Curtin University – Đại học công lập bang Tây Úc

 • Curtin University
 • location Kent St, Bentley WA 6102, Australia
 • location https://www.curtin.edu.au/

Curtin University là một trường đại học công lập tại bang Tây Úc rất hiện đại và đang nổi tiếng trên khắp toàn thế giới những công trình nghiên cứu độc đáo, sâu sắc có mối liên hệ chặt chẽ giữa ngành đào tạo với công việc thực tế của sinh viên sau khi tốt nghiệp. 

Và nếu như bạn cũng đang muốn tìm hiểu về ngôi trường này khi muốn đi du học Úc thì hãy cùng chúng tôi khám phá các thông tin trong bài viết dưới đây nhé.

Vị trí của Curtin University

 • Trường đại học Curtin University hiện đang có 3 cơ sở chính trong đó gồm: Malaysia, SydneySingapore
 • Tại Sydney, Perth và 1 số địa điểm khác trên nước Úc trường đại học Curtin University đang có khoảng 10.000 sinh viên quốc tế theo học đến 120 các quốc gia khác nhau
 • Khu học xá Bentley của Perth chỉ nằm cách khu rung tâm kinh tế Perth khoảng 6 km.
 • Trường Curtin University Australia có 2 campus nằm tại trung tâm thành phố Perth. Perth hiện đang được đánh giá là thành phố lớn nhất của bang Tây Úc, đồng thời cũng cũng là thành phố đông dân thứ 4 ở Úc.
 • Thành phố Perth nằm ngay cạnh dòng sông Swan, là khu đô thị an toàn và sở hữu nhiều địa điểm du lịch như thung lũng Swan, công viên King, bãi biển Cottesloe, Fremantle,…
Curtin University - Đại học công lập tại bang Tây Úc
Curtin University – Đại học công lập tại bang Tây Úc

Đăng ký liền tay nhận ngay học bổng

window.fluent_form_ff_form_instance_6_1 = {"id":"6","settings":{"layout":{"labelPlacement":"top","helpMessagePlacement":"with_label","errorMessagePlacement":"inline","cssClassName":"","asteriskPlacement":"asterisk-right"},"restrictions":{"denyEmptySubmission":{"enabled":false}}},"form_instance":"ff_form_instance_6_1","form_id_selector":"fluentform_6","rules":{"names[first_name]":{"required":{"value":true,"message":"B\u1eaft bu\u1ed9c nh\u1eadp"}},"names[middle_name]":{"required":{"value":false,"message":"This field is required"}},"names[last_name]":{"required":{"value":false,"message":"This field is required"}},"phone_numbers":{"required":{"value":true,"message":"B\u1eaft bu\u1ed9c nh\u1eadp"}},"email":{"required":{"value":true,"message":"B\u1eaft bu\u1ed9c nh\u1eadp"},"email":{"value":true,"message":"\u0110\u1ecba ch\u1ec9 email ch\u01b0a h\u1ee3p l\u1ec7"}}}};

Thành tích nổi bật của Curtin University

Trường đại học Curtin Úc đã gây được nhiều dấu ấn mạnh mẽ trên toàn cầu giúp sinh viên có thể nhận được những chứng chỉ có giá trị lớn được công nhận ở mọi quốc gia, đồng thời bổ sung yếu tố quốc tế vào bằng cấp để sinh viên dễ dàng xin việc sau khi ra trường. 

Curtin University đạt nhiều thành tích nổi bật trên khắp thế giới
Curtin University đạt nhiều thành tích nổi bật trên khắp thế giới

Sau nhiều năm hoạt động, trường đại học Curtin đã đạt được rất nhiều thành tích nổi trội như sau:

 • Theo bảng xếp hạng đánh giá tất cả các trường đại học trên thế giới Academic Ranking vào năm 2017 thì Đại học Curtin được xếp vào trong nhóm 1% chất lượng nhất.
 • Trong nhóm những trường đại học trẻ nhất thế giới thì Curtin University được xếp thứ 20 theo đánh giá trong bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS Top 50 Under 50 vào năm 2019.
 • Trường được lọt top 200 Thế giới trong các trường đại học đào tạo ngành Engineering/ Technology and Computer Sciences và ngành Mathematics tốt nhất trên thế giới.
 • Lọt top 9 tại Australia theo University Ranking by Academic Performance (URAP)
 • Curtin cũng vinh hạnh được xếp trong top 100 học viện đứng đầu Thế giới có sự phát triển mạnh mẽ nhất trong lĩnh vực nghiên cứu công nghệ cao và đứng hạng thứ 3 trong danh sách các trường đại học khu vực Châu Á Thái Bình Dương.
 • Được đánh giá 5 sao QS Stars University Ratings vào năm 2017.

