Du học Úc ngành công nghệ thông tin (IT)

Là môi trường giáo dục lý tưởng, Úc được nhiều sinh viên lựa chọn với các ngành học khác nhau. Trong đó, ngành công nghệ thông tin luôn được yêu thích hơn cả. Tại sao nên du học Úc ngành công nghệ thông tin? Chúng tôi sẽ giải đáp ngay trong bài viết dưới đây!

Du học Úc ngành công nghệ thông tin là gì?

Ngành công nghệ thông tin còn được gọi với tên gọi khác là IT – Information Technology.

Đây là một nhóm ngành bao gồm nhiều chuyên ngành khác nhau như: phần mềm, an ninh mạng, mạng lưới internet, phân phối và xử lý dữ liệu, hệ thống máy tính, lưu trữ và sử dụng thông tin,… Hay hiểu một cách đơn giản nhất, công nghệ thông tin là sử dụng những công nghệ hiện đại để tạo ra, truyền dẫn, xử lý, lưu trữ và khai thác thông tin.

du học Úc ngành công nghệ thông tin
Công nghệ thông tin là sử dụng những công nghệ hiện đại để tạo ra, truyền dẫn, xử lý, lưu trữ và khai thác thông tin

Du học Úc ngành công nghệ thông tin có sức hấp dẫn đặc biệt. Khi theo học, sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản nhất về khoa học tự nhiên, mạng máy tính, lập trình,… Cùng với đó là học chuyên sâu những chuyên ngành mà mình yêu thích.

Xem thêm: Úc đang thiếu nhân lực ngành gì? [Cập nhật 2022]

Đăng ký liền tay nhận ngay học bổng

Những lý do nên du học Úc ngành công nghệ thông tin

Không phải ngẫu nhiên công nghệ thông tin trở thành ngành học yêu thích của các du học sinh tại Úc. Có rất nhiều lý do khiến bạn nên chọn ngành nghề này. Có thể kể đến như:

1. Là ngành thiếu nhân lực tại Úc

Công nghệ thông tin là ngành thiếu hụt nhân lực trầm trọng tại Úc. Lượng bổ sung nhân sự cho ngành này cũng chiếm tỷ lệ rất thấp.

Theo báo cáo của Australian Computer Society and Deloitte Access Economics, Úc hiện cần khoảng 100.000 nhân lực. Trong đó, riêng bang Victoria đã chiếm đếm 40.000 người.

du học Úc ngành công nghệ thông tin
Công nghệ thông tin là ngành thiếu hụt nhân lực trầm trọng tại Úc

Một thực tế là giới trẻ Úc đang mất dần đi niềm đam mê với ngành nghề này. Lượng sinh viên tốt nghiệp công nghệ liên tục giảm. Hiện tại và tương lai gần, nguồn nhân lực trong ngành này sẽ thiếu trầm trọng.

Ra trường, sinh viên ngành công nghệ thông tin sẽ làm việc tại nhiều vị trí như: kỹ sư phần mềm, lập trình Web, kỹ thuật máy tính,…

Với sự thiếu hụt này, Úc có chính sách việc làm và định cư ưu tiên đối du học sinh ngành công nghệ thông tin. Như vậy, du học Úc ngành công nghệ thông tin sẽ là bài toán phù hợp nhất, nhanh chóng nhất nếu bạn có nhu cầu định cư tại Úc.

2. Là ngành có mức lương tương đối cao

Tốt nghiệp ngành công nghệ thông tin tại Úc, bạn sẽ nhanh chóng kiếm được công việc ổn định với mức lương cao. Thậm chí, với những học sinh có năng lực, các công ty công nghệ sẵn sàng chi trả mức lương hậu hĩnh. 

Số liệu của Payscale.com cho thấy, mức lương trong ngành công nghệ thông tin tương đối cao.

Thực tập sinh ngành này đã có thể kiếm được công việc với mức lương khoảng 31.000 – 83.000 AUD/ năm. Với chức danh cao hơn như Giám đốc công nghệ thông tin, phó chủ tịch công nghệ thông tin, mức lương dao động từ 100.000 – 270.000 AUD/ năm.

Nhìn chung, đây là mức lương cao so với mặt bằng chung các ngành nghề khác tại Úc.

xem thêm: Du học Úc nên học ngành gì?

3. Chương trình học đa dạng

du học Úc ngành công nghệ thông tin
Chương trình học đa dạng với thời gian, học phí phù hợp

Có khoảng 120 khóa học của 54 trường Đại học tại Úc giảng dạy về ngành công nghệ thông tin. Tùy theo nhu cầu, du học sinh cũng có thể lựa chọn cho mình những chuyên ngành phù hợp.

Chất lượng giảng dạy cũng như chương trình học tại Úc được đánh giá cao. Khi du học Úc ngành công nghệ thông tin, bạn sẽ được học những nguyên lý cơ bản, kiến thức thực tiễn về tin học. Chúng có tính ứng dụng cao, có thể sẵn sàng kiếm được công việc ngay sau khi ra trường.

Thời gian học của ngành thường kéo dài từ 2 – 3 năm với mức học phí vừa phải. Theo đó, khóa cử nhân công nghệ thông tin dao động từ 18.000 – 25.000 AUD/ năm. Với khóa học thạc sĩ công nghệ thông tin, mức học phí là từ 22.000 – 35.000 AUD/ năm.

