Cập nhật về điều kiện du học Canada 2024

Canada là điểm đến lý tưởng của du học sinh, trong đó có sinh viên Việt Nam. Điều kiện du học Canada 2024 như thế nào? Du học Canada cần những gì? Cùng chúng tôi theo dõi bài viết sau để có được thông tin cụ thể và chi tiết nhất!

Điều kiện du học Canada – Yêu cầu về độ tuổi 

So với hệ thống giáo dục Việt Nam, hệ thống giáo dục Canada có sự khác biệt về độ tuổi. Bởi thế, khi cập nhật điều kiện du học Canada, bạn cần chú ý tới yếu tố này.

Theo đó, du học sinh quốc tế có độ tuổi từ 14 – 34 có thể học tập tại Canada. Tùy thuộc vào từng bậc học, chính phủ Canada đều có những yêu cầu riêng về độ tuổi

điều kiện du học Canada
Học sinh quốc tế trong độ tuổi từ 14 – 34 có thể học tập tại Canada
 • Từ 14 – 17 tuổi: Học sinh sẽ được học chương trình phổ thông với 2 cấp học là cấp 1 (từ lớp 1 đến lớp 8) và cấp 2 (từ lớp 9 đến lớp 12)
 • Từ 17 – 19 tuổi: Sau khi học xong chương trình lớp 11, học sinh có thể thao học chương trình dự bị Đại học.
 • Từ 18 – 34 tuổi: Ở lứa tuổi này, bạn có thể theo học nhiều chương trình khác nhau như: trường nghề, cao đẳng, Đại học và sau Đại học

Đăng ký liền tay nhận ngay học bổng

window.fluent_form_ff_form_instance_6_1 = {"id":"6","settings":{"layout":{"labelPlacement":"top","helpMessagePlacement":"with_label","errorMessagePlacement":"inline","cssClassName":"","asteriskPlacement":"asterisk-right"},"restrictions":{"denyEmptySubmission":{"enabled":false}}},"form_instance":"ff_form_instance_6_1","form_id_selector":"fluentform_6","rules":{"names[first_name]":{"required":{"value":true,"message":"B\u1eaft bu\u1ed9c nh\u1eadp"}},"names[middle_name]":{"required":{"value":false,"message":"This field is required"}},"names[last_name]":{"required":{"value":false,"message":"This field is required"}},"phone_numbers":{"required":{"value":true,"message":"B\u1eaft bu\u1ed9c nh\u1eadp"}},"email":{"required":{"value":true,"message":"B\u1eaft bu\u1ed9c nh\u1eadp"},"email":{"value":true,"message":"\u0110\u1ecba ch\u1ec9 email ch\u01b0a h\u1ee3p l\u1ec7"}}}};

Điều kiện du học Canada – Yêu cầu về ngoại ngữ

Đất nước Canada sử dụng 2 ngôn ngữ chính thức là tiếng Anh và tiếng Pháp. Do đó, khi có nhu cầu du học tại đây, sinh viên cần đáp ứng được trình độ Ngoại ngữ.

Hầu hết các trường Đại học, Cao đẳng tại Canada đều sử dụng tiếng Anh. Đặc biệt, tại bang Quebec thì ngôn ngữ chủ yếu lại là tiếng Pháp. 

điều kiện du học Canada
Tiếng Anh và tiếng Pháp là ngôn ngữ chủ yếu tại Canada

Yêu cầu về trình độ ngoại ngữ ở mỗi trường, mỗi ngành học, mỗi chương trình học lại có sự khác biệt. Bạn cần tìm hiểu rõ để chuẩn bị tốt nhất, đáp ứng nhu cầu học tập cũng như giao tiếp.

Thông thường, yêu cầu trình độ Ngoại ngữ ở các cấp học như sau:

 • Du học chương trình Trung học phổ thông không cần đáp ứng yêu cầu về Ngoại ngữ
 • Du học chương trình Cao đẳng: điều kiện Ngoại ngữ là IELTS 6.0 trở lên và không có kỹ năng nào dưới 5.5 . Điểm TOEFL iBT từ 71 trở lên
 • Du học chương trình Đại học có điều kiện ngoại ngữ IELTS 6.5 trở lên và không có kỹ năng nào dưới 6.0. Điểm TOEFL iBT từ 79 trở lên.
 • Du học chương trình Cao học có điều kiện ngoại ngữ IELTS 7.0 và không có kỹ năng dưới 6.5. Điểm TOEFL iBT từ 90 trở lên.

