Queen’s University –  Trường đại học với 170 thành lập và phát triển

 • Queen's University
 • location 99 University Ave, Kingston, ON K7L 3N6, Canada
 • location https://www.queensu.ca/

Du học Canada đang là sự lựa chọn của rất nhiều bạn sinh viên đang muốn phát triển bản thân bằng nền giáo dục hiện đại và chuyên sâu để có đủ hành trang tốt nhất để theo đuổi ước mơ của mình. Và một trong những điểm đến lý tưởng nhất đó chính là trường đại học Queen’s University.

Vị trí của Queen’s University

Queen’s University in Canada có vị trí địa lý rất đắc địa không chỉ thuận tiện giao thông mà kinh tế cũng rất phát triển giúp sinh viên có thêm nhiều cơ hội việc làm sau khi ra trường.

Queen's University in Canada có vị trí địa lý rất đắc địa
Queen’s University in Canada có vị trí địa lý rất đắc địa
 • Đại học Queen’s University Canada được tọa lạc tại Kingston, Ontario, Canada. 
 • Khu học xá chính của trường Queen’s University nằm ở thành phố Kingston, Ontario và ở phía nam của hồ Ontario, ở phía đông nam của bệnh viện đa khoa Kington, còn giáp với phía đông của công viên thành phố nên chỉ mất có 10 phút đi bộ để di chuyển tới trung tâm thành phố. 
 • Khuôn viên chính trường được tọa lạc trên khu vực rộng lớn lên đến 40ha, được làm bằng đá vôi với các công trình kiến trúc rất hoành tráng phục vụ cho việc học tập và nghiên cứu của sinh viên như: thư viện, khu căng teen, hội trường, các tòa nhà học tập,  phòng trưng bày….
 • Trong khu học xá và các tòa nhà được sử dụng chủ yếu để phục vụ cho việc học tập, nghiên cứu, tổ chức biểu diễn các buổi hòa nhạc, cuộc họp, các kỳ thi…. Trong đó, lâu đời nhất phải kể đến là 2 tòa nhà Summerhill và Grant Hall, nó được coi như là nhân chứng lịch sử của trường đại học Queen Canada.

Thành tích nổi bật của Queen’s University

Trường Queen’s University at Kingston gây ấn tượng trên toàn thế giới với rất nhiều giải thưởng danh giá như:

Trường Queen's University đã đạt được rất nhiều thành tích nổi bật
Trường Queen’s University đã đạt được rất nhiều thành tích nổi bật
 • Trường được xếp hạng thứ 8 các trường đại học có chất lượng giảng dạy tốt nhất tại Canada cùng quy mô (theo như Maclean’s University Rankings 2014).
 • Xếp thứ 223 trong bảng xếp hạng tất cả các trường đại học tốt nhất thế giới (theo như QS World University Rankings 2017).
 • Được xếp thứ 201 – 250 trong bảng xếp hạng những trường đại học của tổ chức Times Higher Education World University đánh giá vào năm  2017.
 • Xếp thứ 201 – 300 trong danh sách các trường đại học trên thế giới do Academic Ranking of World Universities đánh giá và xếp hạng vào năm 2017.
 • Queen’s University at Kingston được xếp thứ 48 trên thế giới về chất lượng đào tạo của các chương trình kinh doanh (Eduniversal ‘s 2012 ranking).
 • Được xếp hạng đầu về chương trình đào tạo MBA tại Canada và đứng thứ tư trên thế giới (theo Bloomberg Businessweek ‘s 2012 ranking of MBA programmes).

Đăng ký liền tay nhận ngay học bổng

window.fluent_form_ff_form_instance_6_1 = {"id":"6","settings":{"layout":{"labelPlacement":"top","helpMessagePlacement":"with_label","errorMessagePlacement":"inline","cssClassName":"","asteriskPlacement":"asterisk-right"},"restrictions":{"denyEmptySubmission":{"enabled":false}}},"form_instance":"ff_form_instance_6_1","form_id_selector":"fluentform_6","rules":{"names[first_name]":{"required":{"value":true,"message":"B\u1eaft bu\u1ed9c nh\u1eadp"}},"names[middle_name]":{"required":{"value":false,"message":"This field is required"}},"names[last_name]":{"required":{"value":false,"message":"This field is required"}},"phone_numbers":{"required":{"value":true,"message":"B\u1eaft bu\u1ed9c nh\u1eadp"}},"email":{"required":{"value":true,"message":"B\u1eaft bu\u1ed9c nh\u1eadp"},"email":{"value":true,"message":"\u0110\u1ecba ch\u1ec9 email ch\u01b0a h\u1ee3p l\u1ec7"}}}};

Chương trình đào tạo của Queen’s University

Năm 1869, Queen’s được xem là trường đại học Canada đầu tiên nằm ở phía tây các tỉnh giáp biển có tuyển nữ sinh. Trường cung cấp đầy đủ các chương trình thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như: Khoa học Y tế, Giáo dục, Kinh doanh, Nghệ thuật và khoa học, Luật, Kỹ thuật và Khoa học ứng dụng ở cả hai bậc Đại học và đào tạo sau Đại học.

Queen's University có rất nhiều chương trình đào tạo đa dạng cho sinh viên nhiều sự lựa chọn
Queen’s University có rất nhiều chương trình đào tạo đa dạng cho sinh viên nhiều sự lựa chọn

Với 125 chương trình đào tạo bằng cấp, trường Queen’s University đào tạo từ bậc cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ cho hơn 3.000 sinh viên đến từ hơn 90 quốc gia ở trên khắp thế giới. Học sinh được tuyển chọn vào trường đều là những học sinh ưu tú trên thế giới với tỉ lệ nhập học lực trung bình là 89,4%.

