Chi phí du học Canada bao nhiêu? [Update 2024]

So với các quốc gia Tây Âu khác thì chi phí du học Canada không quá đắt đỏ. Cuộc sống tại Canada luôn được đánh giá ở Top đầu thế giới.

Du học Canada bao nhiêu tiền là thắc mắc của rất nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, con số cụ thể là bao nhiêu thì không phải ai cũng biết. Trong bài viết này, du học Việt Đỉnh sẽ bật mí chi phí cụ thể, chi tiết, giúp bạn lên được lịch trình du học sao cho phù hợp nhất

Học phí du học Canada theo từng cấp bậc

Học phí là khoản phí chính và quan trọng nhất trong tổng chi phí du học tại Canada. Tùy thuộc vào chương trình học, cấp học, địa điểm học tập mà học phí tại Canada có sự khác biệt. Thông thường, bạn sẽ mất từ 7.000 – 29.000 CAD/ năm.

chi phí du học Canada
Chi phí để du học Canada bao nhiêu là thắc mắc của rất nhiều bạn trẻ

Dưới đây là các loại học phí du học Canada phân theo chương trình học bạn có thể tham khảo:

Chương trình họcThời gian họcHọc phí
Anh ngữTheo yêu cầu3.000 CAD/ level
Trung học3 năm  (lớp 10, 11, 12)13.000 – 30.000 CAD/ năm
Cao đẳng2 – 3 năm12.000 – 15.000 CAD/ năm
Cử nhân3 – 4 năm17.000  – 38.000 CAD/ năm
Thạc sỹ1 – 2 năm19.000 – 32.000 CAD/ năm

Ngoài ra, học phí du học Canada cũng còn phụ thuộc vào ngành nghề bạn theo học.

Đăng ký liền tay nhận ngay học bổng

window.fluent_form_ff_form_instance_6_1 = {"id":"6","settings":{"layout":{"labelPlacement":"top","helpMessagePlacement":"with_label","errorMessagePlacement":"inline","cssClassName":"","asteriskPlacement":"asterisk-right"},"restrictions":{"denyEmptySubmission":{"enabled":false}}},"form_instance":"ff_form_instance_6_1","form_id_selector":"fluentform_6","rules":{"names[first_name]":{"required":{"value":true,"message":"B\u1eaft bu\u1ed9c nh\u1eadp"}},"names[middle_name]":{"required":{"value":false,"message":"This field is required"}},"names[last_name]":{"required":{"value":false,"message":"This field is required"}},"phone_numbers":{"required":{"value":true,"message":"B\u1eaft bu\u1ed9c nh\u1eadp"}},"email":{"required":{"value":true,"message":"B\u1eaft bu\u1ed9c nh\u1eadp"},"email":{"value":true,"message":"\u0110\u1ecba ch\u1ec9 email ch\u01b0a h\u1ee3p l\u1ec7"}}}};

Chi phí xin Visa du học Canada

Ngoài khoản học phí, để có thể trở thành du học sinh tại Canada, bạn phải xin được Visa du học Canada.

Lấy dấu vân tay là yêu cầu bắt buộc (áp dụng 31/10/2018) của sinh viên nếu muốn học tập, sinh sống tại đây và có giá trị trong vòng 10 năm.

Tổng chi phí xin Visa, lấy dấu vân tay rơi vào khoảng  $235 CAD (khoảng 4.2 triệu VNĐ).

Chi phí khám sức khỏe du học Canada

chi phí du học Canada
Lệ phí khám sức khỏe du học Canada là 126 – 147 CAD

Lệ phí khám sức khỏe du học Canada126 CAD $147 (2.9 – 3.4 triệu VNĐ) và đối với người lớn từ 11 tuổi trở lên. Sinh viên có thể tiến hành khám sức khỏe tại các cơ sở y tế được Lãnh sự quán chỉ định. 

Bảo hiểm y tế du học Canada

Cũng giống như 1 số nước, Canada yêu cầu du học sinh phải đóng bảo hiểm y tế trong suốt thời gian học tập, sinh sống tại đất nước họ. Đóng bảo hiểm y tế là thủ tục bắt buộc nếu muốn du học Canada.

Đây cũng là biện pháp giúp bạn bảo vệ sức khỏe của chính bản thân mình, giảm thiểu rủi ro về tài chính trong trường hợp không may bị ốm đau, tai nạn.

chi phí du học Canada
Bảo hiểm y tế là điều kiện bắt buộc khi có nhu cầu du học Canada

Để mua bảo hiểm y tế du học Canada, sinh viên có thể đóng trực tiếp tại trường học hoặc mua bảo hiểm y tế tư nhân với nhiều lựa chọn.

