Các bước xin học bổng du học Canada

Được học tập trong môi trường giáo dục tại Canada là ước mơ của rất nhiều sinh viên hiện nay. Thế nhưng, mức học phí cũng như sinh hoạt cao là rào cản lớn khiến quá trình du học gặp nhiều khó khăn. Nếu bạn có kiến thức vững vàng, trình độ ngoại ngữ tốt, hãy tận dụng cơ hội từ những chương trình học bổng của đất nước này!

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các bước xin học bổng du học Canada để có được thông tin chi tiết!

Điều kiện xin học bổng du học Canada

Để động viên sinh viên quốc tế, chính phủ Canada có nhiều chương trình học bổng một phần hoặc toàn phần. Thế nhưng, để đạt được những suất học bổng danh giá này, bạn phải thực sự là người xứng đáng.

Theo đó, điều kiện xin học bổng du học Canada tương đối khắt khe. Bạn phải đảm bảo những tiêu chí như:

1. Điểm trung bình tích lũy GPA

Điểm GPA cao là một trong những điều kiện quan trọng nhất để xin học bổng du học Canada. Thông thường, điểm GPA phải đạt 7.5 trở lên. Tỷ lệ cạnh tranh những suất học bổng này rất lớn. Bởi thế, điểm GPA càng cao, tỷ lệ xin học bổng càng lớn.

Nếu đã xác định được mục đích của mình, bạn cần cố gắng để đạt được những con số ấn tượng nhất trong suốt chương trình học.

2. Trình độ tiếng Anh

xin học bổng du học Canada
Tiếng Anh là điều kiện bắt buộc khi xin học bổng du học tại Canada

Tiếng Anh là điều kiện bắt buộc nếu muốn nhận chương trình học bổng tại Canada. Mức điểm tối thiểu bạn cần đạt được là IELTS 6.5  TOEFL là 79. Do vậy, cần có kế hoạch trau dồi tiếng Anh thật tốt. Cũng như điều kiện GPA, điểm tiếng Anh càng cao thì cơ hội săn học bổng du học Canada càng lớn.

Xem thêm: IELTS 5.5 có đi du học Canada được không?

3. Bài tiểu luận

Hầu hết các trường học, các chương trình học bổng đều yêu cầu sinh viên viết 1 bài tiểu luận xin học bổng. Trong bài luận, sinh viên sẽ nêu rõ được năng lực bản thân, tính cách, tư duy nhằm thuyết phục trao suất học bổng cho họ là sự đầu tư xứng đáng.

4. Thành tích ngoại khóa

xin học bổng du học Canada
Những thành tích ngoại khóa sẽ là điểm cộng ấn tượng khi xin bổng du học

Những thành tích ngoại khóa sẽ là điểm cộng ấn tượng khi xin bổng du học. Bạn không cần liệt kê quá nhiều hoạt động thành tích mà chỉ nên trọng tâm vào những chương trình nổi bật, có liên quan mật thiết tới khóa học.

5. Thư giới thiệu

Thư giới thiệu chính là con át chủ bài giúp bạn xin học bổng du học Canada thành công. Thư phải được viết bởi những người hiểu bạn, nắm rõ được những thế mạnh cũng như năng lực của bạn.

6. Kế hoạch học tập

Bạn cần có kế hoạch học tập rõ ràng, trình bày lý do và mục đích xin học bổng du học. Một kế hoạch học tập chặt chẽ, logic sẽ giúp bạn ghi điểm, tăng cơ hội xin học bổng.

Xem thêm: Du học Canada ngành gì? Ngành Hot hiện nay

Đăng ký liền tay nhận ngay học bổng

Cách xin học bổng du học Canada

Hiện nay, tỷ lệ cạnh tranh xin học bổng du học Canada rất cao. Bởi thế, bạn cần có 1 lộ trình bài bản, chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và chi tiết nhất. Cách xin học bổng du học Canada thông qua các bước sau đây:

Bước 1: Tìm hiểu thông tin các nguồn học bổng du học Canada

xin học bổng du học Canada
Tìm kiếm học bổng du học Canada thông qua những cuộc hội thảo du học

Bạn có thể tìm kiếm học bổng du học thông qua các nguồn uy tín sau:

 • Website chính thức của trường học
 • Các trang thông tin của chính phủ Canada
 • Các buổi hội thảo du học, các công ty tư vấn du học Canada

Hiện có rất nhiều nguồn học bổng du học Canada uy tín, Tìm hiểu kỹ càng sẽ giúp bạn lựa chọn được những chương trình học bổng phù hợp.

Bước 2: Xây dựng mục tiêu xin học bổng

Mỗi học bổng lại có những yêu cầu khác nhau. Bạn cần tìm hiểu rõ mình có khả năng đạt được những yêu cầu đó hay không. Điều quan trọng nhất là xây dựng mục tiêu để đạt được đầy đủ những yêu cầu mà trường học đưa ra.

Bước 3: Chuẩn bị hồ sơ xin học bổng du học

xin học bổng du học Canada
Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin du học

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ liên quan như: học bạ, bảng điểm, bằng tốt nghiệp, chứng chỉ IELTS hoặc TOEFL tương đương, các loại giấy khen, thành tích học tập và hoạt động xã hội.

Bạn cũng nên dành thời gian tìm hiểu, viết các bài luận, xin thư giới thiệu… Hồ sơ càng đầy đủ chi tiết, cơ hội xin học bổng du học càng cao.

