Du học ngành Kỹ sư ở Úc – Những lợi thế cạnh tranh

Là một trong những ngành có thu nhập cao, việc làm ổn định, không khó có thể nhận thấy Kỹ sư đang là ngành hot nhất tại nước Úc trong thời điểm hiện tại. Đây cũng là lý do tại sao nhiều sinh viên quyết tâm du học ngành Kỹ sư ở Úc

Du học ngành Kỹ sư tại Úc là gì?

Ngành kỹ sư là ngành học ứng dụng kiến thức khoa học vào thực tiễn để thiết kế, xây dựng các loại máy móc, thiết bị, công trình cho xã hội.

Ngành Kỹ sư bao hàm nhiều lĩnh vực rộng lớn, mang tính chất đặc thù. Bạn có thể lựa chọn nhiều chuyên ngành khác nhau như: Điện, Điện tử, Hóa học, Cơ khí, Viễn thông, Môi trường, Công nghệ sinh học…

Du học ngành Kỹ sư ở Úc
Du học ngành Kỹ sư ở Úc là xu hướng của sinh viên quốc tế

Du học ngành Kỹ sư ở Úc là mơ ước của rất nhiều du học sinh quốc tế, trong đó có sinh viên Việt Nam. Bạn sẽ được học tập trong môi trường hiện đại, tiên tiến hàng đầu thế giới. Các khóa học Kỹ sư được giảng dạy ở hầu khắp các trường Đại học Úc. 

Với vốn kiến thức, kỹ năng trong tay, khi ra trường, sinh viên có thể làm việc ở nhiều vị trí khác nhau như:

  • Kỹ sư quản lý dự án, kỹ sư thi công – xây dựng công trình, kỹ sư vận hành máy móc, … tại các công ty, tập đoàn về kỹ thuật, xây dựng, chế tạo máy móc,…
  • Kỹ sư nghiên cứu phát triển tại các phòng thí nghiệm, thử nghiệm, viên nghiên cứu.
  • Nghiên cứu, giảng dạy về ngành Kỹ sư với chuyên ngành mà bạn đã học.

Xem thêm: Bí quyết chọn ngành du học Úc phù hợp nhất

Những điều cần lưu ý khi muốn theo học ngành Kỹ sư ở Úc

Du học ngành Kỹ sư ở Úc
Mức chi phí du học ngành Kỹ sư phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Với chất lượng đào tạo cùng cơ hội nghề nghiệp rộng mở, học ngành Kỹ sư ở Úc luôn được coi là mục đích để phát triển tương lai. Tuy nhiên, trước khi theo học, bạn cần chú ý đến nhiều yếu tố.

1. Thời gian du học ngành Kỹ sư Úc

Thời gian theo học ngành Kỹ sư tại Úc là bao lâu còn phải phụ thuộc vào chương trình học. Thông thường, học sinh phải học từ 1 – 2 năm theo chương trình Cao đẳng và 3 – 4 năm khi theo học chương trình Đại học. Nếu muốn theo học Thạc sĩ, sinh viên cần từ 1,5 – 2 năm.

2. Điều kiện cần thiết để du học ngành Kỹ sư ở Úc

Mỗi trường học lại có những yêu cầu đầu vào khác nhau. Tuy nhiên, thường thì học sinh phải đáp ứng được các điều kiện cơ bản dưới đây:

  • Tốt nghiệp Trung học phổ thông
  • IELTS tối thiểu 5.5
  • TOEFL tối thiểu 55

Để biết được yêu cầu cụ thể của từng trường, bạn có thể tham khảo qua Website chính thức của trường học tìm kiếm các thông tin tại các công ty tư vấn du học uy tín.

3. Chi phí du học ngành Kỹ sư tại Úc

Chi phí du học ngành Kỹ sư tại Úc là điều rất nhiều bậc phụ huynh, học sinh quan tâm. Theo đó, mỗi trường đều có mức học phí khác nhau. Mức sinh hoạt còn phải phụ thuộc vào địa phương bạn sinh sống.

