Úc đang thiếu nhân lực ngành gì? [Cập nhật 2022]

Du học Úc là con đường ngắn nhất để nhập cư. Bởi thế, khi du học Úc, ngoài việc lựa chọn hình thức học tập, ngôi trường học tập, chọn ngành nghề cũng là yếu tố bạn cần quan tâm. Chọn được ngành đang thiếu nhân lực sẽ giúp bạn dễ dàng cho sự nghiệp định cư. Vậy, Úc đang thiếu nhân lực ngành gì? Chúng tôi sẽ bật mí ngay trong bài viết dưới đây!

Tại sao nên chọn những ngành Úc đang thiếu nhân lực?

Úc đang thiếu nhân lực ngành gì
Chọn ngành nghề đang thiếu nhân lực giúp bạn có cơ hội định cư tại Úc

Úc là môi trường lý tưởng để học tập và sinh sống. Trong chính sách nhập cư, chính phủ Úc luôn ưu tiên cho những người có ngành nghề mà nước này đang thiếu nhân lực. Bởi thế, du học Úc theo các ngành nghề mà nước này đang thiếu sẽ là con đường định cư an toàn và nhanh chóng nhất.

Hầu hết các trường Đại học Top đầu tại Úc đều có tiêu chuẩn xét tuyển đầu vào tương đối cao. Mức học phí ở đây cũng thuộc dạng đắt đỏ mà không phải gia đình nào cũng đáp ứng được. Do đó, lựa chọn du học Úc theo những ngành đang thiếu nhân lực sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất.

Cũng giống như ở các quốc gia khác, ngành nghề nào thiếu nhân lực thì bạn sẽ dễ dàng kiếm được việc làm. Hơn nữa, mức lương của những ngành này cũng tương đối cao. Bạn sẽ dễ dàng được ở lại, làm việc tại Úc.

Theo cục di cư General Skilled Migration (GSM), có rất nhiều ngành nghề ở Úc đang trong tình trạng thiếu nhân lực. Chúng nằm trong danh sách nghề nghiệp ưu tiên đối với người nhập cư. Vậy, Úc đang thiếu nhân lực ngành gì? Hãy cùng chúng tôi tiếp tục theo dõi bài viết dưới đây để có được câu trả lời phù hợp nhất.

Top những ngành nghề thiếu nhân lực tại Úc

1. Chăm sóc sức khỏe và hỗ trợ xã hội

Chăm sóc sức khỏe là vấn đề hàng đầu với bất cứ quốc gia nào. Úc cũng không ngoại lệ. Đất nước này có số lượng cơ sở y tế lớn và không ngừng gia tăng. Điều này đồng nghĩa với việc cần 1 lượng lớn nguồn nhân lực trong ngành.

Những người làm trong ngành chăm sóc sức khỏe và hỗ trợ xã hội như: bác sĩ, điều dưỡng viên, y tá, hộ lý… luôn được chú trọng bổ sung. Theo đó, nhu cầu nhân lực của ngành này đến năm 2022 là 1.663.900 công việc. Trong đó, điều dưỡng viên chăm sóc sức khỏe người cao tuổi là 77.400 công việc; Y tá là 65.300 công việc; điều dưỡng viên Nhi khoa là 25.800 công việc… Đây là số lượng công việc rất lớn, tạo điều kiện cho rất nhiều du học sinh Việt Nam sau khi ra trường. 

2. Xây dựng – Kiến trúc

úc đang thiếu nhân lực ngành gì
Ngành xây dựng – kiến trúc là ngành đang thiếu nhân lực tại Úc

Xem thêm: Bí quyết chọn ngành du học Úc phù hợp nhất

Thống kê cho thấy, ngành kỹ thuật chiếm đến 52% tổng cơ cấu lao động trên toàn nước Úc. Úc đang thiếu nhân lực ngành gì? Chắc chắn là xây dựng – kiến trúc.

Theo học những ngành này, du học sinh sẽ được học nhiều kỹ năng phục vụ cho công việc sau này. Tùy theo trình độ, tay nghề, ra trường, bạn có thể xin được nhiều công việc khác nhau. Đây cũng là ngành có cơ hội định cư tại Úc cao nhất.

Theo đó, nhu cầu nhân lực của ngành này đến năm 2022 là 1.167.200 công việc. Những công việc nổi bật nhất là: kỹ sư xây dựng làm việc ngoài công trường; kỹ sư xây dựng làm việc trong công xưởng; kỹ sư xây dựng làm việc tại văn phòng; kỹ thuật viên kiến ​​trúc, xây dựng và khảo sát, kiến trúc cảnh quan, thiết kế nội thất, thợ xây….

