Điều kiện để du học Trung học phổ thông Canada

Thay vì lựa chọn du học Canada bậc Đại học, nhiều phụ huynh học sinh lại lựa chọn hình thức du học sớm cho con. Với nhiều ưu điểm nổi bật, du học Trung học phổ thông Canada đang là sự lựa chọn hàng đầu của rất nhiều phụ huynh và học sinh hiện nay.

Hệ thống giáo dục bậc Trung học phổ thông tại Canada

Chương trình Trung học phổ thông tại Canada bắt đầu từ lớp 7 đến lớp 12. Riêng tỉnh Quebec, chương trình Trung học phổ thông kết thúc vào lớp 11. Mỗi năm học kéo dài 9 tháng, bắt đầu từ tháng 9 đến tháng 6 năm sau.

Du học Trung học phổ thông Canada
Chương trình Trung học phổ thông tại Canada bắt đầu từ lớp 7 đến hết lớp 12

Với chất lượng giáo dục hàng đầu, bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông tại Canada được công nhận trên toàn thế giới. Học sinh có thể học tiếp lên chương trình Đại học ở bất cứ quốc gia nào.

Các trường Trung học phổ thông tại Canada được chia thành 2 nhóm:

 • Trường Công lập: được quản lý bởi các tỉnh bang, được tài trợ từ ngân sách. Chương trình học do chính quyền các tỉnh bang quyết định. Mức học phí tại đây tương đối phù hợp.
 • Trường tư thục: được đầu tư bởi các cá nhân, tổ chức độc lập. Số lượng học sinh trong lớp ít hơn, điều kiện tốt hơn. Tuy nhiên, trường tư thục có học phí cao hơn so với những trường Công lập.

Xem thêm: Học bổng du học THPT Canada

Đăng ký liền tay nhận ngay học bổng

window.fluent_form_ff_form_instance_6_1 = {"id":"6","settings":{"layout":{"labelPlacement":"top","helpMessagePlacement":"with_label","errorMessagePlacement":"inline","cssClassName":"","asteriskPlacement":"asterisk-right"},"restrictions":{"denyEmptySubmission":{"enabled":false}}},"form_instance":"ff_form_instance_6_1","form_id_selector":"fluentform_6","rules":{"names[first_name]":{"required":{"value":true,"message":"B\u1eaft bu\u1ed9c nh\u1eadp"}},"names[middle_name]":{"required":{"value":false,"message":"This field is required"}},"names[last_name]":{"required":{"value":false,"message":"This field is required"}},"phone_numbers":{"required":{"value":true,"message":"B\u1eaft bu\u1ed9c nh\u1eadp"}},"email":{"required":{"value":true,"message":"B\u1eaft bu\u1ed9c nh\u1eadp"},"email":{"value":true,"message":"\u0110\u1ecba ch\u1ec9 email ch\u01b0a h\u1ee3p l\u1ec7"}}}};

Điều kiện du học Trung học phổ thông tại Canada

Du học Trung học phổ thông tại Canada là sự lựa chọn của rất nhiều học sinh hiện nay. Để thực hiện được điều này, bạn cần phải đáp ứng được những tiêu chuẩn nhất định.

Hầu hết các trường Trung học phổ thông tại Canada chấp nhận học sinh có học lực Trung bình. Học sinh cũng không cần đảm bảo các tiêu chuẩn về trình độ tiếng Anh. Tuy nhiên, trước khi vào trường, học sinh sẽ những buổi kiểm tra tiếng Anh để phân loại lớp

Du học Trung học phổ thông Canada
Du học Trung học phổ thông tại Canada không yêu cầu chứng chỉ ngoại ngữ

Mặc dù không có yêu cầu cụ thể về ngoại ngữ nhưng tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức tại Canada. Có tiếng Anh tốt không chỉ giúp bạn học tập tốt mà còn dễ dàng trong giao tiếp. Bởi thế, hãy chuẩn bị vốn tiếng Anh cần thiết để phục vụ cho việc học tập, sinh sống.

