Quy trình khám sức khỏe du học Canada 2024

Theo chính sách của chính phủ Canada, việc khám sức khỏe trước khi du học là điều bắt buộc. Bạn biết gì về quy trình khám sức khỏe? Những lưu ý khi khám sức khỏe du học Canada là gì?

Cùng du học Việt Đỉnh theo dõi bài viết ngay dưới đây để tìm hiểu được câu trả lời chính xác nhất nhé!

Tại sao cần khám sức khỏe du học Canada?

Việc khám sức khỏe du học Canada nhằm 2 mục đích chính:

 • Bảo vệ sức khỏe cộng đồng: Chính phủ đất nước này luôn cố gắng thực hiện nhiều biện pháp nhằm nỗ lực phòng ngừa bệnh tật truyền nhiễm. Bởi thế, chặn đứng nguồn lây từ bên ngoài (du học sinh, dân nhập cư) là điều cần thiết.
 • Tiết kiệm chi phí: Khám sức khỏe du học tại Canada còn nhằm mục đích giảm nhẹ gánh nặng tài chính cho các dịch vụ Y tế xã hội.

Hơn nữa, thời tiết ở Canada rất khắc nghiệt và đặc biệt là vào mùa đông. Bởi thế, có sức khỏe tốt là tiền đề giúp bạn học tập và sinh sống ở một đất nước xa lạ. Phát hiện những bất thường về sức khỏe sẽ giúp bạn lên kế hoạch điều trị kịp thời.

Chi phí khám chữa bệnh ngoài bảo hiểm tại Canada rất đắt đỏ, khó khăn trong việc làm thủ tục hành chính. Do đó, khám sức khỏe trước khi du học cũng là bảo vệ sức khỏe cũng như quyền lợi của du học sinh.

Những ai đăng ký khóa học từ 6 tháng trở lên tại Canada đều phải khám sức khỏe. Kết quả sẽ được gửi đến Cơ quan Cơ quan Di trú và Nhập cư Canada và bạn sẽ được xem xét có đủ điều kiện du học hay không.

khám sức khỏe du học Canada
Khám sức khỏe là điều kiện bắt buộc trước khi du học Canada

Các nước sẽ có những quy định khác nhau về các loại bệnh không được nhập cảnh. Khi du học Canada thì việc khám sức khỏe sẽ rất chú trọng đến xét nghiệm máu. Các bệnh lây truyền về máu như HIV và các bệnh khác sẽ không được nhập cảnh.

Trong trường hợp mắc các bệnh về gan, da liễu, phổi thì cần phải điều trị dứt điểm hoàn toàn mới được cấp Visa. Các bệnh không lây nhiễm nhưng ở mức độ nặng cũng bị từ chối cấp Visa.

Xem thêm: Chi phí du học Canada

Đăng ký liền tay nhận ngay học bổng

window.fluent_form_ff_form_instance_6_1 = {"id":"6","settings":{"layout":{"labelPlacement":"top","helpMessagePlacement":"with_label","errorMessagePlacement":"inline","cssClassName":"","asteriskPlacement":"asterisk-right"},"restrictions":{"denyEmptySubmission":{"enabled":false}}},"form_instance":"ff_form_instance_6_1","form_id_selector":"fluentform_6","rules":{"names[first_name]":{"required":{"value":true,"message":"B\u1eaft bu\u1ed9c nh\u1eadp"}},"names[middle_name]":{"required":{"value":false,"message":"This field is required"}},"names[last_name]":{"required":{"value":false,"message":"This field is required"}},"phone_numbers":{"required":{"value":true,"message":"B\u1eaft bu\u1ed9c nh\u1eadp"}},"email":{"required":{"value":true,"message":"B\u1eaft bu\u1ed9c nh\u1eadp"},"email":{"value":true,"message":"\u0110\u1ecba ch\u1ec9 email ch\u01b0a h\u1ee3p l\u1ec7"}}}};

Nhận giấy thông báo khám sức khỏe

Để nhận giấy thông báo khám sức khỏe đi du học Canada, hồ sơ xin visa du học của bạn phải đính kèm những thông tin sau:

 • Số di động
 • Địa chỉ thường trú
 • Email

Lãnh sự quán Canada sẽ gửi giấy thông báo cho bạn qua đường bưu điện.

Những loại giấy tờ cần thiết khi khám sức khỏe du học tại Canada

khám sức khỏe du học Canada
Quy trình khám sức khỏe để đi du học Canada tương đối đơn giản

Bạn cần sử dụng hồ sơ khám sức khỏe theo mẫu IMM 1017 E. Một số giấy tờ cần phải mang như:

 • Hộ chiếu bản gốc, thẻ căn cước công dân
 • Kính cận hoặc kính áp tròng trong trường hợp bị cận
 • 4 ảnh thẻ 4×6, nền trắng, chụp không quá 6 tháng gần đây

Khám sức khỏe du học Canada ở đâu?