Tùy từng tỉnh bang, du học sinh phải tham gia bảo hiểm y tế công cộng hoặc bảo hiểm y tế cá nhân và chi phí dao động từ 400 – 500 CAD/ năm.

Chi phí làm lý lịch tư pháp

Đây là loại một tài liệu được cấp bởi Sở tư pháp hoặc Trung tâm lý lịch tư pháp quốc  gia, nhằm cung cấp thông tin cơ bản về một cá nhân, chứng minh người đó có hay không có án tích, lý lịch có trong sạch hay không…

Nếu muốn du học Canada, HSSV Việt Nam bắt buộc phải có loại giấy tờ này, và chi phí làm lý lịch tư pháp là 200.000 VNĐ.

Chi phí giám hộ

Du học sinh phải có người giám hộ là yêu cầu bắt buộc ở các trường trung học tại Canada khi nộp đơn xin nhập học tại trường. Trung bình chi phí giám hộ là 200 – 1.000 CAD (khoảng 3.5 – 17.9 triệu VNĐ).

Chi phí xét hồ sơ nhập học

Chi phí xét hồ hồ sơ xin nhập học tại các trường ở Canada trung bình khoảng 100 CAD (khoảng 1.79 triệu VNĐ) và mức phí này sẽ thay đổi tùy vào từng trường.

Xem thêm: Các kỳ nhập học tại Canada

Chi phí dịch thuật

Chi phí dịch thuật hồ sơ du học Canada sẽ rơi vào khoảng 800,000 VNĐ/ bộ.

Chi phí nhà ở tại Canada

Tiền nhà ở chiếm phần lớn trong chi phí du học Canada và bạn sẽ có 3 hình thức nhà ở là: Homestay, ký túc xá và thuê nhà riêng.

Nhập mã VIETDINH20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng
Loại hình nhà ởMức giá tham khảo
Ký túc xá (bao gồm chi phí ăn ở)12.000 – 15.000 CAD/ năm
Căn hộ cho thuê (shared house)300 – 700 CAD/ tháng
Ở cùng người bản xứ (Homestay)400 – 800 CAD/ tháng

Xem thêm: Lựa chọn chỗ ở cho sinh viên Việt Nam tại Canada

Chi phí sinh hoạt cá nhân

Chi phí sinh hoạt cá nhân bao gồm toàn bộ những chi phí trang trải những yêu cầu cơ bản cho cuộc sống. Tùy thuộc vào điều kiện kinh tế, khả năng chi tiêu của từng sinh viên, mức chi phí sinh hoạt sẽ có sự khác biệt. 

Phí sinh hoạt khi du học CanadaMức giá tham khảo
Internet67 CAD/ tháng
Điện thoại90 CAD/ tháng
Phương tiện di chuyển150 CAD/ tháng
Ăn uống300 CAD/ tháng
Giải trí50 CAD/ tháng

Ngoài ra, để trang khải chi phí sinh hoạt, sinh viên có thể kím việc làm thêm tại Canada với 20h/ tuần.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm chi phí du học tại các quốc gia khác:

Chi phí du học Canada là bao nhiêu? Chắc hẳn, với bài viết này, bạn đã có được câu trả lời thỏa đáng. 

Ngoài ra, bạn có thể truy cập vào chuyên mục hành trang du học Canada của du học Việt Đỉnh để cập nhật thêm các tin tức mới nhất về du học Canada nhé!

Bình luận

Bài viết liên quan

điều kiện du học Canada

Cập nhật về điều kiện du học Canada 2024

Canada là điểm đến lý tưởng của du học sinh, trong đó có sinh viên Việt Nam. Điều kiện du học Canada 2020 như thế nào? Du học Canada cần những gì? Cùng chúng tôi theo dõi bài viết sau để có được thông tin cụ thể và chi tiết nhất!

Du học Canada diện SDS

Chương trình du học Canada diện SDS là gì?

Thế nhưng, khó khăn lớn nhất khi xin Visa du học Canada chính là vấn đề chứng minh tài chính. Khắc phục khó khăn này, chương trình du học Canada diện SDS chính là sự lựa chọn của rất nhiều du học sinh hiện nay

du học Thạc sĩ Canada

Chương trình đào tạo khi du học Thạc sĩ Canada

Du học Thạc sĩ Canada là lựa chọn của rất nhiều sinh viên sau khi kết thúc chương trình Cử nhân. Để giúp tìm hiểu kỹ hơn, lựa chọn được được tương lai đúng đắn cho mình, hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây!

Chứng minh tài chính du học Canada

Chứng minh tài chính du học Canada cần những gì?

