Chương trình đào tạo khi du học Thạc sĩ Canada

Du học Thạc sĩ Canada là lựa chọn của rất nhiều sinh viên sau khi kết thúc chương trình Cử nhân. Để giúp tìm hiểu kỹ hơn, lựa chọn được tương lai đúng đắn cho mình, hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây!

Các loại bằng khi du học Thạc sĩ Canada

Chương trình giáo dục tại Canada có rất nhiều ngành nghề với cấp độ khác nhau. Bởi thế, du học sinh cần lựa chọn chương trình đào tạo cho riêng mình.

Hiện nay, có 3 tấm bằng du học Thạc sĩ Canada phổ biến nhất là: 

1. Master of Arts (MA) – Thạc sĩ Khoa học Xã hội

Nếu bạn đã tốt nghiệp chương trình Cử nhân các ngành về Nhân văn, Khoa học xã hội, Nghệ thuật mà muốn học chuyên sâu thêm thì bạn sẽ phải theo học chương trình Master of Arts. Thời gian đào tạo của chương trình này là từ 1 – 2 năm.

Trong quá trình học tập, sinh viên sẽ hoàn thành các học phần riêng biệt khác nhau. Ngoài học lý thuyết, sinh viên còn được học tập thông qua các bài luận, hội thảo, chuyên đề thực tiễn. Để kết thúc và lấy bằng Master of Arts, sinh viên phải làm một luận án độc lập.

2. Master of Science (MSc) – Thạc sĩ Khoa học Tự nhiên

Master of Science là bằng Thạc sĩ dành riêng cho sinh viên tốt nghiệp các môn Khoa học tự nhiên, Công nghệ. Trong khóa học này, sinh viên sẽ được phát triển khả năng tư duy logic, tư duy Toán học và tư duy tổng hợp. Ngoài ra, những chương trình thí nghiệm, khảo sát khoa học, phân tích dữ liệu là điều không thể thiếu. Cuối mỗi khóa học, sinh viên cần phải bảo vệ luận án của mình trước hội đồng khoa học.

3. Master of Business Administration (MBA) – Thạc sĩ Quản trị kinh doanh

du học Thạc sĩ Canada
Du học Thạc sĩ tại Canada là sự lựa chọn của nhiều sinh viên

Master of Business Administration hay còn được gọi là MBA. Đây là tấm bằng Thạc sĩ chuyên ngành Quản trị kinh doanh. Các khóa học MBA chú trọng đến việc phát triển năng lực lãnh đạo, quản lý và kinh doanh.

Một số khóa học yêu cầu sinh viên cần có kinh nghiệm từ 2 – 3 năm đi làm hoặc kinh nghiệm quản lý. Dựa vào những kiến thức cũng như kinh nghiệm, bạn sẽ phải hoàn thành chương trình học của mình bằng luận án tốt nghiệp.

Với chương trình Master of Business Administration, sinh viên cũng có thể kết hợp thêm các chuyên ngành khác.

Điều kiện du học Thạc sĩ tại Canada

“Điều kiện du học Thạc sĩ Canada là gì” là thắc mắc của rất nhiều sinh viên hiện nay. Theo đó, sinh viên có nhu cầu du học Thạc sĩ tại Canada cần đáp ứng được đầy đủ yêu cầu về trình độ học vấn, điều kiện Ngoại ngữ, điều kiện tài chính và hoàn thành hồ sơ du học. 

1. Học vấn, trình độ Ngoại ngữ

Để đăng ký du học Thạc sĩ Canada, sinh viên phải tốt nghiệp chương trình Cử nhân, đạt điểm GPA từ 7.8 trở lên, điểm IELTS từ 7.0 trở lên. Ngoài ra, điểm GMAT/ GRE còn phụ thuộc vào yêu cầu của từng trường. Một số trường học cũng yêu cầu sinh viên nộp bản kế hoạch học tập hoặc thư giới thiệu. Do đó, bạn cần nghiên cứu cụ thể trường học, ngành học để có kế hoạch sao cho phù hợp nhất.

