University of South Australia – Top 25 trường đại học dưới 50 năm tuổi trên thế giới

 • University of South Australia
 • location 101 Currie St, Adelaide SA 5001, Australia
 • location https://www.unisa.edu.au/

University of South Australia xếp vị trí 25 trong top 50 trường đại học dưới 50 tuổi hàng đầu trên thế giới, nổi tiếng về chất lượng đào tạo xuất sắc, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và những lĩnh vực nghiên cứu đa dạng.

Nếu bạn muốn theo học một nền giáo dục tiên tiến tại một thành phố xinh đẹp thì The University of South Australia là cái tên không thể bỏ qua.

Vị trí của University of South Australia

University of South Australia (UniSA) tọa lại tại thành phố Adelaide xinh đẹp. Đặc biệt, theo Chỉ số đáng sống toàn cầu của Cơ quan Tình báo Kinh tế Economist Intelligence Unit năm 2021, Adelaide nằm trong top 3 thành phố đáng sống nhất trên thế giới.

Vị trí của University of South Australia
Vị trí của University of South Australia

UniSA tự hào có 2 cơ sở nằm ở trung tâm thành phố Adelaide (City East và City West), 2 cơ sở nằm ở khu đô thị (Magill và Mawson Lakes) và 2 cơ sở ở khu vực Nam Úc ( Whyalla và Mount Gambier). 

Tất cả các cơ sở đều được trang bị cơ sở vật chất hiện đại, tiên tiến, mang đến không gian học tập đẳng cấp cho sinh viên.

 • City West: Là cơ sở hiện đại nhất, nơi có trung tâm văn hóa, nghệ thuật và ẩm thực. City West là nơi giảng dạy các lĩnh vực như marketing, kinh doanh, kiến trúc, nghệ thuật, luật, thiết kế và sáng tạo.
 • City East: Đây là cơ sở được trang bị cơ sở vật chất hàng đầu nhằm phục vụ cho việc giảng dạy lĩnh vực y tế và dược.
 • Mawson Lakes: Cơ sở này nằm trong khu vực Technology Park, được xem là trung tâm sáng tạo của thành phố Adelaide, có hơn 100 công ty công nghệ cao. Tại đây trường tập trung giảng dạy về giáo dục, hàng không, kỹ sư, khoa học số liệu và công nghệ thông tin.
 • Magill: Cơ sở có các trang thiết bị công nghệ hiện đại, phục vụ cho việc giảng dạy về báo chí, giáo dục, truyền thông, tâm lý học, đồ họa, công tác xã hội,…
 • Whyalla: Các chuyên môn được giảng dạy tại cơ sở Whyalla bao gồm điều dưỡng, tiểu học, mầm non, công tác xã hội, phúc lợi cộng đồng, kỹ thuật,…
 • Mount Gambier: Các lĩnh vực được giảng dạy tại Mount Gambier bao gồm điều dưỡng, công tác xã hội, giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học, Nghiên cứu Dự bị UniSA.

Đăng ký liền tay nhận ngay học bổng

window.fluent_form_ff_form_instance_6_1 = {"id":"6","settings":{"layout":{"labelPlacement":"top","helpMessagePlacement":"with_label","errorMessagePlacement":"inline","cssClassName":"","asteriskPlacement":"asterisk-right"},"restrictions":{"denyEmptySubmission":{"enabled":false}}},"form_instance":"ff_form_instance_6_1","form_id_selector":"fluentform_6","rules":{"names[first_name]":{"required":{"value":true,"message":"B\u1eaft bu\u1ed9c nh\u1eadp"}},"names[middle_name]":{"required":{"value":false,"message":"This field is required"}},"names[last_name]":{"required":{"value":false,"message":"This field is required"}},"phone_numbers":{"required":{"value":true,"message":"B\u1eaft bu\u1ed9c nh\u1eadp"}},"email":{"required":{"value":true,"message":"B\u1eaft bu\u1ed9c nh\u1eadp"},"email":{"value":true,"message":"\u0110\u1ecba ch\u1ec9 email ch\u01b0a h\u1ee3p l\u1ec7"}}}};

Thành tích nổi bật của University of South Australia

Chỉ mới thành lập vào năm 1991, so với các ngôi trường “gạo cội” như University of Melbourne, University of Sydney, University of Adelaide thì UniSA còn rất “trẻ” tuổi. Tuy nhiên, những thành tích mà Đại học Nam Úc lại không hề kém cạnh.

Thành tích nổi bật của University of South Australia
Thành tích nổi bật của University of South Australia

Cùng điểm danh những thành tích nổi bật nhất của trường UniSA University of South Australia ngay nhé:

 • Theo bảng xếp hạng THE Young University Rankings vào năm 2020, UniSA xếp vị trí 25.
 • UniSA xếp hạng 29 trên thế giới trong bảng xếp hạng top 50 trường đại học dưới 50 năm hàng đầu vào năm 2021 theo QS.
 • Trường được đánh giá 5 sao cho sự xuất sắc trong nghiên cứu, giảng dạy, cơ sở vật chất, khả năng tuyển dụng, quốc tế hóa, tính toàn diện và đổi mới theo QS Stars Ratings vào năm 2020.
 • 100% nghiên cứu được đánh giá của University of South Australia được xếp hạng trên tầm cỡ thế giới (Excellence in Research for Australia 2018).
 • Đại học Nam Úc có quan hệ đối tác mạnh mẽ với hơn 2500 tổ chức, gồm 89 trường đại học toàn cầu, nhà tuyển dụng và các tổ chức nghiên cứu.
 • Theo bảng xếp hạng ComparED (QILT) Student Survey vào năm 2019 – 2020 – (Undergraduate), Public universities only, UniSA xếp vị trí 4 về phát triển kỹ năng.
 • Theo QILT Employer Satisfaction Survey vào năm 2020, trường xếp hạng 8 về sự hài lòng của nhà tuyển dụng.
 • UniSA xếp hạng 2 tại nước Úc về hỗ trợ sinh viên.
 • Mức độ hài lòng của sinh viên quốc tế đối với trường là 92%.
 • Sinh viên sau khi tốt nghiệp được làm việc 3 – 5 năm tại nước Úc, nếu đủ điều kiện sẽ được định cư theo diện tay nghề. Khi xin định cư, sinh viên tốt nghiệp từ trường University of South Australia sẽ được cộng 5 điểm.

