University of Windsor – Đại học 162 năm tuổi tại Ontario

 • University of Windsor
 • location 401 Sunset Ave, Windsor, ON N9B 3P4, Canada
 • location https://www.uwindsor.ca/

University of Windsor là một trong những trường Đại học công lập lâu đời nhất tại Canada. Tại Đại học Windsor, bạn sẽ tham gia vào một môi trường học thuật được đầu tư hoàn toàn vào sự thành công của bạn.

Là trường học quy mô trung bình, giảng dạy khoảng 16.000 sinh viên mỗi năm, University of Windsor Canada cung cấp nhiều chương trình và cơ hội học tập, nghiên cứu mang tính chuyển đổi không gì sánh được.

Nếu như Canada là đất nước bạn lựa chọn để phát triển con đường học vấn thì University of Windsor chính là cái tên không thể thiếu trong danh sách trường tiềm năng của bạn.

Vị trí của University of Windsor

University of Windsor tọa lạc bên cạnh cửa khẩu biên giới nhộn nhịp nhất Bắc Mỹ. Được bao quanh bởi sông Detroit xinh đẹp ở phía Bắc và Cầu Ambassador ở phía Tây, chỉ cách trung tâm Windsor và trung tâm thành phố Detroit vài phút.

University of Windsor in Canada là trường Đại học duy nhất ở vùng Windsor – Essex. Windsor là một trong những thành phố đa sắc tộc nhất tại Canada, chỉ sau Toronto, Montreal Vancouver. Thành phố nổi tiếng với tên gọi “thủ đô ô tô” của Canada, là quê hương của Chrysler Pacifica và Ford Motor, những phương tiện phổ biến tại Bắc Mỹ.

Vị trí của University of Windsor
Vị trí của University of Windsor

Đặc biệt, Windsor không giống với bất cứ thành phố biên giới nào khác ở Bắc Mỹ. Đây chính là Trung tâm Logistics Quốc tế ở Bắc Mỹ, nơi xử lý 1/3 tổng giá trị thương mại giữa Mỹ và Canada. Bởi vậy, ngành sản xuất và kinh doanh tại đây vô cùng sôi động, mang đến cho sinh viên nhiều cơ hội làm việc.

Khuôn viên của trường rộng đến 51ha với hơn 50% không gian xanh. Trong đó, 40/55 tòa nhà trong khuôn viên trường được dành riêng cho nghiên cứu và phát triển. Sinh viên được tiếp cận với công nghệ tiên tiến, song hành với các giảng viên, cam kết mang đến những nghiên cứu xuất sắc nhất.

Tại Đại học Windsor, bạn có thể dễ dàng tìm thấy các giải đấu thể thao lớn, nhiều quán cà phê và nhà hàng. Đây cũng là nơi có thời tiết tốt nhất đất nước với trung bình 2.261 giờ nắng trong năm.

Đăng ký liền tay nhận ngay học bổng

window.fluent_form_ff_form_instance_6_1 = {"id":"6","settings":{"layout":{"labelPlacement":"top","helpMessagePlacement":"with_label","errorMessagePlacement":"inline","cssClassName":"","asteriskPlacement":"asterisk-right"},"restrictions":{"denyEmptySubmission":{"enabled":false}}},"form_instance":"ff_form_instance_6_1","form_id_selector":"fluentform_6","rules":{"names[first_name]":{"required":{"value":true,"message":"B\u1eaft bu\u1ed9c nh\u1eadp"}},"names[middle_name]":{"required":{"value":false,"message":"This field is required"}},"names[last_name]":{"required":{"value":false,"message":"This field is required"}},"phone_numbers":{"required":{"value":true,"message":"B\u1eaft bu\u1ed9c nh\u1eadp"}},"email":{"required":{"value":true,"message":"B\u1eaft bu\u1ed9c nh\u1eadp"},"email":{"value":true,"message":"\u0110\u1ecba ch\u1ec9 email ch\u01b0a h\u1ee3p l\u1ec7"}}}};

Thành tích nổi bật của University of Windsor

Thành tích nổi bật của University of Windsor
Thành tích nổi bật của University of Windsor
 • Vị trí của University of Windsor trong bảng xếp hạng các trường Đại học trên toàn cầu năm 2022: #601 (theo Times Higher Education), #701 (theo TopUniversities), #701 (Theo xếp hạng học thuật của Shanghai Jiao Tong University).
 • Odette School of Business (OSB) – Trường kinh doanh Odette (OSB) được công nhận bởi AACSB International, CPA Ontario, SCMAO. OSB cũng là 1 trong 8 trường kinh doanh duy nhất tại Canada đã từng được mời làm thành viên biểu quyết trong Hội đồng Tuyển sinh Quản lý sau Đại học (GMAC).
 • Trường kinh doanh Odette của Đại học Windsor đã giành được chứng nhận từ AACSB, một tổ chức quốc tế chuyên về giáo dục quản lý. Trong số 13.000 trường kinh doanh trên thế giới, chỉ có <5% trường đạt được danh hiệu này.
 • University of Windsor là thành viên của University Articulation Board of Ontario, National Conference of Canadian Universities and Colleges và Association of the British Commonwealth.
 • 100% các chương trình tại Đại học Windsor cung cấp trải nghiệm thực hành độc đáo thông qua Co-op, Internship, thực tế, vị trí hoặc nghiên cứu thực địa.
 • Windsor là 1 trong 16 trường Đại học tại Canada nằm trong top những trường xanh nhất tại Bắc Mỹ theo Princeton Review’s Guide to 413 Green Colleges. Khuôn viên trường cũng lọt top 22 trong bảng xếp hạng những trường đẹp nhất ở Canada.
 • Mọi chương trình học tại University of Windsor đều được công nhận bởi Ontario Universities Council về đảm bảo chất lượng. Hội đồng này đảm bảo rằng tất cả các chương trình đều có chất lượng cao nhất, được công nhận trên toàn thế giới và sẽ giúp mở ra cánh cửa cho sinh viên trong sự nghiệp của mình.
 • Đội ngũ giảng viên của trường giàu kinh nghiệm, đẳng cấp thế giới. Nổi bật trong đó có Giáo sư Kinesiology, Tiến sĩ Dave Andrews được vinh danh là 3M National Teaching Fellow. Giải thưởng này công nhận sự xuất sắc trong giảng dạy và lãnh đạo giáo dục.
 • Windsor có tỷ lệ giảng viên trên sinh viên là 1:16, là trường tốt nhất ở Ontario và là một trong những trường tốt nhất ở Canada. 
 • 95,1% sinh viên tốt nghiệp của trường có việc làm trong vòng 2 năm sau khi tốt nghiệp.

Chương trình đào tạo của University of Windsor

University of Windsor cung cấp cho sinh viên hơn 200 chương trình Đại học và hơn 70 chương trình học Thạc sĩ và Tiến sĩ.

Chương trình đào tạo của University of Windsor
Chương trình đào tạo của University of Windsor

Trường có 9 khoa chính, cụ thể:

 • Faculty of Arts, Humanities and Social Sciences – Khoa Nghệ thuật, Nhân văn và Khoa học xã hội: Nghiên cứu về ngôn ngữ học, nhân chủng học, nghệ thuật sáng tạo, truyền thông, văn học, triết học,…
 • Faculty of Law – Khoa Luật.
 • Faculty of Education – Khoa Giáo dục.
 • Faculty of Nursing – Khoa Điều dưỡng.
 • Engineering – Khoa Kỹ thuật: Nghiên cứu về kỹ thuật điện và máy tính, ô tô, cơ khí, công trình dân dụng, kỹ thuật về môi trường, hàng không,…
 • Business – Khoa Kinh doanh: Nghiên cứu về kế toán, marketing, quản lý, tài chính, nhân sự và chiến lược.
 • Graduate Studies – Nghiên cứu sau Đại học.
 • Human Kinetics – Khoa Động học con người: Nghiên cứu về thể thao, Quản lý thể thao, Khoa học vận động.
 • Science: Nghiên cứu về hóa học, sinh học, khoa học Trái đất và môi trường, kinh tế, thống kê, toán học, khoa học đại cương, khoa học máy tính.