Khác với chương trình học tập ở nhiều quốc gia, du học Thạc sĩ tại Canada yêu cầu người học có trình độ 2 – 3 năm làm việc trong lĩnh vực liên quan đến ngành học.

Trong trường hợp không đủ điều kiện điểm GMAT/ GRE hoặc không có kinh nghiệm đi làm 2 năm trong lĩnh vực định học, thì bạn sẽ có 2 lựa chọn, bạn có thể chuyển hướng sang học Postgraduate Canada trong thời gian từ 1 – 2 năn, xin đi làm rồi sau đó nộp hồ sơ xin học lên Thạc sĩ.

Xem thêm: IELTS 5.5 có đi du học Canada được không?

2. Chi phí du học

Chi phí du học Canada theo diện thạc sĩ là yếu tố quan trọng quyết định việc bạn có du học được hay không. Hiểu cách đơn giản, bạn phải có đủ khả năng chi trả tiền học và sinh hoạt phí trong suốt thời gian học tập và làm việc tại đây.

  • Học phí bậc Thạc sĩ dao động từ 18.000 – 50.000 CAD/ năm tùy thuộc vào ngành học, trường học
  • Chi phí sinh hoạt dao động từ 10.000 – 12.000 CAD/ năm tùy vào khu vực sinh sống.

3. Hồ sơ du học Thạc sĩ Canada

du học Thạc sĩ Canada
Hồ sơ du học Canada gồm nhiều giấy tờ, thủ tục khác nhau

Về cơ bản, hồ sơ du học Thạc sĩ Canada cần đáp ứng được các giấy tờ sau:

  • Hộ chiếu
  • Bằng và bảng điểm đại học dịch sang tiếng Anh, có công chứng
  • Chứng chỉ tiếng Anh liên quan
  • CV/Resume
  • Thư trình bày nguyện vọng học
  • Thư giới thiệu
  • Lệ phí xét hồ sơ của trường

Xem thêm: Hồ sơ du học Canada cần những gì?

Lý do nên du học Thạc sĩ tại Canada

Không phải ngẫu nhiên du học Thạc sĩ Canada là sự lựa chọn của nhiều sinh viên hiện nay. Có hàng loạt những ưu điểm nổi bật của chương trình học tại quốc gia này như:

1. Nền giáo dục hàng đầu thế giới

Canada luôn đứng trong Top những nước có trình độ giáo dục hàng đầu thế giới. Du học Thạc sĩ chuyên sâu tại đây, sinh viên sẽ được tiếp cận với nền giáo dục hiện đại, tiên tiến, cởi mở. Ngoài những lý thuyết, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội thực hành, tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển sau này.

Xem thêm: Hệ thống giáo dục Canada – Top đầu về chất lượng

2. Điều kiện sống lý tưởng

du học Thạc sĩ Canada
Môi trường học tập tại Canada cởi mở và an toàn

Môi trường học tập tại Canada an toàn hơn Mỹ rất nhiều. Hầu hết dân tại Canada đều là người nhập cư. Du học tại đây, bạn sẽ nhanh chóng hòa đồng, bắt nhịp với cuộc sống mà không bị phân biệt. Hơn thế, an ninh tại Canada cũng luôn đảm bảo, tạo môi trường sinh sống và học tập lý tưởng nhất.

3. Nhiều học bổng hấp dẫn

Chính phủ và các trường học tại Canada có rất nhiều chính sách hỗ trợ du học sinh quốc tế, trong đó có chương trình đào tạo Thạc sĩ. Bạn có thể xin được các suất học bổng có giá trị cao. Tuy nhiên, để cạnh tranh có được những suất học bổng này, bạn phải là người nổi bật, có kiến thức vững vàng, trình độ ngoại ngữ tốt cũng như tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng. Bởi thế, trước khi quyết định du học Thạc sĩ tại Canada, hãy xem xét xem có học bổng nào phù hợp với bạn hay không nhé!

