Để đi du học Úc cần IELTS bao nhiêu?

Ngoại ngữ là một trong những tiêu chí quan trọng khi có nhu cầu du học. “Du học Úc cần IELTS bao nhiêu” là thắc mắc của rất nhiều học sinh, phụ huynh. Để giúp các bạn tìm hiểu rõ hơn, hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây

Chứng chỉ IELTS có vai trò quan trọng như thế nào?

Trước khi trả lời câu hỏi du học Úc cần IELTS bao nhiêu, cần tìm hiểu IELTS là gì và vai trò của IELTS trong học tập cũng như trong cuộc sống.  

IELTS là tên viết tắt của International English Language Testing System. Đây là một trong những chứng chỉ quốc tế nhằm đánh giá năng lực Anh ngữ của học sinh, sinh viên. Hiện tại, IELTS đang được hàng nghìn trường Đại học trên toàn thế giới chấp nhận.

du học úc cần ielts bao nhiêu
Du học Úc cần IELTS bao nhiêu?

Nếu có mong muốn du học Úc, chứng chỉ IELTS chính là điều kiện bắt buộc. Hầu hết các trường đều yêu cầu đầu vào thành thạo ngoại ngữ.

Không những là điều kiện cần để du học, IELTS còn giúp bạn thuận tiện hơn trong quá trình học tập và sinh sống. Có vốn ngoại ngữ tốt, bạn sẽ tiếp thu kiến thức nhanh hơn. Giao tiếp trong cuộc sống cũng thuận lợi và dễ dàng. Do vậy, Đại sứ quán cần chứng chỉ IELTS để chứng minh được du học sinh đủ điều kiện để học tập và sinh sống tại đây.

Ngoài ra, có chứng chỉ IELTS, cơ hội nhận học bổng của bạn cũng sẽ cao hơn. Những hỗ trợ về tài chính sẽ lớn hơn, giúp bạn yên tâm trong quá trình học tập, giảm bớt áp lực tài chính. Bạn sẽ ra sao nếu sống trong một môi trường hoàn toàn mới, khả năng tiếng Anh không tốt? Chắc chắn, việc có tiếng Anh sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều.

Xem thêm: Kinh nghiệm du học Úc – Những thông tin cần thiết!

Du học Úc không cần IELTS có được không?

Từ ngày 27/9/2018, Việt Nam thăng hạng từ Assessment Level 3 lên Assessment Level 2. Theo đánh giá của Bộ Di Trú Úc, việc xin Visa du học Úc sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Sinh viên có thể du học Úc không cần IELTS.

Trên thực tế, rất nhiều trường chấp nhận sinh viên quốc tế chưa có chứng chỉ IELTS theo học. Tuy nhiên, số lượng này là không quá nhiều. Hầu hết, chương trình du học Úc không cần IELTS  chỉ áp dụng cho các cấp học dưới. Nếu muốn du học chương trình Cao đẳng, Đại học thì IELTS gần như là điều kiện bắt buộc.

du học úc cần ielts bao nhiêu
IELTS là điều kiện cần thiết nếu muốn du học Úc

Trong trường hợp không yêu cầu chứng chỉ, sinh viên phải làm bài Test của trường. Nếu không đảm bảo yêu cầu, sinh viên sẽ phải học thêm 1 khóa tiếng Anh trước khi bắt đầu khóa học chính thức. Giống như việc học qua môn, hoàn thành các khóa học tiếng Anh giúp sinh viên tự tin hơn với khả năng giao tiếp của mình. Từ đó, sẵn sàng cho việc học tập và sinh sống tại Úc.

Du học Úc cần IELTS bao nhiêu?

Du học Úc cần IELTS bao nhiêu luôn là thắc mắc của nhiều sinh viên cũng như các bậc phụ huynh. Theo đó, mỗi trường học, bậc học, ngành học lại có những yêu cầu cụ thể để điểm IELTS khác nhau.

