Go8 – TOP 8 trường đại học hàng đầu tại Úc

Lựa chọn trường học là bước khởi đầu cho quá trình du học tại Úc. Bạn có từng thắc mắc danh sách trường du học Úc tốt nhất hiện nay?

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về Group of Eight (Go8) – Liên minh giáo dục gồm 8 trường Đại học tốt nhất hiện nay. Đây cũng là danh sách trường du học Úc được nhiều du học sinh tin tưởng và lựa chọn

Go8 là gì?

Go8 hay còn được gọi là Group of Eight – là liên minh gồm 8 trường Đại học tốt nhất nước Úc. Các thành viên có mặt trong Go8 đều là những trường đại học lớn, có lịch sử lâu đời nhất tại Úc, được xếp thứ hạng cao trong danh sách những trường tốt nhất thế giới.

Do đó, Go8 cũng là danh sách trường du học Úc tốt nhất, là mong ước của nhiều du học sinh hiện nay.

Mục tiêu hướng tới của Go8 là tập trung nghiên cứu, hoàn thiện hệ thống giáo dục Úc chuyên sâu. Nhờ đó, họ có thể đào tạo ra được nguồn nhân lực chất lượng. Theo thống kê, hàng năm Go8 đào tạo hơn 60% tiến sĩ, 63% bác sĩ, 66% nha sĩ, 50% nhà khoa học40% kỹ sư.  

Khi trở thành du học sinh tại các trường Go8, bạn sẽ nhận được những đặc quyền nhất định. Có thể kể đến như: ưu tiên thời gian xét duyệt Visa du học Úc, nhập học nhanh chóng, cam kết đầu ra với mức lượng cao, cơ hội định cư tại Úc,…

Xem thêm: Danh sách các trường đại học ở Úc

Đăng ký liền tay nhận ngay học bổng

window.fluent_form_ff_form_instance_6_1 = {"id":"6","settings":{"layout":{"labelPlacement":"top","helpMessagePlacement":"with_label","errorMessagePlacement":"inline","cssClassName":"","asteriskPlacement":"asterisk-right"},"restrictions":{"denyEmptySubmission":{"enabled":false}}},"form_instance":"ff_form_instance_6_1","form_id_selector":"fluentform_6","rules":{"names[first_name]":{"required":{"value":true,"message":"B\u1eaft bu\u1ed9c nh\u1eadp"}},"names[middle_name]":{"required":{"value":false,"message":"This field is required"}},"names[last_name]":{"required":{"value":false,"message":"This field is required"}},"phone_numbers":{"required":{"value":true,"message":"B\u1eaft bu\u1ed9c nh\u1eadp"}},"email":{"required":{"value":true,"message":"B\u1eaft bu\u1ed9c nh\u1eadp"},"email":{"value":true,"message":"\u0110\u1ecba ch\u1ec9 email ch\u01b0a h\u1ee3p l\u1ec7"}}}};

Danh sách Go8 – danh sách trường du học Úc tốt nhất hiện nay

Để giúp các bậc phụ huynh, các bạn học sinh, sinh viên có thể lựa chọn cho mình môi trường học tập tốt nhất, sau đây, chúng tôi sẽ liệt kê danh sách các trường đại học trong Go8. Đây cũng chính là danh sách trường du học Úc tốt nhất hiện nay.

1. Australian National University (ANU)

Australian National University là trường Đại học công được thành lập bởi chính Quốc hội Úc. Mục tiêu lớn nhất của của Australian National University là nâng cao sự hiểu biết và trình độ của mọi công dân.

Xếp hạng của QS 2020 cho thấy Australian National University xếp hạng 29 các trường Đại học trên toàn thế giới. Đây cũng là trường Đại học xếp hạng thứ 2 tại nước Úc với chất lượng giáo dục chất lượng.

trường du học Úc
Australian National University (ANU)

Australian National University được coi là “lò” đào tạo ra nhiều chuyên gia, nhà quản lý xuất sắc nhất nước Úc. Tốt nghiệp tại đây, bạn sẽ cơ hội làm việc trong chính phủ với mức lương tương đối cao.

Một số ngành được du học sinh yêu thích nhất tại Australian National University là: Chính trị, Luật, Triết học, Khoa học Hàng hải,…

Có thể bạn quan tâm: Tổng hợp đầy đủ các loại visa Úc

2. University of Sydney

University of Sydney là ngôi trường có bề dày lịch sử với 166 năm hình thành và phát triển. Trường luôn nằm trong Top 1% những trường Đại học lớn mạnh, uy tín và có bề dày văn hóa nhất nước Úc.

trường du học Úc
University of Sydney

Những ngành học nổi bật bạn có thể cân nhắc khi trở thành du học sinh tại đây như: Kiến trúc, Thiết kế, Xã hội, Y dược,… Đặc biệt, University of Sydney được xếp hạng thứ 9 toàn cầu trong đào tạo ngành Khoa học thú y, xếp hạng thứ 13 trong ngành Điều dưỡng, xếp hạng thứ 17 cho ngành Kiến trúc và Y dược.

