University of Newcastle – Ngôi trường có tỷ lệ tiến sĩ cao nhất tại Úc

 • University of Newcastle
 • location University Dr, Callaghan NSW 2308, Australia
 • location https://www.newcastle.edu.au/

Được thành lập vào năm 1965, University of Newcastle đã liên tục được xếp hạng trong top 200 trường Đại học hàng đầu thế giới và trở thành một điểm đến được nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn.

Newcastle Úc là trường Đại học chuyên sâu về nghiên cứu, trường không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, mở rộng hệ thống cơ sở hướng đến mục tiêu trang bị cho sinh viên những kiến thức, kỹ năng cần thiết để có thể tạo ra sức ảnh hưởng ở bất cứ nơi đâu trên thế giới.

Vị trí của University of Newcastle

Vị trí của University of Newcastle
Vị trí của University of Newcastle

University of Newcastle in Australia tự hào khi có đến 6 cơ sở, tất cả đều được đầu tư những trang thiết bị, cơ sở vật chất hiện đại tạo điều kiện học tập tốt nhất cho sinh viên.

Cơ sở Newcastle

 • Callaghan: Là cơ sở chính và lớn nhất của Newcastle University. Tại đây sinh viên sẽ tìm thấy sự kết hợp tuyệt đẹp của các tòa nhà được thiết kế với kiến trúc độc đáo, từng đoạt giải thưởng lớn, nằm trên diện tích 140 ha trong môi trường tự nhiên.
 • Newcastle City (Nuspace): Đây là cơ sở nằm ở trung tâm thành phố và được trang bị những cơ sở vật chất hiện đại nhất, thường xuyên đổi mới chương trình giảng dạy để mang đến trải nghiệm học tập mới lạ và thú vị cho sinh viên. Nuspace còn có Nhạc viện hàng đầu, trung tâm Pháp lý Newcastle, Trường kinh doanh sau Đại học, phòng trưng bày nghệ thuật, phòng trưng bày không gian,…

Cơ sở Central Coast

 • Ourimbah: Chỉ cách Sydney và Newcastle 1 giờ, Ourimbah là nơi có khuôn viên Hunter TAFE Ourimbah, các doanh nghiệp địa phương và trường Cao đẳng Cộng đồng Central Coast. Cơ sở này là nơi đào tạo các khoa như kinh doanh, giáo dục, luật, khoa học, nghệ thuật, y tế.
 • Gosford: Là cơ sở y tế, giáo dục, phúc lợi hàng đầu quốc gia, hoạt động cùng với Central Coast Research Institute. Bắt đầu hoạt động từ năm 2021, Gosford tập trung vào lĩnh vực giáo dục y tế, sức khỏe tổng hợp, nghiên cứu và đổi mới trong vấn đề giải quyết nhu cầu sức khỏe của người dân.

Sydney: Nằm giữa khu thương mại trung tâm của Sydney, cơ sở Sydney mang đến không gian học tập sáng tạo, cung cấp các chương trình sau đại học và chương trình tiếng Anh.

Singapore: Đây là cơ sở tại nước ngoài đầu tiên của University of Newcastle NSW, có khuôn viên rộng đến 19.000 mét vuông. Tại đây cung cấp các chương trình Cử nhân Thương mại, Cử nhân Kinh doanh, Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh,…

Đăng ký liền tay nhận ngay học bổng

window.fluent_form_ff_form_instance_6_1 = {"id":"6","settings":{"layout":{"labelPlacement":"top","helpMessagePlacement":"with_label","errorMessagePlacement":"inline","cssClassName":"","asteriskPlacement":"asterisk-right"},"restrictions":{"denyEmptySubmission":{"enabled":false}}},"form_instance":"ff_form_instance_6_1","form_id_selector":"fluentform_6","rules":{"names[first_name]":{"required":{"value":true,"message":"B\u1eaft bu\u1ed9c nh\u1eadp"}},"names[middle_name]":{"required":{"value":false,"message":"This field is required"}},"names[last_name]":{"required":{"value":false,"message":"This field is required"}},"phone_numbers":{"required":{"value":true,"message":"B\u1eaft bu\u1ed9c nh\u1eadp"}},"email":{"required":{"value":true,"message":"B\u1eaft bu\u1ed9c nh\u1eadp"},"email":{"value":true,"message":"\u0110\u1ecba ch\u1ec9 email ch\u01b0a h\u1ee3p l\u1ec7"}}}};

Thành tích nổi bật của University of Newcastle

Thành tích nổi bật của University of Newcastle
Thành tích nổi bật của University of Newcastle

Trong hơn 50 năm thành lập và phát triển, The University of Newcastle Australia đã thực hiện sứ mệnh của mình là cung cấp một nền giáo dục ưu việt cho sinh viên. Dưới đây là tổng hợp những thành tích nổi bật mà trường đã đạt được:

 • Theo bảng xếp hạng QS World University Rankings, Newcastle Úc xếp hạng thứ 197 trên thế giới.
 • Đại học Newcastle có 15 ngành học được xếp hạng trong top 200 trên thế giới như tự động hóa và điều khiển, điều dưỡng, sư phạm, kiến trúc, kỹ thuật khai thác mỏ và khoáng sản,… theo QS World University Rankings by subject vào năm 2021.
 • Theo báo cáo Innovation Connections IC 2014 – 2020, Đại học Newcastle Úc xếp hạng nhất tại Úc về hợp tác trong ngành.
 • Theo Excellence in Research Australia vào năm 2018, 95% nghiên cứu của Newcastle University Úc đạt mức “đạt” hoặc “vượt qua tiêu chuẩn thế giới”.
 • Về tổng thể học tập, giảng dạy, nghiên cứu của trường được sinh viên xếp hạng 5 sao (xếp hạng cao nhất) theo Times Higher Education: Most International Universities vào năm 2016.

