Du học Canada ngành Quản trị khách sạn

Là quốc gia có nền du lịch phát triển hàng đầu thế giới, du học Canada ngành Quản trị khách sạn chính là lựa chọn sáng suốt. Không chỉ mở ra cơ hội định cư lâu dài, cơ hội nghề nghiệp tốt, theo học ngành này, bạn có cơ hội trải nghiệm tuyệt vời từ những khách sạn hàng đầu thế giới.

Cùng chúng tôi tìm hiểu tại sao nên du học ngành Quản trị khách sạn tại Canada. Tất cả sẽ có ngay trong bài viết dưới đây!

Du học Canada ngành Quản trị khách sạn, bạn sẽ được học gì?

Canada được xếp vào Top những nước có ngành du lịch – dịch vụ hàng đầu thế giới. Với lượng khách cao, liên tục tăng nhanh, nhu cầu lưu trú là rất lớn. Du học Canada ngành Quản trị khách sạn là xu hướng của nhiều sinh viên. Nhất là những người năng động, ưa xê dịch, muốn khám phá, học hỏi những điều mới lạ.

Hiểu một cách đơn giản nhất, ngành Quản trị khách sạn là ngành học cung cấp những kiến thức, kỹ năng để thực hành và quản lý khách sạn. Khi theo học ngành này, người học sẽ được hướng dẫn nghiệp vụ, được đào tạo bài bản nhất.

Du học Canada ngành Quản trị khách sạn
Du học Canada ngành Quản trị khách sạn được nhiều sinh viên yêu thích và lựa chọn

Không chỉ làm Quản lý, điều hành khách sạn, ngành nghề này bao trùm nhiều lĩnh vực rộng lớn. Sinh viên ra trường có được sự lựa chọn nghề nghiệp hấp dẫn. Bạn có thể đảm nhiệm vai trò:

 • Hướng dẫn viên du lịch
 • Điều hành du lịch
 • Quản lý doanh nghiệp lữ hành
 • Lễ tân, nhân viên tại tất cả các bộ phận trong khách sạn
 • Giảng dạy, nghiên cứu về lĩnh vực khách sạn – du lịch

Ngoài ra, không chỉ bó buộc làm việc trong các khách sạn, du học Canada ngành Quản trị khách sạn, bạn có thể làm việc tại:

 • Doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành, du lịch
 • Công ty tổ chức sự kiện, truyền thông, quảng cáo về du lịch
 • Resort, cơ sở kinh doanh, ăn uống, lưu trú, khách sạn…

Tại sao nên du học Canada ngành Quản trị khách sạn?

Không phải ngẫu nhiên, ngành Quản trị khách sạn lại được nhiều sinh viên ưu ái theo học. Du học Canada ngành Quản trị khách sạn sẽ mở ra tương lai tươi sáng cho bạn. Có thể kể đến như:

1. Cơ hội việc làm rộng mở, đa quốc gia

Là đất nước du lịch, nguồn nhân lực phục vụ trong ngành Quản trị khách sạn là rất lớn. Tốt nghiệp, sinh viên có thể dễ dàng xin được công việc tại Canada. Hơn nữa, bằng cấp tại đây được cả thế giới công nhận. Nếu có trình độ tốt, bạn hoàn toàn có thể làm việc tại những công ty lớn, các tập đoàn, khách sạn nổi tiếng thế giới.

Du học Canada ngành Quản trị khách sạn
Cơ hội việc làm trong ngành Quản trị khách sạn là rất lớn

Xem thêm các bài viết khác:

Sinh viên Việt Nam du học Canada ngành Quản trị khách sạn có nhu cầu về quê hương, cơ hội việc làm là rất lớn. Mỗi năm, ngành này cần thêm khoảng 40.000 lao động. Trong khi đó, đào tạo trong nước chỉ đáp ứng 60% nhu cầu. Đặc biệt, nguồn nhân lực có trình độ cao chỉ chiếm 12%. Với sức nóng của du lịch Việt Nam, du học Canada ngành Quản trị khách sạn, cơ hội việc làm sau khi về nước luôn mở rộng.

