Lợi thế cạnh tranh khi du học ngành Kỹ sư ở Úc

Là một trong những ngành có thu nhập cao, việc làm ổn định, không khó có thể nhận thấy Kỹ sư đang là ngành hot nhất tại nước Úc trong thời điểm hiện tại. Đây cũng là lý do tại sao nhiều sinh viên quyết tâm du học ngành Kỹ sư ở Úc.

Du học ngành Kỹ sư tại Úc là gì?

Ngành Kỹ sư bao hàm nhiều lĩnh vực rộng lớn, mang tính chất đặc thù. Bạn có thể lựa chọn nhiều chuyên ngành khác nhau như: Điện, Điện tử, Hóa học, Cơ khí, Viễn thông, Môi trường, Công nghệ sinh học,

Du học ngành Kỹ sư ở Úc
Du học ngành Kỹ sư ở Úc là xu hướng của sinh viên quốc tế

Du học ngành Kỹ sư ở Úc là mơ ước của rất nhiều du học sinh quốc tế, trong đó có sinh viên Việt Nam. Bạn sẽ được học tập trong môi trường hiện đại, tiên tiến hàng đầu thế giới. Các khóa học Kỹ sư được giảng dạy ở hầu khắp các trường Đại học Úc

Với vốn kiến thức, kỹ năng trong tay, khi ra trường, sinh viên có thể làm việc ở nhiều vị trí khác nhau như:

 • Kỹ sư quản lý dự án, kỹ sư thi công – xây dựng công trình, kỹ sư vận hành máy móc,… tại các công ty, tập đoàn về kỹ thuật, xây dựng, chế tạo máy móc.
 • Kỹ sư nghiên cứu phát triển tại các phòng thí nghiệm, thử nghiệm, viên nghiên cứu.
 • Nghiên cứu, giảng dạy về ngành Kỹ sư với chuyên ngành mà bạn đã học.

Xem thêm: Quy trình làm hồ sơ du học Úc [Update 2024]

Đăng ký liền tay nhận ngay học bổng

window.fluent_form_ff_form_instance_6_1 = {"id":"6","settings":{"layout":{"labelPlacement":"top","helpMessagePlacement":"with_label","errorMessagePlacement":"inline","cssClassName":"","asteriskPlacement":"asterisk-right"},"restrictions":{"denyEmptySubmission":{"enabled":false}}},"form_instance":"ff_form_instance_6_1","form_id_selector":"fluentform_6","rules":{"names[first_name]":{"required":{"value":true,"message":"B\u1eaft bu\u1ed9c nh\u1eadp"}},"names[middle_name]":{"required":{"value":false,"message":"This field is required"}},"names[last_name]":{"required":{"value":false,"message":"This field is required"}},"phone_numbers":{"required":{"value":true,"message":"B\u1eaft bu\u1ed9c nh\u1eadp"}},"email":{"required":{"value":true,"message":"B\u1eaft bu\u1ed9c nh\u1eadp"},"email":{"value":true,"message":"\u0110\u1ecba ch\u1ec9 email ch\u01b0a h\u1ee3p l\u1ec7"}}}};

Những điều cần lưu ý khi muốn theo học ngành Kỹ sư ở Úc

Du học ngành Kỹ sư ở Úc
Mức chi phí du học ngành Kỹ sư phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Với chất lượng đào tạo cùng cơ hội nghề nghiệp rộng mở, học ngành Kỹ sư ở Úc luôn được coi là mục đích để phát triển tương lai. Tuy nhiên, trước khi theo học, bạn cần chú ý đến nhiều yếu tố.

1. Thời gian du học ngành Kỹ sư Úc

Thông thường, học sinh phải học từ 1 – 2 năm theo chương trình Cao đẳng3 – 4 năm khi theo học chương trình Đại học. Nếu muốn theo học Thạc sĩ, sinh viên cần từ 1,5 – 2 năm.

