Các kỳ nhập học tại Canada bắt đầu từ khi nào?

Cũng giống như Úc, Mỹ, Canada là môi trường học tập lý tưởng hàng đầu thế giới. Du học tại đây, sinh viên sẽ được tiếp thu nền giáo dục tiên tiến, hiện đại. Bạn có từng thắc mắc các kỳ nhập học tại Canada diễn ra thời gian nào trong năm? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây để tìm được câu trả lời chính xác nhất

Các kỳ nhập học tại Canada

các kỳ nhập học tại Canada
Tháng 9 là kỳ nhập học chính trong năm tại Canada
Nhận ngay lộ trình Tư vấn du học hoàn toàn miễn phí tại Việt Đỉnh

Du học Canada có 3 kỳ nhập học chính gồm: 

  • Kỳ học mùa Thu: bắt đầu vào tháng 9
  • Kỳ học mùa Đông: bắt đầu vào tháng 1
  • Kỳ học mùa Hè: Bắt đầu vào tháng 5

Các kỳ nhập học tại Canada lại có những ưu điểm, nhược điểm riêng khác biệt. Cụ thể như sau:

1. Kỳ học mùa Thu – Bắt đầu vào tháng 9

Tháng 9 là kỳ nhập học chính trong năm tại Canada. Kỳ học này thu hút số lượng rất lớn sinh viên quốc tế tham gia nhập học.

Đây là thời điểm bắt đầu vào Thu. Sinh viên nhập học sẽ được hưởng tiết thu mát mẻ, thưởng thức khung cảnh lá phong đỏ đặc trưng cũng như cảnh vật thiên nhiên tươi đẹp của Canada. 

Số lượng sinh viên nhập học tại thời điểm này rất lớn. Bạn có thể dễ dàng hòa nhập, thích nghi với chương trình học cũng như cuộc sống nơi đây.

Hơn nữa, chương trình giáo dục tại Việt Nam tốt nghiệp vào cuối tháng 6, đầu tháng 7 hàng năm. Nếu nhập học vào tháng 9, bạn sẽ bị gấp gáp trong việc làm hồ sơ du học. nếu muốn nhập học vào tháng 9, bạn cần hoàn tất hồ sơ sớm.

2. Kỳ học mùa Đông – Bắt đầu vào tháng 1

Đây được coi là “thời điểm vàng” để du học Canada. Sau khi tốt nghiệp tại Việt Nam, sinh viên và gia đình sẽ có một khoảng thời gian phù hợp để chuẩn bị hồ sơ. Điều này giúp bạn thuận lợi hơn trong quá trình xin Visa.

Tuy nhiên, khí hậu Canada tháng 1 đang là mùa Đông. Nhiệt độ tại đây thường thấp hơn 0 độ C, một số nơi còn xuống thấp -25 độ C. Điều này gây khó khăn rất lớn cho sinh viên Việt Nam, vốn quen sống trong thời tiết nhiệt đới nóng ẩm.

3. Kỳ học mùa Hè – Bắt đầu vào tháng 5

Vào đầu Hè, các trường học lại bắt đầu cho kỳ nhập học mới tại Canada. Với những sinh viên chưa đủ tiêu chuẩn Ngoại ngữ thì nhập học vào thời điểm này, bạn sẽ có 4 tháng để trau dồi tiếng Anh để sẵn sàng cho kỳ nhập học vào đầu tháng 9.

Đối với sinh viên Việt Nam, du học vào tháng 5 sẽ không đủ thời gian để chuẩn bị hồ sơ. Hơn nữa, đây cũng là thời điểm nghỉ Hè nên ít người lựa chọn. Các trường khai giảng vào thời điểm này cũng không nhiều như thời điểm tháng 9 và tháng 1.

Nhận ngay lộ trình Tư vấn du học hoàn toàn miễn phí tại Việt Đỉnh

Thời gian nhập học khi du học tại Canada 

các kỳ nhập học tại Canada
Thời gian khai giảng của chương trình Trung học tại Canada bắt đầu vào tháng 9 và tháng 1 hàng năm

Mỗi chương trình học tập tại Canada lại có thời gian nhập học sao cho phù hợp nhất.

1. Chương trình Trung học

Thời gian khai giảng của chương trình Trung học tại Canada bắt đầu vào tháng 9 và tháng 1 hàng năm. Do đó, nếu muốn theo học chương trình, bạn cần xin trường trước thời điểm khóa học bắt đầu từ 6 – 9 tháng. Thông thường, thời gian xin trường đến khi nhận được thư mời nhập học là 2 – 6 tuần.

Sau khi có thư mời nhập học, học sinh cần hoàn thiện giấy tờ xin Visa du học Canada và nộp cho Lãnh sự quán trước khi khóa học bắt đầu từ 3 – 4 tháng. 

