Chi phí du học Mỹ có tốn kém như ta vẫn nghĩ?

Nhiều người cho rằng chi phí du học Mỹ có thể tốn đến vài tỷ đồng. Bởi đây là Quốc gia với mức sống cao và nằm trong top 3 nước mang lại nền học thuật tốt nhất Thế giới.

Đi liền với đó, sự chênh lệch giữa tỷ giá đô la và tiền Việt Nam khá lớn. Chính vì thế, đông đảo du học sinh cho rằng đến với Mỹ là một niềm mơ ước lớn lao. Thế nhưng, để có câu trả lời chính xác bạn hãy cùng Việt Đỉnh tìm hiểu ngay sau đây

Chi phí du học Mỹ theo từng cấp bậc

Để chủ động về tài chính bạn nhất định phải nắm rõ chi phí du học là bao nhiêu. Theo đó, tùy vào chương trình học, bậc học số tiền bạn phải bỏ ra sẽ hoàn toàn khác nhau. Ngoài ra, các trường công lập có mức học phí nhẹ hơn so với các trường tư, cụ thể như:

Cấp học/ khóa họcChi phí
Tiếng Anh3.200 – 3.500 USD/tháng.
Phổ thông trung học20.000 – 50.000 USD/năm.
Cao đẳng cộng đồng7.000 – 12.000 USD/năm.
Cử nhân12.000 – 50.000 USD/năm.
Thạc sĩ15.000 – 35.000 USD/năm.

Thực tế, bảng học phí trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Bởi con số cụ thể còn tùy thuộc vào trường học bạn chọn, nơi sống,…Hơn hết, bạn muốn du học Mỹ với chi phí thấp hãy thử sức chinh phục học bổng, hoặc chọn thời gian rèn luyện ngắn.

Mức học phí này chỉ mang tính chất tham khảo, con số chính xác còn phụ thuộc vào ngành học và trường mà bạn chọn. Do thế, để nhận tư vấn chi tiết bạn hãy kết nối với Việt Đỉnh ngay hôm nay. Chúng tôi sẽ giúp bạn biết được chi phí du học Mỹ bao nhiêu.

Đăng ký liền tay nhận ngay học bổng

Chi phí xin Visa du học Mỹ

Sau khi được các trường Đại học, Cao đẳng chấp nhận nhập học  bạn sẽ nhận mẫu đơn I-20. Đây chính là loại giấy tờ giúp bạn xúc tiến nộp hồ sơ xin thị thực sinh viên(Visa F1). Theo đó, lệ phí nộp đơn xin Visa du học Mỹ sẽ từ 510 USD trở lên.

Phí xét hồ sơ xin nhập học tại Mỹ

Ngoài ra, phí xét hồ sơ tại Mỹ trung bình khoảng 100 USD hoặc có trường sẽ miễn phí. Tùy vào trường bạn chọn mà lệ phí nộp đơn xin nhập học sẽ khác nhau. Do thế, bạn cần tìm hiểu kỹ đi du học Mỹ cần bao nhiêu tiền để chủ động trong mọi vấn đề.

1. Chi phí khám sức khỏe du học Mỹ

Ngoài trình độ ngoại ngữ, học lực bạn cần đảm bảo một sức khỏe tốt trước khi đi du học Mỹ. Hơn hết, giấy khám sức khỏe du học Mỹ cũng ảnh hưởng trực tiếp đến việc xin Visa của bạn. Theo đó, bạn cần thực hiện việc này tại cơ sở được quy định.

Thời gian nhận kết quả khám sẽ dao động từ 3 đến 10 ngày. Nếu lâu hơn, giấy khám sức khỏe du học Mỹ được trả thẳng đến Lãnh sự quán. Ngoài ra, bạn cần trả đủ  khoảng 155 USD/người lớn và 120 USD/người dưới 15 tuổi.

Theo quy định, khi du học Mỹ bạn cần cung cấp những thông tin về tình trạng sức khỏe hiện tại. Cụ thể như:

  • Thông tin sức khỏe tổng quát, tiêm chủng phòng ngừa, thông tin trong thẻ bảo hiểm y tế.
  • Lược sử về sức khỏe nộp trước ít nhất 1 tháng trước khi đi Mỹ.
  • Lịch sử tiêm chủng.
  • Tất cả các loại giấy tờ trên cần viết bằng tiếng Anh.

Bên cạnh đó, một số trường học ở Mỹ sẽ yêu cầu bạn tiêm chủng. Điển hình như bệnh Sởi, Quai bị và Rubella, viêm màng não, viêm gan,…Để nắm bắt thông tin chi tiết bạn cần theo dõi tại website của trường hoặc ban tuyển sinh.

