Du học Úc ngành môi trường

Là một trong những quốc gia có chất lượng đào tạo giáo dục hàng đầu thế giới, du học ngành môi trường tại Úc là lựa chọn hàng đầu của sinh viên Việt Nam. Có nên du học Úc ngành môi trường? Những yếu tố nào khiến ngành học này có sức hấp dẫn đặc biệt? Cùng tìm hiểu với chúng tôi ngay trong bài viết dưới đây!

Du học Úc ngành môi trường là gì?

Nói đến đào tạo quản lý ngành môi trường, không thể không nhắc tới nước Úc. Tuy có nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú nhưng Úc lại thiếu nước sạch. Bởi thế, nghiên cứu về môi trường chính là điều kiện cần thiết để phát triển bền vững. Đây cũng là cơ hội khiến du học Úc ngành môi trường trở thành ngành nghề hot, được nhiều du học sinh yêu thích và lựa chọn.

Du học Úc ngành môi trường
Du học ngành môi trường ở Úc được sinh viên quốc tế lựa chọn

Ngành môi trường là ngành khoa học nghiên cứu về môi trường. Sinh viên sẽ được học về sự tác động của con người, xã hội lên môi trường. Qua đó, học cách sử dụng nguồn năng lượng sao cho hiệu quả, bền vững nhất, hạn chế được tổn thất, thiệt hại tới môi trường. 

Ngành môi trường có nhiều chuyên ngành khác nhau. Sinh viên theo học ngành môi trường tại Úc sẽ được học chuyên sâu về các ngành như: Quản lý chất lượng và sự ô nhiễm khí; Quản lý chất thải rắn; Đánh giá tác động môi trường; Công nghệ màng trong xử lý nước và nước thải; Sức khỏe và vệ sinh môi trường; Vi sinh ứng dụng và phòng thí nghiệm; Quá trình hóa lý; Độc chất hữu cơ và kim loại vi lượng trong hệ sinh thái…

Sau khi ra trường, bạn có thể đảm nhận nhiều vị trí khác nhau tại các cơ quan quản lý môi trường; các tổ chức quốc tế, phi chính phủ về môi trường; các nhà máy sản xuất, ban quản lý môi trường tại các nhà máy, xí nghiệp; giảng dạy về khoa học môi trường…

Xem thêm: Tại sao nên du học Úc ngành công nghệ thông tin?

Những lý do nên du học Úc ngành môi trường

Có vô số những lý do nên du học Úc ngành môi trường. Có thể kể đến như:

1. Cơ hội việc làm cao

Du học Úc ngành môi trường
Cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp ngành môi trường rất cao

Úc có nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú. Tuy nhiên, quốc gia này lại thiếu trầm trọng nước ngọt. Vấn đề môi trường được chính phủ rất quan tâm. Hàng năm, có hàng chục ngàn cơ hội việc làm cho các sinh viên tốt nghiệp ngành môi trường. Du học Úc ngành môi trường, bạn có thể dễ dàng xin được công việc tại Úc với mức lương hấp dẫn. Đây là cơ hội lớn cho những du học sinh có nhu cầu định cư tại Úc.

Tại Việt Nam, nhu cầu nhân sự về quản lý môi trường hiện là rất lớn. Tuy nhiên, các chương trình học về lĩnh vực này chưa được đầu tư quan tâm đúng mức. Sau khi hoàn thành chương trình học ngành môi trường tại Úc về các bạn sẽ dễ dàng làm việc tại các công ty, tập đoàn lớn tại Việt Nam. Không những bởi thiếu hụt nguồn nhân lực mà tấm bằng tại Úc cũng có giá trị cao hơn so với học tập tại Việt Nam.

2. Mức lương hấp dẫn

Thống kê cho thấy, mức lương của nhân lực ngành môi trường cao hơn so với những ngành nghề khác. Trung bình, những kỹ sư, nhà khoa học môi trường có kinh nghiệm dưới 10 năm sẽ có mức lương trung bình khoảng 5.633USD/ tháng. 

Tại Việt Nam, sinh viên mới ra trường có thể dễ dàng kiếm được công việc với mức lương ổn định. Nếu có từ 4 – 5 năm kinh nghiệm, mức lương trung bình của kỹ sư môi trường là 11 triệu đồng/ tháng.