 Đội ngũ giáo sư và giảng viên tại trường là những bậc thầy giỏi trên thế giới trong lĩnh vực sư phạm và sinh viên  còn sẽ được lựa chọn chương trình phù hợp với nhu cầu cụ thể để có nhiều điều kiện thuận lợi nhất nhằm phục vụ cho việc phát triển nghề nghiệp và định hướng phát triển bản thân.

Đặc biệt có trường cũng được xem là nơi đào tạo Anh ngữ để chuẩn bị đầu vào chất lượng cho các trường đại học, cao đẳng hoặc phục vụ cho công việc hoặc trải nghiệm văn hóa Canada. Hiện tại, trường đang có rất nhiều chương trình tiếng anh ESL để sinh viên có thể lựa chọn theo học bao gồm:

Trường Queen's University cũng được xem là nơi đào tạo Anh ngữ chuyên sâu
Trường Queen’s University cũng được xem là nơi đào tạo Anh ngữ chuyên sâu
 • QBridge Pathway: Chương trình này sẽ giúp các sinh viên đáp ứng tiêu chuẩn đầu vào về học thuật, nhưng sẽ chưa đủ trình độ tiếng anh để tham gia vào chương trình đại học.
 • English for Academic Purposes: Đây là một chương trình đào tạo tiếng Anh toàn thời gian chuyên sâu để các sinh viên chuẩn bị cho các nghiên cứu đại học, cao đẳng hoặc là sau đại học.
 • Canadian English Experience: Sinh viên sẽ được trải nghiệm văn hóa Canada vào mùa hè hoặc mùa đông trong vòng 3-4 tuần kết hợp với việc học tiếng Anh nâng cao.
 • Canadian Academic English Experience: Sinh viên sẽ được trải nghiệm 3 tuần vào đầu mùa xuân hoặc là ở cuối mùa hè tập trung vào kỹ năng nói và nghe sử dụng tiếng Anh học thuật của Canada.
 • Academic English Foundations: Với chương trình tiếng Anh chuyên sâu này sẽ kéo dài 6 tuần nhằm mục đích  xây dựng kiến ​​thức, kỹ năng cùng các phương pháp nền tảng để sinh viên có thể đạt được nhiều thành công trong học tập và làm việc sau này.

Yêu cầu đầu vào và chi phí học tập tại Queen’s University

Đại học Queen Canada là điểm đến lý tưởng của sinh viên quốc tế và cả sinh viên Việt Nam vì có điều kiện đầu vào ở mức trung bình và chi phí học tập cũng ở mức bình dân, cụ thể như sau:

Yêu cầu đầu vào và chi phí học tập tại Queen's University
Yêu cầu đầu vào và chi phí học tập tại Queen’s University

Yêu cầu đầu vào

Queen’s University đào tạo đại học

 • Tốt nghiệp trung học phổ thông ở bất kỳ quốc gia nào, không nhất thiết phải là ở Canada.
 • TOEFL iBT từ 80 điểm trở lên hoặc điểm IELTS 6.0 không có bất kỳ kỹ năng nào dưới 5.5 

Queen’s University  đào tạo sau đại học

 • TOEFL iBT từ 88 điểm trở lên hoặc IELTS 7.0 trở lên.

Chi phí học tập tại Queen’s University

 • Đối với chương trình hệ đại học, mức học phí trung bình dao động từ 16,400 bảng anh – 38,850 bảng anh/ 1 năm.
 • Đối với chương trình đào tạo hệ sau đại học, mức học phí trung bình dao động trong khoảng từ 16,400 bảng anh – 37,600 bảng anh/ 1 năm.
 • Trường đại học Queen’s University dao động từ $ 500 – $ 1000 mỗi tháng tùy thuộc vào loại căn hộ mà sinh viên chọn.
 • Chi phí ăn uống ở ở Queen’s cũng khác nhau và tùy thuộc vào từng khẩu vị, thói quen và lối sống của từng cá nhân. Trung bình mỗi sinh viên sẽ phải chi từ $ 100 – $ 200 cho 1 bữa ăn.

Học bổng tại Queen’s University

Đại học Queen hiện đang thu hút một số lượng rất lớn các học giả sinh viên xuất sắc về theo học từ khắp nơi trên thế giới. Hệ thống giáo dục của Canada luôn được đánh giá là tốt nhất trên toàn thế giới và bằng cấp của họ cũng được quốc tế công nhận, do đó đặc tính này đã khiến Đại học Queen của Canada trở thành một trường đại học nổi bật.

Queen's University có rất nhiều học bổng hấp dẫn dành cho sinh viên quốc tế
Queen’s University có rất nhiều học bổng hấp dẫn dành cho sinh viên quốc tế

Queen’s University Canada còn được nhiều sinh viên lựa chọn vì có một số chương trình hỗ trợ tài chính cho sinh viên quốc tế vô cùng hấp dẫn có giá trị cao như:

 • Học bổng Queen’s University Canada Vice Chancellor International Attainment: 50%
 • Học bổng Queen’s Management School Postgraduate: £5000
 • Học bổng Queen’s Family: 20%
 • Học bổng Queen’s University Canada Early Confirmation Award: £1500
 • Học bổng Queen’s Loyalty: 20%

Trên đây là những chia sẻ của Việt Đỉnh về trường đại học Queen’s University, có thể nói đây là ngôi trường có chất lượng giảng dạy tốt với nhiều trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ giáo viên giỏi sẽ giúp bạn có được nhiều điều kiện thuận lợi nhất để theo đuổi ngành học mà mình yêu thích.

Bình luận