2. Bảo hiểm y tế du học Mỹ

Như bạn đã biết, Mỹ là nơi có mức sống cao cũng như đồng đô la chênh lệch với tiền Việt lớn. Vì vậy, chi phí khám bệnh tại quốc gia này khá đắt đỏ nên bạn cần mua bảo hiểm. Theo đó, bảo hiểm dành cho du học sinh trải dài ở nhiều mức khác nhau từ cơ bản cho tới cao cấp.

Trung bình, bảo hiểm y tế du học Mỹ khoảng 2000 USD/năm. Nhìn chung, mức phí này phù hợp mà lại bảo vệ cho các sinh viên. Đồng thời, bạn cũng dễ dàng tiết kiệm chi tiêu nơi đất khách quê người.

Chi phí nhà ở tại Mỹ

Chi phí du học Mỹ
Chi phí nhà ở tại Mỹ

Bạn có thể tham khảo thêm chi phí du học tại các quốc gia khác:

Chi phí du học Mỹ còn phụ thuộc vào chi phí nhà ở. Điều này sẽ có đôi chút khác biệt tùy vào loại hình nhà ở bạn chọn. Cụ thể như sau:

1. Ở trong trường

Bạn sẽ được ở trong ký túc xá hoặc căn hộ thuộc sở hữu của các trường tại Mỹ. Giá cả sẽ phụ thuộc vào việc bạn chọn ở phòng đơn hay chia sẻ cùng với người khác. Nếu có kèm theo bữa ăn con số này sẽ tiếp tục tăng lên.

Tuy nhiên, khi chọn ở trong trường bạn sẽ nhận được mức chi phí phải chăng nhất. Theo đó, bạn chỉ cần phải trả từ 8.887 – 10.089 USD/năm. Hơn hết, môi trường này còn cho phép các cá nhân có cơ hội kết nối, giao lưu với nhiều sinh viên khác.

Đồng thời, bạn còn tìm thấy sự đa dạng, tự tin trong giao tiếp và có thêm những người bạn. Từ đó, giúp cho khoảng thời gian du học tại Mỹ thêm vui vẻ cũng như vô cùng đáng nhớ. Đặc biệt, bạn sẽ học hỏi nhiều điều từ cá nhân đến từ các quốc gia khác nhau.

Hơn hết ở trong trường sẽ giúp bạn di chuyển đến trường một cách nhanh nhất. Từ đó, giảm chi phí đi lại, không lo tắc đường, muộn giờ học, nắm bắt thông tin nhanh nhạy. Ngoài ra, nơi đây tập trung bạn bè cùng trang lứa mang lại cho bạn không gian sôi động.

2. Ở ngoài trường

Thực tế, ở trong ký túc xá sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí nhà ở. Tuy nhiên, bạn sẽ không tự do trong lối sống, thỏa thích nấu ăn, sinh hoạt tiện lợi. Thế nhưng, ở ngoài trường bạn linh hoạt về thời gian hơn, tránh xa những quy tắc cứng nhắc.

Chính vì thế, nhiều du học sinh đã chọn ở ngoài trường để cảm thấy tự do hơn. Theo đó, bạn có thể cân nhắc chọn ở nhà dân hoặc thuê nhà riêng, cụ thể như sau:

Ở nhà dân

Chỉ một số trường đại học ở Mỹ cung cấp dịch vụ nhà ở cùng gia đình bản xứ cho sinh viên. Bạn sẽ phải chi trả mức phí đắt đỏ từ 10.000 – 13.000 USD/năm. Ngoài ra, chi phí sinh hoạt du học Mỹ còn nâng cao với các khoản khác như:

  • Điện: 50 – 100 USD/tháng.
  • Hệ thống sưởi: 50 – 100 USD/tháng.
  • Internet trung bình: 45 – 50 USD/tháng.
  • Dịch vụ điện thoại: 50 USD/tháng.
  • Nước và rác: 15 – 25 USD/tháng.

Ngoài ra, vô số gia đình Mỹ sẵn sàng cho sinh viên Việt Nam thuê nhà. Hình thức này được rất nhiều du học sinh dưới 18 tuổi yêu thích vì bạn có thể trau dồi vốn ngoại ngữ. Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định để tránh việc phải chuyển nhà nhiều lần.

Thuê căn hộ riêng

Ngoài ra, bạn có thể thuê căn hộ riêng để tiện sinh sống cũng như học tập. Để giảm tối đa mức chi tiêu bạn nên chia sẻ với một hay nhiều bạn khác cùng ở. Nếu sắp xếp hợp lý bạn sẽ tiết kiệm hiệu quả cũng như trả phí thấp hơn so với việc ở trong trường.

Giá thuê căn hộ 1 phòng ngủ cùng ngoại ô có thể từ 1.040 USD/tháng. Ngoài ra, bạn có thể thuê tại các thành phố lớn sẽ có mức giá 1.800 USD/tháng. Khi ở cùng với người khác bạn chỉ cần bỏ ra khoảng 500 đến 900 USD/tháng.

