Tại sao nên du học ngành Y tại Canada?

Y học luôn là ngành nghề hot nhất ở các quốc gia. Canada cũng không ngoại lệ. Các chương trình đào tạo Y khoa tại đây thu hút rất đông sinh viên, nhất là sinh viên quốc tế.

Nếu có ý định du học ngành Y tại Canada, bạn nên lựa chọn trường Đại học nào? Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Tổng quan về du học ngành y tại Canada

Du học ngành y tại Canada luôn là lựa chọn ưu tiên của sinh viên quốc tế.

Với mức sống cao cùng với đó là chế độ chăm sóc y tế và phúc lợi xã hội luôn được ưu tiên nên ngành y rất được sự quan tâm và đầu tư từ chính phủ Canada.

Xem thêm: Hệ thống giáo dục Canada

Đăng ký liền tay nhận ngay học bổng

window.fluent_form_ff_form_instance_6_1 = {"id":"6","settings":{"layout":{"labelPlacement":"top","helpMessagePlacement":"with_label","errorMessagePlacement":"inline","cssClassName":"","asteriskPlacement":"asterisk-right"},"restrictions":{"denyEmptySubmission":{"enabled":false}}},"form_instance":"ff_form_instance_6_1","form_id_selector":"fluentform_6","rules":{"names[first_name]":{"required":{"value":true,"message":"B\u1eaft bu\u1ed9c nh\u1eadp"}},"names[middle_name]":{"required":{"value":false,"message":"This field is required"}},"names[last_name]":{"required":{"value":false,"message":"This field is required"}},"phone_numbers":{"required":{"value":true,"message":"B\u1eaft bu\u1ed9c nh\u1eadp"}},"email":{"required":{"value":true,"message":"B\u1eaft bu\u1ed9c nh\u1eadp"},"email":{"value":true,"message":"\u0110\u1ecba ch\u1ec9 email ch\u01b0a h\u1ee3p l\u1ec7"}}}};

Điều kiện để du học ngành y tại Canada

Sinh viên cần đáp ứng các điều kiện sau để du học Canada ngành y:

  • Trình độ tiếng Anh: TOEFL iBT là 85, TOEFL iTP là 550, tương đương với IELTS 6.5.
  • Học lực: Với chương trình Đại học, thí sinh cần đạt điểm tổng kết 3 năm THPT từ 8.0 trở nên. Đối với chương trình Thạc sĩ tại Canada, thí sinh cần sở hữu bằng cử nhân loại khá/ giỏi.
  • Những thí sinh đã tốt nghiệp và công tác tại các bệnh viện sẽ có lợi thế khi làm hồ sơ du học Canada.

Xem thêm: Chứng minh tài chính du học Canada

Học phí khi du học ngành y tại Canada là bao nhiêu?

Tùy theo chương trình học mà học phí khi du học ngành y tại Canada thay đổi, thường sẽ dao động từ 13,000 – 17,000 CAD/ năm. Sinh hoạt phí cũng dao động khoảng từ 8,000 – 10,000 CAD/ năm.

Cùng với đó, sinh viên sẽ được làm thêm 20 giờ/ tuần với mức lương là 10 CAD/ giờ.

Xem thêm: Chi phí du học Canada

Nên du học ngành y tại Canada trường nào?

McGill University

McGill University là trường đứng đầu trong bảng xếp hạng những ngôi trường đào tạo Y khoa tốt nhất Canada.

Đây cũng là ngôi trường có lịch sử lâu đời, có nhiều thành tựu liên quan đến Y học. Đặc biệt, trong khuôn viên của trường còn có Viện nghiên cứu McGill Center for Studies in Aging hay còn được gọi là Trung tâm nghiên cứu Lão hóa McGill.

Du học ngành Y tại Canada
McGill là trường đứng đầu trong bảng xếp hạng những ngôi trường đào tạo y khoa tốt nhất Canada

Viện nghiên cứu chính là nơi giúp sinh viên có thể thực hành, tìm hiểu, nghiên cứu. Ngoài những kỹ năng được học hỏi trên lớp, sinh viên có cơ hội thực hành, làm việc trực tiếp trong môi trường hiện đại, chuyên sâu.

Ngoài ra, Đại học McGill còn liên kết với nhiều bệnh viện lớn, nhiều cơ sở chăm sóc sức khỏe. Sinh viên sẽ có cơ hội thực tập tốt nhất, cơ hội việc làm cao sau khi ra trường.

