Các kỳ nhập học tại Canada bắt đầu từ khi nào?

Cũng giống như Úc, Mỹ thì Canada là môi trường học tập lý tưởng hàng đầu thế giới. Du học tại đây, sinh viên sẽ được tiếp thu nền giáo dục tiên tiến, hiện đại.

Bạn có từng thắc mắc các kỳ nhập học tại Canada diễn ra thời gian nào trong năm? Hãy cùng du học Việt Đỉnh tìm hiểu trong bài viết dưới đây để tìm được câu trả lời chính xác nhất

Các kỳ nhập học tại Canada

các kỳ nhập học tại Canada
Tháng 9 là kỳ nhập học chính trong năm tại Canada

Du học Canada3 kỳ nhập học chính gồm: 

  • Kỳ học mùa Thu: bắt đầu vào tháng 9
  • Kỳ học mùa Đông: bắt đầu vào tháng 1
  • Kỳ học mùa Hè: Bắt đầu vào tháng 5 hoặc tháng 8

Xem thêm: Hệ thống giáo dục Canada

Các kỳ nhập học tại Canada lại có những ưu điểm, nhược điểm riêng khác biệt như sau:

1. Kỳ học mùa Thu – Bắt đầu vào tháng 9

Tháng 9 là kỳ nhập học chính trong năm tại Canada, đây là kỳ học thu hút số lượng rất lớn sinh viên quốc tế tham gia nhập học.

Số lượng sinh viên nhập học tại thời điểm này rất lớn, nhằm giúp bạn có thể dễ dàng hòa nhập, thích nghi với chương trình học cũng như cuộc sống nơi đây.

Hơn nữa, chương trình giáo dục tại Việt Nam tốt nghiệp vào cuối tháng 6, đầu tháng 7 hàng năm. Nếu nhập học vào tháng 9, bạn sẽ bị gấp gáp trong việc làm hồ sơ du học. nếu muốn nhập học vào tháng 9, bạn cần hoàn tất hồ sơ sớm.

2. Kỳ học mùa Đông – Bắt đầu vào tháng 1

Đây được coi là “thời điểm vàng” để du học Canada, sau khi tốt nghiệp tại Việt Nam, sinh viên và gia đình sẽ có một khoảng thời gian phù hợp để chuẩn bị hồ sơ. Điều này giúp bạn thuận lợi hơn trong quá trình xin Visa du học Canada.

Tuy nhiên, khí hậu Canada tháng 1 đang là mùa Đông nên nhiệt độ tại đây thường thấp hơn 0 độ C, một số nơi còn xuống thấp -25 độ C. Điều này gây khó khăn rất lớn cho sinh viên Việt Nam, vốn quen sống trong thời tiết nhiệt đới nóng ẩm.

3. Kỳ học mùa Hè – Bắt đầu vào tháng 5

Vào đầu Hè, các trường học tại Canada lại bắt đầu cho kỳ nhập học mới. Với những sinh viên chưa đủ tiêu chuẩn Ngoại ngữ thì nhập học vào thời điểm này, bạn sẽ có 4 tháng để trau dồi tiếng Anh để sẵn sàng cho kỳ nhập học vào đầu tháng 9.

Đối với sinh viên Việt Nam, du học vào tháng 5 sẽ không đủ thời gian để chuẩn bị hồ sơ. Hơn nữa, đây cũng là thời điểm nghỉ Hè nên ít người lựa chọn. Các trường khai giảng vào thời điểm này cũng không nhiều như thời điểm tháng 9 và tháng 1.

Xem thêm: Chi phí du học Canada

Đăng ký liền tay nhận ngay học bổng

window.fluent_form_ff_form_instance_6_1 = {"id":"6","settings":{"layout":{"labelPlacement":"top","helpMessagePlacement":"with_label","errorMessagePlacement":"inline","cssClassName":"","asteriskPlacement":"asterisk-right"},"restrictions":{"denyEmptySubmission":{"enabled":false}}},"form_instance":"ff_form_instance_6_1","form_id_selector":"fluentform_6","rules":{"names[first_name]":{"required":{"value":true,"message":"B\u1eaft bu\u1ed9c nh\u1eadp"}},"names[middle_name]":{"required":{"value":false,"message":"This field is required"}},"names[last_name]":{"required":{"value":false,"message":"This field is required"}},"phone_numbers":{"required":{"value":true,"message":"B\u1eaft bu\u1ed9c nh\u1eadp"}},"email":{"required":{"value":true,"message":"B\u1eaft bu\u1ed9c nh\u1eadp"},"email":{"value":true,"message":"\u0110\u1ecba ch\u1ec9 email ch\u01b0a h\u1ee3p l\u1ec7"}}}};

Thời gian nhập học khi du học tại Canada 

các kỳ nhập học tại Canada
Thời gian khai giảng của chương trình Trung học tại Canada bắt đầu vào tháng 9 và tháng 1 hàng năm

1. Chương trình Trung học

Thời gian khai giảng của chương trình Trung học tại Canada bắt đầu vào tháng 9 và tháng 1 hàng năm.