Chương trình đào tạo của University of South Australia

Theo THE Young University Impact Rankings vào năm 2021, Đại học Nam Úc được xếp vị trí thứ 2 tại Úc về chất lượng giáo dục, cung cấp cho sinh viên các khóa học sáng tạo, mang đến những trải nghiệm thực tế.

Chương trình đào tạo của University of South Australia
Chương trình đào tạo của University of South Australia

UniSA cũng được công nhận là một trong những trường đại học đa quốc tế nhất của Úc về đội ngũ giảng viên với hơn 2.000 nhân viên chuyên gia tại 7 khoa. Trường luôn cập nhật những kiến thức, tin tức, bằng cấp hợp với xu hướng và nhu cầu thực tiễn.

Các bậc học mà trường đào tạo trải rộng từ: Chương trình tiếng Anh, dự bị đại học, cao đẳng, cử nhân đại học/ cử nhân danh dự, thạc sĩ và tiến sĩ.

UniSA University of South Australia bao gồm 7 khoa:

 • Allied Health and Human Performance: Cung cấp các khóa học về lĩnh vực sức khỏe, hiệu suất con người gồm trị liệu vật lý, khoa học chân, thể thao, liệu pháp vận động. Sinh viên được làm việc trực tiếp với bệnh nhân thực tại các phòng khám cộng đồng.
 • Business: Khoa kinh tế của UniSA nằm trong top 1% trên thế giới, là 1 trong top 11 cơ sở giáo dục duy nhất tại nước Úc được EQUIS công nhận. Cung cấp các chương trình học về kinh doanh gồm kế toán, tiếp thị, tài chính,…
 • Clinical & Health Sciences: Bao gồm các ngành điều dưỡng, dược, hộ sinh, dinh dưỡng, khoa học y sinh,… Sinh viên được học trong những cơ sở vật chất tiên tiến nhất, bao gồm cả làm việc trong phòng khám chuyên khoa.
 • UniSA Creative: Khoa sáng tạo đào tạo các lĩnh vực như thiết kế, kiến trúc, báo chí, truyền hình và điện ảnh. Sinh viên được học trong studio và các cơ sở chuyên dụng.
 • Education Futures: Khoa này đào tạo về lĩnh vực giáo dục, nghệ thuật, giảng dạy và ngôn ngữ. Những sinh viên theo học khoa giáo dục tương lai sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc học tập và phát triển của trẻ em, thanh niên, người lớn.
 • Justice and Society: Đào tạo các môn học bổ trợ trong các lĩnh vực mà xã hội cần như tâm lý học, dịch vụ con người, công tác xã hội, nghiên cứu về Thổ dân và Úc.
 • STEM: UniSA STEM tập trung khai thác các kết nối giữa kỹ thuật, công nghệ, toán học và khoa học để có những phát triển đột phá và các giải pháp sáng tạo.

Yêu cầu đầu vào và chi phí học tập tại University of South Australia

Bậc cử nhân đại học

Yêu cầu đầu vào

 • Tất cả các ứng viên đại học đều phải hoàn thành chương trình trung học phổ thông. Nhóm tuyển sinh của UniSA cũng sẽ xem xét các ứng viên đến từ các chương trình dự bị hoặc liên thông.
 • IELTS tổng thể tối thiểu 6.0 với điểm phần đọc và viết đều phải đạt 6.0 trở lên.

Chi phí học tập: A$33,540

Sau đại học

Yêu cầu đầu vào

 • Các ứng viên tham gia chương trình sau đại học cần phải có bằng đại học ở lĩnh vực tương đương với bằng cấp quốc tế lấy được tại một cơ sở giáo dục của Úc.
 • IELTS tổng thể tối thiểu 6.5 với điểm phần đọc và viết đều phải đạt 6.0 trở lên.

Chi phí học tập: A$35,630

Học bổng tại University of South Australia

Hàng năm, Đại học Nam Úc trao nhiều loại học bổng cho hơn 2.500 sinh viên. Các loại học bổng phổ biến của trường phải kể đến như:

 • Vice Chancellor’s international excellence scholarship – Học bổng Quốc tế xuất sắc: Giảm 50% học phí cho toàn bộ 4 năm học toàn thời gian tại trường.
 • International merit scholarship – Học bổng thành tích quốc tế: Được giảm 15% học phí trong toàn bộ thời gian học nếu sinh viên có điểm trung bình từ 4,5.
 • BUPA UniSA International Student Grant: Khoản trợ cấp 1.000 AUD/ lần cho các sinh viên quốc tế toàn thời gian theo học đại học hoặc chương trình sau đại học.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ những thông tin nổi bật về University of South Australia mà Việt Đỉnh muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng, qua bài viết này, bạn đã hiểu hơn về chương trình đào tạo, các cơ sở cũng như thành tích mà UniSA đã đạt được. Từ đó, dễ dàng hơn trong việc ra quyết định có nên học tại UniSA hay không.

Bình luận