Cape Breton University – Đại học công lập rẻ nhất Canada

 • Cape Breton University
 • location 1250 Grand Lake Rd, Sydney, NS B1P 6L2, Canada
 • location https://www.cbu.ca/

Bạn yêu thích phong cảnh và văn hóa của Canada? Bạn muốn tham gia vào nền giáo dục đẳng cấp của đất nước xinh đẹp được mệnh danh là xứ sở lá phong? Tuy nhiên, bạn lo lắng rằng học phí đắt đỏ sẽ cản bước chân bạn?

Cape Breton University với chất lượng giảng dạy xuất sắc, cơ sở vật chất hiện đại cùng mức học phí thấp hơn bất cứ trường nào tại tỉnh Nova Scotia, Canada sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm học tập tuyệt vời nhất.

Vị trí của Cape Breton University

Cape Breton University Canada (CBU) tọa lạc ở trung tâm của Đảo Cape Breton thuộc tỉnh bang Nova Scotia – một trong ba Tỉnh Hàng hải của Canada nằm trên Bờ biển Bắc Đại Tây Dương của Bắc Mỹ. Đây là vùng đất mang đến nhiều cơ hội làm việc tuyệt vời cho các sinh viên đến học tập tại Canada.

Vị trí của Cape Breton University
Vị trí của Cape Breton University

Cape Breton được tạp chí Travel & Leisure xếp hạng là đảo số 1 ở Canada, lọt top những hòn đảo đẹp nhất thế giới. Nơi đât có phong cảnh thiên nhiên hoang sơ, hùng vĩ với những vách đá cheo leo, khu rừng tuyệt đẹp cùng động thực vật đa dạng,… 

Sinh viên sẽ được học tập trong một môi trường gần như không có ô nhiễm, không khí vô cùng trong lành, nguồn nước sạch và rừng nguyên sinh. Tại đây có bốn mùa rõ nét. Đặc biệt, đảo Cape Breton tự hào có Cabot Trail, một trong những con đường ngắm cảnh ngoạn mục nhất thế giới.

Khuôn viên trường có những tòa nhà rộng lớn, phục vụ cho việc học tập và nghiên cứu của sinh viên:

Student Heritage & Cultural Centre: Nơi có Đại sảnh, Trung tâm Chào mừng CIBC, Văn phòng Tổng thống, Phòng trung bày Nghệ thuật CBU, Viện Beaton và Trung tâm Nghiên cứu Cape Breton.

Shannon School of Business: Các chương trình đào tạo kinh doanh của Trường Kinh doanh Shannon sẽ được giảng dạy tại đây.

Verschuren Centre: Một cơ sở nghiên cứu tập trung vào các nguồn năng lượng mới và cách thức để tăng tính bền vững môi trường trên bờ biển phía đông Canada.

Centre for Discovery and Innovation: CDI là một cơ sở nghiên cứu và giảng dạy hiện đại có thiết kế tiên tiến và công nghệ sạch sẽ cho phép CBU thu hút những trí tuệ sáng suốt nhất từ ​​Đảo Cape Breton và trên toàn thế giới. 

Marvin Harvey Building: Nơi có Trung tâm đời sống sinh viên, Văn phòng Đăng ký, Trung tâm Jennifer Keeping AccessAbility.

Khuôn viên trường còn có thư viện trung tâm, các phòng làm việc, phòng đọc, khối hành chính và các khán phòng hiện đại. Hơn nữa, tất cả các sự kiện, lễ hội và cuộc thi do viện tiến hành đều được tổ chức trong khuôn viên trường. Sinh viên được cung cấp đầy đủ các tiện nghi.