Có thể bạn quan tâm: Chi phí du học Úc là bao nhiêu? [Update 2024]

3. University of Melbourne

Được thành lập từ năm 1853, đến nay University of Melbourne vẫn giữ được vị thế của mình và trở thành một trong những ngôi trường công lập hàng đầu tại Úc. QS 2020 đã xếp hạng Đại học Melbourne thứ 38 trong Top những trường Đại học danh tiếng nhất trên thế giới.

trường du học Úc
Toàn cảnh đại học Melbourne

Một số ngành nghề đào tạo nổi bật nhất của University of Melbourne có thể kể đến như: Văn học, Y học, Nghệ thuật, Âm nhạc, Khoa học, Thương mại, Môi trường,…

Có thể bạn quan tâm: Úc đang thiếu nhân lực ngành gì?

4. University of New South Wales (UNSW)

Hướng tới phát triển giảng dạy đa ngành, University of New South Wales là nơi theo học của rất nhiều du học sinh. Sinh viên tốt nghiệp tại University of New South Wales được rất nhiều công ty lớn săn đón với mức lượng cao.

Nhập mã VIETDINH20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng
trường du học Úc
University of New South Wales (UNSW)

Một số chuyên ngành nổi bật của University of New South Wales như: Tái tạo năng lượng, Truyền thông kỹ thuật số, Khoa học y sinh, IT, Lượng tử điện toán, Công nghệ Nano,…

Có thể bạn quan tâm: Quy trình làm hồ sơ du học Úc [Update 2024]

5. University of Queensland

Một số ngành nổi bật của ngôi trường University of Queensland: Nông nghiệp, Nghệ thuật nhân văn, Khoa học Thú y, Kinh doanh, Kinh tếDu lịch,…

trường du học Úc
University of Queensland

University of Queensland hiện nằm trong danh sách trường du học Úc tốt nhất, có lượng du học sinh theo học cao.

Xem thêm các bài viết liên quan: Các bước đăng ký nhập học tại Úc

6. Monash University

trường du học Úc
Monash University

Monash University gồm 6 cơ sở đào tạo lớn với mạng lưới trao đổi sinh viên toàn cầu. Đây cũng là một trong số những trường nằm trong danh sách trường du học Úc đông nhất.

Monash University được đánh giá dẫn đầu thế giới về đào tạo các chuyên ngành: Tài chính kế toán, Hóa học, Luật, Y tế, Kỹ thuật,…

7. University of Adelaide 

trường du học Úc
University of Adelaide

University of Adelaide được thành lập từ năm 1874 với chất lượng giảng dạy hàng đầu nước Úc. Đây cũng là ngôi trường hiếm hoi luôn nằm trong Top 1% các trường Đại học xuất sắc nhất thế giới.

Thành tích đáng nể nhất của trường là đào tạo ra 2 người đạt giải Nobel Y học, 100 học giả Rhodes, 130 học giả Fulbright. Đây cũng là nơi nhà du hành vũ trụ đầu tiên của Úc theo học. 

Xem thêm: Tổng hợp các loại học bổng du học Úc

8. University of Western Australia 

trường du học Úc
University of Western Australia

Theo xếp hạng của Times Higher Education, University of Western Australia xếp thứ 131 trong Top các trường Đại học hàng đầu thế giới. Trường đặc biệt chú trọng tới trải nghiệm của thí sinh, mang đến sự thoải mái nhất cho người học.

Xem thêm: Chứng minh tài chính du học Úc

Trên đây là Go8 – Top danh sách trường du học Úc tốt nhất hiện nay. Hy vọng, các bạn sẽ có thêm sự lựa chọn cho con đường du học của mình.

Để có thêm những thông tin chi tiết về trường học cũng như điểm đến du học thì hãy liên hệ với trung tâm tư vấn du học uy tín để được hỗ trợ, và Việt Đỉnh sẽ giúp bạn tiến thêm một bước đến giấc mơ du học của mình.

Bình luận

Bài viết liên quan

công việc làm thêm tại Úc

TOP 7 công việc làm thêm tại Úc cho du học sinh

Để giảm thiểu chi phí trong quá trình học tập và sinh hoạt, kiếm việc làm thêm tại Úc là lựa chọn của rất nhiều học sinh, sinh viên. Tuy nhiên, để có được một công việc phù hợp với mức lương phù hợp, bạn cần lưu ý tới rất nhiều yếu tố.

Du học chuyển tiếp và đi học trao đổi ở Úc

Du học chuyển tiếp và đi học trao đổi ở Úc

Du học chuyển tiếp và đi học trao đổi tại Úc là 2 hình thức rất phổ biến của sinh viên Việt Nam. Bạn biết gì về 2 hình thức này? Nên du học chuyển tiếp hay đi học trao đổi? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

học bổng toàn phần AusAID Úc

Chương trình học bổng toàn phần AusAID Úc

Bạn biết gì về học bổng toàn phần AusAID Úc? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích nhất. Hy vọng, sau bài viết này, bạn có thể săn được những suất học bổng AusAID phù hợp.

Du học nghề bếp tại Úc

Du học nghề bếp tại Úc – Cơ hội định cư cao

Du học nghề bếp tại Úc hiện là hướng đi mới nhiều triển vọng cho du học sinh. Bạn sẽ được học tập trong môi trường hiện đại, chuyên nghiệp. Cùng với đó là cơ hội việc làm, cơ hội định cư hấp dẫn.
Mức lương ngành này cũng đứng trong top đầu những ngành nghề tại Úc hiện nay. Xem ngay bài viết sau để tìm hiểu ngành triển vọng này nhé!