Do đó, nếu muốn theo học chương trình, bạn cần xin trường trước thời điểm khóa học bắt đầu từ 6 – 9 tháng. Thông thường, thời gian xin trường đến khi nhận được thư mời nhập học là 2 – 6 tuần.

Sau khi có thư mời nhập học, học sinh cần hoàn thiện giấy tờ xin Visa du học Canada và nộp cho Lãnh sự quán trước khi khóa học bắt đầu từ 3 – 4 tháng

Nếu lỡ chương trình khai giảng vào tháng 9, bạn cũng đừng quá lo lắng. Người học vẫn còn có các kỳ nhập học tại Canada vào tháng 1 hay tháng 5 của năm sau.

Xem thêm: IELTS 5.5 có đi du học Canada được không?

2. Chương trình sau Trung học

Với chương trình sau Trung học, các khóa khai giảng chính của trường đều khai giảng vào tháng 9.

Tuy nhiên, một số chương trình đào tạo ngành kỹ thuật, kinh doanh có nhiều khóa khai giảng khác nhau. Điều này giúp sinh viên chủ động hơn trong việc sắp xếp thời gian, linh động trong việc học tập.

Nhập mã VIETDINH20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Với những sinh viên chưa đáp ứng được trình độ tiếng Anh, bạn có thể đăng ký thêm 1 khóa học tại trường trước khi vào chương trình học chính thức. Các khóa học tiếng Anh được mở thường xuyên, liên tục trong năm. Nhờ đó, sinh viên có cơ hội lựa chọn cho mình thời điểm du học thích hợp nhất.

các kỳ nhập học tại Canada
Bạn cần thời gian chuẩn bị hồ sơ để du học Canada

Xem thêm: Du học Trung học phổ thông Canada

Để chuẩn bị cho kỳ đăng ký nhập học tại Canada, bạn cần chuẩn bị hồ sơ ít nhất từ 6 – 8 tháng trước kỳ nhập học. Điều này giúp bạn giữ chỗ, có đủ thời gian để chuẩn bị, bổ sung hồ sơ trong trường hợp cần thiết.

Hơn nữa, nộp đơn sớm còn giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về chuyên ngành mình muốn theo học. Bạn cũng có thể nghe tư vấn chọn trường, xin học bổng và hoàn tất hồ sơ du học Canada.

Xem thêm: Các bước xin học bổng du học Canada

Thời gian làm thủ tục thị thực du học Canada mất từ 2 – 4 tháng. Đây là chưa kể trường hợp thiếu sót, trục trặc hồ sơ, giấy tờ. Có sự chuẩn bị càng tốt, thì việc du học càng dễ dàng và nhanh chóng hơn nhiều.

Hy vọng, bài viết về các kỳ nhập học tại Canada trên sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích nhất! Nếu có bất cứ thông tin nào cần thắc mắc, đừng quên liên hệ với du học Việt Đỉnh để nhận lộ trình tư vấn du học MIỄN PHÍ nhé!

Ngoài ra, bạn có thể truy cập vào chuyên mục hành trang du học Canada của chúng tôi để đọc thêm các bài chia sẻ mới nhất về du học ở Canada nhé!

Bình luận

Bài viết liên quan

điều kiện du học Canada

Cập nhật về điều kiện du học Canada 2024

Canada là điểm đến lý tưởng của du học sinh, trong đó có sinh viên Việt Nam. Điều kiện du học Canada 2020 như thế nào? Du học Canada cần những gì? Cùng chúng tôi theo dõi bài viết sau để có được thông tin cụ thể và chi tiết nhất!

du học Thạc sĩ Canada

Chương trình đào tạo khi du học Thạc sĩ Canada

Du học Thạc sĩ Canada là lựa chọn của rất nhiều sinh viên sau khi kết thúc chương trình Cử nhân. Để giúp tìm hiểu kỹ hơn, lựa chọn được được tương lai đúng đắn cho mình, hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây!

