Học bổng toàn phần AusAID Úc

Du học Úc luôn là con đường mơ ước của rất nhiều sinh viên Việt Nam. Tuy nhiên, học phí cũng như chi phí du học tại Úc đắt đỏ khiến ước mơ du học của 1 số sinh viên bị gián đoạn. Một giải pháp tối ưu nhất chính là săn học bổng toàn phần AusAID.

AusAID là học bổng trong Top đầu những học bổng được săn đón nhất tại Úc. Bạn biết gì về học bổng toàn phần AusAID Úc? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích nhất. Hy vọng, sau bài viết này, bạn có thể săn được những suất học bổng AusAID phù hợp.

Học bổng toàn phần AusAID Úc là gì?

Học bổng toàn phần AusAID Úc hay còn được gọi là học bổng Australia. Đây là học bổng được Cơ quan Phát triển Quốc tế Australia (AusAID) sáng lập và được chính phủ Úc thông qua. Thông qua học bổng này, Úc muốn hỗ trợ Việt Nam đào tạo nguồn nhân lực chất lượng, tiên phong đáp ứng với nhu cầu của xã hội. 

học bổng toàn phần AusAID Úc
AusAID Úc là học bổng của chính phủ Australia dành cho sinh viên Việt Nam

AusAID Úc đánh giá ứng viên dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau. Trong đó, ứng viên cần phải có chuyên môn vững vàng, có phẩm chất cá nhân tốt, có trình độ học vấn đảm bảo cho quá trình học tập. Tất cả những yếu tố trên sẽ đem đến những thay đổi tích cực, góp phần phát triển kinh tế xã hội.

Mỗi năm, sẽ có khoảng 250 suất học bổng toàn phần AusAID được trao cho sinh viên Việt Nam hệ Thạc sĩ và Tiến sĩ khi du học Úc. Sinh viên sẽ được yêu cầu trở lại Việt Nam làm việc sau 2 năm học tập để đảm bảo sẽ cống hiến những gì học tập được xã hội, đất nước.

Các lĩnh vực được cấp học bổng toàn phần AusAID Úc

Học bổng AusAID được cấp cho sinh viên ở nhiều lĩnh vực, nhiều chuyên ngành khác nhau. Trong đó, 1 số lĩnh vực được chú trọng ưu tiên như:

 • Nông nghiệp và khoa học ứng dụng
 • Kinh tế thương mại quốc tế, Kinh tế nông nghiệp và phát triển kinh tế
 • Nghiên cứu phát triển
 • Môi trường (Công nghệ môi trường, Ô nhiễm khí hậu, Xử lý rác thải và chất rắn…)
 • Giáo dục đào tạo
 • Lâm nghiệp
 • Hành chính công, Chính sách công
 • Luật
 • Sức khỏe y tế
 • Khoa học biển
 • Công tác xã hội
 • Quy hoạch đô thị
Nhận ngay lộ trình Tư vấn du học hoàn toàn miễn phí tại Việt Đỉnh

Xem thêm: Tổng hợp các loại học bổng du học Úc 2022

Điều kiện để nhận học bổng toàn phần AusAID Úc

Khi được cấp học bổng toàn phần AusAID Úc, sinh viên sẽ được chi trả toàn bộ chi phí để sang Úc du học bao gồm: toàn bộ học phí, vé máy bay khứ hồi, bảo hiểm y tế, sinh hoạt phí… Ngoài ra, sinh viên cũng được tham gia khóa học bổ trợ tiếng Anh đồng thời tham gia chương trình định hướng học tập để làm quen với môi trường học tập mới từ 4 – 6 tuần.

học bổng toàn phần AusAID Úc
Sinh viên nhận học bổng sẽ được miễn phí toàn bộ học phí và chi phí sinh hoạt

Tuy nhiên, để nhận được học bổng giá trị này, sinh viên cần đáp ứng được nhiều tiêu chí khắt khe như:

 • Là công dân Việt Nam có tuổi đời từ 18 tuổi trở lên
 • Chưa từng được nhận bất cứ học bổng nào khác của chính phủ Úc trong vòng 2 năm gần nhất tính từ thời điểm nộp đơn
 • Đáp ứng đầy đủ các tiêu chí nhập học của trường học mà sinh viên sẽ đăng ký theo học
 • Đáp ứng yêu cầu của Bộ Di trú về Visa sinh viên AusAID 576
 • Phải có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc
 • Tốt nghiệp Đại học chính quy (nếu xin học bổng Thạc sĩ) hoặc tốt nghiệp Thạc sĩ (nếu xin học bổng Tiến sĩ).

