Tổng hợp các loại học bổng du học Úc 2022

Hiện nay, hầu hết các sinh viên du học tại Úc đều theo dạng tự túc. Tuy nhiên, chi phí học tập cũng như sinh hoạt tại Úc tương đối đắt đỏ. Để hoàn thành ước mơ du học mà vẫn tiết kiệm được kinh phí, bạn có thể săn những suất học bổng du học. Sau đây là các loại học bổng du học Úc. Tùy theo năng lực, học sinh có thể săn cho mình những suất phù hợp nhất

Các loại học bổng du học Úc phổ biến hiện nay

1. Học bổng chính phủ Úc

Học bổng chính phủ Úc còn được gọi là Australia Awards Scholarships. Đây là một trong các loại học bổng du học Úc được sinh viên săn đón nhất hiện nay do bộ Bộ Ngoại giao và Thương mại Úc trao tặng. 

Các loại học bổng du học Úc
Học bổng chính phủ Úc được nhiều học sinh săn đón, tỷ lệ cạnh tranh cao

Khi nhận được học bổng này, sinh viên sẽ được học tập và nghiên cứu trong môi trường học tập tốt nhất. Nhờ đó, phát triển kiến thức, kỹ năng.

Số lượng người săn học bổng chính phủ Úc rất lớn. Trong khi đó, số lượng lại có hạn nên mức cạnh tranh của loại học bổng này rất cao. Học viên sẽ được đánh giá trên năng lực, phẩm chất của cá nhân, trình độ chuyên môn mà mình có được. Những ai có thành tích học tập cao thì khả năng cạnh tranh sẽ lớn hơn, có nhiều cơ hội dành được học bổng.

Học bổng chính phủ Úc có giá trị rất lớn. Chúng được cấp trong thời gian dài để sinh viên có thể hoàn thành chương trình học tập do cơ sở giáo dục của Úc chỉ định. Trong đó, bao gồm cả những khóa học dự bị.

Khi nhận được học bổng này, bạn sẽ được chi trả toàn bộ tiền học phí; vé máy bay khứ hồi; hỗ trợ chi phí học thuật bổ sung; tài trợ chi phí sinh hoạt; hỗ trợ nhà ở; phí bảo hiểm y tế… Với sinh viên nghiên cứu còn được chi trả chi phí nghiên cứu thực tế.

2. Học bổng vùng 

Một trong các loại học bổng du học Úc được cập nhật mới nhất là học bổng vùng. Đây là chương trình học bổng của chính phủ Úc dành cho những sinh viên đến học tại các trường khu vực của Úc. Học bổng vùng dành cho cả sinh viên Úc và sinh viên quốc tế, áp dụng cho sinh viên trình độ từ cấp độ Chứng nhận IV trở lên.

Nhà cung cấp giáo dục Đại học và dạy nghề có khuôn viên có khu vực Úc có thể xin học bổng vùng lên tới 15.000 AUD/ năm cho sinh viên học tại trường. Bộ trưởng Giáo dục Úc công bố hơn 17 triệu AUD đã dành sẵn để tài trợ học bổng tối đa trong vòng 4 năm. 

Sau khi công bố danh sách các trường Đại học vùng vào tháng 10 năm 2020, sinh viên đã có thể nộp đơn xin học bổng vùng năm 2021. Như vậy, muốn xin học bổng, sinh viên Việt Nam cần liên tục cập nhật thông tin, đăng ký hồ sơ xin học bổng ngay từ bây giờ tại các công ty tư vấn du học uy tín để được hỗ trợ.

3. Học bổng chương trình nghiên cứu đào tạo

Các loại học bổng du học Úc
Học bổng nghiên cứu đào tạo dành riêng cho chương trình thạc sĩ

Australian Government Research Training Program hay còn được gọi là học bổng chương trình nghiên cứu đào tạo Úc. Đây là học bổng giới hạn dành riêng cho các chương trình thạc sĩ. Không phải trường Đại học nào cũng được tham gia chương trình học bổng này. Bởi thế, nếu muốn săn học bổng nghiên cứu đào tạo, bạn phải liên hệ trực tiếp với trường học bạn muốn theo học. Điều này nhằm khẳng định được rằng trường học đó có loại học bổng nghiên cứu đào tạo hay không.