Du học Canada diện SDS

Chương trình du học Canada diện SDS là gì?

Thế nhưng, khó khăn lớn nhất khi xin Visa du học Canada chính là vấn đề chứng minh tài chính. Khắc phục khó khăn này, chương trình du học Canada diện SDS chính là sự lựa chọn của rất nhiều du học sinh hiện nay

Chứng minh tài chính du học Canada

Chứng minh tài chính du học Canada cần những gì?

Nhiều người thường có chung thắc mắc “du học Canada có cần chứng minh tài chính hay không”, “chứng minh tài chính du học Canada cần những gì”, “hồ sơ chứng minh tài chính du học Canada”. Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau để có cái nhìn tổng thể và chi tiết nhất

Du học Canada ngành công nghệ thông tin

Du học Canada ngành công nghệ thông tin (IT)

Ngoài việc Du học Canada ngành Y, ngành kỹ thuật thì du học Canada ngành Công nghệ thông tin cũng là một cơ hội để mở ra tương lai. Tuy nhiên, bạn cần phải hiểu rõ được lợi ích cũng như tìm hiểu được môi trường thích hợp. Vậy nên, hãy xem ngay bài viết sau để hiểu rõ hơn nhé!

Du học Canada ngành Quản trị khách sạn

Du học Canada ngành Quản trị khách sạn

Là quốc gia có nền du lịch phát triển hàng đầu thế giới, du học Canada ngành Quản trị khách sạn chính là lựa chọn sáng suốt. Không chỉ mở ra cơ hội định cư lâu dài, cơ hội nghề nghiệp tốt, theo học ngành này, bạn có cơ hội trải nghiệm tuyệt vời từ những khách sạn hàng đầu thế giới.

Du học Canada ngành Truyền thông

Lý do nên du học Canada ngành Truyền thông

Truyền thông đang là ngành nghề hot nhất hiện nay. Du học Canada ngành Truyền thông là xu hướng của nhiều sinh viên quốc tế, trong đó có sinh viên Việt Nam. Ngoài học kiến thức thực tế, bạn còn được trải nghiệm thực tế cùng cơ hội việc làm cao.
Hãy xem ngay bài viết sau để biết thêm thông tin về du học Canada ngành Truyền thông xem có thật sự phù hợp với bạn không nhé!

Du học ngành điều dưỡng tại Canada

Du học ngành điều dưỡng tại Canada (Nursing)

Du học ngành điều dưỡng tại Canada sẽ là cơ hội để phát triển nghề nghiệp cho bản thân. Tuy nhiên, bạn đã biết được cơ hội nghề nghiệp ngành điều dưỡng tại Canada sẽ như thế nào chưa? Xem ngay bài viết sau….

Du học ngành Dược tại Canada

Du học ngành Dược tại Canada

Du học ngành Dược tại Canada là lựa chọn của rất nhiều sinh viên hiện nay. Không chỉ mang tới chất lượng giáo dục tuyệt vời, du học Canada còn mang tới cơ hội định cư hấp dẫn.

Du học ngành Marketing tại Canada

Triển vọng du học ngành Marketing tại Canada

Ngày nay với sự phát triển của thế giới thì marketing là ngành có tốc độ tăng trưởng mạnh nhất. Yêu cầu về nhân lực khiến nhiều người có nhu cầu du học ngành Marketing. Vậy tại sao nói du học ngành Marketing tại Canada lại là sự lựa chọn lý tưởng. Cùng Việt Đỉnh theo dõi bài viết sau để có được thông tin chi tiết nhất!

Du học Canada ngành kỹ thuật

Tại sao nên du học Canada ngành Kỹ thuật?

Là một trong những quốc gia được đánh giá cao, du học Canada ngành Kỹ thuật là sự lựa chọn của rất nhiều sinh viên. Không chỉ tiếp thu chương trình đào tạo hiện đại, cơ hội nghề nghiệp ngành này cũng rất lớn.
Xem ngay bài viết sau để biết thêm thông tin hơn giúp cho bạn có thêm được hướng đi cho tương lai của mình….

Có nên đi du học Canada không

Trả lời câu hỏi “Có nên đi du học Canada không?”

Canada là quốc gia đứng đầu thế giới trong việc thu hút sinh viên du học. Mỗi năm, đất nước này đón hàng chục nghìn sinh viên quốc tế đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ. Có nên đi du học Canada không?
Cùng Việt Đỉnh phân tích những ưu điểm nổi bật. Chắc chắn, với bài viết này, bạn sẽ có thêm những thông tin chi tiết về du học Canada.