Chương trình đào tạo của University of Newcastle

Trường Đại học Newcastle Úc là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực giáo dục, được đánh giá cao về chất lượng học tập và giảng dạy. Mục đích của trường là cung cấp các khóa học thực tiễn, dễ tiếp cận thông qua phương pháp đổi mới.

Đội ngũ giảng viên, nhân viên của trường phần lớn là các chuyên gia đã nhận được các giải thưởng như Giảng viên cả năm, bên cạnh đó còn đạt Giải thưởng Giáo dục Đại học Úc vô cùng danh giá.

Chương trình đào tạo của University of Newcastle
Chương trình đào tạo của University of Newcastle

Các lĩnh vực đào tạo nổi bật của University of Newcastle bao gồm:

 • Luật và kinh doanh: Mang đến các chương trình đổi mới và môi trường học tập năng động cho sinh viên.
 • Sư phạm và Nghệ thuật: Khoa cung cấp các chương trình học bậc Cử nhân và sau Đại học được thiết kế để đảm bảo rằng sinh viên sau khi tốt nghiệp có những kỹ năng nghề nghiệp cần thiết đã được phát triển hoàn thiện.
 • Sức khỏe và Y học: Đại học Newcastle là một trong những đơn vị hàng đầu trên thế giới trong việc cung cấp các chương trình đào tạo chuyên nghiệp và đào tạo ra các chuyên gia y tế.
 • Kỹ thuật và Môi trường xây dựng: Đây được xem là khoa danh tiếng nhất tại Úc, nổi tiếng với những bài nghiên cứu chất lượng, xuất sắc. 
 • Khoa học tự nhiên: Đại học Newcastle Úc cung cấp hệ thống cơ sở với chất lượng nghiên cứu và giảng dạy ấn tượng. Khoa cung cấp các khóa học cấp bằng trong các lĩnh vực như khoa học, toán học, tâm lý học, thể dục thể thao, dinh dưỡng.

Yêu cầu đầu vào và chi phí học tập tại University of Newcastle

Yêu cầu đầu vào và chi phí học tập tại University of Newcastle
Yêu cầu đầu vào và chi phí học tập tại University of Newcastle

Yêu cầu đầu vào

 • Chương trình dự bị Đại học: Hoàn thành chương trình THPT, có học bạ cấp 3, IELTS 5.0 – 5.5.
 • Bậc đại học: Hoàn thành chương trình học THPT, có bằng tốt nghiệp cấp 3 và học bạ, GPA 2.5/4.0. IELTS 6.0.
 • Sau Đại học: Hoàn thành chương trình đại học liên quan, IELTS 6,5. Một số ngành yêu cầu kinh nghiệm làm việc, CV, personal statement.

Học phí học tập

 • Bậc Đại học: A$36,280
 • Bậc sau Đại học: A$33,910

Lưu ý: Tất cả các ứng viên vào Đại học Newcastle phải chứng minh trình độ tiếng Anh. Đối với những sinh viên chưa có bằng cấp phù hợp, University of Newcastle Australia cung cấp một loạt các chương trình tiếng Anh chuyên sâu. Hiện tại, các khóa học này đang được cung cấp trực tuyến thông qua lớp học ảo, vì vậy sinh viên có thể học từ xa. 

Học bổng tại University of Newcastle

Học bổng tại University of Newcastle
Học bổng tại University of Newcastle

Trường đại học Newcastle cung cấp rất nhiều loại học bổng cho sinh viên, nổi bật trong số đó phải kể đến như:

 • Academic Excellence Scholarships – Học bổng Học thuật xuất sắc: 52 suất học bổng trị giá 10.000 AUD dành tặng cho những sinh viên có thành tích xuất sắc trong nghiên cứu Đại học. Với loại học bổng này, ứng viên không cần nộp đơn xin học bổng bởi vì sẽ được xét duyệt tự động dựa trên điểm tổng kết sau khi học kỳ hai kết thúc.
 • Golden Jubilee Commemorative International Scholarship – Học bổng quốc tế kỷ niệm vàng Jubilee: Học bổng này có giá trị rất cao, cung cấp miễn toàn bộ học phí trong suốt thời gian của chương trình đại học toàn thời gian (140.000 AUD).
 • Global Leaders Scholarship – Học bổng lãnh đạo toàn cầu: Dành cho các sinh viên đến từ Đông Nam Á, Nam Á, Châu Phi, Trung Đông, Châu Mỹ Latinh. Có 50 suất học bổng trị giá 12.500 AUD sẽ được tự động trao cho sinh viên đủ điều kiện trong chương trình học về Luật hoặc Kinh doanh.
 • South Asia Excellence Scholarship – Học bổng xuất sắc Nam Á: Đây là học bổng được trao dựa trên thành tích của những ứng viên có nền tảng học tập tốt và khuyến khích họ phấn đấu để trở thành người giỏi nhất có thể.
 • ASEAN Excellence scholarship – Học bổng xuất sắc ASEAN: Học bổng nhằm mục đích thu hút các sinh viên có thành tích học tập cao đến học tại Newcastle University Úc.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin về University of Newcastle mà Việt Đỉnh muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu hơn về chương trình đào tạo, yêu cầu đầu vào, các thành tích nổi bật cũng như các loại học bổng của trường Đại học Newcastle.

Nếu còn bất cứ thắc mắc gì về Newcastle University, đừng ngần ngại đặt câu hỏi ở mục bình luận bên dưới, chúng tôi sẽ giải đáp chi tiết sớm nhất có thể.

Bình luận