Xem thêm: Học bổng nghiên cứu bậc sau Đại học tại Úc

4. Học bổng hiệp hội phụ nữ APEC Úc

Các loại học bổng du học Úc
Học bổng hiệp hội phụ nữ APEC Úc dành riêng cho các sinh viên nữ đến từ nền kinh tế APEC

Nếu bạn là những nhà nghiên cứu nữ đến từ các nền kinh tế APEC thì nên tham khảo học bổng này. Học bổng chỉ dành riêng cho nữ giới, có thành tích nghiên cứu đến từ các nước APEC nhằm hợp tác với các tổ chức giáo dục và nghiên cứu tại Úc.

Đây cũng là cách để chính phủ Úc tôn vinh, trao quyền cho nữ giới. Nhờ đó, phái nữ sẽ có nhiều cơ hội hơn trong xã hội, tạo được chỗ đứng, khẳng định được vị thế của mình. Học bổng hiệp hội phụ nữ APEC Úc là một trong các loại học bổng du học Úc được nhiều sinh viên nữ Việt Nam lựa chọn.

5. Học bổng Úc từ các trường Đại học

Đây là loại học bổng phổ biến nhất của các du học sinh Việt Nam. Hiện nay, có rất nhiều trường Đại học tại Úc cung cấp các suất học bổng cho sinh viên quốc tế. Chương trình học đa dạng từ các khóa cử nhân, thạc sĩ hay học nghề. 

Các loại học bổng du học Úc
Học bổng từ các trường Đại học là loại học bổng phổ biến đối với sinh viên Việt Nam

Một số trường Đại học cấp học bổng du học Úc với giá trị lớn như: Australian Catholic University; Australian National University; University of Adelaide; Curtin University; Deakin University; La Trobe University; Monash University; University of Sydney; University of Western Australia; Victoria University…

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý, mỗi trường học đều có những chương trình học bổng khác nhau dành cho các đối tượng khác nhau. Bạn cần tham khảo thêm thông tin chính thức từ Website của trường để lựa chọn được những học bổng phù hợp nhất với bản thân.

Xem thêm: Tìm hiểu về học bổng toàn phần AusAID Úc

Kinh nghiệm săn học bổng du học Úc

Có thể thấy, Úc có rất nhiều chương trình học bổng dành riêng cho sinh viên quốc tế, trong đó có sinh viên Việt Nam. Nhìn chung, tỷ lệ cạnh tranh ở những suất học bổng này rất cao. Để sở hữu một suất du học trong các loại học bổng du học Úc, sinh viên cần đáp ứng nhiều tiêu chuẩn khắt khe. Làm thế nào để săn học bổng dễ dàng, nhanh chóng. Hãy cùng lắng nghe những bí quyết săn học bổng Úc được tích lũy từ các du học sinh đi trước như sau:

1. Nghiên cứu, tìm hiểu kỹ càng về các loại học bổng

Nếu muốn du học theo dạng học bổng, hãy tìm hiểu chúng càng sớm càng tốt. Bạn có thể tra cứu các thông tin về các khóa học bổng trên Internet thông qua cổng thông tin trường học, các tổ chức quốc tế hoặc các trung tâm tư vấn giáo dục. 

Mặc dù có nhiều loại học bổng nhưng không phải chương trình học bổng nào cũng phù hợp với bạn. Hãy tìm hiểu xem điều kiện của khóa học bổng du học Úc đó là gì? Bạn có đáp ứng được những điều kiện đó hay không. Đây là công việc vô cùng quan trọng giúp bạn xác định được mục tiêu để lên kế hoạch thực hiện mục tiêu đó.

Nhận ngay trọn bộ danh sách học bổng du học Úc mới nhất 2021 – 2022 độc quyền tại Việt Đỉnh.

2. Chuẩn bị hồ sơ xin học bổng chu đáo

Bạn cần hoàn thiện hồ sơ xin học bổng như: giấy tờ học tập, chứng chỉ ngoại ngữ. Hầu hết các loại giấy tờ này đều phải dịch thuật sang tiếng Anh. Bởi thế, hãy chuẩn bị càng sớm càng tốt để tránh lỡ mất cơ hội vì thời gian gấp gáp.