Ngoài ra, học sinh có nhu cầu du học Trung học phổ thông cần chứng minh được tài chính của gia đình. Số tiền cần đảm bảo chi trả được chi phí du học bao gồm tiền học phí và phí sinh hoạt trong suốt thời gian học tập.

Xem thêm: IELTS 5.5 có đi du học Canada được không?

Tại sao nên du học Trung học phổ thông Canada?

Du học sớm nói chung, du học Trung học phổ thông Canada nói riêng mang đến rất nhiều lợi thế cho học sinh.

1. Tiếp cận nguồn giáo dục hiện đại từ sớm

Độ tuổi Trung học phổ thông là độ tuổi phát triển mạnh mẽ cả về trí tuệ và thể chất. Bởi thế, xây dựng một môi trường giáo dục tốt thời điểm này là vô cùng quan trọng, ảnh hưởng lớn tới sự phát triển sau này.

Du học Trung học phổ thông Canada
Học sinh được tiếp cận với chương trình giáo dục hiện đại, cởi mở

Canada luôn là đất nước dẫn đầu về trình độ đào tạo và khi học tập tại đây, học sinh sẽ có cơ hội tiếp xúc với nền giáo dục cởi mở từ sớm. Nền giáo dục chất lượng cao của Canada được công nhận toàn cầu.

Bởi thế, du học Trung học phổ thông Canada, học sinh sẽ phát triển toàn diện hơn, có cơ hội vào bất cứ trường Đại học danh tiếng nào trên toàn thế giới.

Xem thêm: Hệ thống giáo dục Canada

2. Dễ dàng vào Đại học

Theo học chương trình Trung học phổ thông tại Canada, học sinh sẽ được học chương trình IB và AP.

 • AP: Là chương trình được các trường đại học tại Canada, Hoa Kỳ hơn 55 quốc gia trên thế giới công nhận. Sinh viên được học AP có thể dễ dàng chuyển tiếp vào năm nhất hoặc năm 2 Đại học Toronto. Như vậy, học sinh đã có thể tiết kiệm được 1 – 2 năm Đại học.
 • IB: Là chương trình học để chuẩn bị vào các trường đại học danh tiếng trên khắp thế giới. Sinh viên có bằng IB được đánh giá rất cao. Chuẩn bị tốt về học thuật khi tham dự vào lĩnh vực nghiên cứu.

Ngoài ra, học sinh cũng có nhiều cơ hội chuyển tiếp vào các trường Đại học hàng đầu như: British Columbia University, University of Alberta, Mcgill University, Waterloo University,…

3. Chi phí phù hợp

Nếu so sánh với những nước nói tiếng Anh có chất lượng giáo dục cao thì chi phí du học Canada bậc Trung học phổ thông không phải là đắt.

Du học Trung học phổ thông Canada
Chi phí du học bậc Trung học phổ thông tại Canada không quá đắt so với những quốc gia nói tiếng Anh

Chính phủ Canada luôn có những chính sách ưu tiên cho sinh viên quốc tế. Theo đó, du học chương trình Trung học phổ thông tại đây với học phí chỉ từ 10.000 CAD/ năm.

4. Có thời gian rèn luyện tiếng Anh, không bị sốc văn hóa

Khi du học sớm, học sinh sẽ có điều kiện, thời gian trau dồi tốt hơn về kiến thức cũng như kỹ năng, ngoại ngữ.

Nhập mã VIETDINH20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Hơn nữa, học sinh được tiếp cận với nền văn hóa sớm trước khi bước chân vào giảng đường Đại học. Lúc này, học sinh sẽ có nền tảng tốt, không bị sốc, tiếp thu nhanh hơn.

5. Đầu vào dễ dàng

Nhiều sinh viên du học Đại học Canada thường chật vật để đạt các tiêu chí đầu vào của trường học. Ngược lại, du học Canada bậc Trung học phổ thông lại rất dễ dàng.

