Du học Úc ngành công nghệ thông tin

Là môi trường giáo dục lý tưởng, Úc được nhiều sinh viên lựa chọn với các ngành học khác nhau. Trong đó, ngành công nghệ thông tin luôn được yêu thích hơn cả. Tại sao nên du học Úc ngành công nghệ thông tin? Chúng tôi sẽ giải đáp ngay trong bài viết dưới đây!

Du học Úc ngành công nghệ thông tin là gì?

Ngành công nghệ thông tin còn được gọi với tên gọi khác là IT – Information Technology. Đây là một nhóm ngành bao gồm nhiều chuyên ngành khác nhau như: phần mềm, an ninh mạng, mạng lưới internet, phân phối và xử lý dữ liệu, hệ thống máy tính, trao đổi, lưu trữ và sử dụng thông tin… Hay hiểu một cách đơn giản nhất, công nghệ thông tin là sử dụng những công nghệ hiện đại để tạo ra, truyền dẫn, xử lý, lưu trữ và khai thác thông tin.

du học Úc ngành công nghệ thông tin
Công nghệ thông tin là sử dụng những công nghệ hiện đại để tạo ra, truyền dẫn, xử lý, lưu trữ và khai thác thông tin

Du học Úc ngành công nghệ thông tin có sức hấp dẫn đặc biệt. Khi theo học, sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản nhất về khoa học tự nhiên, mạng máy tính, lập trình, phần mềm… Cùng với đó là học chuyên sâu những chuyên ngành mà mình yêu thích.

Xem thêm: Du học ngành Kỹ sư ở Úc

Những lý do nên du học Úc ngành công nghệ thông tin

Không phải ngẫu nhiên công nghệ thông tin trở thành ngành học yêu thích của các du học sinh tại Úc. Có rất nhiều lý do khiến bạn nên chọn ngành nghề này. Có thể kể đến như:

1. Là ngành thiếu nhân lực tại Úc

Công nghệ thông tin là ngành thiếu hụt nhân lực trầm trọng tại Úc. Lượng bổ sung nhân sự cho ngành này cũng chiếm tỷ lệ rất thấp. Theo báo cáo của Australian Computer Society and Deloitte Access Economics, Úc hiện cần khoảng 100.000 nhân lực. Trong đó, riêng bang Victoria đã chiếm đếm 40.000 người.

du học Úc ngành công nghệ thông tin
Công nghệ thông tin là ngành thiếu hụt nhân lực trầm trọng tại Úc

Một thực tế là giới trẻ Úc đang mất dần đi niềm đam mê với ngành nghề này. Lượng sinh viên tốt nghiệp công nghệ liên tục giảm. Hiện tại và tương lai gần, nguồn nhân lực trong ngành này sẽ thiếu trầm trọng.

Ra trường, sinh viên ngành công nghệ thông tin sẽ làm việc tại nhiều vị trí như: kỹ sư phần mềm, lập trình Web, kỹ thuật máy tính….

Với sự thiếu hụt này, Úc có chính sách việc làm và định cư ưu tiên đối du học sinh ngành công nghệ thông tin. Như vậy, du học sinh Úc ngành công nghệ thông tin sẽ là bài toán phù hợp nhất, nhanh chóng nhất nếu bạn có nhu cầu định cư tại Úc.

Xem thêm: Úc đang thiếu nhân lực ngành gì? [Cập nhật 2022]

2. Là ngành có mức lương tương đối cao

Tốt nghiệp ngành công nghệ thông tin tại Úc, bạn sẽ nhanh chóng kiếm được công việc ổn định với mức lương cao. Thậm chí, với những học sinh có năng lực, các công ty công nghệ sẵn sàng chi trả mức lương hậu hĩnh. 

Số liệu của Payscale.com, cho thấy, mức lương trong ngành công nghệ thông tin tương đối cao. Thực tập sinh ngành này đã có thể kiếm được công việc với mức lương khoảng 31.000 – 83.000 AUD/ năm. Với chức danh cao hơn như Giám đốc công nghệ thông tin, phó chủ tịch công nghệ thông tin, mức lương dao động từ 100.000 – 270.000 AUD/ năm. Nhìn chung, đây là mức lương cao so với mặt bằng chung các ngành nghề khác tại Úc.

