Dalhousie University – Ngôi trường trải qua hơn 200 năm hình thành

 • Dalhousie University
 • location 6299 South St, Halifax, NS B3H 4R2, Canada
 • location https://www.dal.ca/

Dalhousie University là ngôi trường đại học có quy mô lớn cùng cơ sở vật chất hiện đại nhất tại Canada. Khi theo học tại nơi đây, sinh viên sẽ có nhiều điều kiện thuận lợi nhất để phát triển bản thân, theo đuổi chuyên ngành học mà mình yêu thích, đặc biệt là được thực hành tại các doanh nghiệp lớn trong quá trình học để có được kinh nghiệm làm việc ngay sau khi ra trường.

Và nếu như bạn đang có ý định du học Canada tại trường đại học Dalhousie University thì hãy tham khảo ngay các thông tin trong bài viết dưới đây nhé.

Vị trí của Dalhousie University

Dalhousie University được chính thức thành lập vào năm 1818 và là trường đại học lâu đời nhất tại Canada với rất chương trình học thuật đa dạng và các nghiên cứu tiên phong ở trên Bờ biển phía đông Canada. 

Đây cũng là một trong những trường đại học được đánh giá tốt nhất Bắc Mỹ và là đích đến của hàng trăm ngàn sinh viên quốc tế đến theo học bởi chất lượng đào tạo rất tuyệt vời.

Dalhousie University được tọa lạc trên vị trí rất đắc địa
Dalhousie University được tọa lạc trên vị trí rất đắc địa

Về vị trí địa lý, Dalhousie University được tọa lạc trên vị trí rất đắc địa, thuận lợi cho việc di chuyển, cụ thể như sau:  

 • Đại học Dalhousie được xây dựng trên bờ biển phía Đông của Canada. Trường hiện đang cung cấp hơn 180 chương trình học khác nhau trên 11 lĩnh vực đào tạo. 
 • Đại học Dalhousie hiện đang có 2 cơ sở học lớn ở Thành phố Halifax, bang Nova Scotia với đầy đủ các trang thiết bị học hiện đại nhất.
 • Khu học xá nông nghiệp của Trường đại học Dalhousie được thành lập vào năm 1905 có thế mạnh  trong việc giáo dục, đào tạo và nghiên cứu nông nghiệp. Đồng thời, khu học xá này là Khoa nông nghiệp của trường nhằm cung cấp các chương trình đào tạo bậc Cử nhân, Thạc sĩ, Kĩ thuật và Công nghệ.
 • Trong khuôn viên Nông nghiệp thì trường này cũng có thêm 3 khu nhà ở là Chapman House, Fraser House và khu nhà Truman House. Chapman House đang là khu nhà ở lớn nhất trong khuôn viên của trường với khoảng 125 sinh viên ở lại lưu trú trong năm học. 
 • Hệ thống thư viện của trường đại học Dalhousie rất lớn, bao gồm một thư viện chính đã được mệnh danh là lớn nhất Atlantic Canada với bộ sưu tập tài nguyên nông nghiệp lớn nhất ở cùng khu vực.
 • Trường có 10 khu ký túc xá được đặt nằm trong các khuôn viên ở Halifax. Các khu này lần lượt có tên gọi là: khu ký túc Gerard Hall, Howe Hall, LeMarchant Place, khu ký túc Mini Rez, O’Brien Hall, khu ký túc Residence Houses, Risley Hall, ký túc xá Shirreff Hall, Glengary Apartment và ký túc Graduate House.

Dalhousie University nổi tiếng có môi trường năng động với nhiều sự kiện và hoạt động  bổ ích được tổ chức thường xuyên. Trường đang được bao quanh bởi một khu vực chủ yếu là dân cư, gần với tất cả các khu tiện nghi lớn của thành phố. Do đó, học sinh được hưởng lợi từ một loạt các dịch vụ tiện ích sinh viên, về các dịch vụ của các cơ sở y tế cùng với nhiều trung tâm thể thao và giải trí.

Đăng ký liền tay nhận ngay học bổng

window.fluent_form_ff_form_instance_6_1 = {"id":"6","settings":{"layout":{"labelPlacement":"top","helpMessagePlacement":"with_label","errorMessagePlacement":"inline","cssClassName":"","asteriskPlacement":"asterisk-right"},"restrictions":{"denyEmptySubmission":{"enabled":false}}},"form_instance":"ff_form_instance_6_1","form_id_selector":"fluentform_6","rules":{"names[first_name]":{"required":{"value":true,"message":"B\u1eaft bu\u1ed9c nh\u1eadp"}},"names[middle_name]":{"required":{"value":false,"message":"This field is required"}},"names[last_name]":{"required":{"value":false,"message":"This field is required"}},"phone_numbers":{"required":{"value":true,"message":"B\u1eaft bu\u1ed9c nh\u1eadp"}},"email":{"required":{"value":true,"message":"B\u1eaft bu\u1ed9c nh\u1eadp"},"email":{"value":true,"message":"\u0110\u1ecba ch\u1ec9 email ch\u01b0a h\u1ee3p l\u1ec7"}}}};

Thành tích nổi bật của Dalhousie University

Đại học Dalhousie Canada nổi tiếng trên toàn cầu với rất nhiều thành tích nổi bật rất đáng chú ý như sau:

Đại học Dalhousie Canada nổi tiếng trên toàn cầu với rất nhiều thành tích nổi bật
Đại học Dalhousie Canada nổi tiếng trên toàn cầu với rất nhiều thành tích nổi bật
 • Dalhousie University Canada trong thời gian dài đã liên tục được xếp hạng nằm trong top các đại học hàng đầu tại Canada.
 • Theo tờ Times Higher Education xếp hàng thì trường đại học Dalhousie được xếp hạng  235 trên thế giới với hạng mức cao nhất là hạng 14 ở Canada vào năm 2014.
 • Năm 2012 trường được xếp hạng vào danh sách các trường đại học hàng đầu trên thế giới ở thứ hạng 201/ 300 trên thế giới và ở thứ hạng 8/ 17 tại Canada.
 • Năm 2016 trường đại học Dalhousie University được xếp hạng đứng thứ 283 các trường Đại học tốt nhất thế giới, và xếp thứ 12 trường Đại học tốt nhất Canada ( theo thống kê của Times Higher Education).
 • Dalhousie University được xếp thứ 251/ 300 theo Times Higher Education 2019.
 • Xếp hạng thứ 301/ 400 về học thuật Academic Ranking of World Universities 2018 và xếp hạng  đứng thứ 280 trong bảng xếp hạng  các trường đại học thế giới theo sự đánh giá của QS World University Rankings 2019.

Chương trình đào tạo của Dalhousie University

Chương trình đào tạo  của trường Dalhousie University khá đa dạng với 13 lĩnh vực đào tạo và hơn 180 các chương trình học khác nhau, trong đó nổi bật nhất phải kể đến các ngành cơ bản như: kinh doanh quốc tế, tài chính, quản trị kinh doanh,  quản trị doanh nghiệp, hóa học, ngành sinh vật học…. 

Chương trình đào tạo của trường Dalhousie University khá đa dạng
Chương trình đào tạo của trường Dalhousie University khá đa dạng

Với số lượng lớn chương trình đào tạo tại trường  Dalhousie University, sinh viên sẽ có rất nhiều lựa chọn phù hợp với sở thích cũng như mục đích theo học của mình trong tương lai.

Hơn nữa, Dalhousie University còn thành lập và xác nhập với rất nhiều các đơn vị đào tạo khác, đồng thời thành lập các trung tâm nghiên cứu mới hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế. Do vậy mà nên sinh viên được tạo điều kiện thuận lợi tối đa để học tập và nghiên cứu để phát triển toàn diện các kỹ năng và kiến thức của mình nhằm phục vụ tốt công việc sau này.

Chương trình đào tạo của Dalhousie University bao gồm các bậc học như sau:

Bậc Sau đại học: Chương trình sau đại học tại Dalhousie University đa dạng với hơn 130 khóa Master và PhD.

Bậc Đại học tại Dalhousie University có các ngành như sau:

 • Khoa học động vật
 • Kinh doanh nông nghiệp
 • Kinh tế nông nghiệp
 • Nuôi trồng thuỷ sản
 • Làm vườn
 • Khoa học môi trường
 • Kinh doanh thực phẩm quốc tế
 • Kiến trúc cảnh quan
 • Khoa học thực vật
 • Thuốc thú ý

Nhiều chương trình cấp bằng tốt nghiệp và cấp chứng chỉ khác.

Yêu cầu đầu vào và chi phí học tập tại Dalhousie University

Có thể nói điều kiện đầu vào tại trường Dalhousie University khá đơn giản và thấp hơn so với nhiều trường khác tại Canada. Hơn nữa, mức học phí cũng tương đối hợp lý nên đây sẽ là ngôi trường lý tưởng cho sự lựa chọn đi du học Canada của bạn.

Yêu cầu đầu vào và chi phí học tập tại Dalhousie University
Yêu cầu đầu vào và chi phí học tập tại Dalhousie University

Điều kiện tuyển sinh của trường Dalhousie University Canada

 • Cử nhân: Tốt nghiệp THPT và có điểm IELTS tối thiểu từ 6.5 trở lên.
 • Sau đại học: Tốt nghiệp ĐH liên quan và có điểm IELTS tối thiểu từ 6.5 trở lên.
 • Nếu là học sinh chưa có chứng chỉ tiếng Anh thì có thể thực hiện đăng ký một khóa học dự bị tiếng Anh ngay tại trường đại học Dalhousie trước khi vào khóa học chính.
 • Kỳ nhập học của trường: vào tháng 1, 5 và tháng 9 hằng năm.

Học phí chương trình học của Dalhousie University Canada

 • Khóa học tiếng anh học phí là: 3,980 CAD/ 1 học kỳ.
 • Chương trình đào tạo cử nhân học phí: khoảng 17,783 – 24,036 CAD/ 1 năm.
 • Chương trình đào tạo sau đại học học phí là: khoảng 8,879 – 38,366 CAD/ 1 năm.
 • Chi phí ăn ở khi theo học tại trường: khoảng 10,000 – 12,000 CAD/ 1 năm.

Học bổng tại Dalhousie University

Hiện đang có gần 18.000 sinh viên đang theo học tại trường đại học Dalhousie University, trong đó khoảng 10,5% là các du học sinh Quốc tế xuất phát từ hơn 100 quốc gia khác nhau trên toàn cầu.

Dalhousie University luôn có nhiều chương trình học bổng hàng năm
Dalhousie University luôn có nhiều chương trình học bổng hàng năm

Dalhousie University luôn có nhiều chương trình học bổng hàng năm để thu hút thêm cho sinh viên quốc tế đến theo học tại trường. Ban lãnh đạo nhà trường sẽ xem xét  dựa trên thành tích của sinh viên để duyệt học bổng. Học bổng tại trường Dalhousie University có giá trị từ 500 – 10,000 CAD/ 1 năm.

Tổng kết

Dalhousie University là ngôi trường lý tưởng mà bạn nên lựa chọn khi đi du học Canada, nơi đây sẽ giúp bạn có được những hành trang kiến thức tốt nhất để theo đuổi ước mơ của mình. Do đó, bạn hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ thông tin đi du học chính xác, hiệu quả và chu đáo nhất.

Bình luận