Du học Canada ngành gì? Ngành Hot hiện nay

Bên cạnh chất lượng đào tạo tốt, bằng cấp được công nhận quốc tế thì du học Canada còn có cơ hội định cư cao. Bởi lẽ đó, đây là sự lựa chọn hàng đầu của rất nhiều sinh viên cũng như phụ huynh.

Thế nhưng, điều băn khoăn lớn nhất của mọi người là “du học Canada ngành gì”. Cùng chúng tôi giải đáp ngay dưới bài viết dưới đây

Phân loại ngành học tại Canada

Khi du học Canada, bạn nên cần xem xét tới mục đích của mình. Nếu muốn du học để hưởng chương trình giáo dục tiên tiến, hiện đại, hãy lựa chọn những ngành được coi là thế mạnh đào tạo của đất nước này. Hoặc nếu có nhu cầu du học Canada để xin việc làm và định cư, hãy lựa chọn những ngành nghề đang thiếu hụt nhân lực và được ưu tiên khi nhập cư. 

1. Các ngành là thế mạnh đào tạo từng vùng ở Canada

Chắc chắn, bạn không thể bỏ qua những ngành nghề được coi là thế mạnh của đất nước này. Hiện tại, Canada có nhiều tỉnh và vùng lãnh thổ khác nhau. Hầu hết các khu vực đều đào tạo đa ngành nhưng mỗi khu vực lại có những thế mạnh về ngành nghề riêng biệt.

Nếu bạn muốn du học tại vùng British Columbia thì Du lịch sẽ là ngành nghề không thể thiếu. Đây là một tỉnh nằm ở phía Tây của Canada, có thành phố du lịch Vancouver. Mỗi năm, khu vực thu hút lượng khách du lịch khổng lồ. 

Du lịch phát triển cũng là lý do khiến British Columbia thu hút lượng lớn sinh viên theo học ngành Du lịch. Tại đây, không chỉ được học kiến thức, sinh viên còn được tham quan, khám phá thực tế, phục vụ rất tốt cho việc ra trường sau này. Bên cạnh đó, British Columbia còn nổi tiếng với ngành Ngân hàng, Kinh tế

Du học Canada ngành gì
Du lịch là ngành hot nhất tại British Columbia

Nếu muốn du học Canada ngành Dầu khí, Địa chất, Kỹ thuật thì Alberta chính là địa chỉ bạn nên tới. Nơi đây được mệnh danh là trung tâm năng lượng của cả đất nước với trữ lượng tài nguyên khổng lồ.

Trường Đại học, học viện tại Alberta có chương trình đào tạo gắn liền với thực tế. Ra trường, sinh viên sẽ không bị bỡ ngỡ, tiếp cận nhanh chóng với công việc. Do đó, nếu đam mê và có mong muốn với những ngành Dầu khí, Kỹ thuật, Địa chất thì Alberta chính là sự lựa chọn sáng suốt nhất.

Còn nếu sinh viên có nhu cầu học các chuyên ngành liên quan đến Hàng hải thì không thể bỏ qua Nova Scotia. Địa phương này có cảng biển Haflix nổi tiếng thế giới. Cùng với đó là sự tập trung của nhiều công ty hàng đầu.

Sinh sống và học tập tại đây, sinh viên sẽ được vừa học vừa làm. Từ đó, tích lũy được kinh nghiệm cũng như kiến thức quý báu trong cuộc sống.

Ngoài Hàng hải, Nova Scotia còn rất nổi tiếng với việc đào tạo các chuyên ngành Kinh tế và Khách sạn. Đời sống kinh tế sôi động, nhiều nhà hàng, khách sạn hoạt động sầm uất sẽ tạo điều kiện cho sinh viên trải nghiệm thực tế tốt hơn.

Ontario là tỉnh lớn thứ 2 tại Canada. Nơi đây có sự phát triển đồng đều của tất cả các ngành. Do đó, theo học tại đây, sinh viên có thể lựa chọn được rất nhiều ngành nghề, nhiều bậc học khác nhau. Trong đó, nổi bật nhất phải kể đến ngành Kinh tế, Kỹ thuật và Giải trí.

Như vậy, mỗi khu vực, mỗi địa phương tại Canada lại có những thế mạnh về đào tạo. Du học Canada ngành gì? Hãy tham khảo kỹ lưỡng để lựa chọn được khu vực, thành phố để theo học và sinh sống bạn nhé!

2. Các ngành đang khát nhân lực tại Canada

Nếu muốn tìm kiếm việc làm tại Canada sau khi tốt nghiệp, bạn nên lựa chọn những ngành đang khát nhân lực ở đất nước này.

Theo đó, một số ngành thiếu hụt nguồn nhân lực trầm trọng tại Canada có thể kể đến như: Bán lẻ, Chăm sóc sức khoẻ và trợ giúp xã hội, Chỗ ở và dịch vụ ăn uống, Các dịch vụ hành chính và hỗ trợ, Sản xuất/ chế tạo, Các dịch vụ chuyên nghiệp, Xây dựng, Khoa học và kỹ thuật, Vận tải và kho bãi, Bán buôn, Giáo dục.