Xem thêm: Tổng hợp học bổng Canada mới nhất năm 2022

4. Chương trình thực tập hưởng lương

Không chỉ giảng dạy lý thuyết, các trường học tại Canada tạo điều kiện rất nhiều cho sinh viên thực hành. Đặc biệt là chương trình đào tạo Thạc sĩ, việc thực hành, nghiên cứu càng được coi trọng. Sinh viên sẽ có cơ hội tiếp xúc với môi trường thực tế, tích lũy kinh nghiệm kiến thức, tăng khả năng cạnh tranh xin việc sau khi ra trường.

Đặc biệt, nhiều khóa học tại Canada có chương trình vừa học vừa làm. Sinh viên sẽ được hưởng lương với mức thu nhập hấp dẫn từ 2.400 – 3.000 CAD/ tháng. Đây cũng là phương pháp giảm tải gánh nặng tài chính. Nhiều sinh viên chỉ cần lo học phí cho năm học đầu tiên. Những năm tiếp theo, sinh viên đã được hưởng lương trong chính kỳ học của mình.

5. Cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường

du học Thạc sĩ Canada
Với tấm bằng Thạc sĩ tại Canada, sinh viên dễ dàng xin được công việc ổn định với mức lương cao

Bằng cấp tại Canada được quốc tế công nhận và đánh giá rất cao. Với tấm bằng Thạc sĩ du học Canada, bạn có thể dễ dàng xin việc ở bất cứ nơi đâu với mức lương hấp dẫn. Nhiều doanh nghiệp sẵn sàng chi trả khoản chi phí lớn để có thể tìm được nguồn nhân lực chất lượng.

Sau khi hoàn thành chương trình học, chỉ cần xin PGWP trong vòng 90 ngày từ thời điểm tốt nghiệp, sinh viên được ở lại Canada tới 3 năm.

6. Chính sách định cư

Nếu như Mỹ rất chặt chẽ với chính sách định cư cho sinh viên sau khi du học thì Canada lại rất cởi mở trong vấn đề này. Đặc biệt, với những ngành học đang thiếu nhân lực, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội định cư tại Canada.

Hẳn với những thông tin trên, các bạn đã hiểu thêm phần nào về du học Thạc sĩ Canada. Nếu còn thắc mắc chưa được giải đáp hãy liên hệ ngay với trung tâm tư vấn du học Canada uy tín TPHCM để được hỗ trợ nhé, và Việt Đỉnh sẽ là cái tên bạn nên cân nhắc.

Gợi ý cho bạn

Du học Canada ngành Quản trị khách sạn
Du học Canada ngành Quản trị khách sạn
Là quốc gia có nền du lịch phát triển hàng đầu thế giới, du học Canada ngành Quản trị khách sạn chính là lựa chọn sáng suốt. Không chỉ mở ra cơ hội định cư lâu dài, cơ hội nghề nghiệp tốt, theo học ngành này, bạn có cơ hội trải nghiệm tuyệt vời từ những khách sạn hàng đầu thế giới.
Tại sao nên du học Canada ngành Kỹ thuật?
Tại sao nên du học Canada ngành Kỹ thuật?
Là một trong những quốc gia được đánh giá cao, du học Canada ngành Kỹ thuật là sự lựa chọn của rất nhiều sinh viên. Không chỉ tiếp thu chương trình đào tạo hiện đại, cơ hội nghề nghiệp ngành này cũng rất lớn. Xem ngay bài viết sau để biết thêm thông tin hơn giúp cho bạn có thêm được hướng đi cho tương lai của mình....
Phân loại trường Đại học Canada
Phân loại trường Đại học Canada
Phân loại trường Đại học Canada sẽ giúp bạn tìm hiểu sâu hơn về nền giáo dục Canada. Từ đó, có được phương án lựa chọn trường học phù hợp nhất
Nên du học Úc hay Canada? Lựa chọn nào tốt?
Nên du học Úc hay Canada? Lựa chọn nào tốt?
Du học là con đường ngắn nhất dẫn tới thành công. Tuy nhiên, du học ở đâu sẽ quyết định 50% của sự thành công đó. Trong thời gian qua, chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi liên quan tới việc nên du học Úc hay Canada. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ phân tích cụ thể và chi tiết nhất!

Bình luận

Bình luận