Du học ngành điều dưỡng tại Canada

Việc làm luôn là vấn đề được quan tâm nhất khi lựa chọn ngành nghề. Nhiều sinh viên thường có chung thắc mắc “du học ngành Điều dưỡng tại Canada có nên hay không”, “cơ hội việc làm của ngành Điều dưỡng như thế nào”.

Cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây. Bạn sẽ có được câu trả lời chính xác nhất!

Du học ngành Điều dưỡng tại Canada 

Cũng giống như Bác sĩ, Điều dưỡng là ngành nghề không thể thiếu trong mỗi bệnh viện, trung tâm chăm sóc sức khỏe. Nhiệm vụ của Điều dưỡng là chăm sóc sức khỏe bệnh nhân từ lúc nhập viện cho đến khi kết thúc quá trình điều trị. 

Nhân viên điều dưỡng sẽ là người trực tiếp nắm bắt, hỗ trợ người bệnh, đảm bảo quá trình điều trị được tốt nhất. Ngoài làm việc trong các bệnh viện, điều dưỡng còn giữ vai trò là người quản lý, lãnh đạo, nghiên cứu, là chuyên gia trong chăm sóc sức khỏe lâm sàng.

Du học ngành điều dưỡng tại Canada
Du học ngành điều dưỡng Canada là nhu cầu của rất nhiều sinh viên

Du học ngành Điều dưỡng tại Canada, sinh viên sẽ được học tập những kiến thức, kỹ năng cơ bản về nghề. Ngoài học tập trên trường, bạn còn được làm việc thực tế tại các phòng khám, bệnh viện. Nhờ quá trình thực hành, sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể tự tin làm việc tại tất cả các vị trí mà không bỡ ngỡ.

Du học ngành Điều dưỡng tại Canada – Triển vọng nghề nghiệp lớn

Thống kê của Hiệp hội Điều dưỡng Canada cho thấy, ngành Điều dưỡng đang thiếu nhân lực trầm trọng. Đây cũng là ngành “nóng” nhất trên thị trường lao động việc làm tại Canada. Nhu cầu tuyển dụng tại các bệnh viện, trung tâm chăm sóc sức khỏe là rất lớn. Do đó, sau khi du học Canada ngành Điều dưỡng, bạn sẽ nhanh chóng tìm kiếm được việc làm phù hợp. 

Hơn nữa, Canada vốn nổi tiếng với chương trình giáo dục hàng đầu thế giới. Bằng cấp tại đây được công nhận toàn cầu. Nếu không muốn định cư, với tấm bằng Đại học danh giá, bạn có thể xin việc tại bất cứ nơi đâu.

Du học ngành điều dưỡng tại Canada
Chương trình đào tạo ngành điều dưỡng tại Canada được công nhận toàn cầu

Việt Nam cũng không ngoại lệ. Trong những năm qua, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân tăng cao. Nhu cầu nhân lực trong ngành là rất lớn. Tốt nghiệp chuyên ngành Điều dưỡng tại Canada, về Việt Nam, bạn có thể xin vào làm việc tại nhiều vị trí.

Nhìn chung, công việc của 1 Điều dưỡng viên tương đối vất vả. Không những thế, còn đòi hỏi rất nhiều kiến thức, kỹ năng, sự kiên nhẫn, khéo léo, tỉ mỉ…

Những việc làm sau khi ra trường dành cho Điều dưỡng viên

Điều dưỡng viên là ngành nghề rất hot tại Canada. Ra trường, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được việc làm. Công việc của điều dưỡng viên thường gặp là:

Điều dưỡng viên cao cấp: Là người trực tiếp thực hiện chăm sóc những bệnh nhân nặng, phức tạp. Họ sẽ được tham gia đào tạo, được sử dụng, quản lý các thiết bị y tế hiện đại trong y khoa.

Chăm sóc bệnh nhân: Là người trực tiếp chăm sóc bệnh nhân từ thể chất tới tinh thần. Công việc của họ là hướng dẫn chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, tập luyện. Đồng thời trò chuyện, hỏi han, động viên tinh thần… giúp người bệnh cảm thấy thoải mái nhất…

Trợ tá cho bác sĩ điều trị: Điều dưỡng có thể là người trực tiếp giúp việc cho bác sĩ, quản lý, thực hiện các công việc được giao.

Điều trị cho bệnh nhân: Là người trực tiếp theo dõi các bệnh lý, thực hiện phát thuốc, tiêm, đưa bệnh nhân đi làm các xét nghiệm cần thiết…

Tư vấn tâm lý: Điều dưỡng cũng là người trò chuyện, giải đáp các thắc mắc, vấn đề tâm lý của bệnh nhân.

Thực hiện các thủ tục hành chính: Ghi sổ đăng ký cho bệnh nhân, làm bệnh án, chuyển viện, báo cáo tình trạng sức khỏe người bệnh hàng ngày, hướng dẫn các thủ tục về bảo hiểm y tế…

Trong quá trình chăm sóc bệnh nhân, còn phát sinh rất nhiều tình huống liên quan. Bởi thế, Điều dưỡng chính là người phải nhanh nhạy trong công việc, có thể chịu áp lực cao và có tinh thần làm việc nghiêm túc.

Tuy nhiên đó chỉ là những công việc hết sức cơ bản. Ngoài ra trong quá trình chăm sóc bệnh nhân, còn rất nhiều công việc, nhiều tình huống phát sinh đòi hỏi ở người Điều dưỡng một tinh thần làm việc nghiêm túc và khả năng chịu áp lực cao.

Sau khi tốt nghiệp ngành Điều dưỡng tại Canada, sinh viên có thể làm việc tại:

 • Bệnh viện
 • Cơ sở thăm khám, chăm sóc sức khỏe
 • Chăm sóc bệnh nhân tại nhà
 • Phục vụ sức khỏe cho các công ty, doanh nghiệp, trường học
 • Các tổ chức bảo vệ sức khỏe
 • Chăm sóc sức khỏe quân nhân tại các đơn vị lực lượng quân sự
 • Công tác tại các cơ quan nhà nước

Xem thêm các bài viết khác:

Các trường đào tạo ngành Điều dưỡng tốt nhất tại Canada

Hầu hết các trường Đại học, Cao đẳng đào tạo nhóm ngành về sức khỏe để có các khóa học Điều dưỡng. Theo học ngành Điều dưỡng tại Canada, bạn có thể tham khảo những trường học dưới đây:

 • Seneca college
 • University of Regina
 • University of British Columbia 
 • Trent University 
 • McMaster University 
 • University of Alberta
 • University of the Fraser Valley 
 • University of New Brunswick 
 • University of Quebec 

Có thể thấy, cơ hội việc làm khi du học ngành Điều dưỡng tại Canada là rất lớn. Nếu bạn đang có ý định theo học ngành này, hãy liên hệ trực tiếp với công ty tư vấn du học Canada TPHCM để được tư vấn và Việt Đỉnh là lựa chọn phù hợp với bạn.

Gợi ý cho bạn

Trả lời câu hỏi "Có nên đi du học Canada không?"
Trả lời câu hỏi "Có nên đi du học Canada không?"
Canada là quốc gia đứng đầu thế giới trong việc thu hút sinh viên du học. Mỗi năm, đất nước này đón hàng chục nghìn sinh viên quốc tế đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ. Có nên đi du học Canada không? Cùng Việt Đỉnh phân tích những ưu điểm nổi bật. Chắc chắn, với bài viết này, bạn sẽ có thêm những thông tin chi tiết về du học Canada.
Du học ngành Marketing tại Canada
Du học ngành Marketing tại Canada
Ngày nay với sự phát triển của thế giới thì marketing là ngành có tốc độ tăng trưởng mạnh nhất. Yêu cầu về nhân lực khiến nhiều người có nhu cầu du học ngành Marketing. Vậy tại sao nói du học ngành Marketing tại Canada lại là sự lựa chọn lý tưởng. Cùng Việt Đỉnh theo dõi bài viết sau để có được thông tin chi tiết nhất!
Du học ngành điều dưỡng tại Canada
Du học ngành điều dưỡng tại Canada
Du học ngành điều dưỡng tại Canada sẽ là cơ hội để phát triển nghề nghiệp cho bản thân. Tuy nhiên, bạn đã biết được cơ hội nghề nghiệp ngành điều dưỡng tại Canada sẽ như thế nào chưa? Xem ngay bài viết sau....
Du học ngành Ẩm thực ở Canada
Du học ngành Ẩm thực ở Canada
Bạn đang du học ngành ẩm thực ở Canada? Bạn đang lo lắng vấn đề việc làm sau khi tốt nghiệp. Mức lương như thế nào? Nhu cầu nhân lực ra sao? Hãy xem ngay bài viết sau để hiểu thêm triển vọng cho ngành mình đang học nhé!
IELTS 5.5 có đi du học Canada được không?
IELTS 5.5 có đi du học Canada được không?
Ngày nay, việc du học nước ngoài khá phổ biến đối với các bạn sinh viên. Tuy nhiên, trước khi đi du học bạn phải trang bị cho mình rất nhiều thứ. Chứng chỉ ngoại ngữ là điều kiện bắt buộc khi có nhu cầu du học Canada. Thế nhưng, mỗi trường lại có những mức độ yêu cầu về ngoại ngữ khác nhau. Nhiều sinh viên thường có chung thắc mắc “IELTS 5.5 có đi du học Canada được không”.

Bình luận

Bình luận