Tuy nhiên, chính phủ Úc luôn có chính sách hỗ trợ cho sinh viên quốc tế. Bạn có thể săn được các khóa học bổng ngành Kỹ sư bán phần hoặc toàn phần. Hơn thế, quy định pháp luật của Úc cho phép du học sinh được làm thêm trong thời gian nhất định. Hãy tận dụng thời gian rảnh rỗi để tiết kiệm chi phí sinh hoạt.

Những lợi thế cạnh tranh khi du học ngành Kỹ sư ở Úc?

Du học ngành Kỹ sư ở Úc
Sinh viên được học tập trong môi trường giáo dục tiên tiến hàng đầu thế giới

Có rất nhiều lý do thuyết phục bạn nên theo học ngành Kỹ sư ở Úc. Cụ thể như sau:

1. Chương trình đào tạo uy tín

Du học ngành Kỹ sư ở Úc, sinh viên sẽ được học tập trong môi trường giáo dục tiên tiến hàng đầu thế giới. Úc có hiệp hội chuyên nghiệp dành riêng cho các kỹ sư có tên là Engineers Australia. Hiệp hội này chịu trách nhiệm về các chương trình đào tạo Kỹ sư, đảm bảo có chất lượng tốt nhất, cung cấp nguồn nhân lực trình độ cao theo yêu cầu của nền công nghiệp.

Do đó, những sinh viên hoàn thành chương trình Kỹ sư tiêu chuẩn đều có khả năng làm việc tốt. Chương trình đào tạo Kỹ sư của Úc được Quốc tế công nhận.

2. Nhiều lựa chọn phong phú về khóa học

Tại Úc, bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn về chuyên ngành học như: Kỹ sư Điện – Điện tử, Kỹ sư Cơ khí, Kỹ sư Viễn thông, Kỹ sư Hàng không, Kỹ sư Công nghiệp… Các khóa học được giảng dạy ở hầu hết các trường Đại học, các cấp học khác nhau. Tùy theo nhu cầu, sinh viên có thể đăng ký những khóa học theo ý muốn.

Ngoài ra, Úc còn có rất nhiều các khóa đào tạo nghề. Các khóa học này sẽ giúp bạn nhiều hơn trong việc thực hành. Hơn thế, đầu vào không quá khó khăn. Sau khi hoàn thành, người học có thể liên thông lên Cao đẳng, Đại học dễ dàng.

3. Cơ hội việc làm lý tưởng

Úc là nước có nền công nghiệp hàng đầu thế giới. Nhu cầu nhân lực về ngành Kỹ sư là rất lớn, đặc biệt là tại những bang có nhiều hầm mỏ. Điều này mở ra cơ hội nghề nghiệp rất lớn cho sinh viên Úc. Không những thế, với tấm bằng Kỹ sư trong tay được quốc tế công nhận, sinh viên có thể tìm được công việc ổn định với mức lương đáng mơ ước ở bất cứ đâu trên thế giới.

4. Cơ hội định cư tại Úc

Du học ngành Kỹ sư ở Úc
Du học Úc ngành Kỹ sư có cơ hội định cư cao

Úc có chính sách định cư với những ngành thiếu nhân lực. Sinh viên được đào tạo bài bản, có kỹ năng có thể xin thị thực cư trú dài hạn tại Úc sau khi hoàn tất việc học. Bởi thế, Kỹ sư luôn là ngành được ưu tiên khi có nhu cầu định cư. 

5. Mức lương hấp dẫn

Kỹ sư đang được coi là nghề có mức lương Top đầu nước Úc. Do thiếu hụt nguồn nhân lực nên dù là sinh viên mới ra trường, bạn cũng có cơ hội tìm kiếm được việc làm ưng ý với mức lương cao. Càng nhiều kinh nghiệm trong nghề, mức lương càng tăng dần theo cấp số nhân.