Nhiều người thường có chung thắc mắc “du học Canada có cần chứng minh tài chính hay không”, “chứng minh tài chính du học Canada cần những gì”, “hồ sơ chứng minh tài chính du học Canada”. Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau để có cái nhìn tổng thể và chi tiết nhất

Du học Canada ngành công nghệ thông tin

Du học Canada ngành công nghệ thông tin (IT)

Ngoài việc Du học Canada ngành Y, ngành kỹ thuật thì du học Canada ngành Công nghệ thông tin cũng là một cơ hội để mở ra tương lai. Tuy nhiên, bạn cần phải hiểu rõ được lợi ích cũng như tìm hiểu được môi trường thích hợp. Vậy nên, hãy xem ngay bài viết sau để hiểu rõ hơn nhé!

Du học Canada ngành Quản trị khách sạn

Du học Canada ngành Quản trị khách sạn

Là quốc gia có nền du lịch phát triển hàng đầu thế giới, du học Canada ngành Quản trị khách sạn chính là lựa chọn sáng suốt. Không chỉ mở ra cơ hội định cư lâu dài, cơ hội nghề nghiệp tốt, theo học ngành này, bạn có cơ hội trải nghiệm tuyệt vời từ những khách sạn hàng đầu thế giới.

Du học Canada ngành Truyền thông

Lý do nên du học Canada ngành Truyền thông

Truyền thông đang là ngành nghề hot nhất hiện nay. Du học Canada ngành Truyền thông là xu hướng của nhiều sinh viên quốc tế, trong đó có sinh viên Việt Nam. Ngoài học kiến thức thực tế, bạn còn được trải nghiệm thực tế cùng cơ hội việc làm cao.
Hãy xem ngay bài viết sau để biết thêm thông tin về du học Canada ngành Truyền thông xem có thật sự phù hợp với bạn không nhé!

Du học ngành điều dưỡng tại Canada

Du học ngành điều dưỡng tại Canada (Nursing)

Du học ngành điều dưỡng tại Canada sẽ là cơ hội để phát triển nghề nghiệp cho bản thân. Tuy nhiên, bạn đã biết được cơ hội nghề nghiệp ngành điều dưỡng tại Canada sẽ như thế nào chưa? Xem ngay bài viết sau….

Du học ngành Dược tại Canada

Du học ngành Dược tại Canada

Du học ngành Dược tại Canada là lựa chọn của rất nhiều sinh viên hiện nay. Không chỉ mang tới chất lượng giáo dục tuyệt vời, du học Canada còn mang tới cơ hội định cư hấp dẫn.

Du học ngành Marketing tại Canada

Triển vọng du học ngành Marketing tại Canada

Ngày nay với sự phát triển của thế giới thì marketing là ngành có tốc độ tăng trưởng mạnh nhất. Yêu cầu về nhân lực khiến nhiều người có nhu cầu du học ngành Marketing. Vậy tại sao nói du học ngành Marketing tại Canada lại là sự lựa chọn lý tưởng. Cùng Việt Đỉnh theo dõi bài viết sau để có được thông tin chi tiết nhất!

Du học Canada ngành kỹ thuật

Tại sao nên du học Canada ngành Kỹ thuật?

Là một trong những quốc gia được đánh giá cao, du học Canada ngành Kỹ thuật là sự lựa chọn của rất nhiều sinh viên. Không chỉ tiếp thu chương trình đào tạo hiện đại, cơ hội nghề nghiệp ngành này cũng rất lớn.
Xem ngay bài viết sau để biết thêm thông tin hơn giúp cho bạn có thêm được hướng đi cho tương lai của mình….

IELTS 5.5 có đi du học Canada

IELTS 5.5 có đi du học Canada được không?

Ngày nay, việc du học nước ngoài khá phổ biến đối với các bạn sinh viên. Tuy nhiên, trước khi đi du học bạn phải trang bị cho mình rất nhiều thứ.
Chứng chỉ ngoại ngữ là điều kiện bắt buộc khi có nhu cầu du học Canada. Thế nhưng, mỗi trường lại có những mức độ yêu cầu về ngoại ngữ khác nhau. Nhiều sinh viên thường có chung thắc mắc “IELTS 5.5 có đi du học Canada được không”.

Có nên đi du học Canada không

Trả lời câu hỏi “Có nên đi du học Canada không?”

Canada là quốc gia đứng đầu thế giới trong việc thu hút sinh viên du học. Mỗi năm, đất nước này đón hàng chục nghìn sinh viên quốc tế đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ. Có nên đi du học Canada không?
Cùng Việt Đỉnh phân tích những ưu điểm nổi bật. Chắc chắn, với bài viết này, bạn sẽ có thêm những thông tin chi tiết về du học Canada.