Xem thêm: Chi phí du học Úc là bao nhiêu? [Update 2022]

Nhập mã VIETDINH20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ làm việc tại các công ty, tập đoàn về phần mềm hoặc lựa chọn học lên cao

Những khóa học được Hiệp hội công nghệ thông tin Australia (Australian Computer Society) công nhận được đánh giá rất cao về sự chuyên nghiệp, chất lượng giảng dạy cũng như chất lượng sinh viên. Tốt nghiệp khóa học, sinh viên sẽ được cấp bằng quốc tế, có cơ hội làm việc tốt, được nhiều công ty săn đón.

Như vậy, du học ngành công nghệ thông tin có thời gian phù hợp, mức học phí không quá cao. Đây cũng là một trong những lý do khiến công nghệ thông tin trở thành ngành học hot nhất hiện nay.

Cơ hội kiếm việc làm, định cư tại Úc cao, mức lương hấp dẫn, chương trình đào tạo đa dạng, chất lượng. Hẳn với 3 lý do trên đã đủ để du học Úc ngành công nghệ thông tin luôn được các bạn trẻ yêu thích.

Học sinh, sinh viên có nhu cầu du học Úc, đừng quên liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn du học cũng như hỗ trợ chọn ngành, chọn trường miễn phí!

Bình luận

Bài viết liên quan

du học ngành quản trị khách sạn tại úc

Du học ngành Quản trị khách sạn tại Úc

Quản trị khách sạn là ngành được rất nhiều sinh viên quan tâm. Du học ngành Quản trị khách sạn tại Úc mang tới cơ hội việc làm hấp dẫn. Cùng với đó là ưu tiên về chính sách định cư. Tại sao sinh viên lại hứng thú với ngành học này đến như vậy? Đọc ngay bài viết dưới đây để có thông tin chi tiết!

Du học ngành Tâm lý học ở Úc

Thu nhập KHỦNG khi du học ngành Tâm lý học ở Úc

Với chất lượng đào tạo uy tín, cơ hội việc làm rộng mở, du học ngành Tâm lý học ở Úc đang là sự lựa chọn hàng đầu hiện nay. Ngành học này có gì đặc biệt? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây để có được những thông tin hữu ích nhất!

Du học nghề bếp tại Úc

Du học nghề bếp tại Úc – Cơ hội định cư cao

Du học nghề bếp tại Úc hiện là hướng đi mới nhiều triển vọng cho du học sinh. Bạn sẽ được học tập trong môi trường hiện đại, chuyên nghiệp. Cùng với đó là cơ hội việc làm, cơ hội định cư hấp dẫn.
Mức lương ngành này cũng đứng trong top đầu những ngành nghề tại Úc hiện nay. Xem ngay bài viết sau để tìm hiểu ngành triển vọng này nhé!

du học Quản lý và MBA tại Úc

Học thạc sĩ Quản trị kinh doanh (MBA) tại Úc

Nhờ chất lượng đào tạo vượt bậc, Úc được coi là điểm đến mơ ước của hàng nghìn du học sinh quốc tế. Trong đó, du học Quản lý và MBA tại Úc được yêu thích hơn cả. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về ngành học này ngay trong bài viết dưới đây

Du học Úc ngành Dược

Du học Úc ngành Dược – Trường, chi phí 2024

Úc là sự lựa chọn hàng đầu cho những ai yêu thích ngành Dược. Du học Úc ngành Dược có gì hấp dẫn? Những điều cần lưu ý khi quyết định lựa chọn ngành học này? Cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để có được những thông tin hữu ích nhất!

Du học Úc ngành hàng hải

SĂN học bổng 50% khi du học Úc ngành hàng hải

Ngành Hàng hải đang được phát triển mạnh mẽ tại nhiều quốc gia. Với lợi thế biển, du học Úc ngành Hàng hải mang đến cơ hội lớn cho sinh viên. Cùng chúng tôi tìm hiểu về ngành học này ngay trong bài viết sau đây. Hy vọng, các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích!

Du học Úc ngành Makeup

Du học Úc ngành Makeup có khó không?

Makeup là ngành học hot nhưng lại rất hiếm trường đào tạo chuyên nghiệp. Nếu bạn yêu thích sáng tạo, muốn cháy hết mình cùng đam mê thì du học Úc ngành Makeup sẽ là sự lựa chọn tối ưu nhất. Cùng chúng tôi tìm hiểu về ngành học này tại Úc. Từ đó, đưa ra được những quyết định sáng suốt nhất!

du học úc ngành thể thao

Du học Úc ngành Thể thao tại sao không?

Không quá nổi tiếng như những ngành học khác, du học Úc ngành Thể thao vẫn luôn là sự lựa chọn số 1 của sinh viên thế giới. Ngành học này có gì đặc biệt? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây để có được những thông tin chi tiết nhất!

Du học ngành Du lịch tại Úc

Du học ngành Du lịch và Lữ hành tại Úc

Du học ngành Du lịch tại Úc được nhiều sinh viên quốc tế yêu thích và lựa chọn. Ngành học này có gì đặc biệt? Đây có phải là sự lựa chọn đúng đắn. Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây!