Du học Úc nên học ngành gì? 7 ngành đào tạo tốt tại Úc

Lựa chọn ngành học phù hợp quyết định tới 50% thành công của việc du học. Chọn ngành phù hợp sẽ giúp bạn có hứng thú trong việc học tập, cơ hội xin việc làm với mức lương cao sau khi ra trường. Vậy, Du học Úc nên học ngành gì hot nhất? Hãy cùng chúng tôi khám phá với bài viết dưới đây!

1. Thương mại – Tài chính – Kế toán: có sức hấp dẫn bậc nhất với du học sinh Úc

Nếu được hỏi chọn du học Úc nên học ngành gì tốt nhất, chắc chắn không thể không nhắc đến ngành thương mại – tài chính – kế toán. Úc là đất nước có nền kinh tế mở. Do đó, lĩnh vực thương mại – tài chính – kế toán luôn có cơ hội đầu tư phát triển. xếp hạng của QS World University Rankings cho biết, Úc thuộc TOP 4 quốc gia có thế mạnh về đào tạo thương mại – tài chính – kế toán trên toàn cầu. 

Du học Úc ngành gì
Thương mại – Tài chính – Kế toán có sức hấp dẫn với du học sinh Úc

Ngành nghề này được giảng dạy tại hầu hết các cơ sở đào tạo, các bậc học trên cả nước cả nước. Hơn nữa, các trường học có quan hệ hợp tác rất khăng khít với các tổ chức địa phương. Điều này mang đến cơ hội thực tập khi theo học, việc làm sau khi tốt nghiệp.

Sinh viên hoàn tất chương trình kế toán sẽ được tham gia 1 năm làm việc tại Úc trong vòng 12 tháng. Trong thời gian này, bạn sẽ góp nhặt được những kinh nghiệm thông qua các công ty hàng đầu. Đi kèm theo đó là cơ hội ưu tiên định cư tại Úc.

2. Máy tính và công nghệ thông tin – Thiên đường cho những du học sinh đam mê công nghệ

Đất nước chuột túi được coi là thiên đường cho những ai đam mê công nghệ thông tin. Úc có rất nhiều chuyên ngành khác nhau liên quan đến công nghệ thông tin như: Phần mềm, Phần cứng, hệ thống thông tin, quản trị mạng, thiết kế đồ họa…Tùy theo sở thích của mình, sinh viên có thể lựa chọn được những ngành học phù hợp nhất.

Du học Úc ngành công nghệ thông tin, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức, kỹ năng cần thiết. Ra trường, bạn sẽ có cơ hội kiếm được việc làm ổn định với mức lương vô cùng hấp dẫn. Với sự phát triển vũ bão của ngành này, dù có làm việc tại Úc, về Việt Nam hay tới bất cứ đất nước nào, nhân lực về máy tính và công nghệ thông tin đều được trọng dụng.

Úc thành lập hẳn 1 tổ chức giám sát các khóa học về máy tính và IT tại Úc với tên gọi Australian Computer Society. Những khóa học được tổ chức này công nhận đều được các công ty đánh giá cao. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được tham gia vào chương trình thực tập 1 năm để trau dồi kiến thức, kỹ năng. Đây là cơ hội không phải ngành nào cũng có. Với những ưu thế vượt trội, nếu còn băn khoăn không biết nên chọn ngành nào khi du học Úc ,thì máy tính và công nghệ thông tin sẽ là sự lựa chọn hàng đầu.

3. Kỹ sư và công nghệ – Nhiều chuyên ngành để lựa chọn

Có tới hàng chục chuyên ngành, lĩnh vực khác nhau mà du học sinh có thể lựa chọn khi quyết định học kỹ sư và công nghệ. Một số chuyên ngành hot nhất như: kỹ sư xây dựng dân dụng, cơ khí, hóa học, điện, kỹ sư hàng không, công nghệ nano, kỹ sư hàng hải, công nghệ thực phẩm, công nghệ thiết kế… Nơi có công nghiệp khai khoáng phát triển như ở khu vực tây Úc, Nam Úc, Queensland, bạn có thể theo các chuyên ngành khai thác mỏ.

Du học Úc ngành gì
Kỹ sư công nghệ là ngành hot được nhiều du học sinh Úc lựa chọn

Cũng như sinh viên thương mại – tài chính – kế toán và công nghệ thông tin, những sinh viên quốc tế tốt nghiệp kỹ sư và công nghệ có cơ hội tham gia chương trình thực tập 1 năm tại Úc.

Nhận ngay lộ trình Tư vấn du học hoàn toàn miễn phí tại Việt Đỉnh

Xem thêm: Du học ngành Kỹ sư ở Úc – Những lợi thế cạnh tranh

4. Sức khỏe và Y – Chương trình học chất lượng

Các ngành học về Y tế luôn thu hút đông đảo du học sinh, kể cả tại Úc. Học y khoa tại Úc, bạn sẽ được tham gia những chương trình đào tạo chất lượng cao. Tuy nhiên, đầu vào của những khóa học này cũng rất nghiêm ngặt. Bạn cần đáp ứng đủ tiêu chí về học lực, sức khỏe.

Sinh viên tốt nghiệp ngành Sức khỏe và Y tại Úc rất được trọng dụng. Họ sẽ có cơ hội làm việc tại các bệnh viện, phòng nghiên cứu. Tất nhiên, mức lương cũng như chính sách đãi ngộ rất tốt.

5. Du lịch – Chú trọng kỹ năng và kiến thức 

Úc là một trong số những quốc gia có nền du lịch phát triển nhất thế giới. Hàng năm, đất nước này thu hút một lượng lớn du học sinh theo học ngành du lịch.

Du học Úc ngành gì
Những sinh viên tốt nghiệp ngành du lịch tại Úc được nhiều công ty lữ hành săn đón

Tại Úc, bạn sẽ được học những kỹ năng, kiến thức liên quan đến du học. Có nhiều khóa học tại nhiều trường học khác nhau trải dài khắp đất nước. Không những được học tập trong môi trường giáo dục tiên tiến, du học ngành du lịch, bạn còn được khám phá, tìm hiểu nền văn hóa ở nhiều địa phương.

Những sinh viên tốt nghiệp ngành du lịch tại Úc được nhiều công ty lữ hành săn đón. Họ sẵn sàng trả mức lương cao để thu hút nhân tài. Đây cũng là lý do khiến ngành du lịch đang trở thành ngành nghề hot, được nhiều học sinh theo đuổi.

Xem thêm: Lợi thế khi du học ngành Du lịch tại Úc

6. Ngành nghệ thuật – Chuyên ngành nước Úc dẫn đầu trong đào tạo

Nếu có nhu cầu theo học ngành Nghệ thuật thì Úc sẽ là sự lựa chọn hàng đầu. Hàng năm, có rất nhiều du học sinh quốc tế theo học ngành này tại Úc.

Du học Úc ngành gì
Nếu có nhu cầu theo học ngành Nghệ thuật thì Úc sẽ là sự lựa chọn hàng đầu

Ngành Nghệ thuật trong chương trình đào tạo của Úc được chia thành nhiều lĩnh vực khác nhau như: Điện ảnh, Âm nhạc, Sân khấu, Nghệ thuật thị giác, Khiêu vũ và các sản phẩm thủ công. Khác với Việt Nam, ngành Nghệ thuật của Úc có nhiều đặc trưng riêng, mang hơi hướng chung của nghệ thuật của phương Tây nhưng lại giao hòa nhiều nền văn hóa khác nhau.

Chất lượng đào tạo ngành Nghệ thuật của nước Úc luôn được xếp hạng rất cao trong số những trường đào tạo về nghệ thuật trên toàn thế giới. Úc cũng là nơi sản sinh ra nhiều ngôi sao nổi tiếng. Cơ sở vật chất của trường học luôn được đảm bảo tối ưu nhất. 

Với những ưu điểm nổi bật, ngành Nghệ thuật luôn là chuyên ngành nước Úc dẫn đều trong đào tạo. Một số trường học còn có phòng giải trí hiện đại, sân tập thể thao lớn. Các trường Đại học nổi tiếng trong ngành được đánh giá chất lượng 5 sao là: Đại học quốc gia Úc, Đại học Sydney, Đại học Melbourne.

Nhận ngay lộ trình Tư vấn du học hoàn toàn miễn phí tại Việt Đỉnh

7. Ngành Môi trường học phục vụ cho sự phát triển bền vững

Úc là đất nước có nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú. Tuy nhiên, quốc gia này lại thiếu nước ngọt trầm trọng. Thúc đầy phát triển chuyên ngành Môi trường là nhiệm vụ sống còn ảnh hưởng tới quốc gia.

Không khó để nhận thấy rằng, đây là chuyên ngành nước Úc dẫn đầu trong đào tạo. Sinh viên du học Úc ngành môi trường sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản về quản lý môi trường, ứng dụng công nghệ nhằm xử lý nước thải và chất rắn.

Trường Đại học Queensland, Đại học Melbourne, Australia National University đều nằm trong top đầu về chất lượng giảng dạy ngành môi trường.

Ngoài những ngành học kể trên, Úc còn có rất nhiều ngành học hấp dẫn. Du học Úc nên học ngành gì? Hãy xác định thật kỹ để có cho mình quyết định phù hợp nhất nhé hoặc nếu vẫn đang băn khoăn thì hãy liên hệ ngay với Việt Đỉnh để được hỗ trợ thêm về những thông tin du học Úc hữu ích.

Categories Úc

Gợi ý cho bạn

Thành phố du học Úc Sydney - Thành phố đáng sống
Thành phố du học Úc Sydney - Thành phố đáng sống
Có nhiều lý do đến chọn Sydney là điểm đến khi có nhu cầu du học Úc. Với khí hậu thuận lợi, giá cả phù hợp, nhiều chính sách hỗ trợ du học sinh, thành phố này xứng đáng là điểm dừng chân của các bạn trẻ. Hãy xem ngay bài viết sau để tìm hiểu rõ hơn về thành phố này.
Những câu hỏi phỏng vấn du học Úc
Những câu hỏi phỏng vấn du học Úc
Phỏng vấn du học Úc là bước quan trọng trong lộ trình xin Visa du học. Để giúp bạn nhanh chóng chạm được ước mơ của mình, trong bài viết này, chúng tôi sẽ mách bạn những câu hỏi phỏng vấn du học Úc phổ biến nhất. Hy vọng, với sự mách nước này, bạn sẽ vượt qua vòng phỏng vấn dễ dàng! Xem ngay bài viết sau để biết thêm nhiều thông tin hơn nhé!
Quy trình khám sức khỏe du học Úc
Quy trình khám sức khỏe du học Úc
Cũng giống như nhiều quốc gia khác, khám sức khỏe du học Úc là quy định bắt buộc nếu bạn có nhu cầu học tập tại quốc gia này. Trước tiên, khám sức khỏe giúp bạn nắm bắt được tình trạng sức khỏe của bản thân. Trong trường hợp mắc bệnh, bạn sẽ có cơ hội và thời gian điều trị sớm, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân. Chính vì vậy, trong bài viết sau Việt Đỉnh sẽ cung cấp cho bạn những thông tin đầy đủ nhất. Hãy tìm hiểu xem nhé.
Du học Úc tự túc, có phải toàn màu hồng?
Du học Úc tự túc, có phải toàn màu hồng?
Có một số ý kiến cho rằng: Du học là sướng. Tuy nhiên, chỉ đúng với một vài trường hợp. Còn với những bạn Du học Úc tự túc, có phải toàn màu hồng như lời đồn? Vậy nên, hãy tìm hiểu xem du học tự túc khó khăn như thế nào.
Lý do nên du học Úc tại thành phố Perth
Lý do nên du học Úc tại thành phố Perth
Úc vốn nổi tiếng về chất lượng giáo dục hàng đầu. Du học Úc là sự lựa chọn của rất nhiều sinh viên quốc tế. Thế nhưng, du học Úc tại thành phố Perth có nên hay không, những điều thắc mắc về thành phố này không phải ai cũng biết. Xem ngay bài viết sau để tìm hiểu thêm về nơi đến lý tưởng để học tập này nhé!
Du học Úc tại thành phố Canberra
Du học Úc tại thành phố Canberra
Du học Úc tại thành phố Canberra đang là sự lựa chọn hàng đầu của sinh viên quốc tế. Lý do nào khiến thủ đô Canberra có sức hút đến như vậy? Cùng Việt Đỉnh tìm hiểu bài viết dưới

Bình luận

Bình luận