Quy trình khám sức khỏe du học Mỹ [Cập nhật 2024]

Ngoài học lực, trình độ ngoại ngữ thì sức khỏe cũng là yếu tố vô cùng cần thiết khi du học Mỹ. Giấy khám sức khỏe du học Mỹ ảnh hưởng trực tiếp tới việc xin Visa của bạn.

Hãy cùng du học Việt Đỉnh tìm hiểu những thủ tục cần thiết cũng như những địa chỉ khám sức khỏe khi có nhu cầu du học Mỹ nhé!

Tại sao cần khám sức khỏe du học Mỹ?

Ngay sau khi có lịch hẹn phỏng vấn, sinh viên cần khám sức khỏe tại các cơ sở được chỉ định. Thời gian nhận kết quả khám từ 3 – 10 ngày. Nếu thời gian trả kết quả lâu hơn, giấy khám sức khỏe du học Mỹ của bạn sẽ được trả thẳng đến Lãnh sự quán.

Theo quy định, khi du học Mỹ, học sinh sinh viên cần cung cấp những thông tin về tình trạng sức khỏe gồm:

 • Thông tin sức khỏe: Thông tin sức khỏe tổng quát, tình hình sức khỏe hiện tại, tiêm chủng phòng ngừa, thông tin trong thẻ bảo hiểm y tế.
 • Lược sử về sức khỏe: Bạn cần hoàn thành tại bệnh viên, cơ sở ý tế trong nước và nộp cho UI Student Health Service trước ít nhất 1 tháng trước ngày đi Mỹ.
 • Lịch sử tiêm chủng: Cần có chứng nhận về việc tiêm chủng phòng ngừa tại bệnh viện, cơ sở trong nước và nộp cho UI Student Health Service trước 1 tháng khi tới Mỹ. Nếu sinh viên lựa chọn chương trình học Khoa học và sức khỏe sẽ được yêu cầu tiêm 1 số loại chủng ngừa khác.

Tất cả các loại giấy tờ trên đều được viết bằng tiếng Anh.

Khám sức khỏe du học Mỹ
Trước khi du học Mỹ, sinh viên cần khám sức khỏe

Các loại bệnh phải chích ngừa theo yêu cầu chung trong phần khám sức khỏe du học Mỹ bao gồm: 

 • Bệnh Sởi, Quai bị và Rubella (MMR)
 • Bệnh Bạch hầu, Ho gà, Uốn ván (DPT)
 • Bệnh Thủy đậu

Một số trường học có thể yêu cầu tiêm chủng thêm bệnh viêm màng não, viêm gan. Để được thông tin chi tiết, cần theo dõi thông tin tại Website của trường hoặc ban tuyển sinh của trường mà bạn sẽ dự tuyển.

Xem thêm: Trường đại học nổi tiếng ở Mỹ

Đăng ký liền tay nhận ngay học bổng

window.fluent_form_ff_form_instance_6_1 = {"id":"6","settings":{"layout":{"labelPlacement":"top","helpMessagePlacement":"with_label","errorMessagePlacement":"inline","cssClassName":"","asteriskPlacement":"asterisk-right"},"restrictions":{"denyEmptySubmission":{"enabled":false}}},"form_instance":"ff_form_instance_6_1","form_id_selector":"fluentform_6","rules":{"names[first_name]":{"required":{"value":true,"message":"B\u1eaft bu\u1ed9c nh\u1eadp"}},"names[middle_name]":{"required":{"value":false,"message":"This field is required"}},"names[last_name]":{"required":{"value":false,"message":"This field is required"}},"phone_numbers":{"required":{"value":true,"message":"B\u1eaft bu\u1ed9c nh\u1eadp"}},"email":{"required":{"value":true,"message":"B\u1eaft bu\u1ed9c nh\u1eadp"},"email":{"value":true,"message":"\u0110\u1ecba ch\u1ec9 email ch\u01b0a h\u1ee3p l\u1ec7"}}}};

Quy trình khám sức khỏe du học sinh Mỹ

Sau khi nhận lịch phỏng vấn, đầu tiên, bạn phải gọi điện thoại, đặt hẹn với 1 số bác sĩ được chỉ định.

Sau đó, điền đầy đủ thông tin vào mẫu đơn của Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Mỹ. Mỗi mẫu đơn đều phải dán ăn ở trên góc phải của đơn.

Mang theo mẫu đơn, hộ chiếu, ảnh thẻ, thư mời phỏng vấn tới đơn vị được chỉ định khám sức khỏe. Lệ phí khám sức khỏe là 155 USD/ người lớn và 120USD/ người dưới 15 tuổi.