Trong trường hợp khám sức khỏe sau khi nộp Visa du học Canada, bạn cần khám ở một trong những cơ sở mã Lãnh sự quán đã chỉ định. 

Xem thêm: Chí phí xin visa Canada

Còn trong trường hợp khám trước khi nộp Visa, các bạn có thể khám ở:

Tổ chức Di cư Quốc tế (IMO) văn phòng tại thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 1B Đường Phạm Ngọc Thạch, Phường Bến Nghé, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh

Phí khám sức khỏe:

 • Dưới 11 tuổi: 105 USD (Khoảng 2.5 triệu)
 • Từ 11 tuổi trở lên: 126 USD (Khoảng 2.9 triệu

Tổ chức Di cư Quốc tế (IMO) chương trình khám sức khỏe tại Hà Nội

Địa chỉ: Tầng 23, Tòa nhà 72 tầng Keangnam Hanoi Landmark, Đường Phạm Hùng, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Phí khám sức khỏe

 • Dưới 11 tuổi: 115 USD (Khoảng 2.7 triệu)
 • Từ 11 tuổi trở lên: 147 USD (Khoảng 3.4 triệu)

Quy trình khám sức khỏe du học Canada

Bạn sẽ trải qua các quá trình chính sau đây để hoàn thành thủ tục khám sức khỏe xin visa du học Canada

Nhập mã VIETDINH20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng
 • Bước 1: Khám tổng quát.
 • Bước 2: Chụp X – quang.
 • Bước 3: Thử máu.
 • Bước 4: Thử nước tiểu.

Ngoài ra, bạn có thể xem thêm quy trình khám sức khỏe tại các quốc gia khác:

Quy trình khám sức khỏe du học Mỹ [Cập nhật 2024]

Những lưu ý khi thực hiện khám sức khỏe để du học Canada

khám sức khỏe du học Canada
Đặt lịch khám sức khỏe trước 2 ngày, nói rõ mục đích khám sức khỏe
 • Nếu muốn không mất thời gian: bạn nên in File Lãnh sự quán đã gửi qua Email.
 • Lịch làm việc của trung tâm khám sức khỏe: từ 7h30 – 12h và từ 13h – 17h các ngày làm việc trong tuần.
 • Nên đặt lịch khám ít nhất trước 2 ngày: Khi đặt lịch, cần nói rõ mục đích khám sức khỏe là du học Canada.
 • Khám sức khỏe là một trong những điều kiện bắt buộc khi du học: Điều này đồng nghĩa với việc nếu không đủ điều kiện sức khỏe, bạn sẽ không được cấp Visa. Trong trường hợp không được cấp Visa, không có nghĩa là bị đánh trượt bởi lý do sức khỏe. Bởi còn rất nhiều yếu tố liên quan đến việc xin Visa du học Canada như: năng lực, trình độ ngoại ngữ, chứng minh tài chính
 • Bạn nên ăn nhẹ trước khi khám sức khỏe: Tránh ăn đồ ngọt để làm tăng lượng đường trong cơ thể.
 • Giấy khám sức khỏe sẽ có hiệu lực 6 tháng

Xem thêm: Chứng minh tài chính du học Canada

Vừa rồi là những thông tin cần thiết về khám sức khỏe du học Canada. Nếu có bất cứ vấn đề gì thắc mắc, hãy liên hệ trực tiếp với du học Việt Đỉnh để được hỗ trợ nhé!

Ngoài ra, bạn có thể truy cập vào chuyên mục hành trang du học Canada để xem thêm các chia sẻ mới nhất về thông tin du học tại quốc gia này nhé!

Bình luận

Bài viết liên quan

Có nên đi du học Canada không

Trả lời câu hỏi “Có nên đi du học Canada không?”

Canada là quốc gia đứng đầu thế giới trong việc thu hút sinh viên du học. Mỗi năm, đất nước này đón hàng chục nghìn sinh viên quốc tế đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ. Có nên đi du học Canada không?
Cùng Việt Đỉnh phân tích những ưu điểm nổi bật. Chắc chắn, với bài viết này, bạn sẽ có thêm những thông tin chi tiết về du học Canada.

Du học Canada ngành Quản trị khách sạn

Du học Canada ngành Quản trị khách sạn

Là quốc gia có nền du lịch phát triển hàng đầu thế giới, du học Canada ngành Quản trị khách sạn chính là lựa chọn sáng suốt. Không chỉ mở ra cơ hội định cư lâu dài, cơ hội nghề nghiệp tốt, theo học ngành này, bạn có cơ hội trải nghiệm tuyệt vời từ những khách sạn hàng đầu thế giới.