Hãy ưu tiên nộp hồ sơ ở những trường bạn yêu thích, có khả năng nhận học bổng cao. Sau đó, làm hồ sơ của tất cả các loại học bổng tiềm năng. Bạn không nên làm 1 bộ hồ sơ gửi đi nhiều trường. Bởi mỗi loại học bổng đều có những yêu cầu khác nhau. Nên dựa vào yêu cầu của khóa học bổng để làm hồ sơ sao cho chuẩn xác và phù hợp nhất.

3. Nộp hồ sơ càng sớm càng tốt

Nộp hồ sơ càng sớm, cơ hội càng cao. Bạn sẽ có nhiều lợi thế hơn trong việc xét duyệt hồ sơ. Bởi nếu lượng hồ sơ quá nhiều, họ sẽ ưu tiên những bộ hồ sơ được gửi sớm.

Săn học bổng Úc không quá khó khăn nếu bạn có đủ trình độ, năng lực. Tuy nhiên, bạn cần đầu tư thời gian, công sức kèm theo yếu tố may mắn nữa. Hãy tận dụng mối quan hệ với bạn bè, thầy cô, những sinh viên du học Úc đi trước. Họ sẽ giúp bạn những thông tin chi tiết hoặc những kinh nghiệm săn học bổng hữu ích nhất.

Trên đây, chúng tôi vừa cập nhật các loại học bổng du học Úc một cách đầy đủ, chi tiết nhất. Cùng với đó là kinh nghiệm săn học bổng du học Úc. Hy vọng, với bài viết này, bạn sẽ có thêm cơ hội, có thêm lựa chọn để trở thành du học sinh Úc.

Nhận ngay lộ trình Tư vấn du học hoàn toàn miễn phí tại Việt Đỉnh
Categories Úc

Gợi ý cho bạn

Nên du học Úc hay Canada? Lựa chọn nào tốt?
Nên du học Úc hay Canada? Lựa chọn nào tốt?
Du học là con đường ngắn nhất dẫn tới thành công. Tuy nhiên, du học ở đâu sẽ quyết định 50% của sự thành công đó. Trong thời gian qua, chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi liên quan tới việc nên du học Úc hay Canada. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ phân tích cụ thể và chi tiết nhất!
Những quan niệm sai lầm về nước Úc
Những quan niệm sai lầm về nước Úc
Không thể phủ nhận Úc là môi trường lý tưởng, tuyệt vời nhất khi có nhu cầu du học. Thế nhưng, qua những câu chuyện được kể, những bộ phim truyền hình được xem, rất nhiều bạn trẻ có những
Những câu hỏi phỏng vấn du học Úc
Những câu hỏi phỏng vấn du học Úc
Phỏng vấn du học Úc là bước quan trọng trong lộ trình xin Visa du học. Để giúp bạn nhanh chóng chạm được ước mơ của mình, trong bài viết này, chúng tôi sẽ mách bạn những câu hỏi phỏng vấn du học Úc phổ biến nhất. Hy vọng, với sự mách nước này, bạn sẽ vượt qua vòng phỏng vấn dễ dàng! Xem ngay bài viết sau để biết thêm nhiều thông tin hơn nhé!
Thành phố du học Úc Sydney - Thành phố đáng sống
Thành phố du học Úc Sydney - Thành phố đáng sống
Có nhiều lý do đến chọn Sydney là điểm đến khi có nhu cầu du học Úc. Với khí hậu thuận lợi, giá cả phù hợp, nhiều chính sách hỗ trợ du học sinh, thành phố này xứng đáng là điểm dừng chân của các bạn trẻ. Hãy xem ngay bài viết sau để tìm hiểu rõ hơn về thành phố này.
Biện pháp của chính phủ Úc giúp du học sinh trong mùa dịch Covid
Biện pháp của chính phủ Úc giúp du học sinh trong mùa dịch Covid
Là một điểm đến hàng đầu của du học sinh, Úc luôn đẩy mạnh các biện pháp hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện để du học sinh có được môi trường học tốt nhất. Vừa qua, đại dịch Covid diễn ra toàn cầu gây khó khăn cho toàn nhân loại. Tuy nhiên, nước Úc luôn có những chính sách hỗ trợ giúp sinh viên. Chính phủ Úc giúp du học sinh trong mùa dịch Covid những gì? Hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi ngay trong bài viết dưới đây!

Bình luận

Bình luận