Không cần học lực khá giỏi, không cần bằng cấp hay các chứng chỉ ngoại ngữ thì bạn vẫn có thể trở thành du học sinh và thủ tục xin Visa du học Canada cũng nhanh chóng, đơn giản hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích, du học Canada bậc Trung học phổ thông vẫn có những khó khăn. Việc các em còn nhỏ, chưa chuẩn bị tâm lý trong môi trường mới cũng khiến nhiều học sinh gặp nhiều khó khăn. 

Chuẩn bị hồ sơ du học Trung học phổ thông Canada

Để chuẩn bị hồ sơ du học Canada bậc Trung học phổ thông, học sinh cần có:

1. Hồ sơ cá nhân

Hồ sơ cá nhân bao gồm:

 • Học bạ
 • Bằng cấp cao nhất
 • Chứng chỉ tiếng Anh: Chứng chỉ tiếng Anh không phải là yêu cầu bắt buộc nhưng là điểm cộng lớn cho hồ sơ của bạn, nhất là trong trường hợp xin học bổng.
 • Hộ chiếu
 • Giấy khai sinh
 • Sổ hộ khẩu
 • Giấy tờ giám hộ
 • Với người trên 16 tuổi cần có lý lịch tư pháp: Với người dưới 16 tuổi phải có giấy tờ bảo trợ
 • Thư mời nhập học: từ trường Trung học phổ thông tại Canada
 • Bằng chứng nộp tiền học

Xem thêm: Hồ sơ du học Canada cần những gì?

2. Hồ sơ chứng minh tài chính du học

 • Sổ tiết kiệm: xác nhận số dư ngân hàng
 • Hồ sơ chứng minh thu nhập: của người bảo lãnh tài chính
 • Giấy tờ bất động sản

Xem thêm: Chứng minh tài chính du học Canada

Cũng giống như xin Visa du học bậc Đại học, các Lãnh sự quán xét duyệt rất chặt chẽ hồ sơ của học sinh.

Bởi thế, bất cứ sai sót nào trong hồ sơ cũng có thể ảnh hưởng tới việc xin Visa du học. Nếu có ý định du học, bạn bạn cần dành thời gian chuẩn bị hồ sơ từ sớm, chuẩn bị đầy đủ và chính xác các loại giấy tờ liên quan.

Càng cho nhiều thời gian, chuẩn bị càng chu đáo thì cơ hội đậu Visa du học cũng cao hơn rất nhiều.

Các trường THPT tại Canada

Hệ thống trường cấp 3 công lập tại Canada tiêu biểu và học phí

Tên trườngHọc phí
Delta High School District14.500 CAD
Vancouver District School Board15.000 CAD
Toronto District School Board16.000 CAD
Nova Scotia International Student Program10.000 CAD
New Brunswick9.000 CAD

Hệ thống trường cấp 3 tư thục tại Canada tiêu biểu và học phí

Tên trườngHọc phí
Bodwell High School22.000 CAD
Alexander Academy19.500 CAD
Urban Internationl High School16.000 CAD
Bronte College19.800 CAD
William Academy  19.000 CAD

Bài viết trên đã giải đáp chi tiết về những thắc mắc xung quanh việc du học Trung học phổ thông Canada. Ngoài ra, bạn có thể truy cập vào chuyên mục hành trang du học Canada để đọc thêm các bài chia sẻ mới nhất về du học Canada nhé!

Bình luận

Bài viết liên quan

Du học Canada ngành kỹ thuật

Tại sao nên du học Canada ngành Kỹ thuật?

Là một trong những quốc gia được đánh giá cao, du học Canada ngành Kỹ thuật là sự lựa chọn của rất nhiều sinh viên. Không chỉ tiếp thu chương trình đào tạo hiện đại, cơ hội nghề nghiệp ngành này cũng rất lớn.
Xem ngay bài viết sau để biết thêm thông tin hơn giúp cho bạn có thêm được hướng đi cho tương lai của mình….

điều kiện du học Canada

Cập nhật về điều kiện du học Canada 2024

Canada là điểm đến lý tưởng của du học sinh, trong đó có sinh viên Việt Nam. Điều kiện du học Canada 2020 như thế nào? Du học Canada cần những gì? Cùng chúng tôi theo dõi bài viết sau để có được thông tin cụ thể và chi tiết nhất!

du học Thạc sĩ Canada

Chương trình đào tạo khi du học Thạc sĩ Canada

Du học Thạc sĩ Canada là lựa chọn của rất nhiều sinh viên sau khi kết thúc chương trình Cử nhân. Để giúp tìm hiểu kỹ hơn, lựa chọn được được tương lai đúng đắn cho mình, hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây!

Du học Canada diện SDS

Chương trình du học Canada diện SDS là gì?

Thế nhưng, khó khăn lớn nhất khi xin Visa du học Canada chính là vấn đề chứng minh tài chính. Khắc phục khó khăn này, chương trình du học Canada diện SDS chính là sự lựa chọn của rất nhiều du học sinh hiện nay

Du học Canada ngành công nghệ thông tin

Du học Canada ngành công nghệ thông tin (IT)

Ngoài việc Du học Canada ngành Y, ngành kỹ thuật thì du học Canada ngành Công nghệ thông tin cũng là một cơ hội để mở ra tương lai. Tuy nhiên, bạn cần phải hiểu rõ được lợi ích cũng như tìm hiểu được môi trường thích hợp. Vậy nên, hãy xem ngay bài viết sau để hiểu rõ hơn nhé!

Du học Canada ngành Quản trị khách sạn

Du học Canada ngành Quản trị khách sạn

Là quốc gia có nền du lịch phát triển hàng đầu thế giới, du học Canada ngành Quản trị khách sạn chính là lựa chọn sáng suốt. Không chỉ mở ra cơ hội định cư lâu dài, cơ hội nghề nghiệp tốt, theo học ngành này, bạn có cơ hội trải nghiệm tuyệt vời từ những khách sạn hàng đầu thế giới.

Du học Canada ngành Truyền thông

Lý do nên du học Canada ngành Truyền thông

Truyền thông đang là ngành nghề hot nhất hiện nay. Du học Canada ngành Truyền thông là xu hướng của nhiều sinh viên quốc tế, trong đó có sinh viên Việt Nam. Ngoài học kiến thức thực tế, bạn còn được trải nghiệm thực tế cùng cơ hội việc làm cao.
Hãy xem ngay bài viết sau để biết thêm thông tin về du học Canada ngành Truyền thông xem có thật sự phù hợp với bạn không nhé!

Du học ngành điều dưỡng tại Canada

Du học ngành điều dưỡng tại Canada (Nursing)

Du học ngành điều dưỡng tại Canada sẽ là cơ hội để phát triển nghề nghiệp cho bản thân. Tuy nhiên, bạn đã biết được cơ hội nghề nghiệp ngành điều dưỡng tại Canada sẽ như thế nào chưa? Xem ngay bài viết sau….

Du học ngành Dược tại Canada

Du học ngành Dược tại Canada

Du học ngành Dược tại Canada là lựa chọn của rất nhiều sinh viên hiện nay. Không chỉ mang tới chất lượng giáo dục tuyệt vời, du học Canada còn mang tới cơ hội định cư hấp dẫn.

Du học ngành Marketing tại Canada

Triển vọng du học ngành Marketing tại Canada

Ngày nay với sự phát triển của thế giới thì marketing là ngành có tốc độ tăng trưởng mạnh nhất. Yêu cầu về nhân lực khiến nhiều người có nhu cầu du học ngành Marketing. Vậy tại sao nói du học ngành Marketing tại Canada lại là sự lựa chọn lý tưởng. Cùng Việt Đỉnh theo dõi bài viết sau để có được thông tin chi tiết nhất!

Có nên đi du học Canada không

Trả lời câu hỏi “Có nên đi du học Canada không?”

Canada là quốc gia đứng đầu thế giới trong việc thu hút sinh viên du học. Mỗi năm, đất nước này đón hàng chục nghìn sinh viên quốc tế đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ. Có nên đi du học Canada không?
Cùng Việt Đỉnh phân tích những ưu điểm nổi bật. Chắc chắn, với bài viết này, bạn sẽ có thêm những thông tin chi tiết về du học Canada.