình lớp 12, có chứng chỉ IELTS tối thiểu là 6.5.
 • Học phí: 32,650 AUD.

Sau Đại học

 • Yêu cầu: Ứng viên phải tốt nghiệp Đại học ở lĩnh vực liên quan, có chứng chỉ IELTS tối thiểu là 6.5.
 • Học phí: 27,410 AUD.

Xem thêm: Chi phí du học Úc là bao nhiêu? [Update 2024]

Học bổng tại Queensland University of Technology

Học bổng mà Queensland University of Technology (QUT) cung cấp cho sinh viên là:

International merit scholarships – Học bổng thành tích quốc tế: Sinh viên có thể được nhận học bổng gồm 25% học phí cho hai học kỳ đầu tiên hoặc học bổng liên tục gồm 25% học phí cho mỗi kỳ.

Xem thêm: Cách săn học bổng du học Úc

Kết luận

Đối với Queensland University of Technology, thế giới thực không chỉ có mỗi bằng cấp, đó là sự cộng tác, đổi mới và mở rộng tư duy. Nếu bạn muốn tham gia vào một môi trường học tập hiện đại, tiên tiến, có tác động trong thế giới thực, QUT chính là điểm đến không thể phù hợp hơn cho hành trình du học của bạn.

Bình luận

Gợi ý cho bạn

Australian Catholic University - Đại học Công giáo tại Úc

Đại học Công giáo Australian Catholic University

Là trường Đại học trẻ tuổi, Australian Catholic University (ACU) không ngừng phát triển, vươn mình ghi ấn trên "sân khấu" thế giới. Tại ACU, bạn không...
Bond University - Đại học tư thục phi lợi nhuận đầu tiên của Australia

Bond University – Đại học tư thục phi lợi nhuận

Là trường Đại học phi lợi nhuận hàng đầu nước Úc, Bond University ghi dấu ấn trên toàn cầu bởi môi trường học tập năng động, được cá nhân hóa...
Charles Sturt University - Trường đại học đa ngành tại Sydney, NSW, Australia 

Charles Sturt University – Đại học đa ngành

Bạn muốn học tập trong môi trường năng động, hiện đại, với những trải nghiệm đáng nhớ? Bạn muốn sở hữu một chiếc bằng đại học được quốc tế công...
Curtin University - Đại học công lập tại bang Tây Úc

Curtin University – Đại học công lập bang Tây Úc

Curtin University là một trường đại học công lập tại bang Tây Úc rất hiện đại và đang nổi tiếng trên khắp toàn thế giới những công trình nghiên...
Deakin University

Deakin University – TOP 1% thế giới về giáo dục

Deakin University nổi tiếng là đại học sáng tạo và có tầm nhìn xa, được xếp trong nhóm 1% những trường hàng đầu thế giới. Nơi đây cung cấp...
Edith Cowan University

Edith Cowan University – 5 sao cho chất lượng

Edith Cowan University (ECU) - Một trong những trường đại học trẻ tốt hàng đầu thế giới. Chương trình giáo dục của ECU phát triển dưới sự...
Flinders University - Trường đại học công lập ở Adelaide, Nam Úc

Flinders University – Đại học công lập ở Nam Úc

Trong số hàng nghìn trường đại học trên toàn thế giới, Flinders University thuộc top 2% trường hàng đầu nhờ sự kết hợp của chất lượng giảng dạy, nghiên...
Griffith University - Trường đại học số 1 ở Queensland, Úc

Griffith University – Đại học số 1 ở Queensland

Griffith University là trường đại học nghiên cứu công lập tại Queensland, Úc được nằm trong top 2% trường đại học tốt nhất trên thế giới và...
Vị trí của trường đại học James Cook University

James Cook University – Đại học danh giá tại Úc

Trường đại học James Cook University được chính thức thành lập vào năm 1970 tại thành phố Townsville và là một trường có danh tiếng lớn...
La Trobe University - Ngôi trường thu hút hơn 3.500 sinh viên quốc tế theo học

La Trobe University – Hơn 50 năm thành lập

Nằm trong TOP 1,2% trường Đại học hàng đầu thế giới , La Trobe Universit y đang là cái tên được nhiều bạn trẻ Việt Nam lựa chọn...
Monash University

Monash University – Thu hút hơn 50.000 sinh viên

Thuộc nhóm Go8 danh tiếng, Monash University được thành lập từ năm 1958 và là sự lựa chọn của hơn 50.000 sinh viên mỗi năm. Monash University Australia...
Knox Schoo

Trường quốc tế Knox School, Victoria, Úc

Knox School - Một trong những ngôi trường tốt nhất bang Victoria của đất nước Úc xinh đẹp. Trường luôn hướng đến nền giáo dục nhằm trang bị cho...
Kardinia international college

Trường quốc tế Kardinia International College

Kardinia International College tọa lạc ngay tại thành phố Geelong, bang Victoria, Australia . Đây là hệ thống giáo dục tư thục cho học sinh nam và nữ từ cấp...