Những trường đào tạo Kỹ sư tốt nhất nước Úc

Có rất nhiều trường học đào tạo Kỹ sư tại Úc được phân bố tại nhiều bang, nhiều vùng lãnh thổ. Những trường học nổi tiếng về chất lượng đào tạo có thể kể đến như:

1. Đại học Macquarie

Macquarie là trường Đại học nằm trong top 1% các trường Đại học tốt nhất thế giới. Ngành Kỹ sư là một trong những ngành nổi tiếng của trường. Đây cũng là nơi sản sinh ra nhiều Kỹ sư tài năng xuất sắc ở nhiều lĩnh vực. Sinh viên tốt nghiệp ngành Kỹ sư tại đây luôn được các tập đoàn danh tiếng săn đón với mức lương ngất ngưởng.

2. Đại học Sydney

Du học ngành Kỹ sư ở Úc
Đại học Sydney có chất lượng đào tạo ngành Kỹ sư hàng đầu nước Úc

Nhắc đến những ngôi trường đào tạo tốt nhất về ngành Kỹ sư không thể không nhắc tới Sydney. Đại học Sydney cũng là trường xếp thứ 42 trong bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất trên thế giới. Sinh viên tốt nghiệp đại học Sydney có cơ hội xin việc làm cao.

3. Đại học Deakin

Sinh viên học tại Deakin sẽ được hưởng nền giáo dục tuyệt vời. Cùng với đó là kỹ năng thực hành sáng tạo. Trường có đầy đủ điều kiện, trang thiết bị hiện đại phục vụ cho việc học. Deakin cũng tự hào khi đứng trong Top trường học hàng đầu thế giới.

4. Đại học Edith Cowan ECU

Mặc dù mới thành lập chưa lâu nhưng Edith Cowan ECU đã nhanh chóng trở thành điểm đến hấp dẫn cho nhiều du học sinh. Những ngành học tại trường được đánh giá cao như Tâm lý, Truyền thông, Điều dưỡng và đặc biệt là Kỹ sư

Xem thêm: Du học Úc ngành Dược – Chọn trường, Chi phí, Chất lượng [Update 2021]

Mặc dù có chất lượng học tập tuyệt vời nhưng học phí của trường ở mức vừa tầm. Sinh viên sẽ có cơ hội học tập, thực hành cùng nhiều Kỹ sư nổi tiếng.

Ngoài ra, Úc còn có rất nhiều ngôi trường đào tạo Kỹ sư chất lượng. Để tìm được trường học phù hợp, bạn có thể liên hệ trực tiếp với các công ty tư vấn du học Úc để tìm hiểu chi tiết nhất.

Với hàng loạt ưu điểm nổi bật về cơ hội việc làm, môi trường học tập, du học ngành Kỹ sư tại Úc ngày càng trở nên hấp dẫn với sinh viên quốc tế. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về ngành học này, đừng quên liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

Gợi ý cho bạn

Hoạt động ngoại khóa cho du học sinh Úc
Hoạt động ngoại khóa cho du học sinh Úc
Đây là cơ hội giúp bạn nâng cao kỹ năng giao tiếp, mở rộng mối quan hệ, hoàn thiện cá nhân. Bởi thế, đừng bỏ qua những hoạt động ngoại khóa cho du học sinh Úc lý thú mà chúng tôi sẽ mách bạn dưới đây
Visa du học Canada 2021 - Hồ sơ, thủ tục, chi phí
Visa du học Canada 2021 - Hồ sơ, thủ tục, chi phí
Rất nhiều thắc mắc được gửi đến cho chúng tôi rằng “xin Visa du học Canada có khó không”, “điều kiện là gì”, “thủ tục xin Visa du học Canada như thế nào”. Cùng chúng tôi giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây!
Tìm hiểu về học bổng toàn phần AusAID Úc
Tìm hiểu về học bổng toàn phần AusAID Úc
Bạn biết gì về học bổng toàn phần AusAID Úc? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích nhất. Hy vọng, sau bài viết này, bạn có thể săn được những suất học bổng AusAID phù hợp.

Bình luận

Bình luận