3. Các ngành có cơ hội định cư tại Canada

Không phải ngành nào thiếu hụt nhân lực đều dễ dàng xin định cư. Du học Canada ngành gì để được ưu tiên xét định cư? Bạn có thể tham khảo những nhóm ngành dưới đây: 

  • Ngành Y tế
  • Ngành Địa chất và Hải dương học
  • Ngành Kỹ thuật – Hóa học, Khai thác mỏ, Dầu khí, Địa chất
  • Ngành Hàng không vũ trụ
  • Ngành Kỹ thuật cơ khí và dụng cụ công nghiệp
Nhận ngay lộ trình Tư vấn du học hoàn toàn miễn phí tại Việt Đỉnh

Đăng ký liền tay nhận ngay học bổng

Top những ngành học hot nhất tại Canada

Nếu bạn chưa biết du học Canada ngành gì, chúng tôi sẽ bật mí giúp các bạn những ngành học hot nhất hiện nay

1. Ngành Điều dưỡng

Du học Canada ngành gì
Du học Canada ngành Điều dưỡng là sự lựa chọn hàng đầu của sinh viên Việt Nam

Nhóm ngành về Dịch vụ y tế và Chăm sóc sức khỏe tại Canada cực kỳ phát triển. Hơn nữa, đây cũng là ngành nghề khan hiếm nhất lực hàng đầu hiện nay. Do đó, du học Canada ngành Điều dưỡng đang là sự lựa chọn hàng đầu của du học sinh Việt Nam.

Học tập tại đây, sinh viên sẽ được tiếp cận với nền giáo dục hàng đầu. Cùng với đó là cơ hội thực tập tại những bệnh viện, trung tâm chăm sóc sức khỏe lớn. Từ đó, sinh viên có những kiến thực thực tế, đảm bảo có được cơ hội việc làm tốt sau khi ra trường.

2. Ngành Quản trị du lịch và Khách sạn

Du học Canada ngành gì
Cơ hội việc làm ngành Quản trị du lịch và Khách sạn rất cao

Với diện tích lớn thứ 2 thế giới, được thiên nhiên ưu đãi có nhiều cảnh đẹp, Canada rất thích hợp để đào tạo ngành Quản trị du lịch và Khách sạn

Du họa tại đây, các bạn sẽ được khám phá cảnh đẹp tự nhiên, được học hỏi nhiều kiến thức về ngành. Hơn thế, cơ hội việc làm ngành này cũng rất lớn với mức lương hấp dẫn.

3. Ngành Tài chính – Kinh doanh

Là đất nước công nghiệp, kỹ thuật trình độ cao, Canada được so sánh với Mỹ về trình độ phát triển kinh tế. Nhu cầu nhân lực ngành này là rất lớn. Do đó, chính phủ rất chú trọng đầu tư đào tạo ngành Tài chính – Kinh doanh.

Du học ngành Tài chính – Kinh doanh tại Canada, bạn sẽ có được cung cấp những kiến thức cần thiết, được tạo điều kiện học tập trong môi trường học tập, cởi mở.

4. Ngành Kỹ thuật

du hoc canada nen hoc nganh gi 4
Định cư dễ dàng khi du học ngành Kỹ thuật tại Canada

Canada luôn tự hào là một trong những quốc gia đào tạo ngành Kỹ thuật tốt nhất thế giới. Chương trình đào tạo mang tính thực tiễn cao, đề cao tới việc thực hành. Đây cũng là ngành có cơ hội định cư lớn. Nếu bạn thắc mắc du học Canada ngành gì dễ định cư thì đây chính là sự lựa chọn phù hợp nhất.

Xem thêm: Du học Canada ngành Kỹ thuật

5. Ngành Truyền thông

Tham gia các khóa học truyền thông tại Canada, sinh viên sẽ được học tập trong môi trường thực tế, chuyên nghiệp. Bạn có thể tìm hiểu một số trường Đại học nổi tiếng về đào tạo truyền thông như: Đại học McGill, Đại học Simon, Đại học de Montréal, Đại học Concordia University, Đại học Alberta, Đại học Ottawa…

6. Ngành Giáo dục mầm non

Nhân sự ngành Giáo dục mầm non tại Canada đang thiếu trầm trọng. Để thu hút sinh viên, chính phủ nước này cho phép các trường đào tạo với mức học phí thấp. Cùng với đó là cơ hội việc làm hấp dẫn, mức lương tương xứng.

Với bài viết trên, “du học Canada ngành gì” không còn làm khó bạn nữa phải không nào? Hãy lựa chọn thật kỹ lưỡng để có được sự lựa chọn sáng suốt nhất nhé! Và đừng quên liên hệ trực tiếp cho Việt Đỉnh khi có bất cứ vấn đề nào cần giải đáp về thông tin tư vấn du học Canada nhé!

Nhận ngay lộ trình Tư vấn du học hoàn toàn miễn phí tại Việt Đỉnh

Bình luận

Bài viết liên quan

Có nên đi du học Canada không

Trả lời câu hỏi “Có nên đi du học Canada không?”

Canada là quốc gia đứng đầu thế giới trong việc thu hút sinh viên du học. Mỗi năm, đất nước này đón hàng chục nghìn sinh viên quốc tế đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ. Có nên đi du học Canada không?
Cùng Việt Đỉnh phân tích những ưu điểm nổi bật. Chắc chắn, với bài viết này, bạn sẽ có thêm những thông tin chi tiết về du học Canada.

Nên du học Úc hay Canada

Nên du học Úc hay Canada? Lựa chọn nào tốt?

Du học là con đường ngắn nhất dẫn tới thành công. Tuy nhiên, du học ở đâu sẽ quyết định 50% của sự thành công đó. Trong thời gian qua, chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi liên quan tới việc nên du học Úc hay Canada.
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ phân tích cụ thể và chi tiết nhất!