2. Học phí và chi phí sinh hoạt hợp lý

Mặc dù có chất lượng đào tạo hàng đầu thế giới nhưng học phí tại Canada không quá cao. So với những quốc gia nói tiếng Anh thì chi phí này thấp hơn rất nhiều. Học phí du học ngành Quản trị khách sạn tại Canada dao động từ 25.000 CAD/ năm. Chi phí sinh hoạt tại đây cũng khá hợp lý, chỉ khoảng 10.000 CAD/ năm. Đây là con số không quá lớn. Mặt khác, bạn cũng có thể giảm thiểu tiền học phí, tiết kiệm chi tiêu nếu giành được học bổng hoặc tìm được việc làm thêm phù hợp.

3. Điều kiện du học Canada ngành Quản trị khách sạn không quá khắt khe

Du học Canada ngành Quản trị khách sạn
Điều kiện du học ngành Quản trị khách sạn tại Canada không quá khắt khe

Nếu so với những ngành Y dược thì điều kiện du học Canada ngành Quản trị khách sạn không quá khắt khe. Tuy nhiên, bạn vẫn phải đáp ứng được những yêu cầu cơ bản về học lực và ngoại ngữ. Tùy theo điều kiện của trường học, bạn cần chuẩn bị hồ sơ, đáp ứng tiêu chí của trường. 

4. Mức lương sau khi tốt nghiệp cao

Sau khi tốt nghiệp, bạn dễ dàng tìm kiếm được công việc ổn định với mức lương phù hợp. Theo thống kê của Payscale.com mức lương trung bình đối với từng vị trí trong ngành này như sau: 

 • Tổng giám đốc khách sạn: 68.392 CAD
 • Quản lý bộ phận tiền sảnh: 40.974 CAD
 • Quản lý bộ phận F&B: 45.679 CAD
 • Bếp trưởng: 59.192 CAD
 • Kiểm soát tài chính: 62.873 CAD
 • Quản lý bộ phận buồng phòng: 43.228 CAD
 • Quản lý văn phòng: 53.000 CAD

Ngoài ra, mức lương còn được tăng theo kinh nghiệm làm việc. Càng làm việc lâu năm, có trình độ và kinh nghiệm, mức lương sẽ được tăng tương xứng.

5. Cơ hội định cư cao

Canada cho phép khoảng 250.000 người nhập cư theo mỗi năm Đây là cơ hội cho rất nhiều sinh viên mong muốn được làm việc và định cư tại Canada. Trong đó ngành Quản trị khách sạn nằm trong danh sách ngành nghề được ưu tiên do thiếu hụt nguồn nhân lực.

Hẳn với bài viết trên, bạn đã biết tại sao nên du học Canada ngành Quản trị khách sạn. Tin chắc rằng, đây chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho tương lai của bạn và gia đình. Nếu còn thắc mắc hãy liên hệ dịch vụ tư vấn du học Canada để được hỗ trợ, và Việt Đỉnh là lựa chọn tốt cho bạn.

Gợi ý cho bạn

Trả lời câu hỏi "Có nên đi du học Canada không?"
Trả lời câu hỏi "Có nên đi du học Canada không?"
Canada là quốc gia đứng đầu thế giới trong việc thu hút sinh viên du học. Mỗi năm, đất nước này đón hàng chục nghìn sinh viên quốc tế đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ. Có nên đi du học Canada không? Cùng Việt Đỉnh phân tích những ưu điểm nổi bật. Chắc chắn, với bài viết này, bạn sẽ có thêm những thông tin chi tiết về du học Canada.
Quy trình khám sức khỏe du học Canada 2022
Quy trình khám sức khỏe du học Canada 2022
Những lưu ý khi khám sức khỏe du học Canada là gì? Cùng theo dõi bài viết ngay dưới đây để tìm hiểu được câu trả lời chính xác nhất nhé!
Chương trình du học Canada diện CES
Chương trình du học Canada diện CES
Chương trình du học Canada diện CES ra đời đã tạo cơ hội cho hàng chục nghìn sinh viên tiếp cận với nền giáo dục Canada một cách nhanh chóng
Chương trình du học Canada diện SDS
Chương trình du học Canada diện SDS
Thế nhưng, khó khăn lớn nhất khi xin Visa du học Canada chính là vấn đề chứng minh tài chính. Khắc phục khó khăn này, chương trình du học Canada diện SDS chính là sự lựa chọn của rất nhiều du học sinh hiện nay

Bình luận

Bình luận