McGill University là trường học nhận được nhiều giải Nobel nhất thế giới với 12 giải Nobel.

University of Toronto

University of Toronto là một trong những trường Đại học công lập đầu tiên tại Canada.

Ngành Y tại Đại học Toronto đào tạo nhiều chuyên ngành khác nhau như: Nha khoa, Điều dưỡng, Dược hay Sức khỏe cộng động. Các bậc học cũng rất đa dạng từ Cao đẳng, Đại học đến Tiến sĩ. Với sự đa dạng này, sinh viên có thể nhanh chóng lựa chọn cho mình khóa học phù hợp nhất.

Du học ngành Y tại Canada
Toronto là một trong những trường đại học công lập đầu tiên tại Canada

Một trong những thành tựu nổi bật nhất của Đại học Toronto chính là phát minh Insulin và nghiên cứu tế bào gốc. Đây cũng là nơi kính hiển vi Electron đưa vào ứng dụng lần đầu tiên.

British Columbia University

Hiếm thấy một ngôi trường nào có điều kiện học tập hiện đại và chuyên nghiệp như tại British Columbia University.

Đại học British Columbia có tới 19 viện nghiên cứu, 19 phòng ban và đây cũng là một trong những ngôi trường công lập đầu tiên có tuổi đời trên 100 năm tại Canada.

Nhập mã VIETDINH20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Du học ngành Y tại British Columbia University thì sinh viên sẽ được học tập trong môi trường chuyên nghiệp, được đào tạo bởi các giáo sư giàu kinh nghiệm, có nhiều thành tích trong nghiên cứu.

Du học ngành Y tại Canada
Du học ngành Y tại Canada British Columbia luôn là sự lựa chọn hàng đầu

Đại học British Columbia đào tạo nhiều chuyên ngành nổi bật nhất có thể kể đến như Y dược, Y tá, Nha khoa, Sức khỏe cộng đồng

Queen’s University

Nhắc đến những ngôi trường đào tạo ngành Y tốt nhất tại Canada, không thể không nhắc tới Queen’s University. Thành lập từ năm 1814, trường có lịch sử lâu đời với chất lượng đào tạo được đánh giá cao.

Trường liên kết với nhiều cơ sở chăm sóc sức khỏe, nhiều bệnh viện lớn. Sinh viên sẽ được thực tập, tìm kiếm cơ hội việc làm ngay trong thời gian học.

Du học ngành Y tại Canada
Queen’ s là một trong những ngồi trường đào tạo ngành y tốt nhất tại Canada

Đại học Queen’s có cơ sở vật chất hiện đại với thư viện lớn nhất thế giới, mỗi ngành học khác nhau lại có thư viện riêng nhằm giúp sinh viên có thể tìm kiếm tài liệu học tập đơn giản, nhanh chóng hoàn toàn miễn phí.

Theo thống kê, hầu hết sinh viên tốt nghiệp tại Đại học Queen’s đều có việc làm ổn định với tỷ lệ thất nghiệp ngành Y là cực kỳ thấp.

Xem thêm: Các trường đại học ở Canada

Trên đây là thông tin về du học ngành y tại Canada được du học Việt Đỉnh chia sẻ đến bạn.

Hi vọng sẽ giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn trên hành trình du học của mình. Ngoải ra, đừng quên truy cập vào chuyên mục hành trang du học Canada để đọc thêm những chia sẻ mới nhất về du học tại xứ xở lá phong nhé!

Bình luận

Bài viết liên quan

Có nên đi du học Canada không

Trả lời câu hỏi “Có nên đi du học Canada không?”

Canada là quốc gia đứng đầu thế giới trong việc thu hút sinh viên du học. Mỗi năm, đất nước này đón hàng chục nghìn sinh viên quốc tế đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ. Có nên đi du học Canada không?
Cùng Việt Đỉnh phân tích những ưu điểm nổi bật. Chắc chắn, với bài viết này, bạn sẽ có thêm những thông tin chi tiết về du học Canada.

Du học Canada ngành công nghệ thông tin

Du học Canada ngành công nghệ thông tin (IT)

Ngoài việc Du học Canada ngành Y, ngành kỹ thuật thì du học Canada ngành Công nghệ thông tin cũng là một cơ hội để mở ra tương lai. Tuy nhiên, bạn cần phải hiểu rõ được lợi ích cũng như tìm hiểu được môi trường thích hợp. Vậy nên, hãy xem ngay bài viết sau để hiểu rõ hơn nhé!

visa du học canada

Visa du học Canada – Hồ sơ, thủ tục, chi phí

Rất nhiều thắc mắc được gửi đến cho chúng tôi rằng “xin Visa du học Canada có khó không”, “điều kiện là gì”, “thủ tục xin Visa du học Canada như thế nào”. Cùng chúng tôi giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây!