Ngoài ra, sinh viên cần tham dự các kỳ thi GPA. Tùy theo từng trường học, yêu cầu về điểm GPA là khác nhau.

Xem thêm: IELTS 5.5 có đi du học Canada được không?

Điều kiện du học Canada – Yêu cầu về khả năng tài chính

Du học Canada cần gì? Tài chính là yêu cầu không thể thiếu để có thể đáp ứng được điều kiện du học Canada. Bạn có từng thắc mắc “du học Canada hết bao nhiêu tiền”, “chứng minh tài chính bao nhiêu là đủ” hay không?

điều kiện du học Canada
Tài chính là điều không thể thiếu khi có nhu cầu du học Canada

Thực tế, không có con số yêu cầu cụ thể nào về yêu cầu chứng minh tài chính. Bởi chi phí này còn phụ thuộc vào chương trình học, địa phương học và trường học.

Chi phí du học Canada bao gồm 2 phần là học phí và sinh hoạt phí. 

 • Học phí: Mỗi trường học, ngành học đều có mức học phí riêng được thông báo công khai trên Website của trường. Trung bình, 1 năm học tại Canada sẽ tốn khoảng 150 – 300 triệu đồng/ năm. Ngoài ra là các khoản phụ thu: tiền sách vở, đồ dùng học tập, chương trình ngoại khóa…
 • Sinh hoạt phíChi phí sinh hoạt tại Canada tương đối đắt đỏ. Bạn sẽ phải chi trả các khoản sinh hoạt phí chủ yếu như: tiền thuê nhà, tiền ăn uống, tiền mua sắm, tiền đi lại, tiền vui chơi giải trí… Tính trung bình, chi phí sinh hoạt tại đây khoảng 300 – 400 triệu đồng/ năm.

Như vậy, để chứng minh tài chính du học, bạn cần chứng minh được đủ khả năng chi trả học phí và tiền sinh hoạt ít nhất là trong vòng 1 năm đầu tiên. Các giấy tờ để chứng minh tài chính bao gồm:sổ tiết kiệm ngân hàng; giấy tờ nhà đất và các bất động sản liên quan; giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận là cổ đông, có cổ tức…

Bạn cần lưu ý, sổ tiết kiệm ngân hàng được gửi ít nhất trước 6 tháng trước ngày nộp hồ sơ. Sổ ngân hàng được gửi càng lâu thì càng uy tín. Thông thường, số tiền tiết kiệm an toàn nhất là khoảng 800 triệu đồng trở lên. 

Trong trường hợp gia đình bạn kinh doanh tự do, mặc dù có thu nhập cao nhưng lại rất khó chứng minh tài chính. Hãy lưu lại những giấy tờ liên quan đến hợp đồng, giấy phép kinh doanh, biên lai đóng thuế… Tốt nhất, nên nhờ đến sự tư vấn của các nhân viên tư vấn du học để có được lời khuyên phù hợp.

Điều kiện du học Canada – Yêu cầu về Visa

Visa chính là điều kiện du học Canada không thể thiếu. Quá trình xin Visa du học Canada tương đối phức tạp. Bạn cần chuẩn bị đầy đủ thủ tục, giấy tờ cần thiết theo yêu cầu của phía Lãnh sự quán. Theo đó, du học sinh cần đáp ứng được những điều kiện giấy tờ sau: 

1. Thư chấp nhận học của 1 trường tại Canada

Bạn phải hoàn thành thủ tục đăng ký xin học tại trường học tại Canada và được nhà trường chấp nhận. Khi xin Visa, cần nộp kèm theo thư chấp nhận gốc của trường và đơn xin phép học tập của bạn.

2. Hộ chiếu

Du học sinh cần cung cấp hộ chiếu. Đây chính là giấy thông hành cho phép bạn sinh sống và học tập tại Canada.