Xem thêm: Các kỳ nhập học của Úc diễn ra trong thời gian nào?

2. Điều kiện cần thiết để du học ngành Kỹ sư ở Úc

Mỗi trường học lại có những yêu cầu đầu vào khác nhau. Tuy nhiên, thường thì học sinh phải đáp ứng được các điều kiện cơ bản dưới đây:

 • Tốt nghiệp Trung học phổ thông
 • IELTS tối thiểu 5.5
 • TOEFL tối thiểu 55

Xem thêm: Du học Úc cần IELTS bao nhiêu?

Xem thêm: Phân biệt IELTS, TOEFL, SAT, GMAT và GRE

Để biết được yêu cầu cụ thể của từng trường, bạn có thể tham khảo qua Website chính thức của trường học tìm kiếm các thông tin tại các trung tâm tư vấn du học Úc uy tín.

3. Chi phí du học ngành Kỹ sư tại Úc

Chi phí du học Úc ngành Kỹ sư là điều rất nhiều bậc phụ huynh, học sinh quan tâm. Theo đó, mỗi trường đều có mức học phí khác nhau. Mức chi phí sinh hoạt tại Úc còn phải phụ thuộc vào địa phương bạn sinh sống.

Tuy nhiên, chính phủ Úc luôn có chính sách hỗ trợ cho sinh viên quốc tế. Bạn có thể săn được các khóa học bổng ngành Kỹ sư bán phần hoặc toàn phần.

Hơn thế, quy định pháp luật của Úc cho phép du học sinh được làm thêm trong thời gian nhất định. Hãy tận dụng thời gian rảnh rỗi để tiết kiệm chi phí khi du học.

Xem thêm: Kinh nghiệm chọn nhà ở khi du học Úc

Những lợi thế cạnh tranh khi du học ngành Kỹ sư ở Úc?

Du học ngành Kỹ sư ở Úc
Sinh viên được học tập trong môi trường giáo dục tiên tiến hàng đầu thế giới

Có rất nhiều lý do thuyết phục bạn nên theo học ngành Kỹ sư ở Úc. Cụ thể như sau:

1. Chương trình đào tạo uy tín

Du học ngành Kỹ sư ở Úc, sinh viên sẽ được học tập trong môi trường giáo dục hàng đầu thế giới.

Úc có hiệp hội chuyên nghiệp dành riêng cho các kỹ sư có tên là Engineers Australia. Hiệp hội này chịu trách nhiệm về các chương trình đào tạo Kỹ sư, đảm bảo có chất lượng tốt nhất, cung cấp nguồn nhân lực trình độ cao theo yêu cầu của nền công nghiệp.

Do đó, những sinh viên hoàn thành chương trình Kỹ sư tiêu chuẩn đều có khả năng làm việc tốt. Chương trình đào tạo Kỹ sư của Úc được Quốc tế công nhận.

Nhập mã VIETDINH20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Xem thêm: Hệ thống giáo dục Úc

2. Nhiều khóa học để lựa chọn

Tại Úc, bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn về chuyên ngành học như:

 • Kỹ sư Điện – Điện tử
 • Kỹ sư Cơ khí
 • Kỹ sư Viễn thông
 • Kỹ sư Hàng không
 • Kỹ sư Công nghiệp

Các khóa học được giảng dạy ở hầu hết các trường Đại học, các cấp học khác nhau. Tùy theo nhu cầu, sinh viên có thể đăng ký những khóa học theo ý muốn.

Ngoài ra, Úc còn có rất nhiều các khóa đào tạo nghề. Các khóa học này sẽ giúp bạn nhiều hơn trong việc thực hành. Sau khi hoàn thành, người học có thể liên thông lên Cao đẳng, Đại học dễ dàng.