3. Chi phí du học vừa phải

Du học Úc ngành môi trường
Chi phí du học Úc ngành môi trường vừa phải

Học phí cũng như chi phí sinh hoạt tại Úc cao hơn so với 1 số quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên, chi phí cho 1 khóa học ngành tài nguyên môi trường tại Úc không quá đắt đỏ. Hiện tại, với khóa học thạc sĩ quản lý môi trường khoảng 30.000 USD. 

Nếu có kế hoạch chi tiêu hợp lý, việc du học Úc nói chung, học ngành môi trường tại Úc nói riêng không quá khó khăn. Hơn thế, bạn vẫn có thể kiếm được những công việc làm thêm ưng ý ngoài giờ học với thù lao hấp dẫn.

Ngoài ra, đầu vào không quá khó khăn, thời gian học linh hoạt, môi trường học thực tế cũng là nguyên nhân khiến nhiều học sinh lựa chọn du học Úc ngành môi trường.

Nhận ngay lộ trình Tư vấn du học hoàn toàn miễn phí tại Việt Đỉnh

Xem thêm: Chi phí du học Úc – Học phí, nhà ở, sinh hoạt 2022

Top các trường đào tạo ngành môi trường tốt nhất tại Úc

Hiện nay, có rất nhiều trường Đại học tại Úc đào tạo ngành môi trường. Một số trường học được đánh giá cao về chất lượng đào tạo như:

 • The University of Queensland
 • University of South Australia
 • RMIT University
 • Australian national university
 • The University of Sydney
 • University of Southern Queensland (USQ)
 • Griffith University
 • University of New England
 • University of Canberra
 • University of Newcastle
 • Macquarie University
 • University of Adelaide
 • Curtin University
 • University of Wollongong
 • Newnham Campus
 • ….

Chính phủ Úc rất quan tâm tới môi trường. Bởi thế, sang Úc học ngành môi trường, sinh viên sẽ được học tập tốt nhất. Ngoài ra, còn có rất nhiều học bổng được cấp cho sinh viên các khóa học từ Đại học đến Thạc sĩ.

Nhận ngay trọn bộ danh sách học bổng du học Úc mới nhất 2021 – 2022 độc quyền tại Việt Đỉnh.

Với hàng loạt ưu điểm nổi bật, môi trường là ngành học có sức hút đặc biệt. Nếu có nhu cầu du học Úc ngành môi trường, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn du học Úc cụ thể và chi tiết nhất. Chúc các bạn có được sự lựa chọn phù hợp!

Categories Úc

Gợi ý cho bạn

Hoạt động ngoại khóa cho du học sinh Úc
Hoạt động ngoại khóa cho du học sinh Úc
Đây là cơ hội giúp bạn nâng cao kỹ năng giao tiếp, mở rộng mối quan hệ, hoàn thiện cá nhân. Bởi thế, đừng bỏ qua những hoạt động ngoại khóa cho du học sinh Úc lý thú mà chúng tôi sẽ mách bạn dưới đây
Học bổng toàn phần AusAID Úc
Học bổng toàn phần AusAID Úc
Bạn biết gì về học bổng toàn phần AusAID Úc? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích nhất. Hy vọng, sau bài viết này, bạn có thể săn được những suất học bổng AusAID phù hợp.
Quyền lợi từ bảo hiểm du học Úc cho du học sinh
Quyền lợi từ bảo hiểm du học Úc cho du học sinh
Để hoàn thành thủ tục làm hồ sơ du học Úc, bạn cần mua bảo hiểm sức khỏe. Bảo hiểm sức khỏe cho du học sinh du học Úc là gì? Loại bảo hiểm này có cần thiết hay không? Cùng chúng tôi tìm hiểu câu trả lời trong bài viết sau
Chứng minh tài chính du học Úc 2022
Chứng minh tài chính du học Úc 2022
Chứng minh tài chính du học Úc là gì? Có cần chứng minh tài chính trước khi du học Úc hay không? Chứng minh du học tài chính bao nhiêu là đủ? Đây là những câu hỏi chúng tôi nhận được rất nhiều trong thời gian qua.

Bình luận

Bình luận