3. Các loại giấy tờ chứng minh tài chính

Để xin Visa du học Canada thành công, bạn cần chứng minh có đủ điều kiện tài chính để chi trả học phí cũng như phí sinh hoạt. 

điều kiện du học Canada
Xin Visa du học Canada cần nhiều giấy tờ, thủ tục

Xem thêm: Hồ sơ du học Canada cần những gì?

Nhập mã VIETDINH20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Các loại giấy tờ chứng minh tài chính thường phải có là:

 • Sao kê tài khoản ngân hàng trong vòng 4 tháng trở lại
 • Sổ tiết kiệm, nếu chuyển tiền sang Canada phải có bằng chứng tài khoản ngân hàng tại Canada đứng tên bạn học người bảo lãnh
 • Chứng từ cho vay sinh viên của 1 tổ chức tài chính
 • Bằng chứng về học bổng hoặc các chương trình tài trợ
 • Giấy tờ liên quan đến bất động sản bạn hoặc gia đình bạn đứng tên

4. Thư giải trình

Đây thực chất là lá thư nói rõ về mục đích cũng như lộ trình học tập của bạn. Thư giải trình giúp nhân viên Lãnh sự quán dễ dàng tìm hiểu và nắm bắt được về hồ sơ của bạn.

Điều kiện du học Canada – Yêu cầu về sức khỏe

Du học sinh du học Canada có thể bị từ chối chấp nhận du học vì lý do sức khỏe. Trong trường hợp sức khỏe của bạn có thể gây nguy hiểm cho người khác hoặc cho cộng đồng, bạn sẽ không được nhập học.

điều kiện du học Canada
Sức khỏe là một trong những yêu cầu bắt buộc khi du học Canada

Xem thêm: Quy trình khám sức khỏe du học Canada 2024

Riêng với những bệnh như phổi, viêm gan, khi chữa khỏi có thể tiếp tục xin Visa du học. Đối với trường hợp du học Canada theo chương trình SDS thì phải khám sức khỏe trước thời gian nộp hồ sơ tối thiểu 1 tuần.

Không phải trường hợp du học Canada nào cũng cần phỏng vấn. Một số hồ sơ đầy đủ thông tin cần thiết sẽ được bỏ qua bước này, Thế nhưng, để tránh được vòng phỏng vấn du học, bạn cần bổ sung hồ sơ đầy đủ và chi tiết nhất có thể.

Trong trường hợp được nhân viên Lãnh sự quán phỏng vấn, cần trả lời một cách trùng khớp các thông tin bạn đã điền vào hồ sơ. Có như vậy, hồ sơ mới được xét duyệt nhanh chóng.

Trên đây là những điều kiện du học Canada đầy đủ và chi tiết nhất. Hy vọng, bạn sẽ có được sự chuẩn bị tốt nhất, sẵn sàng cho việc du học tại nền giáo dục hàng đầu thế giới.

Nếu đang có dự định du học hãy liên hệ với công ty tư vấn du học Canada TPHCM để được hỗ trợ tốt nhất và Việt Đỉnh là một gợi ý phù hợp cho bạn.

Bình luận

Bài viết liên quan

Có nên đi du học Canada không

Trả lời câu hỏi “Có nên đi du học Canada không?”

Canada là quốc gia đứng đầu thế giới trong việc thu hút sinh viên du học. Mỗi năm, đất nước này đón hàng chục nghìn sinh viên quốc tế đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ. Có nên đi du học Canada không?
Cùng Việt Đỉnh phân tích những ưu điểm nổi bật. Chắc chắn, với bài viết này, bạn sẽ có thêm những thông tin chi tiết về du học Canada.

IELTS 5.5 có đi du học Canada

IELTS 5.5 có đi du học Canada được không?

Ngày nay, việc du học nước ngoài khá phổ biến đối với các bạn sinh viên. Tuy nhiên, trước khi đi du học bạn phải trang bị cho mình rất nhiều thứ.
Chứng chỉ ngoại ngữ là điều kiện bắt buộc khi có nhu cầu du học Canada. Thế nhưng, mỗi trường lại có những mức độ yêu cầu về ngoại ngữ khác nhau. Nhiều sinh viên thường có chung thắc mắc “IELTS 5.5 có đi du học Canada được không”.