Đăng ký liền tay nhận ngay học bổng

window.fluent_form_ff_form_instance_6_1 = {"id":"6","settings":{"layout":{"labelPlacement":"top","helpMessagePlacement":"with_label","errorMessagePlacement":"inline","cssClassName":"","asteriskPlacement":"asterisk-right"},"restrictions":{"denyEmptySubmission":{"enabled":false}}},"form_instance":"ff_form_instance_6_1","form_id_selector":"fluentform_6","rules":{"names[first_name]":{"required":{"value":true,"message":"B\u1eaft bu\u1ed9c nh\u1eadp"}},"names[middle_name]":{"required":{"value":false,"message":"This field is required"}},"names[last_name]":{"required":{"value":false,"message":"This field is required"}},"phone_numbers":{"required":{"value":true,"message":"B\u1eaft bu\u1ed9c nh\u1eadp"}},"email":{"required":{"value":true,"message":"B\u1eaft bu\u1ed9c nh\u1eadp"},"email":{"value":true,"message":"\u0110\u1ecba ch\u1ec9 email ch\u01b0a h\u1ee3p l\u1ec7"}}}};

Thành tích nổi bật của Cape Breton University

Đại học Cape Breton là ngôi nhà chung của hơn 5.000 sinh viên đến từ 55 quốc gia trên thế giới. Trường là cơ sở giáo dục cấp bằng sau trung học duy nhất trong khu vực đô thị Cape Breton và trên Đảo Cape Breton.

Thành tích nổi bật của Cape Breton University
Thành tích nổi bật của Cape Breton University

Trong quá trình thành lập và phát triển, Cape Breton University in Canada đã đạt được không ít thành tựu nổi bật, điển hình như:

 • Cape Breton University là 1 trong 5 trường Đại học của Canada đào tạo chương trình Cử nhân Khoa học sức khỏe.
 • CBU là trường đại học đầu tiên ở Bắc Mỹ vận hành một khuôn viên hoàn toàn không chứa carbon.
 • Tỷ lệ sinh viên quốc tế chiếm 34% trên tổng số sinh viên tại trường.
 • Theo Maclean’s, Đại học Cape Breton đứng đầu bảng xếp hạng về mức độ hài lòng của sinh viên năm cuối.
 • Đại học Cape Breton có mức học phí thấp nhất tại Nova Scotia.
 • Cape Breton University được công nhận bởi Association of Atlantic Universities (AAU), Colleges and Institutes Canada (CICan), Universities Canada (UC), Canadian Bureau for International Education (CBIE).
 • Tất cả bốn chương trình Điều dưỡng của trường đều được công nhận bởi Canadian Association of Schools of Nursing (CASN) và hai chương trình Kỹ thuật của trường được công nhận bởi Canadian Council of Technicians and Technologists (CCTT).
 • Hầu hết các chương trình cấp bằng, chứng của của trường đều cung cấp cho sinh viên cơ hội được đào tạo trong môi trường thực tiễn thông qua giáo dục co-op, thực tập, các chương trình vừa học vừa làm.
 • Đại học Cape Breton là một trong những trường đại học cung cấp Môi trường Đẳng cấp Thế giới cho Sinh viên Quốc tế.

Chương trình đào tạo của Cape Breton University

Lựa chọn Cape Breton University để học tập chính là bước đầu tiên trên hành trình hướng đến một tương lai thành công và đầy thú vị của bạn. Trường cung cấp nhiều lựa chọn khóa học khác nhau, từ các chương trình Đại học đến sau Đại học. 

CBU có những giảng viên tuyệt vời. Họ tận tâm hướng dẫn, tương tác, đào tạo sinh viên đảm bảo bạn sẽ không gặp khó khăn gì khi theo đuổi đam mê của mình. 

Chương trình đào tạo của Cape Breton University
Chương trình đào tạo của Cape Breton University

Không gian học tập sáng tạo cùng chương trình giảng dạy thực tiễn xuất sắc giúp sinh viên được trang bị những kỹ năng chuyên môn, cần thiết cho công việc sau này.