điều kiện du học Canada

Cập nhật về điều kiện du học Canada 2024

Canada là điểm đến lý tưởng của du học sinh, trong đó có sinh viên Việt Nam. Điều kiện du học Canada 2020 như thế nào? Du học Canada cần những gì? Cùng chúng tôi theo dõi bài viết sau để có được thông tin cụ thể và chi tiết nhất!

Du học Canada diện SDS

Chương trình du học Canada diện SDS là gì?

Thế nhưng, khó khăn lớn nhất khi xin Visa du học Canada chính là vấn đề chứng minh tài chính. Khắc phục khó khăn này, chương trình du học Canada diện SDS chính là sự lựa chọn của rất nhiều du học sinh hiện nay

Du học Canada ngành Quản trị khách sạn

Du học Canada ngành Quản trị khách sạn

Là quốc gia có nền du lịch phát triển hàng đầu thế giới, du học Canada ngành Quản trị khách sạn chính là lựa chọn sáng suốt. Không chỉ mở ra cơ hội định cư lâu dài, cơ hội nghề nghiệp tốt, theo học ngành này, bạn có cơ hội trải nghiệm tuyệt vời từ những khách sạn hàng đầu thế giới.

Du học Canada ngành Truyền thông

Lý do nên du học Canada ngành Truyền thông

Truyền thông đang là ngành nghề hot nhất hiện nay. Du học Canada ngành Truyền thông là xu hướng của nhiều sinh viên quốc tế, trong đó có sinh viên Việt Nam. Ngoài học kiến thức thực tế, bạn còn được trải nghiệm thực tế cùng cơ hội việc làm cao.
Hãy xem ngay bài viết sau để biết thêm thông tin về du học Canada ngành Truyền thông xem có thật sự phù hợp với bạn không nhé!

Du học ngành điều dưỡng tại Canada

Du học ngành điều dưỡng tại Canada (Nursing)

Du học ngành điều dưỡng tại Canada sẽ là cơ hội để phát triển nghề nghiệp cho bản thân. Tuy nhiên, bạn đã biết được cơ hội nghề nghiệp ngành điều dưỡng tại Canada sẽ như thế nào chưa? Xem ngay bài viết sau….

Du học ngành Dược tại Canada

Du học ngành Dược tại Canada

Du học ngành Dược tại Canada là lựa chọn của rất nhiều sinh viên hiện nay. Không chỉ mang tới chất lượng giáo dục tuyệt vời, du học Canada còn mang tới cơ hội định cư hấp dẫn.

Du học ngành Marketing tại Canada

Triển vọng du học ngành Marketing tại Canada

Ngày nay với sự phát triển của thế giới thì marketing là ngành có tốc độ tăng trưởng mạnh nhất. Yêu cầu về nhân lực khiến nhiều người có nhu cầu du học ngành Marketing. Vậy tại sao nói du học ngành Marketing tại Canada lại là sự lựa chọn lý tưởng. Cùng Việt Đỉnh theo dõi bài viết sau để có được thông tin chi tiết nhất!

Du học Canada ngành kỹ thuật

Tại sao nên du học Canada ngành Kỹ thuật?

Là một trong những quốc gia được đánh giá cao, du học Canada ngành Kỹ thuật là sự lựa chọn của rất nhiều sinh viên. Không chỉ tiếp thu chương trình đào tạo hiện đại, cơ hội nghề nghiệp ngành này cũng rất lớn.
Xem ngay bài viết sau để biết thêm thông tin hơn giúp cho bạn có thêm được hướng đi cho tương lai của mình….

IELTS 5.5 có đi du học Canada

IELTS 5.5 có đi du học Canada được không?

Ngày nay, việc du học nước ngoài khá phổ biến đối với các bạn sinh viên. Tuy nhiên, trước khi đi du học bạn phải trang bị cho mình rất nhiều thứ.
Chứng chỉ ngoại ngữ là điều kiện bắt buộc khi có nhu cầu du học Canada. Thế nhưng, mỗi trường lại có những mức độ yêu cầu về ngoại ngữ khác nhau. Nhiều sinh viên thường có chung thắc mắc “IELTS 5.5 có đi du học Canada được không”.