Xem thêm: Điều kiện du học Úc cho du học sinh

3. Cơ hội việc làm lý tưởng

Úc là nước có nền công nghiệp hàng đầu thế giới. Nhu cầu nhân lực về ngành Kỹ sư là rất lớn, đặc biệt là tại những bang có nhiều hầm mỏ. Điều này mở ra cơ hội nghề nghiệp rất lớn cho sinh viên Úc.

Không những thế, với tấm bằng Kỹ sư trong tay được quốc tế công nhận, sinh viên có thể tìm được công việc ổn định với mức lương đáng mơ ước ở bất cứ đâu trên thế giới.

4. Cơ hội định cư tại Úc

Du học ngành Kỹ sư ở Úc
Du học Úc ngành Kỹ sư có cơ hội định cư cao

Chính sách định cư áp dụng với những ngành thiếu nhân lực tại Úc. Sinh viên được đào tạo bài bản, có kỹ năng có thể xin thị thực cư trú dài hạn tại Úc sau khi hoàn tất việc học. Bởi thế, Kỹ sư luôn là ngành được ưu tiên khi có nhu cầu định cư.

Xem thêm: Visa du học Úc

5. Mức lương hấp dẫn

Kỹ sư đang được coi là nghề có mức lương Top đầu nước Úc. Do thiếu hụt nguồn nhân lực nên dù là sinh viên mới ra trường, bạn cũng có cơ hội tìm kiếm được việc làm ưng ý với mức lương cao. Càng nhiều kinh nghiệm trong nghề, mức lương càng tăng dần theo cấp số nhân.

Xem thêm: Du học Úc nên học ngành gì?

Những trường đào tạo Kỹ sư tốt nhất nước Úc

Có rất nhiều trường học đào tạo Kỹ sư tại Úc được phân bố tại nhiều bang, nhiều vùng lãnh thổ. Những trường học nổi tiếng về chất lượng đào tạo có thể kể đến như:

1. Đại học Macquarie

Macquarie University nằm trong top 1% các trường Đại học tốt nhất thế giới. Ngành Kỹ sư là một trong những ngành nổi tiếng của trường. Đây cũng là nơi sản sinh ra nhiều Kỹ sư tài năng xuất sắc ở nhiều lĩnh vực. Sinh viên tốt nghiệp ngành Kỹ sư tại đây luôn được các tập đoàn danh tiếng săn đón với mức lương ngất ngưởng.

2. Đại học Sydney

Du học ngành Kỹ sư ở Úc
Đại học Sydney có chất lượng đào tạo ngành Kỹ sư hàng đầu nước Úc

Nhắc đến những ngôi trường đào tạo tốt nhất về ngành Kỹ sư không thể không nhắc tới Sydney.

University of Sydney xếp thứ 42 trong bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất trên thế giới. Sinh viên tốt nghiệp đại học Sydney có cơ hội xin việc làm cao.

Xem thêm: Thành phố du học Úc Sydney

3. Đại học Deakin

Sinh viên học tại Deakin University sẽ được đào tạo trong môi trường giáo dục tuyệt vời.

Trường có đầy đủ điều kiện, trang thiết bị hiện đại phục vụ cho việc học. Deakin University cũng tự hào khi đứng trong Top trường học hàng đầu thế giới.

4. Đại học Edith Cowan (ECU)

Mặc dù mới thành lập chưa lâu nhưng Edith Cowan University đã nhanh chóng trở thành điểm đến hấp dẫn cho nhiều du học sinh. Những ngành học tại trường được đánh giá cao như Tâm lý, Truyền thông, Điều dưỡng và đặc biệt là Kỹ sư.

Mặc dù có chất lượng học tập tuyệt vời nhưng học phí của trường ở mức vừa tầm. Sinh viên sẽ có cơ hội học tập, thực hành cùng nhiều Kỹ sư nổi tiếng.

Ngoài ra, Úc còn có rất nhiều ngôi trường đào tạo Kỹ sư chất lượng. Để tìm được trường học phù hợp, bạn có thể liên hệ trực tiếp với các công ty tư vấn du học Úc để tìm hiểu chi tiết nhất.