Mức lương phổ biến cho nghề xây dựng – kiến trúc tại Úc dao động từ 37.564 – 60.498 AUD/ năm. Với những người có trình độ cao hơn, bạn sẽ tìm được những công việc nhàn hạ với mức lương cao hơn.

3. Kinh tế – tài chính, Công nghệ thông tin , khoa học kỹ thuật và luật

úc đang thiếu nhân lực ngành gì
Học kinh tế tài chính, du học sinh dễ dàng xin việc tại Úc

Đây là một trong những nhóm ngành dễ xin việc, được ưu tiên trong nhập cư tại Úc. Mặc dù là ngành có tỷ lệ sinh viên theo học cao nhưng nhu cầu nhân lực vẫn là rất lớn.

Hơn thế, chất lượng giảng dạy những ngành này tại Úc luôn đứng Top đầu thế giới. Nhiều sinh viên ra trường được các công ty chào mời mới mức lương khá hấp dẫn. Mức lương trung bình của những ngành này dao động từ 44.150 – 94.864 AUD/ năm. Một số công việc được yêu thích nhất như: kế toán viên; lập trình viên; luật sư; thiết kế đồ họa, thiết kế Website; Marketing…

Xem thêm: Du học Úc ngành công nghệ thông tin

4. Sư phạm

Nếu bạn đam mê giảng dạy và thích học thuật thì sư phạm sẽ là ngành nghề phù hợp. Đây cũng là ngành nằm trong danh sách những ngành nghề thiếu hụt nhân sự tại Úc, nhất là nữ giới.

Không những được xã hội coi trọng, sư phạm còn là ngành được ưu tiên định cư tại Úc. Nhu cầu nhân lực của ngành đến năm 2022 là khoảng 1.024.300 công việc. Bạn có thể lựa chọn trở thành giáo viên tiểu học; giáo viên trung học; giảng viên đại học hay giáo viên dạy tiếng… với mức lương từ 31.564 – 57.361 AUD /năm.

Nhận ngay lộ trình Tư vấn du học hoàn toàn miễn phí tại Việt Đỉnh

Xem thêm: Du học ngành sư phạm tại Úc

Ngoài ra, còn rất nhiều ngành nghề thiếu nhân lực tại Úc. Bạn có thể tham khảo như: Kinh doanh thiết bị điện tử; Hóa học; Công vụ; Quy hoạch vùng và đô thị; Thợ lợp tường và sàn nhà; Nhà nghiên cứu hành vi ngôn ngữ…

Úc cũng rất ưu tiên nhập cư cho những người làm trong ngành: Điện – điện tử; Cơ  khí; Khai thác mỏ; Sản xuất, lâm nghiệp; Bảo dưỡng máy bay, Khoa học điện tử hàng không, cơ khí… Úc đang thiếu nhân lực ngành gì? Bạn đã có câu trả lời rồi phải không nào? Hãy tham khảo thật kỹ trước khi đưa ra quyết định để lựa chọn cho mình những ngành nghề phù hợp nhất. Nếu vẫn còn thắc mắc thì nên liên hệ trực tiếp với các trung tâm tư vấn du học Úc để được hỗ trợ, và Việt Đỉnh là đơn vị bạn nên cân nhắc.

Categories Úc

Gợi ý cho bạn

Bí quyết chọn ngành du học Úc
Bí quyết chọn ngành du học Úc
Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi khám phá những bí quyết chọn ngành khi du học tại Úc nhé! Chắc chắn, bạn sẽ có những sự lựa chọn phù hợp nhất
Du học ngành Du lịch tại Úc
Du học ngành Du lịch tại Úc
Du học ngành Du lịch tại Úc được nhiều sinh viên quốc tế yêu thích và lựa chọn. Ngành học này có gì đặc biệt? Đây có phải là sự lựa chọn đúng đắn. Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây!
Du học ngành Giáo dục tại Úc
Du học ngành Giáo dục tại Úc
Với những hấp lực mang lại, du học ngành Giáo dục tại Úc đang là sự lựa chọn hàng đầu của sinh viên quốc tế.
Du học ngành Ẩm thực ở Canada
Du học ngành Ẩm thực ở Canada
Bạn đang du học ngành ẩm thực ở Canada? Bạn đang lo lắng vấn đề việc làm sau khi tốt nghiệp. Mức lương như thế nào? Nhu cầu nhân lực ra sao? Hãy xem ngay bài viết sau để hiểu thêm triển vọng cho ngành mình đang học nhé!
Du học Úc ngành Marketing
Du học Úc ngành Marketing
Du học Úc ngành Marketing sẽ làm gì trong tương lai? Tại sao du học Úc ngành Marketing lại có sức hấp dẫn đến như vậy? Những thắc mắc này sẽ được chúng tôi giải đáp ngay trong bài viết dưới đây!

Bình luận

Bình luận