Du học Canada diện SDS

Chương trình du học Canada diện SDS là gì?

Thế nhưng, khó khăn lớn nhất khi xin Visa du học Canada chính là vấn đề chứng minh tài chính. Khắc phục khó khăn này, chương trình du học Canada diện SDS chính là sự lựa chọn của rất nhiều du học sinh hiện nay

du học Thạc sĩ Canada

Chương trình đào tạo khi du học Thạc sĩ Canada

Du học Thạc sĩ Canada là lựa chọn của rất nhiều sinh viên sau khi kết thúc chương trình Cử nhân. Để giúp tìm hiểu kỹ hơn, lựa chọn được được tương lai đúng đắn cho mình, hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây!

điều kiện du học Canada

Cập nhật về điều kiện du học Canada 2024

Canada là điểm đến lý tưởng của du học sinh, trong đó có sinh viên Việt Nam. Điều kiện du học Canada 2020 như thế nào? Du học Canada cần những gì? Cùng chúng tôi theo dõi bài viết sau để có được thông tin cụ thể và chi tiết nhất!

Du học Canada ngành công nghệ thông tin

Du học Canada ngành công nghệ thông tin (IT)

Ngoài việc Du học Canada ngành Y, ngành kỹ thuật thì du học Canada ngành Công nghệ thông tin cũng là một cơ hội để mở ra tương lai. Tuy nhiên, bạn cần phải hiểu rõ được lợi ích cũng như tìm hiểu được môi trường thích hợp. Vậy nên, hãy xem ngay bài viết sau để hiểu rõ hơn nhé!

Du học Canada ngành Truyền thông

Lý do nên du học Canada ngành Truyền thông

Truyền thông đang là ngành nghề hot nhất hiện nay. Du học Canada ngành Truyền thông là xu hướng của nhiều sinh viên quốc tế, trong đó có sinh viên Việt Nam. Ngoài học kiến thức thực tế, bạn còn được trải nghiệm thực tế cùng cơ hội việc làm cao.
Hãy xem ngay bài viết sau để biết thêm thông tin về du học Canada ngành Truyền thông xem có thật sự phù hợp với bạn không nhé!

Du học ngành điều dưỡng tại Canada

Du học ngành điều dưỡng tại Canada (Nursing)

Du học ngành điều dưỡng tại Canada sẽ là cơ hội để phát triển nghề nghiệp cho bản thân. Tuy nhiên, bạn đã biết được cơ hội nghề nghiệp ngành điều dưỡng tại Canada sẽ như thế nào chưa? Xem ngay bài viết sau….

Du học ngành Dược tại Canada

Du học ngành Dược tại Canada

Du học ngành Dược tại Canada là lựa chọn của rất nhiều sinh viên hiện nay. Không chỉ mang tới chất lượng giáo dục tuyệt vời, du học Canada còn mang tới cơ hội định cư hấp dẫn.

Du học ngành Marketing tại Canada

Triển vọng du học ngành Marketing tại Canada

Ngày nay với sự phát triển của thế giới thì marketing là ngành có tốc độ tăng trưởng mạnh nhất. Yêu cầu về nhân lực khiến nhiều người có nhu cầu du học ngành Marketing. Vậy tại sao nói du học ngành Marketing tại Canada lại là sự lựa chọn lý tưởng. Cùng Việt Đỉnh theo dõi bài viết sau để có được thông tin chi tiết nhất!

Du học Canada ngành kỹ thuật

Tại sao nên du học Canada ngành Kỹ thuật?

Là một trong những quốc gia được đánh giá cao, du học Canada ngành Kỹ thuật là sự lựa chọn của rất nhiều sinh viên. Không chỉ tiếp thu chương trình đào tạo hiện đại, cơ hội nghề nghiệp ngành này cũng rất lớn.
Xem ngay bài viết sau để biết thêm thông tin hơn giúp cho bạn có thêm được hướng đi cho tương lai của mình….

IELTS 5.5 có đi du học Canada

IELTS 5.5 có đi du học Canada được không?

Ngày nay, việc du học nước ngoài khá phổ biến đối với các bạn sinh viên. Tuy nhiên, trước khi đi du học bạn phải trang bị cho mình rất nhiều thứ.
Chứng chỉ ngoại ngữ là điều kiện bắt buộc khi có nhu cầu du học Canada. Thế nhưng, mỗi trường lại có những mức độ yêu cầu về ngoại ngữ khác nhau. Nhiều sinh viên thường có chung thắc mắc “IELTS 5.5 có đi du học Canada được không”.