Với hàng loạt ưu điểm nổi bật về cơ hội việc làm, môi trường học tập, du học ngành Kỹ sư tại Úc ngày càng trở nên hấp dẫn với sinh viên quốc tế. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về ngành học này, đừng quên liên hệ với Việt Đỉnh để được hỗ trợ.

Bình luận

Bài viết liên quan

du học ngành quản trị khách sạn tại úc

Du học ngành Quản trị khách sạn tại Úc

Quản trị khách sạn là ngành được rất nhiều sinh viên quan tâm. Du học ngành Quản trị khách sạn tại Úc mang tới cơ hội việc làm hấp dẫn. Cùng với đó là ưu tiên về chính sách định cư. Tại sao sinh viên lại hứng thú với ngành học này đến như vậy? Đọc ngay bài viết dưới đây để có thông tin chi tiết!

Du học nghề bếp tại Úc

Du học nghề bếp tại Úc – Cơ hội định cư cao

Du học nghề bếp tại Úc hiện là hướng đi mới nhiều triển vọng cho du học sinh. Bạn sẽ được học tập trong môi trường hiện đại, chuyên nghiệp. Cùng với đó là cơ hội việc làm, cơ hội định cư hấp dẫn.
Mức lương ngành này cũng đứng trong top đầu những ngành nghề tại Úc hiện nay. Xem ngay bài viết sau để tìm hiểu ngành triển vọng này nhé!

du học Quản lý và MBA tại Úc

Học thạc sĩ Quản trị kinh doanh (MBA) tại Úc

Nhờ chất lượng đào tạo vượt bậc, Úc được coi là điểm đến mơ ước của hàng nghìn du học sinh quốc tế. Trong đó, du học Quản lý và MBA tại Úc được yêu thích hơn cả. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về ngành học này ngay trong bài viết dưới đây

Du học Úc ngành Dược

Du học Úc ngành Dược – Trường, chi phí 2024

Úc là sự lựa chọn hàng đầu cho những ai yêu thích ngành Dược. Du học Úc ngành Dược có gì hấp dẫn? Những điều cần lưu ý khi quyết định lựa chọn ngành học này? Cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để có được những thông tin hữu ích nhất!

Du học Úc ngành hàng hải

SĂN học bổng 50% khi du học Úc ngành hàng hải

Ngành Hàng hải đang được phát triển mạnh mẽ tại nhiều quốc gia. Với lợi thế biển, du học Úc ngành Hàng hải mang đến cơ hội lớn cho sinh viên. Cùng chúng tôi tìm hiểu về ngành học này ngay trong bài viết sau đây. Hy vọng, các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích!

Du học Úc ngành Makeup

Du học Úc ngành Makeup có khó không?

Makeup là ngành học hot nhưng lại rất hiếm trường đào tạo chuyên nghiệp. Nếu bạn yêu thích sáng tạo, muốn cháy hết mình cùng đam mê thì du học Úc ngành Makeup sẽ là sự lựa chọn tối ưu nhất. Cùng chúng tôi tìm hiểu về ngành học này tại Úc. Từ đó, đưa ra được những quyết định sáng suốt nhất!

du học úc ngành thể thao

Du học Úc ngành Thể thao tại sao không?

Không quá nổi tiếng như những ngành học khác, du học Úc ngành Thể thao vẫn luôn là sự lựa chọn số 1 của sinh viên thế giới. Ngành học này có gì đặc biệt? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây để có được những thông tin chi tiết nhất!

Du học ngành Du lịch tại Úc

Du học ngành Du lịch và Lữ hành tại Úc

Du học ngành Du lịch tại Úc được nhiều sinh viên quốc tế yêu thích và lựa chọn. Ngành học này có gì đặc biệt? Đây có phải là sự lựa chọn đúng đắn. Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây!