Du học Canada ngành Kỹ thuật – Lựa chọn của nhiều sinh viên

Là một trong những quốc gia được đánh giá cao, du học Canada ngành Kỹ thuật là sự lựa chọn của rất nhiều sinh viên. Không chỉ tiếp thu chương trình đào tạo hiện đại, cơ hội nghề nghiệp ngành này cũng rất lớn.

Trong bài viết này, hãy cùng Việt Đỉnh tìm hiểu về ngành Kỹ thuật khi du học Canada. Chắc chắn, bạn sẽ có cho mình sự lựa chọn phù hợp nhất.

Du học Canada ngành Kỹ thuật là gì?

Kỹ thuật là ngành nghề nói chung việc ứng dụng những nguyên tắc tính toán, khoa học vào thực tế. Ngành nghề này bao gồm rất nhiều ngành nghề độc lập như: vận hành máy móc, thiết kế, chế tạo… 

Ngành kỹ thuật cho phép con người sáng tạo, khám phá. Chúng áp dụng những kiến thức khoa học vào cuộc sống. Du học Canada ngành Kỹ thuật, sinh viên sẽ được lựa chọn những lĩnh vực cơ bản như: 

Cơ khí – Xây dựng: Chế tạo máy, kỹ sư cơ khí, luyện kim, điện tử điện lạnh, xây dựng, thủy lợi, trắc địa, giao thông, hóa dầu, vận tải, hàng hải…

Công nghệ, kỹ thuật điện tử – viễn thông: Kỹ thuật điện, điện – điện tử, viễn thông, kỹ thuật truyền dẫn phát sóng, vô tuyến điện, thông tin liên lạc…

Thủy lợi: kỹ thuật cấp thoát nước, môi trường nước, quản lý tài nguyên môi trường…

Điện: Kỹ thuật điện, điện dân dụng, điện công nghiệp, nhiệt điện, thủy điện, năng lượng tái tạo, quản lý hệ thống điện…

Du học Canada ngành kỹ thuật
Du học Canada ngành kỹ thuật là lựa chọn của rất nhiều sinh viên quốc tế

Ngoài ra, còn rất nhiều ngành nghề liên quan như: công nghệ da giầy, kiến trúc sư, kỹ thuật quân sự, công nghệ thực phẩm, công nghệ môi trường….

Nghiên cứu cho thấy, ngành Kỹ thuật là ngành ngành học của những tỷ phú. Nhờ có tư duy phân tích, lối làm việc sáng tạo khoa học, chúng đem đến cho người học sự đột phá. Đây cũng là nhóm ngành có mức lương cao. Thậm chí những người giỏi có thể kiếm được rất nhiều tiền với nghề nghiệp của mình.

Xem thêm: Lựa chọn chỗ ở cho sinh viên Việt Nam tại Canada

Tại sao nên du học Canada ngành Kỹ thuật?

Du học Canada ngành kỹ thuật
Sinh viên được học kiến thức, thực hành trong môi trường hiện đại

Xem thêm: Du học Canada ngành gì? Những ngành nghề hot nhất tại Canada hiện nay

Du học Canada ngành Kỹ thuật đang là xu hướng của rất nhiều người hiện nay. Lý do tại sao vậy?

  • Canada là quốc gia có chất lượng đào tạo hàng đầu thế giới. Bằng cấp kỹ sư tại đây được chứng nhận toàn cầu. Sinh viên tốt nghiệp ngành Kỹ thuật tại Canada có nhiều cơ hội việc làm ưng ý với mức lương hấp dẫn.
  • Học phí tại Canada không quá đắt đỏ so với những quốc gia nói tiếng Anh khác. Thông thường, chúng chỉ dao động từ 13.000 – 15.000 CAD/ năm cho bậc Cao đẳng. Với bậc Đại học, số tiền này dao động từ 16.000 – 25.000 CAD.
  • Sinh viên có cơ hội kiếm việc làm thêm nhằm giảm thiểu áp lực tài chính. Mức lương làm thêm tối thiểu là 10,45 CAD/ giờ. 
  • Các trường đào tạo ngành Kỹ thuật tại Canada có nhiều chương trình vừa học vừa làm, thực tập trả lương. Bạn có thể kiếm được việc làm, có thu nhập ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.
  • Kỹ sư là ngành nghề đứng đầu trong danh sách ưu tiên định cư. Du học Canada ngành Kỹ thuật, sinh viên có cơ hội định cư cao.