Xem thêm: Danh sách các trường đại học ở Úc

Chương trình đào tạo của Curtin University

Curtin University mang đến nhiều điều kiện thuận lợi để sinh viên được học tập, rèn luyện các kỹ năng cũng như kiến thức chuyên môn một cách tốt nhất. Tạo cơ hội có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp và những chứng chỉ có giá trị trên toàn thế giới để giúp sinh viên dễ dàng xin việc đúng chuyên ngành.

Khi bạn tốt nghiệp Đại học và sẵn sàng bước vào chương trình đào tạo chuyên sâu với bằng Cử nhân Curtin hoặc nâng cao sự nghiệp sau khi đã hoàn tất chương trình sau đại học.

Chương trình đào tạo của trường Curtin University đang là quan tâm của rất nhiều học sinh muốn theo học
Chương trình đào tạo của trường Curtin University đang là quan tâm của rất nhiều học sinh muốn theo học

Chương trình đào tạo chính thức của trường hiện nay vẫn có 3 ngành cơ bản đó là thương mại, truyền thông và Công nghệ Thông tin. Đồng thời, nhà trường còn có thế mạnh trong lĩnh vực đào tạo chuyên ngành kép rất chuyên nghiệp, chất lượng.

Khi sinh viên lựa chọn chuyên ngành kép nghĩa là sinh viên sẽ theo đuổi song song hai chuyên ngành cùng 1 lúc với cùng mức trình độ và bằng cấp mà trường đại học đã cho phép. Khi ra trường thì sinh viên sẽ được cấp 1 bằng cử nhân ghi rõ theo đúng 2 chuyên ngành mà bạn đã theo học.

Xem thêm: Hệ thống giáo dục Úc

Yêu cầu đầu vào và chi phí học tập tại Curtin University

So với một số trường đại học tại Úc thì trường đại học Curtin University có yêu cầu đầu vào tương đối thấp và mức học phí cũng rất phải chăng, cụ thể như sau:

Yêu cầu đầu vào

 • Chương trình đại học: Yêu cầu học sinh phải tốt nghiệp trung trung học phổ thông với GPA tối thiểu từ 8.0 và điểm IELTS tối thiểu 6.5.
 • Chương trình sau đại học: Yêu cầu sinh viên tốt nghiệp đại học hoặc có một cấp bậc tương đươngđiểm IELTS tối thiểu từ 6.5.
 • Ngoài ra trường còn có thêm khóa học dự bị tiếng Anh dành cho những bạn sinh viên không đạt điều kiện yêu cầu tiếng Anh đầu vào của trường.

Xem thêm: Để đi du học Úc cần IELTS bao nhiêu?

Curtin University
Yêu cầu đầu vào và chi phí học tập tại trường đại học Curtin University

Chi phí phí khi học tập tại trường Curtin University

 • Học phí tại trường đại học Curtin dao động từ khoảng 26,000 – 37,000 AUD/ 1 năm
 • Bảo hiểm y tế dành cho đối tượng sinh viên quốc tế (OSHC) từ 480 – 550 AUD / 1 năm.
 • Chi phí sinh hoạt tại Úc dao động từ khoảng 8,000 – 12,000 AUD/ năm cho sinh viên ở lại ký túc xá của trường và từ 10,000 – 15,000 AUD/ 1 năm cho đối tượng sinh viên tự thuê nhà bên ngoài.

Học bổng tại Curtin University 

Curtin University có những học bổng dành cho sinh viên quốc tế xuất sắc có giá trị lớn
Curtin University có những học bổng dành cho sinh viên quốc tế xuất sắc có giá trị lớn

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các sinh viên quốc tế đến theo học tại trường đại học Curtin University mà ngoài những giải thưởng học bổng dành cho các sinh viên xuất sắc, trường còn có những học bổng riêng biệt cho sinh viên quốc tế như:

 • Merit Scholarship: Học bổng này dành cho đối tượng sinh viên quốc tế có thành tích học tập tốt với tổng giá trị lên đến mức 10,000 AUD.
 • CRL Merit Scholarship: Học bổng này dành cho các sinh viên quốc tế chuẩn bị nhập học vào một chương trình cử nhân hoặc chương trình sau đại học của trường với giá trị lên đến 10% mức học phí.