Bước 4: Gửi hồ sơ học bổng du học

Sau khi hoàn thiện hồ sơ, bạn nên nộp ngay hồ sơ để xin học bổng tới trường học hoặc các tổ chức. Nên nộp hồ sơ sớm để được ưu tiên xét tuyển sớm, tránh mất cơ hội cho những sinh viên nộp hồ sơ trước bạn.

Xem thêm: Hồ sơ du học Canada cần những gì?

Nộp hồ sơ xin Visa du học Canada

Quy trình nộp hồ sơ xin Visa du học Canada cũng mất tương đối nhiều thời gian. Hãy chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, giấy tờ cần thiết tránh tình trạng nhập học muộn.

Kinh nghiệm xin học bổng du học Canada

Các chương trình học bổng du học Canada có tỷ lệ cạnh tranh tương đối cao. Để nắm chắc phần thắng trong tay, đem về cho mình những suất học bổng giá trị, hãy lưu ý những kinh nghiệm mà chúng tôi mách bạn dưới đây:

 • Nộp hồ sơ nhanh nhất có thể. Bởi những hồ sơ nộp trước sẽ được ưu tiên xử lý trước. Trong khi đó, số lượng các suất học bổng được giới hạn. Trong trường hợp tìm được đủ những hồ sơ đủ yêu cầu, những hồ sơ nộp sau sẽ mất cơ hội xét duyệt.
 • Lựa chọn trường học và ngành học phù hợp. Rất nhiều sinh viên do ham học bổng mà không chú ý đến việc chọn trường. Lựa chọn những trường học có xếp hạng thấp, không phù hợp với bản thân sẽ khiến bạn chán nản trong quá trình học.
 • Xây dựng kế hoạch xin học bổng từ sớm. Bạn sẽ có thời gian chuẩn bị, hoàn thiện kỹ năng đảm bảo yêu cầu của chương trình học bổng đưa ra.
 • Lựa chọn người viết thư giới thiệu phù hợp. Thông thường, những người viết thư giới thiệu là những người có địa vị, có tiếng nói. Ngoài ra, họ là những người thực sự hiểu bạn. Bởi nhiều trường hợp nhà trường sẽ xác nhận thông tin với người viết thư giới thiệu. Nếu thông tin sai lệch hoặc không khớp với hồ sơ, bạn sẽ bị đánh trượt.

Các chương trình học bổng du học Canada phổ biến nhất hiện nay

Hiện tại, có rất nhiều chương trình học bổng du học Canada cho sinh viên quốc tế. Học bổng cho nhiều trường học, ngành học, cấp học. Bạn có thể tham khảo những chương trình uy tín, được đánh giá cao như:

 • Học bổng King’s trị giá 8.000 – 10.000 CAD (năm đầu)
 • Học bổng Đại học Brock trị giá 5.000 – 20.000 CAD (04 năm) 
 • Học bổng MSVU trị giá 2.500 – 28.000 CAD (04 năm) 
 • Học bổng Cao đẳng Durham trị giá 2.500 CAD (một lần) 
 • Học bổng University Canada West trị giá 9.700 CAD (02 năm MBA) hoặc 18.900 CAD (04 năm Đại học)
 • Học bổng Đại học MacEwan Alberta trị giá 10000 CAD kì 09/2020 cho chương trình cao đẳng và đại học
 • Học bổng Trung học phổ thông UIS trị giá 10 – 30% học phí xét theo học sinh
 • Học bổng Trung học phổ thông BIGC trị giá 10 – 100% học phí xét theo học sinh
 • Học bổng Đại học Lakehead trị giá từ 5.000 – 10.000 CAD/ năm học 
 • Học bổng đầu vào bậc Trung học phổ thông đến từ UMC High School trị giá 500 – 1.000 CAD
 • Học bổng cho học sinh Việt Nam của Fanshawe College trị giá từ 1.000 – 1.500 CAD

Ngoài ra, còn rất nhiều học bổng giá trị uy tín của nhiều trường học, nhiều tổ chức giáo dục tại Canada. Bạn nên tìm hiểu thông tin trên các trang Web để lựa chọn cho mình chương trình học bổng phù hợp nhất. Hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp trung tâm tư vấn du học Canada TPHCM để nhờ sự hỗ trợ từ họ.

Nhận ngay lộ trình Tư vấn du học hoàn toàn miễn phí tại Việt Đỉnh

Mọi thắc mắc về lộ trình xin học bổng du học Canada, vui lòng liên hệ trực tiếp với Việt Đỉnh để được giải đáp và tư vấn chi tiết trước khi du học Canada nhé!

Bình luận

Bài viết liên quan

Có nên đi du học Canada không

Trả lời câu hỏi “Có nên đi du học Canada không?”

Canada là quốc gia đứng đầu thế giới trong việc thu hút sinh viên du học. Mỗi năm, đất nước này đón hàng chục nghìn sinh viên quốc tế đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ. Có nên đi du học Canada không?
Cùng Việt Đỉnh phân tích những ưu điểm nổi bật. Chắc chắn, với bài viết này, bạn sẽ có thêm những thông tin chi tiết về du học Canada.

Nên du học Úc hay Canada

Nên du học Úc hay Canada? Lựa chọn nào tốt?

Du học là con đường ngắn nhất dẫn tới thành công. Tuy nhiên, du học ở đâu sẽ quyết định 50% của sự thành công đó. Trong thời gian qua, chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi liên quan tới việc nên du học Úc hay Canada.
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ phân tích cụ thể và chi tiết nhất!