Cape Breton University có 5 trường trực thuộc bao gồm:

 • School of Arts and Social Sciences – Trường Nghệ thuật và Khoa học Xã hội
 • School of Education and Health – Trường Giáo dục và Y tế
 • Shannon School of Business – Trường Kinh doanh Shannon
 • School of Science and Technology – Trường Khoa học và Công nghệ
 • School of Nursing – Trường học của y tá

Mỗi trường đều có các phương pháp giảng dạy nâng cao riêng. Các lớp học của CBU có sĩ số thấp nhất cả nước, điều này có nghĩa là sinh viên sẽ có nhiều thời gian tương tác trực tiếp với người hướng dẫn, các giáo sư, được tiếp cận nhiều cơ sở vật chất, nguồn tài nguyên hiện đại và có nhiều hơn các cơ hội nghiên cứu và thực hành.

Trường tập trung đào tạo 7 lĩnh vực chính bao gồm:

Nhập mã VIETDINH20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng
 • Arts, Social Sciences & Culture: Đào tạo các chương trình về nghệ thuật, phát triển kinh tế cộng đồng, xã hội học, triết học, tâm lý học, âm nhạc, toán học, lịch sử, tôn giáo, văn học dân gian, khoa học chính trị, nhân chủng học,…
 • Business: Đào tạo các chương trình về quản lý chuỗi cung ứng, quản lý kinh doanh, phân tích kinh doanh, tiếp thị, tài chính, kế toán, kinh tế học, nguồn nhân lực,…
 • Education: Đào tạo Thạc sĩ giáo dục, văn bằng giáo dục, Cử nhân Sư phạm.
 • Engineering & Technology: Đào tạo Cử nhân công nghệ kỹ thuật, Cử nhân kỹ thuật, hóa học, dầu mỏ, chế tạo, nghiên cứu môi trường, điện tử và điều khiển.
 • Health & Well-Being: Đào tạo về khoa học, dinh dưỡng, điều dưỡng, khoa học y tế, thể dục thể thao,…
 • Nursing: Đào tạo Cử nhân khoa học, điều dưỡng.
 • Sciences: Đào tạo Cử nhân công nghệ, khoa học, khoa học y tế, tâm lý, toán học, hóa học, sinh học,…

Đặc biệt, đội ngũ cố vấn của trường sẽ giúp sinh viên về việc xin thị thực, bảo hiểm y tế và mọi khía cạnh của việc hòa nhập với cuộc sống ở Canada.

Yêu cầu đầu vào và chi phí học tập tại Cape Breton University

Yêu cầu đầu vào

Tùy từng chương trình học mà yêu cầu đầu vào sẽ khác nhau. Tuy nhiên, điều kiện tuyển sinh chung tại Cape Breton University bậc Đại học yêu cầu ứng viên phải đạt được 65% điểm trung bình đồng thời có các chứng chỉ chứng minh trình độ tiếng Anh.

Điều kiện để ứng viên phải đáp ứng về tiếng Anh là: IELTS tối thiểu 6.5, bài kiểm tra GMAT phải từ 500 trở lên hoặc TOEFL đạt tối thiểu 80.

Với sinh viên quốc tế cần có bảng điểm tốt nghiệp trung học phổ thông đạt tối thiểu là 24 hoặc tương đương. 

Học phí

 • Bậc Đại học: CAD$18,515.
 • Bậc Cao học: CAD$17,370.

Học bổng tại Cape Breton University

Mỗi năm, Cape Breton University cung cấp các học bổng với tổng giá trị lên đến 2,6 triệu CAD. Trường cũng hỗ trợ sinh viên về mặt tài chính bằng các chương trình vừa học vừa làm có trả lương. 

Học bổng tại Cape Breton University
Học bổng tại Cape Breton University

Các học bổng phổ biến của họ bao gồm:

 • Entrance Scholarships – Học bổng đầu vào của Đại học Cape Breton.
 • Academic In-Course Scholarships – Học bổng trong khóa học về học thuật.

Kết luận

Số lượng sinh viên quốc tế tại các trường Đại học trên khắp Canada ngày càng tăng lên. Trong đó, ngôi trường Cape Breton University ở Nova Scotia là cái tên được quan tâm hơn cả.

Nền văn hóa sôi động, cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, cộng đồng thân thiện cùng chất lượng giảng dạy tuyệt vời sẽ là những điều mà bạn được trải nghiệm tại Đại học Cape Breton. 

Bình luận