Với hàng loạt tiêu chuẩn, tỷ lệ cạnh tranh khi xin học bổng toàn phần AusAID Úc là rất lớn. Do đó, bạn cần tìm hiểu thật kỹ, đồng thời đưa ra những thế mạnh để cạnh tranh nhằm giành được 1 suất du học danh giá này. Tin chắc, nếu bạn có năng lực, trình độ, việc xin học bổng AusAID Úc không quá khó khăn.

Xem thêm: Hướng dẫn cách xin học bổng du học Úc 2022

Cách thức, hồ sơ đăng ký học bổng AusAID Úc

Với sự phát triển của công nghệ, việc nộp hồ sơ đăng ký học bổng AusAID Úc tương đối đơn giản. Bạn có thể nộp hồ sơ Online tại Website chính thức của Online Australia Awards Scholarships Information System.

học bổng toàn phần AusAID Úc
Bạn có thể nộp hồ sơ đăng ký học bổng AusAID Úc online

Lúc này, hệ thống sẽ bắt người đăng ký trả lời 1 số câu hỏi xác nhận tài khoản. Tiếp theo, bạn sẽ được cung cấp tài khoản, mật khẩu cũng như nhận mã số đăng ký học bổng.

Quá trình nộp hồ sơ, bạn cần gửi kèm các loại giấy tờ liên quan như: 

 • Bản sao công chứng bằng cấp, bảng điểm, các chứng chỉ liên quan
 • Bản sao giấy khai sinh có công chứng
 • Hợp đồng làm việc với công ty tại Việt Nam
 • CV có ảnh hộ chiếu và chữ ký của cấp trên
 • Thư giới thiệu của trường học, cơ quan làm việc
 • Bản tóm tắt đề xuất nghiên cứu nếu ứng tuyển vào chương trình nghiên cứu sinh.

Với chương trình học bổng toàn phần AusAID Úc, chi phí không còn là rào cản lớn đối với du học sinh. Tuy nhiên, để đáp ứng được điều kiện đầu vào, bạn cần đáp ứng được đầy đủ kiến thức, kỹ năng và chuẩn bị cho mình 1 bộ hồ sơ chất lượng.

Nhận ngay trọn bộ danh sách học bổng du học Úc mới nhất 2021 – 2022 độc quyền tại Việt Đỉnh.

Chắc chắn, với thông tin bài viết trên, bạn đã biết học bổng AusAID Úc là gì rồi phải không nào? Nếu còn khó khăn cần hỗ trợ hãy liên hệ với các địa chỉ tư vấn du học Úc tại TPHCM để nhận lời khuyên và Việt Đỉnh là lựa chọn bạn khó có thể bỏ qua. Chúc các bạn du học thành công, tiết kiệm cùng AusAID Úc.

Categories Úc

Gợi ý cho bạn

Nên du học Úc hay Canada? Lựa chọn nào tốt?
Nên du học Úc hay Canada? Lựa chọn nào tốt?
Du học là con đường ngắn nhất dẫn tới thành công. Tuy nhiên, du học ở đâu sẽ quyết định 50% của sự thành công đó. Trong thời gian qua, chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi liên quan tới việc nên du học Úc hay Canada. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ phân tích cụ thể và chi tiết nhất!
Thành phố du học Úc Sydney
Thành phố du học Úc Sydney
Có nhiều lý do đến chọn Sydney là điểm đến khi có nhu cầu du học Úc. Với khí hậu thuận lợi, giá cả phù hợp, nhiều chính sách hỗ trợ du học sinh, thành phố này xứng đáng là điểm dừng chân của các bạn trẻ. Hãy xem ngay bài viết sau để tìm hiểu rõ hơn về thành phố này.
Visa 408 cho người bị ảnh hưởng bởi Covid-19
Visa 408 cho người bị ảnh hưởng bởi Covid-19
Chính phủ Úc đã ban hành Visa 408. Đây là loại Visa tạm thời, hỗ trợ du học sinh, người lao động không thể rời khỏi Úc do dịch bệnh. Bạn biết gì về loại Visa du học Úc này?
Quy trình khám sức khỏe du học Canada 2022
Quy trình khám sức khỏe du học Canada 2022
Những lưu ý khi khám sức khỏe du học Canada là gì? Cùng theo dõi bài viết ngay dưới đây để tìm hiểu được câu trả lời chính xác nhất nhé!
Hoạt động ngoại khóa cho du học sinh Úc
Hoạt động ngoại khóa cho du học sinh Úc
Đây là cơ hội giúp bạn nâng cao kỹ năng giao tiếp, mở rộng mối quan hệ, hoàn thiện cá nhân. Bởi thế, đừng bỏ qua những hoạt động ngoại khóa cho du học sinh Úc lý thú mà chúng tôi sẽ mách bạn dưới đây

Bình luận

Bình luận