Những lợi ích của việc học IELTS

IELTS là điều kiện bắt buộc của nhiều chương trình học, nhất là với những sinh viên có nhu cầu du học. Bạn đã thực sự hiểu rõ những lợi ích của việc học IELTS?

Cùng Việt Đỉnh tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây. Chắc chắn, bạn sẽ có những thông tin cụ thể và chi tiết nhất!

IELTS là gì?

IELTS là cụm từ viết tắt của International English Language Testing System, tạm dịch là hệ thống kiểm tra Anh ngữ quốc tế với 4 kỹ năng cơ bản là: nghe, nói, đọc, viết. Đây là một dạng chứng chỉ tiếng Anh quốc tế nhằm đánh giá mức độ thông thạo tiếng Anh. Với hơn 1.600 địa điểm trên toàn cầu, IELTS là một chứng chỉ có ảnh hưởng lớn và uy tín hàng đầu thế giới. 

Để đạt được chứng chỉ, bạn cần được kiểm tra thông qua 1 kỳ thi. Những người tham gia đều được đáng giá năng lực ngoại ngữ bằng thang điểm 9 cấp độ để xác định rõ ràng các mức độ thông thạo khi sử dụng tiếng Anh. Số điểm IELTS càng cao chứng tỏ trình độ tiếng Anh càng cao. 

Hiện nay, tại Việt Nam chỉ có 2 trung tâm được phép cấp chứng chỉ IELTS là BC (British Council) và IDP. Chứng chỉ IELTS có điểm số tối đa là 9.0, bao gồm 4 phần thi kỹ năng nghe – nói – đọc – viết và hiệu lực trong vòng 2 năm.

lợi ích của việc học ielts
IELTS gồm có 4 kỹ năng: Nghe, nói, đọc,viết

Có 2 hình thức thi IELTS gồm có:

  • IELTS General Training (Tổng quát): Dành cho những ai muốn học nghề, tìm việc làm, định cư.
  • IELTS Academic (Học thuật): Dành cho người muốn du học, học đại học, học viện, học các chương trình đào tạo sau đại học

Đăng ký liền tay nhận ngay học bổng

window.fluent_form_ff_form_instance_6_1 = {"id":"6","settings":{"layout":{"labelPlacement":"top","helpMessagePlacement":"with_label","errorMessagePlacement":"inline","cssClassName":"","asteriskPlacement":"asterisk-right"},"restrictions":{"denyEmptySubmission":{"enabled":false}}},"form_instance":"ff_form_instance_6_1","form_id_selector":"fluentform_6","rules":{"names[first_name]":{"required":{"value":true,"message":"B\u1eaft bu\u1ed9c nh\u1eadp"}},"names[middle_name]":{"required":{"value":false,"message":"This field is required"}},"names[last_name]":{"required":{"value":false,"message":"This field is required"}},"phone_numbers":{"required":{"value":true,"message":"B\u1eaft bu\u1ed9c nh\u1eadp"}},"email":{"required":{"value":true,"message":"B\u1eaft bu\u1ed9c nh\u1eadp"},"email":{"value":true,"message":"\u0110\u1ecba ch\u1ec9 email ch\u01b0a h\u1ee3p l\u1ec7"}}}};

Những lợi ích của việc học IELTS

Hẳn ai cũng biết IELTS đóng vai trò quan trọng trong trong học tập, công việc và đời sống. Dưới đây là những lợi ích của việc học IELTS bạn cần nắm rõ.

Giúp bạn săn học bổng và du học nước ngoài

Chứng chỉ IELTS thực sự là một cơ hội vàng để bạn thực hiện giấc mơ du học. Có vốn tiếng Anh tốt, bạn sẽ dễ dàng xin được những suất học bổng tại những trường đại học hàng đầu thế giới. Hệ số điểm IELTS càng cao thì cơ hội nhận được học bổng càng lớn. Thậm chí, rất nhiều trường đại học hiện nay còn tài trợ học bổng 100% cho những bạn học sinh có điểm IELTS xuất sắc. 

Nhận ngay trọn bộ danh sách học bổng du học Úc mới nhất 2021 – 2022 độc quyền tại Việt Đỉnh.

Ngoài ra, IELTS cũng hiện thực hóa giấc mơ du học của bạn. Hầu hết tất cả các trường nước ngoài đều sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ giảng dạy chính thức. Có tiếng Anh bạn mới có thể giao tiếp và học tập thành công. Đây cũng là lý do tại sao chứng chỉ IELTS luôn là điều kiện cần thiết khi muốn du học nước ngoài. 

lợi ích của việc học ielts
Bạn sẽ có lợi thế lớn để săn học bổng nếu có điểm IELTS cao

Được miễn thi ngoại ngữ kỳ thi THPT

Năm 2015 là năm đầu tiên mà bộ Giáo dục và Đào tạo thí điểm đổi mới. Theo đó, học sinh sẽ được miễn thi ngoại ngữ nếu có chứng chỉ IELTS 4.0 trở lên. 

Vì vậy, nếu ôn thi IELTS và đạt chứng chỉ cao ngay từ khi học phổ thông, các bạn không cần phải bận tâm về thi tốt nghiệp ngoại ngữ nữa. Áp lực thi cử sẽ giảm đi rất nhiều!

Miễn học tiếng Anh tại Đại học

Trong những năm đầu tại hầu hết các trường đại học, cao đẳng, sinh viên sẽ phải tham gia các lớp học Anh văn của trường. Điều này nhằm giúp sinh viên củng cố lại những kiến thức cơ bản trước khi học tiếng Anh chuyên ngành. 

Đối với những bạn đã có chứng chỉ IELTS phù hợp với yêu cầu điểm số của nhà trường thì sẽ được xét miễn học phần này. Nhờ thế, sinh viên có thêm thời gian để tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa hay tập trung học các môn khác.

lợi ích của việc học ielts
Nếu có bằng IELTS bạn sẽ được miễn thi trung học phổ thông quốc gia môn Anh văn

Xem thêm:

Đáp ứng chuẩn đầu ra tiếng Anh Đại học

Đối với một số trường đại học lớn, bạn sẽ cần phải có chứng chỉ ngoại ngữ theo chuẩn đầu ra cho sinh viên. Lợi ích của việc học IELTS là bạn không phải lo lắng tới việc đáp ứng chuẩn đầu ra tiếng Anh tại trường Đại học. 

Hiện tại, 1 số trường học đang áp dụng quy chuẩn như: 

  • Trường Đại học Công Nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội: IELTS 5.5.
  • Đại học Ngân hàng TP HCM: IELTS 6.5.
  • Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia: IELTS 6.0.
  • Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM: IELTS 4.0.

Cơ hội được xét tuyển riêng vào một số trường Đại học lớn

Một số các trường đại học lớn hiện nay như Đại học Kinh tế Quốc dân, đại học RMIT hay đại học Ngoại Thương đều bắt đầu áp dụng hình thức xét tuyển riêng. Theo đó, bạn sẽ được xét tuyển thẳng nếu đạt đủ các yêu cầu như:

  • Có chứng chỉ IELTS 6.5 trở lên. 
  • Vượt qua kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia.
  • Trong các môn thi tốt nghiệp có điểm không liệt, nằm trong tổ hợp môn thi của trường không phải môn ngoại ngữ.

Đây là cơ hội và ưu thế cho những bạn học sinh bắt đầu ôn và thi chứng chỉ IELTS ngay từ THPT. Bạn sẽ có cơ hội được tuyển thẳng vào trường Đại học mà không phải trải qua các cuộc thi cam go khác.

Nhập mã VIETDINH20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Xin việc dễ dàng hơn

Chứng chỉ IELTS sẽ giúp bạn gây ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng. Nhất là trên thị trường lao động rất khắc nghiệt hiện nay, tiếng Anh là lợi thế vô cùng lớn. 

Để đạt được điểm IELTS đủ điều kiện du học bạn có thể tìm đến các trung tâm luyện thi IELTS uy tín, chất lượng, đặc biệt có cam kết điểm đầu ra. Bên cạnh đó, đối với những bạn có khả năng tiếng Anh tốt có thể tự luyện tại nhà thông qua tài liệu được chia sẻ trên mạng, sách, các trang web học IELTS nổi tiếng như Tài liệu IELTS, IELTS Simon, IELTS Exam, IELTS For Free, IELTS Mentor, …

lợi ích của việc học ielts
Có bằng IELTS là một lợi thế quá lớn để bạn xin việc

Phía trên chúng tôi đã giải đáp vấn đề “IELTS là gì và lợi ích của việc học IELTS”. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào hãy gọi ngay vào số HOTLINE: 090 546 2146 hoặc truy cập vào Website: vietdinh.vn để được chúng tôi tận tình tư vấn!

Bình luận