Southern Cross University – Top 100 Đại học hàng đầu Châu Á Thái Bình Dương

 • Southern Cross University
 • location Military Rd, East Lismore NSW 2480, Australia
 • location www.scu.edu.au/

Được xếp hạng số 1 tại nước Úc về các nguồn tài nguyên học tập, phát triển kỹ năng, chất lượng giảng dạy, Southern Cross University đang là cái tên nhận được nhiều sự quan tâm và thu hút hàng ngàn sinh viên quốc tế mỗi năm.

Điều gì đã khiến cái ngôi trường chưa đến 30 năm tuổi này lại được yêu thích đến vậy. Tất cả sẽ được “bật mí” trong bài viết này, tìm hiểu cùng Việt Đỉnh nhé!

Vị trí của Southern Cross University

The Southern Cross University là trường Đại học có nhiều cơ sở. 3 cơ sở chính của trường là Gold Coast, Lismore và Coffs Harbour. Ngoài ra, trường còn có một số cơ sở chính nhánh như Coomera Creative, Sydney, Melbourne, Perth,…

Vị trí của Southern Cross University
Vị trí của Southern Cross University

Tất cả các khu học xá của trường đều được trang bị những cơ sở vật chất tiên tiến, hiện đại cùng dịch vụ hỗ trợ tối đa cuộc sống cho sinh viên.

Gold Coast

Cơ sở Gold Coast của Southern Cross University Australia tiếp giáp với sân bay Gold Coast, cách bãi biển Bắc Kirra 400m. Tại đây đào tạo các chương trình học về khoa học tâm lý, hộ sinh, nghệ thuật, điều dưỡng, kinh doanh, khoa học xã hội và phúc lợi xã hội, luật, du lịch,…

Trường cung cấp không gian học tập sáng tạo tại Gold Coast, rạp chiếu phim, trung tâm dịch vụ, phòng máy tính, phòng chờ, phòng khám sức khỏe, phòng thí nghiệm lâm sàng,… đều được trang bị đầy đủ.

Lismore

Nằm ở trung tâm phía Đông Bắc New South Wales, cơ sở Lismore năm trên vùng đất 75ha tươi tốt, là khu cận nhiệt đới có vẻ đẹp tự nhiên và nền văn hóa sáng tạo.

Tại Lismore, sinh viên có thể lựa chọn học các lĩnh vực như giáo dục và giảng dạy, truyền thông kỹ thuật số, khoa học xã hội, kỹ thuật và khoa học, kinh doanh và du lịch, âm nhạc và nghệ thuật sáng tạo,…

Trong khuôn viên có các phòng thí nghiệm khoa học, phòng khám sức khỏe, các studio sáng tạo cho sinh viên,… Với những kỹ thuật hạng nhất cùng các cơ sở vật chất đẳng cấp thế giới, sinh viên có thể trải nghiệm nhiều hoạt động khác nhau như thiết kế và nghệ thuật 3D, áp lực bê tông, mô hình hóa dòng nước thủy lực,…

Coffs Harbour

Nằm giữa những ngọn đồi trập trùng ở bờ biển phía Bắc tại New South Wales, cơ sở Coffs Harbour khai trương vào năm 2019, là nơi đào tạo các chương trình về Y tế, Giáo dục và Khoa học Biển.

Nơi đây có các giảng đường và phòng thí nghiệm tiên tiến. Sinh viên còn có thể tìm thấy thư viện, quán ăn, phòng giải trí, trung tâm thể thao,.. một cách dễ dàng. 

Southern Cross University cơ sở Coffs Harbour
Southern Cross University cơ sở Coffs Harbour

Đặc biệt, trụ sở của National Marine Science Centre do trường Đại học Southern Cross điều hành cũng được đặt tại Coffs Harbour. Đây là công ty thực hiện nhiều lĩnh vực nghiên cứu biển hàng đầu thế giới, giải quyết những thách thức quan trọng đối với tương lai của môi trường biển.