Khám sức khỏe du học Mỹ
Quy trình khám sức khỏe du học Mỹ không quá phức tạp

Bạn có thể tham khảo thêm quy trình khám sức khỏe du học tại các quốc gia khác:

Thông thường, học sinh sẽ phải trải qua các bước khám sức khỏe du học Mỹ cụ thể như:

 • Khám sức khỏe tổng quát
 • Khám sức khỏe lâm sàng
 • Chụp X – quang phổi
 • Xét nghiệm Giang mai
 • Chẩn đoán hình ảnh
 • Xét nghiệm đờm và điều trị lao phổi 
 • Với trẻ dưới 14 tuổi cần thử phản ứng lao tố

Sau khi có kết quả khám sức khỏe, tiến hành nộp hồ sơ xin du học kèm theo các giấy tờ, biên lai của bác sĩ được chỉ định. 

Như vậy, đến đây, thủ tục khám sức khỏe du học Mỹ đã hoàn tất. Phong bì kết quả đã được niêm phong cần giữ nguyên và gửi cho nhân viên Lãnh sự quán.

Sau khi có kết quả, tiến hành nộp hồ sơ xin du học Mỹ hoàn chỉnh kèm theo các giấy tờ được yêu cầu, biên lai của bác sĩ được chỉ định. Như vậy việc khám sức khỏe đã được hoàn tất. Phong bì kết quả có niêm phong cần được giữ nguyên và gửi cho nhân viên lãnh sự quán.

Khám sức khỏe du học Mỹ
Phong bì kết quả khám sức khỏe được niêm phong và gửi cho nhân viên lãnh sự quán

Sau khi hoàn thành việc khám sức khỏe, học sinh sẽ phải tiến hành chích ngừa theo chỉ định. Tùy từng độ tuổi cũng như từng loại chích ngừa mà lệ phí khác nhau. Do đó, cần chuẩn bị chi phí để thực hiện chích ngừa theo quy định.

Xem thêm: Câu hỏi phỏng vấn du học Mỹ

Các địa chỉ khám sức khỏe, chích ngừa khi du học Mỹ

Đơn vị khám sức khỏe cho du học sinh sẽ được Đại sứ quán chỉ định gồm: 

1. Khoa Khám xuất cảnh – bệnh viện Chợ Rẫy

 • Địa chỉ: 201B Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Quận 5, Tp. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: (84-28)38565703. 

2. Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM)

 • Địa chỉ: 1B Phạm Ngọc Thạch, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: (84-28) 38222057 – Fax: (84-28) 3822 1780

 3. Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) – Hà Nội

 • Địa chỉ: Tầng 23, Tòa nhà 72 tầng Keangnam Hanoi Landmark, đường Phạm Hùng, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
 • Điện thoại: (84-24) 37366258 – Fax: (+84.24) 37366259

Cũng giống như khám sức khỏe, bạn cần tiến hành chích ngừa tại các cơ sở được chỉ định. Dưới đây là 2 cơ sở có thể tiến hành chích ngừa:

Nhập mã VIETDINH20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

4. Trung Tâm Kiểm Dịch Thành Phố Hồ Chí Minh

 • Địa chỉ: Số 40 Nguyễn Văn Trỗi, Quận Phú Nhuận, TP.HCM
 • Điện thoại: (84-28) 3844 5306

5. Bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc

 • Địa chỉ: Số 55 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội
 • Điện thoại: (84-24) 3927 5568.

Xem thêm: Kinh nghiệm du học Mỹ

Hy vọng, những thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn để hoàn tất quá trình khám sức khỏe du học Mỹ. Quý phụ huynh, học sinh có bất cứ thắc mắc gì liên quan tới vấn đề trên, hãy liên hệ trực tiếp với du học Việt Đỉnh để nhận được lộ trình du học miễn phí.

Ngoài ra, có thể truy cập vào chuyên mục hành trang du học Mỹ để tham khảo thêm các bài chia sẻ mới nhất về du học tại Mỹ nhé!

Bình luận

Bài viết liên quan

du học ngành dược ở Mỹ

Cơ hội việc làm khi du học ngành dược ở Mỹ

Khác với ở Việt Nam, du học ngành dược ở Mỹ có nhiều điều khác biệt. Để hiểu rõ hơn về ngành học này, hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây! Hy vọng, những thông tin này, bạn sẽ có được những lựa chọn như ý!

du học mỹ ngành sư phạm

Có nên du học Mỹ ngành Sư phạm hay không?

Du học Mỹ ngành Sư phạm đang là lựa chọn của rất nhiều sinh viên hiện nay. Bạn đang có ý định du học ngành Sư phạm tại Mỹ? Đừng bỏ qua bài viết dưới đây! Chúng tôi sẽ cung cấp tới các bạn những thông tin hữu ích nhất!