3. Chương trình học đa dạng

du học Úc ngành công nghệ thông tin
Chương trình học đa dạng với thời gian, học phí phù hợp

Có khoảng 120 khóa học của 54 trường Đại học tại Úc giảng dạy về ngành công nghệ thông tin. Tùy theo nhu cầu, du học sinh cũng có thể lựa chọn cho mình những chuyên ngành phù hợp.

Chất lượng giảng dạy cũng như chương trình học tại Úc được đánh giá cao. Khi du học Úc ngành công nghệ thông tin, bạn sẽ được học những nguyên lý cơ bản, kiến thức thực tiễn về tin học. Chúng có tính ứng dụng cao, có thể sẵn sàng kiếm được công việc ngay sau khi ra trường.

Thời gian học của ngành thường kéo dài từ 2 – 3 năm với mức học phí vừa phải. Theo đó, khóa cử nhân công nghệ thông tin dao động từ 18.000 – 25.000 AUD/ năm. Với khóa học thạc sĩ công nghệ thông tin, mức học phí là từ 22.000 – 35.000 AUD/ năm.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ làm việc tại các công ty, tập đoàn về phần mềm hoặc lựa chọn học lên cao. Những khóa học được Hiệp hội công nghệ thông tin Australia (Australian Computer Society) công nhận được đánh giá rất cao về sự chuyên nghiệp, chất lượng giảng dạy cũng như chất lượng sinh viên. Tốt nghiệp khóa học, sinh viên sẽ được cấp bằng quốc tế, có cơ hội làm việc tốt, được nhiều công ty săn đón

Như vậy, du học Úc ngành công nghệ thông tin có thời gian phù hợp, mức học phí không quá cao. Đây cũng là một trong những lý do khiến công nghệ thông tin trở thành ngành học hot nhất hiện nay.

Xem thêm: Bật mí kinh nghiệm tiết kiệm mùa Covid cho du học sinh Úc

Cơ hội kiếm việc làm, định cư tại Úc cao, mức lương hấp dẫn, chương trình đào tạo đa dạng, chất lượng. Hẳn với 3 lý do trên đã đủ để du học Úc ngành công nghệ thông tin luôn được các bạn trẻ yêu thích. Học sinh, sinh viên có nhu cầu du học Úc, đừng quên liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn du học Úc cũng như hỗ trợ chọn ngành, chọn trường miễn phí!

Categories Úc

Gợi ý cho bạn

Du học ngành Du lịch tại Úc
Du học ngành Du lịch tại Úc
Du học ngành Du lịch tại Úc được nhiều sinh viên quốc tế yêu thích và lựa chọn. Ngành học này có gì đặc biệt? Đây có phải là sự lựa chọn đúng đắn. Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây!
Du học ngành Giáo dục tại Úc
Du học ngành Giáo dục tại Úc
Với những hấp lực mang lại, du học ngành Giáo dục tại Úc đang là sự lựa chọn hàng đầu của sinh viên quốc tế.
Du học ngành Kỹ sư ở Úc
Du học ngành Kỹ sư ở Úc
Úc trong thời điểm hiện tại. Đây cũng là lý do tại sao nhiều sinh viên quyết tâm du học ngành Kỹ sư ở Úc
Du học ngành Quản trị khách sạn tại Úc
Du học ngành Quản trị khách sạn tại Úc
Quản trị khách sạn là ngành được rất nhiều sinh viên quan tâm. Du học ngành Quản trị khách sạn tại Úc mang tới cơ hội việc làm hấp dẫn. Cùng với đó là ưu tiên về chính sách định cư. Tại sao sinh viên lại hứng thú với ngành học này đến như vậy? Đọc ngay bài viết dưới đây để có thông tin chi tiết!
Du học ngành Ẩm thực ở Canada
Du học ngành Ẩm thực ở Canada
Bạn đang du học ngành ẩm thực ở Canada? Bạn đang lo lắng vấn đề việc làm sau khi tốt nghiệp. Mức lương như thế nào? Nhu cầu nhân lực ra sao? Hãy xem ngay bài viết sau để hiểu thêm triển vọng cho ngành mình đang học nhé!
Du học Úc ngành Marketing
Du học Úc ngành Marketing
Du học Úc ngành Marketing sẽ làm gì trong tương lai? Tại sao du học Úc ngành Marketing lại có sức hấp dẫn đến như vậy? Những thắc mắc này sẽ được chúng tôi giải đáp ngay trong bài viết dưới đây!

Bình luận

Bình luận