Coomera Creative

Cơ sở Coomera Creative là sự hợp tác giáo dục giữa The Southern Cross University và TAFE Qld, cung cấp các khóa học về âm nhạc, công nghệ thông tin và truyền thông kỹ thuật số. Coomera Creative có bốn phòng diễn tập cách âm với thiết bị backline và PA vocal. Phòng thu chính của trường đạt đẳng cấp thế giới.

Melbourne, Brisbane, Sydney

Southern Cross University in Australia điều hành The Hotel School Brisbane, The Hotel School Melbourne, The Hotel School Sydney và Hayman Island Resort với sự hợp tác của Mulpha Australia. Các cơ sở này đào tạo các chương trình học về du lịch khách sạn, điều hành khách sạn,…

Đăng ký liền tay nhận ngay học bổng

Thành tích nổi bật của Southern Cross University

Thành tích nổi bật của Southern Cross University
Thành tích nổi bật của Southern Cross University
 • Theo Times Higher Education năm 2022, Đại học Southern Cross xếp hạng 164 trong top các trường Đại học trẻ hàng đầu thế giới và xếp hạng 601 trong top trường Đại học hàng đầu thế giới.
 • Theo QS World University Rankings, trường Đại học Southern Cross xếp hạng thứ 35 tại nước Úc.
 • Theo Times Higher Education World University, trường nằm trong top 100 trường Đại học hàng đầu tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.
 • Các nghiên cứu trong 6 lĩnh vực chính của trường được công nhận “vượt tiêu chuẩn thế giới” theo đánh giá của Hội đồng nghiên cứu Úc.
 • Sinh viên tốt nghiệp tại Southern Cross University có mức lương khởi điểm cao hơn so với mức lương trung bình tại Úc.
 • Sinh viên của trường được được tham gia nhiều hoạt động về thể thao, các cuộc thi văn hóa như UniVerse, UniSight, Music,… và nhận được sự hỗ trợ, quan tâm nhiệt tình từ đội ngũ giảng viên.
 • Chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh MBA của trường được Graduate Management Association of Australia (GMAA) đánh giá ⅘ sao.

Theo The Good Universities Guide 2022 Ratings, Southern Cross University đạt được những thành tích nổi bật như:

 • Xếp hạng 5 sao cho trải nghiệm giáo dục tổng thể và sự tham gia của sinh viên.
 • Xếp thứ 2 ở Úc về việc làm toàn thời gian của sinh viên sau Đại học ngành kỹ thuật và xếp hạng 5 sao với mức lương trung bình từ 120.000 đô la.
 • Đại học Southern Cross nổi tiếng với các chương trình đào tạo về môi trường, nông nghiệp, khoa học biển, rừng. Đặc biệt ở lĩnh vực nghiên cứu nông nghiệp và môi trường, trường được xếp hạng ở vị trí số 1 về mức lương trung bình cho sinh sau tốt nghiệp, khoảng 70.000 USD.
 • Đối với giáo dục sau Đại học, trường cũng giành được số điểm cao nhất, xếp thứ 1 tại Úc về kinh nghiệm giáo dục tổng thể, chất lượng giảng dạy, hỗ trợ sinh viên và mức lương trung bình (99.100 đô la).

Chương trình đào tạo của Southern Cross University

Sinh viên trường Southern Cross University sẽ được học tập trong môi trường giáo dục quốc tế với loạt các chương trình Đại học và sau Đại học, mang đến những cơ hội mở rộng về thực tập và việc làm sau tốt nghiệp.

Chương trình đào tạo của Southern Cross University
Chương trình đào tạo của Southern Cross University

Trường có bốn khoa học thuật chính bao gồm:

Faculty of Business, Law and Arts – Khoa Kinh doanh, Luật và Nghệ thuật

Trường cung cấp các khóa học đi sâu vào việc giải quyết các vấn đề của khu vực như tạo việc làm, phát triển ngành công nghiệp, làm phong phú thêm đời sống văn hóa. Sinh viên sẽ được đào tạo những kỹ năng và kiến thức chuyên môn để sẵn sàng thực chiến trong môi trường làm việc thực tế.