Nếu lỡ chương trình khai giảng vào tháng 9, bạn cũng đừng quá lo lắng. Người học vẫn còn có các kỳ nhập học tại Canada vào tháng 1 hay tháng 5 của năm sau.

2. Chương trình sau Trung học

Với chương trình sau Trung học, các khóa khai giảng chính của trường đều khai giảng vào tháng 9. Tuy nhiên, một số chương trình đào tạo ngành kỹ thuật, kinh doanh có nhiều khóa khai giảng khác nhau. Điều này giúp sinh viên chủ động hơn trong việc sắp xếp thời gian, linh động trong việc học tập.

Với những sinh viên chưa đáp ứng được trình độ tiếng Anh, bạn có thể đăng ký thêm 1 khóa học tại trường trước khi vào chương trình học chính thức. Các khóa học tiếng Anh được mở thường xuyên, liên tục trong năm. Nhờ đó, sinh viên có cơ hội lựa chọn cho mình thời điểm du học thích hợp nhất.

các kỳ nhập học tại Canada
Bạn cần thời gian chuẩn bị hồ sơ để du học Canada

Xem thêm: Du học Trung học phổ thông Canada

Để chuẩn bị cho kỳ đăng ký nhập học tại Canada, bạn cần chuẩn bị hồ sơ ít nhất từ 6 – 8 tháng trước kỳ nhập học. Điều này giúp bạn giữ chỗ, có đủ thời gian để chuẩn bị, bổ sung hồ sơ trong trường hợp cần thiết. Hơn nữa, nộp đơn sớm còn giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về chuyên ngành mình muốn theo học. Bạn cũng có thể nghe tư vấn chọn trường, xin học bổng và hoàn tất hồ sơ du học

Thời gian làm thủ tục thị thực du học Canada mất từ 2 – 4 tháng. Đây là chưa kể trường hợp thiếu sót, trục trặc hồ sơ, giấy tờ. Có sự chuẩn bị càng tốt, thì việc du học càng dễ dàng và nhanh chóng hơn nhiều. Trên đây là các kỳ nhập học tại Canada. Hy vọng, bài viết trên sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích nhất! Nếu có bất cứ thông tin nào cần thắc mắc, đừng quên liên hệ với công ty tư vấn du học Canada để được tư vấn, và chúng tôi – Việt Đỉnh là lựa chọn tốt cho bạn.

Nhận ngay lộ trình Tư vấn du học hoàn toàn miễn phí tại Việt Đỉnh

Gợi ý cho bạn

Trả lời câu hỏi "Có nên đi du học Canada không?"
Trả lời câu hỏi "Có nên đi du học Canada không?"
Canada là quốc gia đứng đầu thế giới trong việc thu hút sinh viên du học. Mỗi năm, đất nước này đón hàng chục nghìn sinh viên quốc tế đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ. Có nên đi du học Canada không? Cùng Việt Đỉnh phân tích những ưu điểm nổi bật. Chắc chắn, với bài viết này, bạn sẽ có thêm những thông tin chi tiết về du học Canada.
Tại sao nên du học Canada ngành Kỹ thuật?
Tại sao nên du học Canada ngành Kỹ thuật?
Là một trong những quốc gia được đánh giá cao, du học Canada ngành Kỹ thuật là sự lựa chọn của rất nhiều sinh viên. Không chỉ tiếp thu chương trình đào tạo hiện đại, cơ hội nghề nghiệp ngành này cũng rất lớn. Xem ngay bài viết sau để biết thêm thông tin hơn giúp cho bạn có thêm được hướng đi cho tương lai của mình....
Du học ngành Dược tại Canada
Du học ngành Dược tại Canada
Du học ngành Dược tại Canada là lựa chọn của rất nhiều sinh viên hiện nay. Không chỉ mang tới chất lượng giáo dục tuyệt vời, du học Canada còn mang tới cơ hội định cư hấp dẫn.
Du học ngành Marketing tại Canada
Du học ngành Marketing tại Canada
Ngày nay với sự phát triển của thế giới thì marketing là ngành có tốc độ tăng trưởng mạnh nhất. Yêu cầu về nhân lực khiến nhiều người có nhu cầu du học ngành Marketing. Vậy tại sao nói du học ngành Marketing tại Canada lại là sự lựa chọn lý tưởng. Cùng Việt Đỉnh theo dõi bài viết sau để có được thông tin chi tiết nhất!
Phân loại trường Đại học Canada
Phân loại trường Đại học Canada
Phân loại trường Đại học Canada sẽ giúp bạn tìm hiểu sâu hơn về nền giáo dục Canada. Từ đó, có được phương án lựa chọn trường học phù hợp nhất

Bình luận

Bình luận