Yêu cầu đầu vào khi du học Canada ngành Kỹ thuật

Tùy theo từng chuyên ngành, từng trường học mà yêu cầu đầu vào khi du học Canada ngành Kỹ thuật có sự khác biệt. Thông thường, tiêu chuẩn chung sẽ là:

  • Tốt nghiệp Trung học phổ thông
  • Điểm GPA từ 7.0 trở lên
  • Điểm TOEFL IBT tối thiểu 90 trở lên. Trong trường hợp không đủ điều kiện tiếng Anh, sinh viên có thể theo học thêm các khóa học tiếng Anh trước khi vào kỳ học chính thức.
  • Hầu hết các ngành học Kỹ thuật thường xét điểm tổ hợp các môn Tự nhiên. Bởi vậy, điểm Toán, Lý, Hóa, Công nghệ càng cao thì cơ hội trúng tuyển càng lớn.

Xem thêm: Các phương án gia hạn để được ở lại Canada sau tốt nghiệp

Du học Canada ngành Kỹ thuật, nên học trường nào tốt nhất?

Hầu hết các trường Đại học Tự nhiên tại Canada đều đào tạo khối ngành Kỹ thuật. Dưới đây là những trường Đại học nổi tiếng nhất, được đánh giá cao về chất lượng đào tạo. Bạn có thể tham khảo để lựa chọn cho mình trường học phù hợp nhất.

1. Trường Đại học Toronto

Toronto là trường đứng đầu trong bảng xếp hạng những trường đào tạo Kỹ sư tốt nhất Canada. Trường đào tạo nhiều ngành nghề khác nhau. Sinh viên được đánh giá cao bởi khả năng tự học, ứng dụng kiến thức vào thực tế. 

Du học Canada ngành kỹ thuật
Toronto là trường đứng đầu trong bảng xếp hạng những trường đào tạo kỹ sư tốt nhất Canada

Xem thêm: Du học Canada ngành Công nghệ sinh học – Sự lựa chọn đúng?

2. Trường Đại học Waterloo

Waterloo được công nhận là trường đào tạo Kỹ thuật top đầu tại Canada. Tỷ lệ việc làm của sinh viên sau khi ra trường là rất lớn. Nhiều sinh viên từng học tập tại đây đã có thành tích cao trong lĩnh vực Kỹ thuật.

3. Trường Đại học British Columbia

Nếu muốn du học Canada ngành Kỹ thuật thì British Columbia là sự lựa chọn bạn nên cân nhắc. Đây là ngôi trường uy tín trong giới nghiên cứu, giảng dạy về Kỹ thuật. Mỗi năm, có hàng nghìn sinh viên đăng ký theo học. Trong đó, có nhiều sinh viên quốc tế đến từ nhiều nước khác nhau trên toàn thế giới.

4. Trường Đại học McGill

McGill có khoảng 20% là sinh viên quốc tế đào tạo ở 300 ngành học khác nhau. Trong đó, ngành Kỹ thuật luôn được đánh giá cao. Ngoài việc học trên lớp, sinh viên được khuyến khích tham gia vào các chương trình thực tập có lương. Nhờ đó, nâng cao trình độ, khả năng chuyên môn cho sinh viên.

Bạn đang có ý định du học Canada? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn! 

Gợi ý cho bạn

Visa du học Canada 2021 - Hồ sơ, thủ tục, chi phí
Visa du học Canada 2021 - Hồ sơ, thủ tục, chi phí
Rất nhiều thắc mắc được gửi đến cho chúng tôi rằng “xin Visa du học Canada có khó không”, “điều kiện là gì”, “thủ tục xin Visa du học Canada như thế nào”. Cùng chúng tôi giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây!
Du học Canada diện SDS là gì? Những thông tin cần biết?
Du học Canada diện SDS là gì? Những thông tin cần biết?
Thế nhưng, khó khăn lớn nhất khi xin Visa du học Canada chính là vấn đề chứng minh tài chính. Khắc phục khó khăn này, chương trình du học Canada diện SDS chính là sự lựa chọn của rất nhiều du học sinh hiện nay
Cập nhật một số thông tin về điều kiện du học Canada 2021
Cập nhật một số thông tin về điều kiện du học Canada 2021
Canada là điểm đến lý tưởng của du học sinh, trong đó có sinh viên Việt Nam. Điều kiện du học Canada 2020 như thế nào? Du học Canada cần những gì? Cùng chúng tôi theo dõi bài viết sau để có được thông tin cụ thể và chi tiết nhất!
Chứng minh tài chính du học Canada cần những gì?
Chứng minh tài chính du học Canada cần những gì?
Nhiều người thường có chung thắc mắc “du học Canada có cần chứng minh tài chính hay không”, “chứng minh tài chính du học Canada cần những gì”, “hồ sơ chứng minh tài chính du học Canada”. Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau để có cái nhìn tổng thể và chi tiết nhất

Bình luận

Bình luận