Với Khoa Kinh doanh, Luật và Nghệ thuật, sinh viên có thể tùy chọn các khóa học như nghệ thuật và nhân văn, kinh doanh, âm nhạc và nghệ thuật sáng tạo, du lịch, pháp luật,…

Nhập mã VIETDINH20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Faculty of Science and Engineering – Khoa Khoa học và Kỹ thuật

Tại Southern Cross University Australia, sinh viên được đào tạo, trang bị những kinh nghiệm, kỹ thuật để đáp ứng và tìm ra giải pháp cho những thách thức của kỷ nguyên Anthropocene. 

Các chương trình học Khoa học mà sinh viên có thể lựa chọn bao gồm: Hóa học ứng dụng, sinh học, toán học, hệ thống rừng, hệ thống biển, nông nghiệp tái sinh,…

Các khóa học về Kỹ thuật gồm có: Công trình dân dụng, kỹ thuật cơ khí, kỹ thuật hệ thống bờ biển.

Các khóa học về Công nghệ thông tin: Phân tích kinh doanh, mạng và an ninh mạng, kinh nghiệm người dùng, phát triển phần mềm.

Faculty of Health – Khoa Y tế

Sinh viên khoa Y tế tại Đại học Southern Cross được học tập và thực hành các kỹ năng tại các cơ sở chuyên môn và các phòng thí nghiệm mô phỏng hiện đại, đặt tại cơ sở Lismore, Gold Coast và Coffs Harbour.

Các khóa học Y tế mà trường đào tạo gồm: Khoa học y sinh, y học lối sống, quản lý bệnh tiểu đường, sức khỏe tinh thần, điều dưỡng, khoa học tâm lý,…

Faculty of Education – Khoa giáo dục

Sinh viên có thể chọn học các khóa học như: Cử nhân giáo dục tiểu học; mầm non; trung học, Cử nhân sư phạm, Thạc sĩ giáo dục, Thạc sĩ giảng dạy, Tiến sĩ Triết học,…

Yêu cầu đầu vào và chi phí học tập tại Southern Cross University

Yêu cầu đầu vào

 • Đại học: Tốt nghiệp chương trình THPT, GPA sẽ có yêu cầu khác nhau tùy từng ngành cụ thể. Điểm IELTS tối thiểu là 6.0.
 • Sau Đại học: Tốt nghiệp chương trình Đại học liên quan và có điểm IELTS từ 6.5 trở lên,

Học phí

 • Đại học: trung bình khoảng A$28,610.
 • Sau Đại học: trung bình khoảng A$27,850.

Học bổng tại Southern Cross University

Southern Cross University in Australia cung cấp cho sinh nhiều loại học bổng có trị giá từ $150 đến $32 000. Đây là những học bổng hỗ trợ tài chính và khuyến khích thành tích học tập của sinh viên. 

Học bổng tại Southern Cross University
Học bổng tại Southern Cross University

Một số học bổng nổi tiếng của trường như:

 • Gilchrist Foundation Scholarship – Học bổng Gilchrist Foundation
 • International Advancement Scholarship – Học bổng Tiến bộ Quốc tế
 • International Outstanding Academic Performance Scholarship – Học bổng Thành tích Học tập Xuất sắc Quốc tế
 • Louise Morgan Headstart Scholarship – Học bổng Louise Morgan Headstart
 • Feros Care Nursing Scholarship – Học bổng điều dưỡng Feros Care

Kết luận

Năng động, sáng tạo, không ngừng thay đổi chính là những từ ngữ phù hợp nhất để miêu tả về ngôi trường Southern Cross University nổi tiếng. Với các khu học xá đẳng cấp, các chuyên ngành thú vị cùng chất lượng giảng dạy vượt bậc, Đại học Southern Cross chính là điểm đến lý tưởng cho sinh viên quốc tế.

Bình luận