Đặc biệt, trường có 3 kỳ học trong suốt năm cho hầu hết các chương trình và hỗ trợ sinh viên một cách tốt nhất cho phép bạn cá nhân hóa việc học và tùy chỉnh trải nghiệm của mình.

Trường cũng có một số chương trình luật liên kết với Đại học Detroit Mercy. Các sinh viên sẽ hoàn thành chương trình học trong 3 năm, tham gia các khóa học tại cả Đại học Windsor và Đại học Detroit Mercy.

Sau khi hoàn thành, sinh viên nhận được cả chứng nhận hợp pháp của Canada và Hoa Kỳ và có thể theo đuổi công việc ở bất kỳ tỉnh nào ở Canada (ngoài luật dân sự ở Quebec) và bất kỳ tiểu bang nào ở Hoa Kỳ.

Yêu cầu đầu vào và chi phí học tập tại University of Windsor

Yêu cầu đầu vào

 • Bậc Đại học: Ứng viên đã tốt nghiệp THPT với GPA tối thiểu là 6.0. Yêu cầu về tiếng Anh phải có IELTS 6.0 hoặc TOEFL iBT 83. Tùy từng ngành sẽ có những yêu cầu riêng.
 • Bậc sau Đại học: Tốt nghiệp chương trình Đại học liên quan, có TOEFL iBT 83 hoặc IELTS 6.5. Tùy từng ngành sẽ có những yêu cầu riêng.

Học phí

 • Bậc Đại học: CAD$30,500.
 • Bậc Cao học: CAD$18,000.

Học bổng tại University of Windsor

Đại học Windsor chi đến $10.000.000 học bổng và giải thưởng hàng năm cho sinh viên. Nhiều học bổng và giải thưởng của trường được tài trợ bởi các cựu sinh viên, giảng viên, nhân viên, các tổ chức.

Học bổng tại University of Windsor
Học bổng tại University of Windsor

Một số học bổng nổi bật dành cho sinh viên quốc tế như:

University of Windsor Open Entrance Scholarship – Học bổng đầu vào của Đại học Windsor.

UWindsor Skills Competition Scholarships –  Học bổng cuộc thi kỹ năng của Đại học Windsor:

 • UWindsor Science Olympiad: Trị giá $1000, trao tặng cho các thành viên của đội đoạt giải Olympic Khoa học.
 • Windsor Regional Science, Tech. and Engineering Fair: trị giá $2000, ghi nhận dự án cao cấp nhất được trao huy chương vàng từ Hội chợ Khoa học, Công nghệ và Kỹ thuật Khu vực Windsor.
 • FIRST Robotics – Windsor Essex Great Lakes District Event: Trị giá lên đến $3000. Người đủ điều kiện nhận học bổng hiện đang học lớp 12 và dự định theo học Đại học Windsor với tư cách là sinh viên đại học toàn thời gian vào học kỳ mùa Thu sắp tới.

Alumni Association Award for International Students – Giải thưởng của Hiệp hội cựu sinh viên dành cho sinh viên quốc tế: Trị giá $500, giành cho sinh viên quốc tế có thành tích học tập xuất sắc, ý thức xã hội và kỹ năng lãnh đạo tốt.

Nhập mã VIETDINH20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Kết luận

University of Windsor trường đại học toàn diện, cung cấp môi trường xanh cho sinh viên với chất lượng giảng dạy xuất sắc, cơ sở vật chất đẳng cấp thể giới. Đây chính là điểm đến lý tưởng giúp bạn nâng cao năng lực của bản thân, sẵn sàng cho một tương lai thành công, góp phần tạo nên một thế giới tốt đẹp hơn.

Bình luận