Hiện nay, các văn phòng sinh viên quốc tế thường cung cấp các thông tin về căn hộ/phòng ở đầy đủ. Đồng thời, tại các tờ rơi, quảng cáo cũng cập nhật rất chi tiết. Do thế, bạn có thể căn cứ vào đây để tìm hiểu cũng như chọn nơi chốn phù hợp nhất.

Chi phí sinh hoạt cá nhân

Chi phí du học Mỹ
Chi phí sinh hoạt cá nhân

Để biết được du học Mỹ tốn bao nhiêu tiền bạn còn phải căn cứ vào chi phí sinh hoạt cá nhân. Trong đó có các khoản như ăn uống, học tập, vui chơi giải trí, kèm nhà ở. Cụ thể như sau:

1. Chi phí kèm nhà ở

Khi ở trong trường hoặc sinh hoạt cùng nhà dân bạn không phải quan tâm đến loại phí này. Tuy nhiên, nếu bạn có căn hộ riêng cần phải thanh toán tiền điện, nước, mạng Internet. Khoản tiền này sẽ dao động từ 20 đến 60 USD/tháng.

Do vậy, bạn có thể căn cứ vào thông tin trên đây để tính ra du học Mỹ bao nhiêu tiền. Đồng thời, bạn đừng quên ở ghép với bạn bè nhằm tiết kiệm chi phí và có người chia sẻ.

2. Chi phí học tập

Để tính đi du học Mỹ tốn bao nhiêu tiền bạn cần phải cân nhắc đến cả chi phí học tập. Theo đó, các dụng cụ cần thiết phải kể đến là sách vở, dụng cụ, thể thư viện,…Tổng chi phí sẽ là 80 USD/tháng.

Xem thêm: Học phí du học bậc Trung học phổ thông Mỹ 2022

3. Chi phí mua sắm, vui chơi giải trí

Cần bao nhiêu tiền để đi du học Mỹ còn phụ thuộc vào chi phí mua sắm và vui chơi giải trí. Nếu bạn có điều kiện kinh tế tốt có thể tiếp cận các dịch vụ vui chơi cao cấp và ngược lại. Tốt hơn hết, bạn cần lựa chọn các dịch vụ thực sự cần thiết nhằm tiết kiệm tối đa.

Mách bạn cách hay để tiết kiệm chi phí du học tại Mỹ

Chi phí du học Mỹ
Mách bạn cách hay để tiết kiệm chi phí du học tại Mỹ

Trên thực tế, để đi du học Mỹ bạn cần phải chuẩn bị một khoản tiền tương đối lớn. Cũng vì điều này mà nhiều du học sinh đã từ bỏ ước mơ của mình. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm tối đa chi phí bằng những cách hay dưới đây:

1. Xin học bổng

Bạn có thể tiết kiệm chi phú du học Mỹ bằng cách xin học bổng. Để đạt được điều này bạn cần có trình độ học vấn tốt, khả năng giao tiếp linh hoạt. Đồng thời bạn nhất định phải đáp ứng tốt các yêu cầu khắt khe từ chính phủ Mỹ và nhà trường.

Xem thêm: Điều kiện xin học bổng du học Mỹ 2022

2. Di chuyển bằng phương tiện công cộng

Thực tế, mỗi tiểu bang tại Mỹ đều thiết lập hệ thống giao thông riêng. Tuy nhiên, cách hay để bạn tiết kiệm chi phí chính là việc di chuyển trên cả phương tiện công cộng. Cụ thể như tàu điện ngầm, xe Bus một chiều hoặc bạn có thể đăng ký theo tháng.

Ngoài ra, bạn có thể di chuyển bằng Taxi nhưng hãy chọn hãng uy tín. Việc đó sẽ tránh tình trạng bị hét giá quá cao hoặc bạn hãy sử dụng xe đạp để vận động. Cách này vừa giúp bạn vận động và hạn chế tắc đường hiệu quả.

Xem thêm: Các ứng dụng tìm đường tại Mỹ khi du học

Tới đây, bạn vẫn còn thắc mắc cần bao nhiêu tiền để đi du học Mỹ? Căn cứ vào chi phí trung bình của sinh viên quốc tế Việt Đỉnh thấy rằng chi phí dao động trong khoảng 1 tỷ đồng. Do vậy, bạn có thể tham khảo cũng như chủ động hơn trong việc thanh toán các khoản. Hoặc liên hệ Việt Đỉnh để biết rõ hơn về phí dịch vụ tư vấn du học Mỹ để được hỗ trợ nhé!

Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, con số chính xác còn phụ thuộc vào nhu cầu thực tế. Do thế, để nhận tư vấn chi tiết bạn hãy kết nối với Việt Đỉnh ngay hôm nay. Chúng tôi sẽ giúp bạn biết được chi phí du học Mỹ bao nhiêu.

Bình luận

Bài viết liên quan