Thông thường, điểm số như sau:

  • Với sinh viên đăng ký học Cao đẳng, dự bị Đại học, điểm IELTS từ 5.5 trở lên
  • Với sinh viên đăng ký học Đại học, Cao học điểm IELTS từ 6.5 trở lên

Một số ngành sẽ yêu cầu khả năng tiếng Anh cao hơn như Y dược, chăm sóc sức khỏe, Công nghệ… Do đó, nếu có nhu cầu du học Úc, bạn cần chuẩn bị được khả năng ngoại ngữ thật tốt. 

Những lưu ý để chuẩn bị chứng chỉ IELTS du học Úc

Như vậy, du học Úc không nhất thiết phải có chứng chỉ IELTS. Tuy nhiên, đây lại là điều kiện để giúp bạn thuận tiện hơn trong suốt quá trình học tập và sinh sống.

Làm sao để chuẩn bị thật tốt khả năng ngôn ngữ trước khi du học Úc? Chúng tôi sẽ mách bạn những bí quyết sau đây:

1. Đề ra mục tiêu, lên kế hoạch phù hợp

Các khóa học IELTS tại Úc thường tốn rất nhiều chi phí. Để rút ngắn lộ trình học tập, tối ưu hóa chi phí, bạn hãy chuẩn bị đủ điều kiện về ngoại ngữ ngay từ khi ở Việt Nam.

du học úc cần ielts bao nhiêu
Đề ra mục tiêu, lên kế hoạch phù hợp để chuẩn bị IELTS tốt nhất

Chắc chắn, trước khi quyết định du học, bạn đã tìm hiểu được ngôi trường bạn muốn theo học. Cùng với đó là điều kiện đầu vào. Hãy chú ý tới yêu cầu về trình độ ngoại ngữ. Bạn cần chú ý xem trường học yêu cầu điểm IELTS là bao nhiêu. Từ đó, đưa ra mục tiêu, lên kế hoạch học tập phù hợp để đạt được tiêu chuẩn theo yêu cầu.

2. Lựa chọn cơ sở luyện thi IELTS uy tín, chất lượng

Thống kê cho thấy, việc tự luyện IELTS tại nhà không mang đến nhiều hiệu quả. Bạn cần theo học các lớp luyện thi IELTS. Với kinh nghiệm đào tạo của mình, họ sẽ lên cho bạn lộ trình học tập phù hợp nhất. mang lại hiệu quả cao.

Hẳn với bài viết trên, bạn đã biết du học Úc cần IELTS bao nhiêu rồi phải không nào? Còn chần chờ gì nữa mà không bắt đầu rèn luyện ngay từ hôm nay. Chúc bạn sẽ có được kết quả như ý, sớm trở thành du học sinh Úc. 

Nếu có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến vấn đề du học, vui lòng liên hệ trực tiếp với các trung tâm tư vấn du học Úc uy tín, và Việt Đỉnh sẽ là đơn vị uy tín sẽ trả lời những thắc mắc mà bạn gặp phải. Chắc chắn, bạn sẽ có được câu trả lời cụ thể và chi tiết nhất!

Categories Úc

Gợi ý cho bạn

Du học Úc tự túc, có phải toàn màu hồng?
Du học Úc tự túc, có phải toàn màu hồng?
Có một số ý kiến cho rằng: Du học là sướng. Tuy nhiên, chỉ đúng với một vài trường hợp. Còn với những bạn Du học Úc tự túc, có phải toàn màu hồng như lời đồn? Vậy nên, hãy tìm hiểu xem du học tự túc khó khăn như thế nào.
Tìm hiểu về Go8 – Danh sách các trường du học Úc
Tìm hiểu về Go8 – Danh sách các trường du học Úc
Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về Go8 – liên minh giáo dục gồm 8 trường Đại học tốt nhất hiện nay. Đây cũng là danh sách trường du học Úc được nhiều du học sinh tin tưởng và lựa chọn
Top 7 công việc làm thêm tại Úc cho du học sinh
Top 7 công việc làm thêm tại Úc cho du học sinh
Để giảm thiểu chi phí trong quá trình học tập và sinh hoạt, kiếm việc làm thêm tại Úc là lựa chọn của rất nhiều học sinh, sinh viên. Tuy nhiên, để có được một công việc phù hợp với mức lương phù hợp, bạn cần lưu ý tới rất nhiều yếu tố.

Bình luận

Bình luận