Xem thêm: Hướng dẫn cách săn học bổng du học Úc

Tổng kết

Có thể nói Curtin University là ngôi trường đại học có môi trường học tập lý tưởng giúp bạn có đủ điều kiện thuận lợi để phát triển bản thân toàn diện, theo đuổi ngành học mà mình yêu thích và cơ hội có việc làm sau khi tốt nghiệp là rất cao. Vì thế, nếu như bạn đang có nhu cầu muốn đi du học Úc thì trường đại học Curtin là sự lựa chọn rất tuyệt vời đấy.

Chúc bạn thành công trên hành trình chinh phục giấc mơ du học của chính mình.

Bình luận

Gợi ý cho bạn

Australian Catholic University - Đại học Công giáo tại Úc

Đại học Công giáo Australian Catholic University

Là trường Đại học trẻ tuổi, Australian Catholic University (ACU) không ngừng phát triển, vươn mình ghi ấn trên "sân khấu" thế giới. Tại ACU, bạn không...
Bond University - Đại học tư thục phi lợi nhuận đầu tiên của Australia

Bond University – Đại học tư thục phi lợi nhuận

Là trường Đại học phi lợi nhuận hàng đầu nước Úc, Bond University ghi dấu ấn trên toàn cầu bởi môi trường học tập năng động, được cá nhân hóa...
Charles Sturt University - Trường đại học đa ngành tại Sydney, NSW, Australia 

Charles Sturt University – Đại học đa ngành

Bạn muốn học tập trong môi trường năng động, hiện đại, với những trải nghiệm đáng nhớ? Bạn muốn sở hữu một chiếc bằng đại học được quốc tế công...
Deakin University

Deakin University – TOP 1% thế giới về giáo dục

Deakin University nổi tiếng là đại học sáng tạo và có tầm nhìn xa, được xếp trong nhóm 1% những trường hàng đầu thế giới. Nơi đây cung cấp...
Edith Cowan University

Edith Cowan University – 5 sao cho chất lượng

Edith Cowan University (ECU) - Một trong những trường đại học trẻ tốt hàng đầu thế giới. Chương trình giáo dục của ECU phát triển dưới sự...
Flinders University - Trường đại học công lập ở Adelaide, Nam Úc

Flinders University – Đại học công lập ở Nam Úc

Trong số hàng nghìn trường đại học trên toàn thế giới, Flinders University thuộc top 2% trường hàng đầu nhờ sự kết hợp của chất lượng giảng dạy, nghiên...
Griffith University - Trường đại học số 1 ở Queensland, Úc

Griffith University – Đại học số 1 ở Queensland

Griffith University là trường đại học nghiên cứu công lập tại Queensland, Úc được nằm trong top 2% trường đại học tốt nhất trên thế giới và...
Kardinia international college

Trường quốc tế Kardinia International College

Kardinia International College tọa lạc ngay tại thành phố Geelong, bang Victoria, Australia . Đây là hệ thống giáo dục tư thục cho học sinh nam và nữ từ cấp...
Vị trí của trường đại học James Cook University

James Cook University – Đại học danh giá tại Úc

Trường đại học James Cook University được chính thức thành lập vào năm 1970 tại thành phố Townsville và là một trường có danh tiếng lớn...
La Trobe University - Ngôi trường thu hút hơn 3.500 sinh viên quốc tế theo học

La Trobe University – Hơn 50 năm thành lập

Nằm trong TOP 1,2% trường Đại học hàng đầu thế giới , La Trobe Universit y đang là cái tên được nhiều bạn trẻ Việt Nam lựa chọn...
Monash University

Monash University – Thu hút hơn 50.000 sinh viên

Thuộc nhóm Go8 danh tiếng, Monash University được thành lập từ năm 1958 và là sự lựa chọn của hơn 50.000 sinh viên mỗi năm. Monash University Australia...
Queensland University of Technology - Trường đại học danh tiếng tại Brisbane, Queensland, Úc

Đại học Queensland University of Technology, Úc

Là một trong những trường đại học hiện đại, tiến bộ nhất nước Úc, Queensland University of Technology (QUT) mang đến một nền giáo dục đẳng cấp thế giới. ...
Knox Schoo

Trường quốc tế Knox School, Victoria, Úc

Knox School - Một trong những ngôi trường tốt nhất bang Victoria của đất nước Úc xinh đẹp. Trường luôn hướng đến nền giáo dục nhằm trang bị cho...